Cơm gà là món ăn thân quen của bạn dân Việt. Mỗi vùng miền, giang sơn khác nhau, sẽ làm ra món cơm gà mang hương vị và nét đặc thù riêng. Vào phòng bếp cùng Vin
ID và trổ tài với biện pháp làm cơm trắng gà hải phái mạnh sau trên đây nhé.

Bạn đang xem: Nấu cơm gà hải nam


1. Bí quyết làm cơm gà hải nam chuẩn vị trung quốc với công thức bất bại2. Phương pháp làm cơm gà hải phái nam Singapore chuẩn chỉnh vị cực đối chọi giản

1. Cách làm cơm trắng gà hải nam chuẩn chỉnh vị trung hoa với bí quyết bất bại

Chuẩn bị nguyên liệu

 Đùi gà cội tư: 2 cái Gạo dẻo: 200gr Bột nghệ: 50% muỗng cà phê Dầu điều: 2 thìa cà phê Nước mắm: 3 thìa canh Sả: 2 nhánh Gừng: 1 củ nhỏ Tỏi: 5 – 6 tép Hành tím: 5 củ Hành lá: 1 ít Ớt trái: 3 – 5 trái Gia vị đề nghị có: muối, đường, tiêu,…
*
Nguyên liệu không thể thiếu khi nấu cơm gà

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng muối chà xát lên gà rồi massage khoảng tầm 3 phút để làm bay mùi hôi tiếp nối rửa lại với nước sạch.2 củ hành tím, tỏi, gừng, ớt băm nhỏ tuổi từng loại xong để riêng.Sả lột bỏ 1 – 2 lớp vỏ mặt ngoài, rửa sạch rồi đập dập.Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Luộc con kê với sả, hành

Cho đùi gà, sả đập dập, 3 củ hành tím tách bóc vỏ nhằm nguyên thuộc 1 lít nước vào nồi làm bếp sôi.Luộc gà khoảng tầm 20 – 25 phút cho gà chín.Trong khi đợi gà chín, sẵn sàng 1 thau nước đá lạnh, lấy 1 cái chén bát trộn đông đảo 2 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cafe bột nghệ lại với nhau.Vớt con kê ra, dùng cọ quét đều hỗn hợp dầu điều và bột nghệ lên đùi con gà để tạo thành màu ưa nhìn hơn sau đó ngâm đùi kê vào thau nước lạnh mang lại da gà giòn.
*
Các bước luộc gà

Bước 3: nấu nướng cơm

Vo gạo qua 2 đến 3 lần nước cho sạch bụi bặm bụi bờ rồi nhằm ráo.Làm nóng chảo cùng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, đến ½ hành, tỏi, gừng băm vào phi thơm.Đổ gạo vào rang đều khoảng 10 phút đến khi hạt gạo ngả vàng, khô lại thì tắt bếp.Cho gạo vào nồi cơm trắng điện, cho tất cả hổn hợp nước sốt dầu điều, bột nghệ còn lại vào nồi rồi đổ nước bên trên gạo khoảng 1 lóng tay và bật nút nấu cơm trắng như bình thường.

Bước 4: làm cho nước mắm chấm gà

Cho 3 muống nêm canh nước mắm, 2 muống nêm canh đường, hành tím, tỏi, ớt, gừng băm vào bát rồi khuấy phần đa đến khi con đường tan hết.Vắt vào chén nước mắm 1 ít nước cốt chanh đến hòa vị là trả thành.
*
Nước mắm chua ngọt cực kỳ bắt vị

Bước 5: Thành phẩm

Múc cơm trắng ra dĩa, xếp đùi gà lên trên rồi rắc một ít tiêu cùng hành lá lên là rất có thể thưởng thức cơm gà hải nam chuẩn vị ngon mê ly rồi.Hạt cơm trắng vàng ươm, dẻo ngon, thịt gà mềm ngọt chấm cùng nước mắm rất là bắt vị chắc chắn rằng sẽ khiến bạn muốn ăn mãi ko ngưng.
*
Thành phẩm cơm gà Hải Nam chuẩn vị rất ngon

2. Biện pháp làm cơm gà hải phái mạnh Singapore chuẩn vị cực đối chọi giản

Chuẩn bị nguyên liệu

 Gà ta nguyên con: 1.2 – 1.5kg Gạo ngon: 300gr Gừng: 1 củ Hành lá: 3 – 5 nhánh Ngò rí: 1 ít Dưa leo: 1 trái Chanh: 50% trái Lá nếp: 2 nhánh Hành tím: 3 củ Tỏi: 4 – 6 tép Ớt trái: 3 – 5 trái Dầu mè: 1 muỗng cà phê Dầu tỏi: 1 muỗng cà phê Nước mắm: 3 muỗng canh Nước tương: 2 thìa canh Gia vị đề nghị dùng: muối, đường, tiêu,…
*
Nguyên liệu cơ phiên bản cần có

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch, dùng muối chà sát các từ trong ra ngoài thân kế bên rồi rửa thật sạch để đánh tan mùi hôi.Gừng cạo sạch vỏ, cọ sạch, ½ thái thành lát mỏng, ½ băm nhỏ.Hành lá, rau mùi nhặt quăng quật lá hư, úng, cọ sạch, thái khúc vừa ăn.Ớt trái, hành, tỏi băm nhỏ.Lá nếp cọ sạch, để ráo.Dưa leo rửa sạch, ngâm qua nước muối khoảng chừng 10 phút rồi thái lát vừa ăn.

Bước 2: Luộc kê và trộn nước sốt

Cho gà, hành tím, gừng thái theo từng lát vào nồi rồi đổ vào tầm khoảng 1,5 lít nước nấu ăn sôi.Luộc gà khoảng 20 – 25 phút sống lửa vừa đến lúc gà chín đều.Sau lúc luộc con gà chín, múc ra chén 2 muỗng nhỏ canh nước luộc gà,  2 muống nêm canh nước tương, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng coffe dầu tỏi phi rồi khuấy số đông là được các thành phần hỗn hợp nước nóng thơm ngon, vừa vị.
*
Nước sốt đặc trưng giúp mùi vị món ăn thêm hấp dẫn

Bước 3: nấu ăn cơm

Vo gạo thật sạch rồi cho vô chảo rang khoảng chừng 10 phút cho gạo khô lại, hơi ngả vàng với dậy hương thơm thơm.Đổ gạo vào nồi cơm trắng điện, đổ nước luộc con kê vào bên trên gạo khoảng tầm 1 lóng tay.Cho lá nếp lên phía trên gạo rồi triển khai bật nút nấu cơm như bình thường.

Bước 4: Pha nước mắm chấm gà

Cho hành, tỏi, ớt, gừng băm, 2 muỗng nhỏ canh đường, 3 muỗng nhỏ canh nước mắm vào chén bát khuấy rất nhiều đến khi mặt đường tan hết. Vắt một số lượng nước cốt chanh vào chén bát nước mắm là trả thành.

Bước 5: Thành phẩm

Múc cơm ra dĩa, xếp thêm một ít dưa leo xung quanh dĩa nhằm trang trí, bỏ thịt theo lớp gà lên trên, thêm một không nhiều hành lá, ngò rí, hạt tiêu rồi rưới một ít nước sốt lên cùng thưởng thức.Cơm con gà Hải phái nam Singapore cùng với nước sốt vừa vị, hạt cơm dẻo thơm, thịt gà ngọt ngon, khi ăn uống chấm cùng nước mắm gừng, tỏi, ớt cực vừa vị.
*
Cơm kê hải nam Singapore thơm ngon, hấp dẫn

3. Xuất phát cơm con gà hải nam

Cơm kê Hải phái nam là món ăn xuất phát điểm từ Trung Quốc. Cầm cố thể, nó bắt đầu từ tỉnh Hải Nam, tiếp nối phổ phát triển thành sang các nước Đông phái mạnh Á: Malaysia, Singapore, Thái Lan… Món cơm gà hải phái nam này rất là thông dụng và trở thành đặc sản được rất nhiều người yêu thích.

Hy vọng với 2 cách có tác dụng cơm con kê hải nam trên để giúp đỡ bạn tất cả thêm món ngon đổi vị cho cả nhà. Để mua tương đối đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy đến ngay cửa hàng Winmart sớm nhất hoặc download online qua tiện ích Vin
ID và để được tích những điểm thưởng chúng ta nhé.

Cách nấu cơm gà Hải Nam nổi tiếng tưởng chừng sẽ khá cầu kì mà lại khi hợp tác vào thực hiện các bạn sẽ thấy không thực sự khó khăn đâu nhé! nếu như muốn nấu món ăn này một cách dễ dàng và đơn giản mà thơm ngon, chúng ta đừng vội quăng quật qua công thức hướng dẫn dưới đây.

*

Cơm con kê Hải nam giới là món nạp năng lượng hấp dẫn, thơm ngon


Nguồn gốc của món cơm gà Hải Nam

Cơm con gà Hải Nam mang tên là cơm trắng gà Văn Xương do bắt nguồn từ thành phố Văn Xương, hòn đảo Hải Nam, Trung Quốc. Vào nỗ lực kỷ 19 – 20, các gia đình ở Hải Nam, china đã mang món cơm gà Văn Xương theo khi di trú sang Đông phái nam Á. Món ăn uống này được cải cách và phát triển kinh doanh trẻ trung và tràn đầy năng lượng ở Singapore cùng Malaysia vào trong thời điểm 1940. Thậm chí đã có rất nhiều cuộc tranh luận ra mắt về vụ việc nó là đặc sản nổi tiếng của Singapore tốt Malaysia. Sự tranh giành trở nên khốc liệt hơn khi 2 non sông được bóc tách biệt nhau vào thời điểm năm 1960.

Trên thực tế có rất nhiều phiên phiên bản khác nhau của cơm con gà Hải Nam trên các non sông Đông nam Á. Tuy nhiên, phiên phiên bản Singapore được xem như là nổi giờ nhất nhờ vào cách tiếp thị với truyền thông khỏe khoắn của họ.

Nguyên liệu của món cơm trắng gà Hải Nam


1 con gà khoảng chừng 1.5kg500g chân con gà (có thể sửa chữa bằng xương con kê hoặc xương heo)500g gạo50g mỡ chảy xệ gà70g hành tím60g tỏi30g gừng1 cây sả50g hành lá150g hành tây2 muỗng cafe nước cốt chanh2 trái ớt hiểm2 trái ớt sừng¼ muỗng coffe bột nghệ
Gia vị: muối, giấm, hạt nêm, bột ngọt, đường

Cách nấu cơm trắng gà Hải Nam đối chọi giản

Sơ chế nguyên liệu

Chân kê bóp rửa với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng coffe giấm, cắt vứt móng, xả sạch mát lại cùng với nước 2 – 3 lần.Chà bé gà với 2 muỗng canh muối bột từ trong ra ngoài, tiếp đến xả lại nước làm sao cho thật sạch, nhằm ráo.Hành tây, hành tím bỏ vỏ, cọ sạch. Hành lá rửa sạch. Sả cọ sạch, đập dập, giảm khúc. Gừng gọt vỏ rửa sạch. Tỏi đập dập. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt.Mỡ kê rửa sạch, để ráo.Gạo vo sạch, dìm nở vào 30 phút. Sau khi ngâm đủ thời gian, vớt ra để ráo.

*

Ngâm gạo 30 phút trước khi nấu. Ảnh: Internet

Ướp gà

Cho vào âu lớn có sả đập dập, ½ số gừng đập dập, 1 cọng hành lá, 5g muối, 5g hạt nêm, ½ muỗng coffe bột ngọt, cần sử dụng tay bóp tất cả hổn hợp này để gừng, hành lá và sả ngày tiết ra không còn tinh dầu. Sau đó chà hỗn hợp này lên khắp bé gà từ bên ngoài cho đến bên trong. Nhét không còn phần sả, gừng, hành lá vào bên phía trong bụng gà. Để ướp trong thời gian 15 phút.

*

Ướp con kê với láo lếu hợp gia vị trong 15 phút. Ảnh: Internet

Luộc gà

Cho 3.5 lít nước vào nồi, đun sôi lăn tăn, thả chân con kê vào cùng với hành tây, 60g hành tím, 5 cây hành lá. Đun sôi tất cả, vớt bọt, hạ nhỏ lửa nấu bếp trong 1h.

Sau khi ninh được 1h, các bạn vớt vứt hành lá, vớt bọt, tắt bếp. Sau đó, cầm con gà nhúng khoảng 3 – 4 lần vào nồi nước. Tiếp sau thả con gà vào nồi, bật bếp đun bên trên mức lửa vừa trong tầm 20 phút. Nêm vào trong nồi 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng coffe muối, 2 muỗng coffe hạt nêm, nấu thêm 5 phút nữa. Thời điểm này, chúng ta dùng xiên tre xiên vào phần đùi trường hợp thấy không thể nước hồng chảy ra là con gà đã chín.

Vớt gà ra cho vô âu nước viên đá lạnh ngâm khoảng chừng 3 phút cho nguội giảm rồi đem ra, nhằm ráo, chặt thành miếng vừa ăn.

*

Luộc với chặt gà thành miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

Xào gạo

Cho mỡ con gà vào chảo với ½ số gừng đập dập, 40g tỏi đập dập, 1 cọng hành lá, bắc lên nhà bếp đun cho mỡ tan ra, xác mỡ tiến thưởng thơm. Kế tiếp vớt gừng, tỏi, hành lá ném ra ngoài, bỏ vào ¼ muỗng bột nghệ cùng với gạo, đảo nhẹ tay mang lại khô sút nước, tắt bếp.

*

Xào gạo cùng với mỡ kê để hạt cơm ngon hơn. Ảnh: Internet

Nấu cơm

Cho gạo sẽ xào vào nồi cơm điện thuộc 400g nước sử dụng gà. Chúng ta cũng có thể điều chỉnh mức nước tùy thuộc vào từng nhiều loại gạo.

*

Mực nước tùy vào từng loại gạo. Ảnh: Internet

Cách làm cho nước chấm cơm trắng gà Hải Nam

Cho 2 trái ớt sừng đã vứt hạt, ớt hiểm, 10g hành tím, 20g tỏi, 20g đường, ½ muỗng cafe muối, 25ml nước cần sử dụng gà vào cối xay nhuyễn. Sau thời điểm đã xay nhuyễn, các bạn thêm vào 2 muỗng coffe nước cốt chanh.

*

Nước chấm đặc thù từ hành, tỏi, ớt và các loại các gia vị khác. Ảnh: Internet

Trình bày với thưởng thức

Xới đông đảo cơm bằng đũa, múc cơm trắng ra dĩa ăn lẫn với thịt con gà và nước chấm đã có tác dụng ở trên. Chúng ta cũng có thể thêm 1 vài ba lát dưa leo nhằm món ăn thơm ngon hơn.

Một số xem xét khi nấu cơm gà Hải Nam

Bạn hãy chọn gà ta để món tiêu hóa hơn.Bạn nên thực hiện chân gà, xương gà, xương heo để nấu nước dùng. Bạn cũng có thể mua xương kê để có giá tốt hơn khi gớm doanh. Tuyệt đối hoàn hảo không áp dụng xương cá để nấu nước dùng.Mỡ gà để giúp món ăn uống thơm ngon và có độ phệ tự nhiên.Trong quy trình hầm nước dùng, bạn liên tiếp vớt bọt.Bạn nên lựa chọn gạo Thái hoặc gạo không thật dẻo để cơm ngon hơn.Nếu sợ mất hết vitamin B1 bên ngoài hạt gạo, bạn cũng có thể không ngâm chúng trong 30 phút. Mặc dù ngâm sẽ giúp đỡ hạt gạo sau thời điểm chín nở mềm, ngon hơn.Tắt nồi nước, nhúng con kê 3 – 4 lần để kê tiếp xúc với sức nóng một biện pháp từ từ, tránh vấn đề khi chín sẽ bị nứt da.Nên nhằm gà chìm ngập trong nước để khi nấu chín đều.Luộc con gà vừa chín tới, không nên luộc thừa mềm.Sau lúc luộc kê chín, vớt ra dìm vào âu nước lạnh sẽ giúp da gà giòn, thịt white hơn.Phần nước dùng gà không dùng hết gồm thể bảo vệ trong phòng đông tủ lạnh để sử dụng dần.

Cách chọn gà ngon để nấu

Bạn hãy lựa chọn những con gà gồm da kim cương nhạt, mỏng, mịn, gồm độ bầy hồi cao. Ở một số bộ phận như ức, cánh, lưng da sẽ có được màu vàng đậm hơn. Kê ta ngon làm cho sẵn có thân hình nhỏ tuổi gọn, săn chắc, ức hẹp.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn lựa những nhỏ gà giết mổ tươi, không tồn tại mùi hôi, không có vết bầm hoặc tụ máu, thịt đen.

Những bé gà nhão, nhớt, bị lõm kiểu dáng phù nước tuyệt vời không được thiết lập và sử dụng. Bạn cũng có thể quan sát ở trong phần cổ ví như thấy màu sắc sáng bóng, không tụ máu bầm là kê ngon. Những nhỏ gà được nhuộm màu thông thường sẽ có phần da siêu vàng cơ mà lớp mỡ phía bên trong lại trắng. Cũng chính vì vậy, các bạn không hãy chọn mua.

Bạn dùng tay ấn vào các vị trí được biết bơm nước nhất là ở phần đùi, lườn ví như thấy nhão, trót lọt và biến dị thì cũng không nên mua.

Xem thêm: Râu tôm nấu với ruột bầu (khuyết danh việt nam), râu tôm nấu với ruột bầu

*

Chọn kê thịt đã ngon, săn vững chắc hơn

Cách làm cơm con gà Hải Nam không quá khó cùng cũng không cầu kỳ, ai cũng có thể triển khai ngay tại phòng bếp của mình. Hạt cơm trắng mềm thơm, thịt con kê ngọt thoải mái và tự nhiên không khô kết hợp cùng nước chấm chua cay đặc thù vô cùng hấp dẫn. Nếu còn muốn học chi tiết các tuyệt kỹ nấu cơm con kê Hải Nam để kinh doanh, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tứ vấn sớm nhất nhé!

Tiếp theo, mời chúng ta tham khảo nội dung bài viết cách làm súp quả bí đỏ tại trang web của chúng tôi ngay nhé.