Cuộc sống hiện tại đại, khi nhưng nồi cơm điện là vật dụng dụng gần như không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Chắc rằng nhiều bạn sẽ bối rối không biết cách nấu cơm trắng bằng nhà bếp gas như làm sao trong ngôi trường mất điện. Từ bây giờ Pas
Go đã mách bạn cách nấu cơm ngon bằng bếp gas lúc mất điện, mà lại cơm vẫn ngon như thường nhé!
Thời gian sẵn sàng & đun nấu cơm: khoảng 40"

Trước khi tiến hành cách nấu cơm trắng bằng nhà bếp gas bạn cần biết một số xem xét quan trọng khi nấu cơm bằng phòng bếp gas để cơm không khê, nhão hay sống nhé.

*
Vo gạo nhằm nấu cơm

Bước 2: đến 4 chén ăn cơm nước vào nồi đun sôi. Mang đến gạo vào nồi che nắp giữ lửa vừa.

Bạn đang xem: Nấu cơm bằng bếp ga

Lưu ý: các bạn nên sử dụng bát đong gạo với đong nước thuộc một các loại để dễ dãi ước lượng tỷ lệ.

*
Cho gạo vào trong nồi nước sôi đun lửa vừa.

Bước 3: khi nắp nồi (vung) tương đối cậy lên (hay nhấp nhô) là nồi cơm trắng đang sôi. Mở nắp nồi cơm ra, cần sử dụng muôi hòn đảo đều, vặn lửa nhỏ, che nắp nồi nấu sau đó khi nước trong nồi cạn.

Khi cơm cạn ủ cơm trắng trên phòng bếp gas cùng với nửa nhỏ tuổi khoảng 10– 15 nữa rồi tắt phòng bếp và phải giữ kín nhiệt cấm đoán hơi tỏa thoát ra khỏi nắp thì cơm trắng mới có thể chín.

Bước 4: Khi cơm đã chín để nguyên trên nhà bếp trong 10 phút, sau 10 phút, mở nắp nồi ra, đảo đều cơm trắng lên là “sắp” mâm lên ăn luôn thôi. Cơm đã chín rất thơm, mềm dẻo, ko khê cũng không trở nên nhão và lại có cháy ngon.

*
Nồi cơm trắng thơm ngon, mượt dẻo.

Như vậy với 4 bước đối kháng giản, bạn đã có thể tự tin sẵn sàng cho mái ấm gia đình nồi cơm trắng thơm ngon nhưng mà không cần đến nồi cơm điện.

3. Mẹo nhỏ dại để tất cả nồi cơm trắng ngon.

- không vo gạo thừa kỹ cùng vo gạo quá mạnh, chỉ nên vo gạo với 2 lần nước để sa thải hết những vỏ thóc, bụi bờ lẫn trong gạo. Bởi vì vo gạo kỹ quá đang làm mất nhiều dưỡng chất cùng vitamin tất cả sẵn trong phân tử gạo.

- bắt buộc dùng nước nóng nhằm nấu cơm, cơm sẽ có tương đối nhiều dưỡng chất, hạt cơm trắng dẻo và thơm. Bởi khi dùng nước lạnh nhằm nấu cơm, phân tử gạo sẽ nhanh nở trương ra, hầu hết chất bồi bổ trong gạo cũng chảy vào trong nước. Khi nấu cơm trắng với nước sôi, lớp bên ngoài của phân tử gạo sẽ co lại và tạo thành một lớp vỏ bọc giúp bảo đảm an toàn kết cấu của phân tử gạo với lưu giữ các dưỡng chất lâu hơn.

- trước lúc đậy nắp nồi nấu bếp cơm, cho một chút ít dầu thực đồ (dầu ô liu, dầu đậu nành), cùng vài giọt giấm lấn vào đảo đều. Dầu nạp năng lượng giúp hạt cơm đã chín và trơn hơn, hình phân tử gạo được giữ nguyên hơn giỏi cơm không biến thành nát. Giấm nạp năng lượng giúp đảm bảo vitamin trong phân tử gạo để cơm tơi xốp với thơm ngon.

4. Ưu điểm của biện pháp nấu cơm bằng phòng bếp gas.

Cách nấu cơm trắng bằng bếp gas sẽ rất hữu ích khi gia đình bạn mất điện, hư nồi cơm trắng điện… quan yếu nấu được cơm hay khi phượt bạn dùng phòng bếp gas mini để nấu cơm. Chúc chúng ta thành công với phương pháp nấu cơm ngon bằng bếp gas trên.

Hãy like, share hoặc comment nhằm khoe thành quả của bạn lên đây với mọi người nhé. Và hãy nhờ rằng theo dõi những bài viết trên trang Blog Pas
Go mục món ăn ngon – Công thức
để có thêm nhiều cách làm nấu những món nạp năng lượng ngon, vấp ngã dưỡng cho tất cả gia đình các bạn nhé!

Nội dung chính

Cách nấu cơm bằng bếp gas đơn giản ngay lập tức tại nhà

Ngày ni nồi cơm điện đã trở thành thiết bị – đồ gia dụng phổ biến trong các gia đình, hỗ trợ cho việc nấu cơm của những bà nội trợ trở phải đơn giản với dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, vào những ngày mất điện thì phải làm cho thế như thế nào đây? Nếu bạn từng gặp phải trường hợp này thì hãy tham khảo tức thì cách nấu cơm bằng bếp ga. Với mẹo nấu sau đây đảm bảo bạn sẽ có ngay một nồi cơm chín đều, dẻo thơm mà lại không bị cháy.


Có thể bạn quan lại tâm:

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cơm bằng bếp ga

Để gồm được nồi cơm dẻo thơm thì bạn cần phải chuẩn bị cho doanh nghiệp những nguyên liệu như sau:


Gạo (tùy theo số lượng người ăn để lấy lượng gạo phù hợp).Nước sạch.Đũa cả hoặc muôi xới cơm.Nồi gang
Bếp gas½ thìa coffe muối trắng.

*
Cách chọn gạo thơm ngon

Đó là tất cả những nguyên liệu cùng vật dụng cần thiết mang đến việc nấu cơm bằng bếp gas. Chắc hẳn ai cũng có thể chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bên trên đúng ko nào. Tuy nhiên, lúc chuẩn bị các nguyên liệu bên trên bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ sau

Góc phân tách sẻ nhỏ:

Gạo nấu cơm bao gồm rất nhiều loại như: gạo khang dân, gạo tám thơm, gạo nứt, gạo kiến, gạo thái… tùy thuộc vào sở thích của gia đình cơ mà bạn lựa chọn loại gạo nấu phù hợp

Khi nấu cơm bằng bếp gas bạn phải chọn nồi gang thay bởi vì nồi nhôm inox nhé Bởi nồi gang giữ nóng lâu hơn, bao gồm độ dày đáy phủ cao, góp tạo nhiệt để cơm chín từ không tính vào trong. Mặt cạnh đó còn tạo được cháy ở đáy nồi rất ngon.

*
Nấu cơm bằng bếp gas ngon hơn với nồi bằng gang

Cách nấu cơm bằng bếp gas đơn giản ngay tại nhà

Nấu cơm là một vào những kỹ năng cơ bản mà lại ai cũng phải trang bị cho mình. Làm thế nào để mang đến những người thân vào gia đình mình được ăn những bữa cơm ngon miệng và ấm cúng nhất. Cùng để nấu cơm bằng bếp ga bạn gồm thể tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1Vo gạo

Bạn sẽ lấy một lượng gạo vừa đủ ăn mang đến bữa cơm của gia đình mình. Sau đó mang đến gạo vào rá/rổ để tiến hành vo loại bỏ sạn, chấu, tạp chất còn lẫn vào gạo.

Để mang lại cơm khi nấu hoàn thành thì tất cả màu trắng “đẹp mắt – ngon hơn” thì bạn yêu cầu vo gạo 2 lần, chà xát nhẹ nhàng, tránh việc quá mạnh để tránh mang đến gạo không bị nát với mất đi dưỡng chất bên trong hạt gạo

*
Vo gạo sạch sẽ trước lúc nấu

Ngoài cách trên thì bạn cũng tất cả thể ngâm gạo trong nước thêm khoảng nửa tiếng rồi để mang đến ráo nước vào khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu nấu để thành phẩm là cơm còn nguyên hạt gao với không bị bết dính trông sẽ ngon mắt và ăn ngon miệng hơn.

Tuy nhiên, nếu như bạn không tồn tại nhiều thời gian thì cũng bao gồm thể bỏ qua bước này cơ mà vẫn không gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và dinh dưỡng bao gồm trong cơm.

Bước 2Cho gạo vào nồi

Sau khi đã vo gạo ngừng thì bạn hãy cho gạo với nước vào nồi. Lưu ý rằng lượng gạo với lượng nước nấu cơm cần phải phù hợp theo tỷ lệ 1 chén bát gạo, 2 chén nước.

Tuy nhiên, với mỗi loại gạo không giống nhau thì lượng nước để nấu cơm cũng khác nhau. Vì đó, bạn cần điều chỉnh linh hoạt để gồm thể nấu được cơm ngon. Chẳng hạn như gạo dẻo thì thường cho chút nước còn loại gạo cứng như khang dân thì cho nhiều nước.

*
Cách chọn tỉ lệ nước và gạo phù hợp

Ngoài ra, nếu bạn muốn ăn cơm hơi mềm một chút thì tất cả thể sử dụng nước sôi để nấu. Việc sử dụng nước sôi (nóng) để nấu vừa góp nấu cơm cấp tốc hơn không tốn ga vừa giảm thiểu khả năng cơm bị sống lõi.

Bước 3Nấu cơm

Tiếp theo, bạn sẽ đặt nồi lên bếp ga với đun với lửa ở mức trung bình. Mục đích là để hạn chế nước bốc hơi lúc sôi góp giữ lại các dưỡng chất có trong hạt gạo nhưng chủ yếu là các vitamin B1.

Bạn sẽ đun cho đến lúc thấy nắp nồi gang hơi nhấp nhô nghĩa là lúc đó nước bên phía trong nồi đã sôi. Sau thời điểm nước sôi thì mở nắp ra và dùng đũa xới đảo đều cơm lên. Đồng thời điều chỉnh lửa nhỏ hơn và tiếp tục nấu thêm vào khoảng 5 – 10 phút mang lại đến lúc cơm cạn nước.

Việc vặn nhỏ lửa lúc này vừa góp cơm chín đều vừa tạo được một lớp cháy mỏng dưới đáy nồi gang

*
Tiến hành đun sôi nồi nấu cơm

Sau đó, bạn tắt bếp đi với ủ cơm thêm khoảng 10 – 15 phút nữa sau đó mới mở nắp ra với đảo đều cơm lên lần nữa. Như vậy là bạn đã gồm thể thưởng thức ngay lập tức nồi cơm mềm dẻo, thơm ngon mà không bị nát.

*
Với các bước đơn giản bạn đã gồm cho bản thân những suất cơm chín đều thơm ngon

Những lưu ý lúc nấu cơm bằng bếp gas nhưng mà bạn cần biết

Có thể nói rằng, việc nấu cơm bằng bếp ga không quá khó. Mặc dù nhiên, nếu không khéo trong quy trình nấu thì rất dễ bị cháy xén hoặc cơm sẽ bị sượng, nhão nát.. Vị đó lúc nấu cơm bằng bếp ga bạn cần lưu ý một số điều sau đây

Cho lượng gạo và lượng nước vừa đủ theo tỷ lê 1:2 tức một bát gạo thì mang lại 2 chén bát nước. Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chỉnh lượng nước sao cho phù hợp với loại gạo cần nấu

Cho gạo vào nồi không nên cho vượt nhiều, quá đầy sẽ khiến đến cơm dễ bị sống sượng. Ngược lại cũng không nên nấu quá không nhiều gạo sẽ khiến cơm sẽ bị kết dính đáy nồi với bị cháy

Nhiệt độ (ngọn lửa) lúc nấu cũng rất quan tiền trọng bởi bạn nấu bằng bếp gas. Do đó cần điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với từng giai đoạn nấu cơm. Ví dụ như cơ hội vừa đến gạo vào nồi để nấu thì cần đun ở mức trung bình, không quá to cũng như không quá nhỏ để cho quá trình nước sôi làm cho hạt gạo chín mềm, chín đều.

*
Một số lưu ý lúc nấu cơm bằng bếp ga

Còn khi cơm vào nồi gang đã sôi thì cần phải giảm ngọn lửa để cơm được chín từ từ, ko bị nhão hoặc cháy mặt ngoài.

Cuối cùng, khi cơm trong nồi đã cạn nước thì cần tắt bếp với ủ cơm vào một khoảng thời gian nhất định để hạt gạo nở vừa phải và chín đều trả toàn.

Một mẹo nhỏ mà cửa hàng chúng tôi muốn mách mang lại bạn khi nấu cơm bằng bếp ga đó là đề nghị cho cấp dưỡng vài giọt dầu ăn vào nồi cơm. Biện pháp làm này sẽ gồm tác dụng giúp cho cơm phía bên trong có độ bóng, độ tơi chuẩn nhất cơ mà không bị nhão nát.

Nếu nấu cơm số lượng lớn thì bạn ko cần phải sử dụng nồi nữa mà cố kỉnh vào đó tất cả thể sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp tất cả thể sử dụng được cả gas với điện, không ngại mất điện giỏi hết gas. Vô cùng tiện lợi phải không nào.

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Cotlet Chiên Ngon Bá Cháy, Cách Chiên Sườn Cốt Lết Mềm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản

Như vậy là với những bước nấu cơm đơn giản như bên trên bạn đã gồm thể tự tin chuẩn bị đến gia đình nồi cơm trắng thơm ngon dẻo thơm. Mong mỏi bài viết này sẽ hữu ích đến bạn trong những thời gian mất điện nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc với cách nấu cơm bằng bếp ga trên.