Chè hạt sen nhãn nhục thanh thanh, giòn ngọt vơi mát, giải nhiệt mùa hè là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn thích món chè hạt sen cuốn hút này, đừng làm lơ hướng dẫn cách nấu ngay tiếp sau đây nhé!

1. Nguyên liệu nếu chè sen nhãn nhục

- 500g phân tử sen tươi

- 120g nhãn nhục

- 150g rau câu giòn

- 1 cành hoa lài

- Đường phèn

*

2. Biện pháp nấu trà hạt sen nhãn nhục

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- hạt sen tươi thực hiện lột vứt lớp vỏ xanh, sau đó bóc bỏ tim sen với đem rửa sạch.

Bạn đang xem: Nấu chè hạt sen nhãn nhục

- Nhãn nhục lấy rửa sạch sẽ và để ráo nước.

- Rửa sạch sẽ hoa lài.

- rau câu giòn thái sợi vừa ăn.

*

Bước 2: nấu hạt sen

- cho hạt sen đã sơ chế vào trong nồi với lượng nước toàn diện ngập hết phân tử sen. Sau đó, bắc nồi lên nhà bếp và nấu cho đến lúc hạt sen được thật chín thì cho chút đường phèn vào.

- Khuấy thật phần đông để đường tan hết rồi tắt bếp, vớt phân tử sen ra. Nấu theo cách này, hạt sen vẫn bùi với ngọt thơm hơn.

*

Bước 3: nấu bếp nhãn nhục

- sẵn sàng 1 chiếc nồi khác, đến nhãn nhục đã sơ chế vào thuộc lượng nước hoàn toản để đun nấu chè, sau đó đun sôi.

- để ý đừng làm bếp quá lâu vị sẽ làm mất đi đi độ giòn của nhãn. Tiếp đó, nêm thêm 1 chút đường phèn nhằm nhãn được thấm phần nhiều vị ngọt.

*

Bước 4: Ướp rau củ câu giòn với hoa lài

- đến hoa lài vào 1 cái tô to ướp thuộc rau câu giòn đã cắt chỉ vừa ăn uống ở bước 1 khoảng tầm 15 – khoảng 30 phút cho thơm.

Bước 5: Nấu tất cả hổn hợp chè

- sau thời điểm nhãn nhục vừa chín tới, trút hết phần phân tử sen đã luộc chín vào nồi với đun thêm khoảng 10 – 15 phút. Kế tiếp cho 500g đường phèn vào. Khuấy thật hầu như tay để đường được tung hết với tắt bếp.

Như vậy mang đến đây chúng ta đã kết thúc cách nấu trà hạt sen nhãn nhục rồi. Để thưởng thức, sau thời điểm tắt phòng bếp bạn chờ trà nguội, múc ra chén hoặc ly, lần lượt mang đến đá cùng rau câu giòn vào là có thể bước đầu thưởng thức hương vị ngọt thanh, thu hút của món ăn rồi.

*

3. Một số xem xét khi nấu trà hạt sen cùng với nhãn nhục

- bạn cần đào thải tim sen ra trước lúc nấu chè để chè ăn không trở nên đắng.

- hoàn toàn có thể dùng hạt hen khô cầm cố cho hạt sen tươi. Với hạt sen khô, chúng ta nên ngâm trong nước từ 1 – 2 tiếng để phân tử sen được mềm. Thông thường sen khô vẫn được loại trừ tâm sen. Nếu chưa chúng ta hãy vứt bỏ tâm sen nhé. Khi nấu bếp hạt sen khô, các bạn cần hâm nóng nước trước. Do nếu mang đến hạt sen vào cùng rất nước lạnh, sau khoản thời gian nấu hạt sen sẽ rất dễ bị sượng cùng không chín.

- Khi nấu chè phân tử sen nhãn nhục, mặt đường phèn hoàn toàn có thể thay bằng đường bờ cát trắng nhưng bắt buộc dùng con đường phèn nhằm chè bao gồm độ ngọt dịu cùng thơm hơn.

- Long nhãn khô nếu không có bạn cũng có thể thay thế bằng nhãn lồng, tuy vậy hãy nhớ lựa chọn loại bao gồm cùi dày để khi tiêu hóa miệng.

- Đối với thiếu nữ đang với thai, nên tiêu giảm sử dụng các sản phẩm liên quan mang đến nhãn nhục. Vày nhãn nhục rất có thể làm động thai hoặc đau bụng. Còn đối với phụ nữ sau sinh, ăn nhãn nhục sẽ tốt nhất cho sức khỏe.

*

- ngoại trừ chè phân tử sen nhãn nhục truyền thống, bạn cũng có thể biến tấu với những món chè lạ miệng không giống như:

+ trà hạt sen củ năng, bột sắn dây: giúp thanh nhiệt, an thần và làm đẹp hiệu quả, rất phù hợp với bạn lớn tuổi.

+ trà hạt sen nước cốt dừa: trà với độ lớn của nước cốt dừa, đậu xanh hạt sen bùi bùi, bao gồm độ sánh quánh vừa đề nghị rất hấp dẫn.

+ trà hạt sen với nha đam: đa số nha đam sừn sựt kết hợp với hạt sen mắt lạnh chắc chắn là rất hấp dẫn trong mùa hè oi bức.

+ trà hạt sen đậu xanh hoặc đậu đỏ: Chè được thiết kế với đậu xanh cùng đậu đỏ giúp bổ sung cập nhật dinh dưỡng.

- còn nếu như không ăn hết chúng ta có thể bảo quản trong tủ lạnh, mặc dù nhiên tốt nhất có thể để trà sen nhãn nhục ngon, hãy ăn luôn trong ngày nhé!

4. Những tác dụng tuyệt vời của phân tử sen nhãn nhục với mức độ khởe

*

Theo Đông y, nhãn nhục có tính ôn, vị ngọt thơm, giúp an thần, giảm stress. Long nhãn khô đặc biệt tương xứng với người mắc những chứng mất ngủ kéo dài, ngủ mê, suy sút trí nhớ, xôn xao nhịp tim, xuất xắc lo âu, thiếu thốn máu, hiện tượng suy nhược cơ thể,... Trong những khi đó hạt sen trong chè hạt sen nhãn nhụclà một các loại thực phẩm có mức giá trị bồi bổ cao với các tính năng như:

- chè hạt sen giúp chữa bệnh mất ngủ, giúp an thần, giấc mộng ngon và sâu hơn.

- xuất sắc cho sức mạnh bà bầu khi chăm sóc thai, hỗ trợ dưỡng chất cho bầu nhi và bảo đảm da bà mẹ bầu khỏi nguy cơ tiềm ẩn bị rạn.

- trà hạt sen còn có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Giúp trẻ ăn ngon hơn với ngủ giỏi hơn.

- cung cấp chữa trị căn bệnh tiểu đường, bảo đảm an toàn thành dạ dày, chăm lo sức khỏe khoắn răng mồm và đặc trưng chống lão hóa cực kỳ tốt.

Với biện pháp nấu chè hạt sen nhãn nhục thanh thanh, giòn ngọt dịu mát, giải nhiệt mùa hè trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và bao gồm những bữa tiệc ngon miệng mặt gia đình.

Vào phần đa ngày hè nực nội thì hưởng thụ một bát hạt sen nhãn nhục sẽ còn gì khác tuyệt vời hơn. Món tráng miệng này không những giúp giải nhiệt, thanh mát cơ mà còn mang đến nhiều công dụng sức khỏe khoắn khác. Hôm nay, interiorhcmc.edu.vn và các bạn sẽ cùng nhau vào bếp học biện pháp nấu món chè ngọt lành này nhé.


1 chỉ dẫn nấu chè hạt sen nhãn nhục với đường phèn1.2 các bước thực hiện tại nấu trà hạt sen nhãn nhục với mặt đường phèn2 biện pháp nấu chè hạt sen nhãn nhục sử dụng nha đam
Nhãn là một trong trong nhữnng nhiều loại trái cây yêu thích của nhiều người, nạp năng lượng nhãn sẽ giúp đỡ bạn tăng tốc xương khớp, ngăn ngừa các bệnh về mắt… tuy thế nếu dùng các quá rất có thể sẽ bị nóng. Trong những lúc đó, phân tử sen mang lại nhiều lợi ích cho chị em thanh nữ và trẻ em như: bổ dưỡng nhan sắc, góp trẻ thông minh, ngủ ngon… và lại có tính bình (không nóng, ko lạnh).

Vì vậy, cùng với món trà hạt sen nhãn nhục không chỉ giúp bạn có một món tráng mồm ngon lành mà hơn nữa rất ngã dưỡng. Bên cạnh ra, cách nấu món chè đó lại đơn giản, không phức hợp như không ít người dân nghĩ.

*
*

Hướng dẫn nấu chè hạt sen nhãn nhục với đường phèn

Nguyên liệu cần sẵn sàng nấu trà hạt sen nhãn nhục với đường phèn

Hạt sen tươi: 0,5 kg
Đường phèn: 0,5 kg
Nhãn nhục: 120 gr
Rau câu giòn
Hoa lài

Các bước tiến hành nấu chè hạt sen nhãn nhục với đường phèn

Bước 1: Sơ chế hạt sen

Hạt sen sau khi mua về thì nhặt bỏ tim sen, rửa không bẩn qua nước là được. Sau đó cho hạt sen cùng với 1 lít nước vào trong nồi đun đến khi hạt sen mềm thì mang lại đường phèn vào, khuấy các tay cho đến khi đường vừa tan hết thì tắt bếp, vớt hạt sen ra để ráo.

Nếu bạn sử dụng hạt sen khô thì nên ngâm nước lạnh khoảng chừng 30 phút rồi mới triển khai việc vứt bỏ tim sen. Kế tiếp bạn hãy nấu bếp nước đến sôi trước rồi new cho hạt sen thô vào nấu, để tránh phân tử sen bị sượng.

Bước 2: Sơ chế nhãn nhục

Đối với nhãn nhục thì bạn rửa sạch sẽ để vứt bỏ những tạp chất, đến nhãn vào trong nồi ngập nước và cùng một ít đường (để gồm vị ngọt đậm đà) rồi để lửa đun sôi. Lưu ý, không đun thừa lâu nhằm nhãn vẫn tồn tại độ giòn.

Bước 3: Sơ chế rau củ câu với hoa lài

Rau câu bạn cắt thành dạng tua rồi bỏ vào tô cùng với hoa lài nhằm yên trong tầm 15 (hoặc để lâu hơn để trà thành phẩm càng thơm)

Bước 4: Nấu trà hạt sen con đường phèn

Trong khi nấu ăn nhãn nhục, các bạn thấy bọn chúng vừa chín cho tới thì phần phân tử sen vào đun nấu cùng trong khoảng 15 phút, khuấy phần nhiều cho con đường phèn chảy hết với nhãn nhục, hạt sen hòa quấn vào nhau là có thể tắt bếp.

Xem thêm: Cách nấu chè rau câu chân vịt, hướng dẫn nấu chè rau câu chân vịt

Bước 5: trình bày và thưởng thức

Bạn để chè hơi nguội một chút rồi múc ra chén, nếm nếm thêm đá là có thể thưởng thức.

*
*