Chè phân tử sen nhãn nhục (chè phân tử sen long nhãn) mát rét với đều viên hạt sen bở, thơm kết hợp với long nhãn giòn mát khôn cùng thích thú. Cách nấu chè long nhãn này phù hợp cho toàn bộ cơ thể già với trẻ bé dại trong nhà. Giải pháp nấu chè hạt sen nhãn nhục rất đơn giản được dạy dỗ Pha Chế Á Âu chia sẻ dưới đây, các bạn hãy thử xem nhé!

*

Chè phân tử sen nhãn nhục góp thanh sức nóng cơ thể

Đây là trong số những món trà có tác dụng thanh nhiệt, giải khát với giúp ý thức sảng khoái tức thì khi thưởng thức. Không tồn tại vị bự bùi như trà đậu đen, đậu trắng, đổi lại chè hạt sen long nhãn bao gồm vị bùi từ hạt sen, vị thanh thanh, giòn của long nhãn tạo nên sự rất dị của món chè long nhãn phân tử sen.

Bạn đang xem: Nấu chè hạt sen long nhãn


Mục Lục

Cách làm chè long nhãn phân tử sen ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm trà hạt sen


100 gram phân tử sen tươi hoặc 50gram hạt sen khô300 gram long nhãn tươi hoặc 100 gram long nhãn khô200 gram – 250 gram đường cat trắng, con đường mía, con đường phèn

Cách làm trà long nhãn phân tử sen ngon

Bước 1: Sơ chế phân tử sen

Hạt sen rửa sạch, bỏ vào nồi đổ sấp nước, hầm bên trên lửa nhỏ liu riu cho tới khi sen mềm. Thời hạn hầm khoảng 15 – trăng tròn phút. Chú ý không vặn lửa lớn, hạt sen sẽ ảnh hưởng bể, tơi nát ko đẹp. Trường hợp nấu bằng sen khô thì ngâm sen trong nước 1 tiếng trước lúc nấu để hạt sen nở ra đầy đặn.

*

Bỏ tim sen và luộc hạt sen chín (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế nhãn nhục

Long nhãn lột vỏ, sử dụng dao nhọn bóc bỏ hột, lấy cùi. Dịu nhàng để hạt sen vào vào lõi nhãn. Chúng ta nào siêng thì có tác dụng hết nguyên liệu, ko thì để nhãn riêng, sen riêng. Nếu dùng nhãn khô thì dìm với nước ấm khoảng tầm 20 – 30 phút trước khi làm.

*

Ngâm nhãn nhục cùng với nước khoảng tầm 20 phút (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nấu trà hạt sen với con đường phèn

Khi hạt sen vừa mượt thì mang lại đường vào nồi nấu bình thường với sen thêm 10 phút nữa mang đến sen ngọt. Bạn tránh việc cho mặt đường ngay từ bỏ đầu khiến cho sen dễ dẫn đến sượng. Thổi nấu tới khi bạn thấy hạt sen chín thì vớt ra nhằm ráo.

Cho sen và nhãn vào nồi nước sen, thêm nước cho vừa khéo ăn, làm bếp sôi thêm nữa rồi tắt bếp, không để sôi lâu, nhãn mềm ăn uống không ngon.

**Lưu ý: giả dụ nấu bởi nồi áp suất thì bạn cho tất cả sen và mặt đường vào nồi, đổ nước, che nắp kín, nấu sôi. Vặn bếp về lửa nhỏ nhất, đun tiếp 10 phút nữa thì tắt bếp, chờ thêm 5 phút nữa bắt đầu mở nắp cùng lấy sen ra.

Bước 4: trình bày và thưởng thức

Nên để chè ở bên ngoài, khi nào ăn thì mang đá bỏ vào (nếu muốn nạp năng lượng lạnh), đừng quăng quật tủ lạnh, sen tất cả vị đắng. Hoặc vớt nhãn với sen để riêng, bao giờ ăn thì múc nước trà vào ly/chén rồi quăng quật sen cùng nhãn vào.

*

Chè phân tử sen nhãn nhục dễ nấu trên nhà

Lưu ý lúc nấu chè hạt sen nhãn nhục

Bạn có thể dùng phân tử sen thô hoặc sen tươi, nhưng để ngon và thơm hơn vậy thì Dạy pha chế Á Âu khuyên bạn nên dùng sen tươi.Đường phèn có thể thay bởi đường bờ cát trắng xóa nhưng cần dùng đường phèn để chè tất cả độ ngọt dịu cùng thơm hơn.Long nhãn khô nếu như không có bạn có thể thay thế bởi nhãn lồng, nhưng lại hãy nhớ lựa chọn loại có cùi dày để khi ăn ngon miệng.

Một số đổi khác khác trong cách nấu

Với bí quyết làm món chè hạt sen trên, đa số người đã biến tấu thêm vô số cách làm khác ví dụ điển hình như:

Nấu trà hạt sen nước cốt dừa: Chè có độ sánh sệt vừa phải, nước cốt dừa lớn ngậy, ăn cùng đậu xanh cùng hạt sen thơm bùi siêu hấp dẫn.Chè hạt sen đỗ xanh hoặc đậu đỏ: Chè được thiết kế với đậu xanh với đậu đỏ giúp bổ sung cập nhật dinh dưỡng.Chè hạt sen với nha đam: chè này ăn uống lạnh càng ngon, từng miếng nha đam sần sật kết phù hợp với hạt sen.Chè phân tử sen củ năng, bột sắn dây: Có chức năng thanh nhiệt, an thần và cái đẹp hiệu quả, tương xứng với fan lớn tuổi.

Chè hạt sen gồm rất nhiều đổi khác khác – mặc dù chè phân tử sen nhãn nhục/ long nhãn là phương pháp nấu thịnh hành nhất.

Chè phân tử sen long nhãn có tính năng gì?

Trong phân tử sen tất cả chứa calo cung cấp đủ tích điện cho hoạt động của cơ thể. Hình như hạt sen cũng có các protein, chất khoáng và vitamin thiết yếu mang lại những công dụng tích cực đối với sức khỏe, chẳng hạn như:

Chè phân tử sen giúp chữa hội chứng mất ngủ, giúp an thần, giấc ngủ ngon với sâu hơn.Tốt cho sức mạnh bà bầu khi chăm sóc thai, cung cấp dưỡng hóa học cho thai nhi và bảo đảm an toàn da bà bầu bầu khỏi nguy cơ bị rạn.Chè phân tử sen còn có chức năng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Góp trẻ ăn ngon hơn cùng ngủ tốt hơn.Hỗ trợ chữa trị căn bệnh tiểu đường, bảo đảm an toàn thành dạ dày, chăm lo sức khỏe mạnh răng mồm và quan trọng chống lão hóa siêu tốt.

Món chè phân tử sen long nhãn (nhãn nhục) này hưởng thụ vào mùa hè giá lạnh ngon tuyệt. Chúc mọi tín đồ “mát lòng đuối dạ” với cách làm chè hạt sen long nhãn này nhé! Tiếp theo, mời bạn khám phá cách làm chè củ năng trên website của shop chúng tôi ngay nhé.

Vào hồ hết ngày hè nóng nực mà được hưởng thụ bát chè phân tử sen long nhãn thơm ngon, ngọt mát, bồi dưỡng thì thật hay vời. Vị ngọt thơm với thanh non của món chè long nhãn hạt sen sẽ khiến cho từng thành viên trong mái ấm gia đình bạn đề nghị mê mẩn. Nhưng mà bạn đã biết cách nấu món chè hạt sen ngon chuẩn chỉnh vị duy nhất chưa? nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu trà hạt sen long nhãn ngon tuyệt đối hoàn hảo để chiêu đãi người thân trong gia đình ngay hôm nay nhé!

*

Chè hạt sen long nhãn – món ăn cung đình dùng để tiến vua thời xưa

Tương truyền, chè hạt sen long nhãn là món ăn uống cung đình xưa. Nhãn lồng Hưng Yên nổi tiếng thơm ngon đó là món nạp năng lượng quý để tiến vua thời xa xưa. Call là “long nhãn” vị khi nấu nướng xong, rất nhiều hạt trà nhìn như mắt rồng. Trà hạt sen nhãn lồng nấu rất kì công, bởi vậy đây là món hay để mời khách quý. Không chỉ có vậy, chè hạt sen cũng sở hữu nhiều tính năng quý cho sức khỏe như trị trị bệnh mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, kháng oxy hóa, thẩm mỹ da… bởi vì đó, món nạp năng lượng này càng được xem như là “thần dược” cho sức mạnh con người.

Cách triển khai món trà long nhãn hạt sen

Nguyên liệu nấu trà long nhãn phân tử sen

100 hạt sen tươi đã làm cho sạch, quăng quật tim100 trái nhãn lồng0,5 kg mặt đường phèn3 ống vani

Cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon chuẩn vị

Bước 1: Nấu hạt senĐổ phân tử sen sẽ sơ chế vào trong 1 nồi nước lớn, bắc lên phòng bếp và bật lửa nhỏ đun sôi nhằm hạt sen chín đều, thời gian nở ra không bị nát. Cơ hội hạt sen chín, lựa những hạt sẽ nở bung và cần sử dụng đũa gắp khoan thai ra ngoài.Sau khi sẽ vớt hết phân tử sen, cho 0,5 kg đường phèn vào vào nồi nước hạt sen cùng nấu tan (cho khoảng chừng 1 lít nước), nếu nước rút lại thì bạn cũng có thể thêm nước vào. Test lại độ ngọt của nước hạt sen cho đủ miệng.Đường chảy hết, chúng ta từ từ vứt hạt sen chín vào, đun hiu hiu trên lửa nhỏ tuổi để phân tử sen thấm con đường từ từ nhưng không nát. Nêm thêm 3 ống vani đã chuẩn bị vào.Khi hạt sen mềm cùng thấm ngọt, chúng ta vớt hết hạt sen ra tô nhằm riêng.

*

Các nguyên vật liệu để nấu chè hạt sen long nhãn. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế nhãn lồng

Nhãn lồng nên chọn lựa loại trái to, cơm trắng dày, khô. Các bạn rửa không bẩn nhãn lồng, tách vỏ bên ngoài.

Lấy tăm hay dùng một mũi dao cực nhỏ, mỏng tanh để tách bóc hạt thoát khỏi cùi nhãn. Lưu ý nhẹ tay, cẩn trọng khi đem hạt ra để cùi nhãn không bị rách, ko dập nát.

Bước 3: Lồng hạt sen vào cùi nhãn

Lấy từng hạt sen ngấm ngọt cùng nhét vào quả nhãn đã bóc hạt ở bước trên. Nhãn đã ôm gọn gàng hạt sen phía bên trong nhìn khôn xiết đẹp mắt. Tái diễn thao tác cho tới khi hết nguyên liệu.

Tiếp đó, đổ toàn bộ phần nhãn quấn hạt sen trở về vào nước chè sen mang lại thấm ngọt. Để thật nguội và cho vào tủ lạnh khoảng chừng 1-2 giờ thì hoàn toàn có thể lấy ra cần sử dụng ngay.

Xem thêm: Cách làm đồ chơi nấu ăn bằng giấy, cách làm đồ chơi nhà bếp bằng giấy

Bước 4: trải nghiệm chè phân tử sen

Khi dùng, bạn múc trà ra bát nhỏ và thưởng thức. Nước chè thơm phức hương thơm nhãn lồng vừa thanh non vừa có vị ngọt tự nhiên mát lịm. Chè hạt sen nhãn lồng bắt buộc dùng lạnh sẽ ngon hơn.