Cháo yến mạch là món không nên ăn calo với lượng chất chất xơ cao thích hợp cho những bạn đang kiêng giữ gìn sức mạnh và vóc dáng. Mời các bạn cùng Hello Bacsi mày mò ngay những cách nấu nướng cháo yến mạch sút cân tác dụng ngay sau đây nhé!


Cách nấu cháo yến mạch sút cân hoàn toàn có thể dễ dàng triển khai ngay tại nhà. Không chỉ có vậy, bạn cũng có thể kết hợp làm bếp cháo yến mạch với nhiều vật liệu khác nhau, vừa kháng ngán vừa bổ sung nhiều chất bồi bổ cho cơ thể.

Bạn đang xem: Nấu cháo yến mạch giảm cân

Cách làm bếp cháo yến mạch bớt cân trên nhà

1. Cháo yến mạch bớt cân với trứng gà

Nguyên liệu

50g yến mạch 1 trái trứng con gà Gia vị: 1 nhánh hành lá, muối

*

Cách làm

nấu 50g yến mạch cùng với 300ml nước. Nấu ăn với lửa vừa trong tầm 5 phút. Tiếp đến, đập một quả trứng con kê vào nồi cháo, khuấy gần như cho tung trứng. Sau đó, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn uống rồi cho thêm hành vào với tắt bếp. Bạn có thể ăn cháo yến mạch cùng với trứng gà cố gắng cho phần đông bữa thiết yếu trong ngày. Mặc dù nhiên, các bạn nên bổ sung nhiều rau củ củ nhằm đủ dưỡng chất và bảo vệ sức khỏe khoắn nhé.

2. Cháo yến mạch giảm cân đun nấu với tôm tươi

Nếu các bạn trong quy trình ăn kiêng sút cân nghiêm ngặt, một giở cháo yến mạch cùng với tôm tươi vẫn là chắt lọc thích hợp. Nồi cháo này không chỉ có giúp bạn bổ sung đủ dưỡng chất mà còn không hại tăng cân.

Nguyên liệu

Tôm 250ml nước lọc 50g yến mạch

Cách làm

Sơ chế, bỏ vỏ và rửa sạch mát tôm. Rước phần làm thịt tôm và băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, mang đến 250ml nước cùng 50g yến mạch vào nấu cùng nhau. Nấu trong tầm 5 phút. Tiếp đó, nêm thêm phần giết mổ tôm đã băm nhuyễn vào nấu ăn cùng. Nêm hương liệu gia vị vừa nạp năng lượng và nấu trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Rắc thêm hành lá vào cháo là đã có thể thưởng thức.


3. Phương pháp nấu cháo yến mạch giết mổ bò

Nguyên liệu

10g làm thịt bò. 2 nhánh yêu cầu tây. 50g bột yến mạch. 1 thìa dầu ô-liu.

*

Cách làm

rửa thịt trườn với nước để ráo. Sau đó, giảm lát mỏng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho 50g yến mạch, 10g thịt trườn cùng 300ml nước cùng nấu trong khoảng 10 phút. Tiếp đến, chúng ta cho thêm 2 nhánh yêu cầu tây vào. Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn uống và tắt bếp. Với nồi cháo này, bạn nên nạp năng lượng nóng vẫn ngon và lôi kéo hơn.

Có thể chúng ta quan tâm: Ăn rau cầm cơm tất cả giảm cân nặng không? có thực sự xuất sắc cho sức khỏe không?

4. Cháo yến mạch giảm cân với bí đỏ

Nguyên liệu

100g quả bầu đỏ 30g yến mạch Kem tươi, bơ, dầu oliu, muối.

*

Cách làm

Gọt vỏ với rửa sạch túng đỏ, rồi cắt miếng bé dại vừa ăn. Bắc nồi lên bếp, thêm một ít dầu oliu vào, phi thơm tỏi. Tiếp đó, mang đến 300ml nước lọc vào nồi nấu bếp cùng. Ninh cho tới khi quả bí đỏ chín nhừ ra. Rồi nếm nếm thêm 50g yến mạch vào, khuấy phần đa và nêm nếm các gia vị vừa ăn. Nấu trong vòng 5 phút để cháo chín hẳn rồi tắt bếp.


5. Cháo yến mạch bớt cân với rau xanh củ

Nguyên liệu

50g yến mạch nguyên hạt Nửa củ cà rốt Đậu Hà Lan Súp lơ xanh

Cách làm

cọ sạch các loại rau củ. Cắt củ cà rốt và súp lơ thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Bê chảo lên bếp, đến nửa lít nước thanh lọc vào nồi, hâm sôi lên. Tiếp đến, cho phần rau củ vào nấu nướng chín. Sau đó, bỏ thêm 50g yến mạch vào nồi, nấu nướng thêm khoảng chừng 5 phút, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn uống rồi tắt bếp.

6. Nấu cháo yến mạch với sữa

Nguyên liệu

40 gram yến mạch khô Nước sôi Sữa tươi (chọn các loại không đường, tách bóc béo).

*


Cách làm

bắc chảo lên bếp, mang đến 120ml nước lọc cùng 180ml sữa tươi không con đường vào đun sôi cùng. Tiếp đó, nêm thêm 50g yến mạch vào nấu bếp cùng. Nấu trong khoảng 7 phút rồi tắt bếp. Bạn cũng có thể thưởng thức món cháo yến mạch cùng với sữa tươi vào buổi sáng sau khi thức dậy. Hoặc nồi cháo này có thể thay gắng cho một giở phụ trong ngày. Chúng ta cũng có thể cho thêm những loại trái cây vào ăn cùng để hỗ trợ thêm vitamin, khoáng chất,…

7. Nấu bếp cháo yến mạch sút cân phối kết hợp gạo lứt

Nguyên liệu

80g gạo lứt 30g yến mạch 1,5 lít nước

Cách làm

ngâm gạo lứt trong tầm vài giờ và tiếp đến vo sạch. Trước tiên, bê chảo nước lên vào mang đến gạo lứt vào trước, nấu cho tới khi cháo chín mềm. Tiếp đó, bạn cho yến mạch vào trộn thuộc và nấu cho đến khi cháo chín hẳn. Chúng ta có thể ăn cháo gạo lứt yến mạch với rau, thịt, trứng tùy sở thích làm cho đỡ ngán.

Có thể chúng ta quan tâm: Ăn đậu phụ gồm giảm cân nặng không? những món ăn từ đậu phụ giúp duy trì dáng

8. Cháo yến mạch sút cân cùng với ngô

Nguyên liệu

50g yến mạch cán mỏng 50g ngô tách hạt Nước sử dụng dashi (bạn cũng rất có thể dùng nước rau xanh củ, nước lọc hoặc những loại nước khác) Rong biển lớn Muối.

*

Cách làm

ngâm yến mạch với tầm 300ml nước lọc cho đến lúc yến mạch nở đầy đủ ra. Tương tự như ngâm rong hải dương đến lúc nở ra. Còn ngô bóc tách lấy hạt. Bê chảo nước cần sử dụng lên, mang lại yến mạch và ngô vào nấu nướng ở lửa vừa. Khi cháo sôi, cho rong hải dương vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và khuấy rất nhiều liên tục. Làm bếp cháo thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp. Bạn cũng có thể múc cháo ra chén nhỏ dại và hưởng thụ khi nóng vẫn ngon rộng nhé.

9. Biện pháp nấu cháo yến mạch bớt cân với khoai lang tím

Nguyên liệu

50g yến mạch cán mỏng mảnh 1 củ khoai lang tím Bơ, kem tươi, muối, dầu ô liu.

Cách làm

Rửa sạch sẽ khoai lang, giảm khoai thành từng miếng bé dại và bỏ vô nồi hấp chín. Ngâm yến mạch cùng với nước đến khi nở ra. Sau đó, bê chảo lên nhà bếp cho nước và yến mạch vào nấu cùng. Nấu đến lúc cháo yến mạch chín, nở mượt rồi mang đến khoai lang vào khuấy đều, đến khi khoai hòa quấn vào cháo. Tiếp theo, các bạn cho bơ với kem tươi vào khuấy đều tay. Nêm không nhiều muối, dầu oliu mang đến vừa nạp năng lượng rồi tắt nhà bếp và hưởng thụ thôi nào.

10. Bí quyết nấu yến mạch bớt cân cùng với đậu đen

Nguyên liệu

• Đậu đen: 200g

• Bột yến mạch: 3 thìa cà phê

• Nước lọc: 300ml

Cách làm

ngâm đậu đen với nước ấm khoảng tầm 30 phút. Sau đó, rửa sạch mát đậu và loại bỏ những phân tử bị hỏng, xấu, rồi đổ đậu ra rổ với để ráo nước. Bê chảo lên và đến đậu đen vào rang sơ để đậu giữ mùi nặng thơm. Tiếp đó, bắc chảo nước lên và cho đậu vào ninh nhừ. Tiếp đó, cho thêm yến mạch vào khuấy rất nhiều lên. Đun sống lửa nhỏ tuổi khoảng 5 – 7 phút nhằm yến mạch chín và nhừ. Tắt nhà bếp và múc cháo yến mạch ra bát để thưởng thức lúc lạnh là ngon nhất. Đây là trong những cách thổi nấu cháo yến mạch giảm rất đơn giản ăn lại không quá ngán. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể ăn cháo vào bữa sáng hoặc nỗ lực cho bữa tối.

Lợi ích của yến mạch so với sức khỏe

Yến mạch không đầy đủ là thực phẩm bồi dưỡng mà còn cung ứng nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mức độ khỏe. Trong 100g yến mạch chứa:

Calo: 389 kcal Chất phệ bão hòa: 1.217 Chất to không bão hòa đa: 2.535g Chất mập không bão hòa đơn: 2.178g Cholesterol: 0g Natri: 2 mg Kali: 429 mg Carbohydrate: 66,27g chất xơ: 10,6g Protein: 16,89g Canxi: 5% Sắt: 26%

*

Yến mạch chứa đựng nhiều chất xơ – Đây là dưỡng chất giúp bớt lượng cholesterol hấp phụ vào máu. Dựa vào vậy, yến mạch giúp sút cơn nhức tim, đột quỵ và phần đông bệnh liên quan đến tim mạch. Cạnh bên đó, beta-glucan tất cả trong yến mạch có chức năng giảm nguy hại mắc căn bệnh mạch vành.

Bên cạnh đó, yến mạch không đựng nhiều calorie như các thực phẩm dị kì giàu hàm lượng chất xơ cùng đạm thực vật. Vị vậy, các bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn, tự đó tăng cường quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, tiêu giảm sự thèm ăn uống nên siêu thích phù hợp với những bạn đang ăn kiêng, giảm cân.

Không chỉ vậy, yến mạch còn có chức năng làm bớt lượng đường trong máu, giúp đẹp da và chống ngừa bệnh hô hấp suyễn sinh sống trẻ nhỏ. Bên cạnh ra, cháo yến mạch bớt cân còn tốt cho những người bị đái đường, ung thư đại tràng, tim mạch, tai biến,…

Hello Bacsi vừa lưu ý những bí quyết nấu cháo yến mạch bớt cân rất đối chọi giản, dễ có tác dụng tại nhà. Cạnh bên việc nạp năng lượng cháo yến mạch, bạn nên uống những nước và luyện tập thể dục thể dục thể thao để cung cấp giảm mỡ thừa với giữ dáng vóc hiệu quả.

Cách nấu nướng cháo yến mạch bớt cân tuy đơn giản và dễ dàng nhưng ko phải ai cũng biết chế biến đúng phương pháp để đạt hiệu quả. Không chỉ là thực phẩm nạp năng lượng kiêng thân quen thuộc, yến mạch còn giàu dinh dưỡng với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đấy là một số cách làm nấu cháo yến mạch kết phù hợp với các vật liệu khác nhằm tăng mùi vị cho món ăn mà vẫn giúp sút cân. Các bạn thử xem thêm xem nhé!


2. Phía dẫn bí quyết nấu cháo yến mạch sút cân ngon mà hiệu quả2.1. Cách nấu cháo yến mạch sút cân với khoai lang với ức gà2.2. Biện pháp nấu cháo yến mạch sút cân với túng bấn đỏ2.3. Phương pháp nấu cháo yến mạch sút cân với làm thịt bò2.4. Biện pháp nấu cháo yến mạch giảm cân với hạt chia2.5. Biện pháp nấu cháo yến mạch trứng gà sút cân2.6. Phương pháp nấu cháo yến mạch sút cân cùng với tôm và rau củ

1. Bởi sao rất có thể sử dụng yến mạch để bớt cân?

Cách nấu bếp cháo yến mạch sút cân khá thân quen trong chính sách ăn kiêng của những chị em. Theo các chuyên gia dinh chăm sóc thì yến mạch là một số loại ngũ cốc được khuyên dùng cho gần như lứa tuổi, kể cả người già với trẻ nhỏ. Với nguồn hóa học xơ dồi dào và ít chất béo nên yến mạch lúc vào cơ thể sẽ giúp có tác dụng chậm quá trình tiêu hóa, cảm giác no lâu hơn.

Bên cạnh đó, yến mạch còn làm tiêu hao lượng mỡ thừa có trong cơ thể, nhờ vậy không bị tích trữ chất to và hạn chế tăng cân. Ngoài hỗ trợ giảm cân, yến mạch còn hỗ trợ nhiều dưỡng chất quan trọng cho khung hình như protein, vitamin đội B, kẽm, sắt, magie, phospho,…Từ kia giúp đảm bảo tim mạch, phòng lão hóa, phòng ngừa ung thư, tăng cơ bắp, bớt lượng mặt đường trong máu, bớt huyết áp.

Một điều cần chú ý khi sử dụng yến mạch bớt cân là nên hỏi chủ ý của các chuyên viên dinh dưỡng. Vày yến mạch rất ít calo đề nghị trong quá trình sử dụng các loại ngũ cốc này cần phối kết hợp thêm nhiều các loại thực phẩm khác để tăng lượng calo hàng ngày cho cơ thể. Và, đề nghị dùng yến mạch cán dẹt rộng là yến mạch cắt bé dại vì có khá nhiều calo hơn.

*
Yến mạch là thực phẩm giảm cân xuất sắc cho sức khỏe. Ảnh: Internet

2. Phía dẫn giải pháp nấu cháo yến mạch sút cân ngon cơ mà hiệu quả

2.1. Cách nấu cháo yến mạch giảm cân với khoai lang với ức gà

Yến mạch với khoai lang là hai nguyên liệu thường thấy trong thực đơn giảm cân. Cả hai rất nhiều giàu hóa học xơ kết phù hợp với thịt ức con gà giàu đạm cùng ít chất béo. Từ đó sinh sản thành một món ăn vừa ngon lại giỏi cho sức khỏe mà vẫn bảo đảm không bị tăng cân.

2.1.1. Sẵn sàng nguyên liệu
Bột yến mạch cán dẹt: 30g
Khoai lang tím: 50g
Thịt ức gà: 100g
Hành tím: 1 củ
Hành lá: 1 nhánh
Dầu oliu: 1 thìa canh
Gia vị thông dụng khác
*
Nguyên liệu nấu cháo yến mạch bớt cân cùng với khoai lang với ức gà. Ảnh: Internet2.1.2. Sơ chế các nguyên liệu
Cho yến mạch vào sơn nước nóng và ngâm từ 3 – 4 giờ cho đến khi nở mềm. Ko ngâm quá thọ sẽ khiến yến mạch bị chua.Khoai lang cọ sạch, gọt vỏ, cắt thành khoanh mỏng. Hành tím tách bóc vỏ, thái theo từng lát mỏng.Thịt ức kê rửa với nước muối bột loãng, xả lại nước sạch, để ráo cùng băm nhuyễn. Ướp với một thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa coffe hạt nêm trong 5 phút.
*
Ngâm yến mạch với nước nóng từ 3 – 4 giờ đến nở mềm. Ảnh: Internet2.1.3. Làm bếp cháo yến mạch khoai lang
Cho 1 thìa canh dầu oliu vào trong nồi bắc lên phòng bếp đun rét rồi đến hành tím vào phi tiến thưởng thơm. Tiếp nối cho thịt con gà vào xào săn khoảng 10 phút cùng với lửa vừa.Cho khoai lang vào nồi thuộc 200ml nước, che nắp và đun khoảng tầm 7 – 10 phút với lửa nhỏ.Khi khoai mềm nhừ thì thêm yến mạch vào thuộc 1/3 thìa cà phê muối, khuấy số đông và nấu tiếp 5 – 10 phút cùng với lửa nhỏ.Nấu đến lúc các vật liệu chín mềm, nước còn xâm xấp thì nêm và nếm lại cho vừa khéo miệng với tắt bếp.Cuối cùng múc cháo yến mạch khoai lang ra chén, rắc không nhiều tiêu và hành lá lên rồi thưởng thức. Cháo vó vị ngọt bùi, dẻo thơm lại đậm đà.
*
Cháo yến mạch khoai lang, ức gà không chỉ ngon mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ảnh: Internet

2.2. Phương pháp nấu cháo yến mạch giảm cân với túng đỏ

Bí đỏ tất cả hàm lượng phệ calo nhưng lại lại cất rất ít chất béo, giàu chất xơ cùng xenluyo nên giỏi cho hệ tiêu hóa lại không khiến béo phì. Đồng thời lại hỗ trợ nhiều chất bồi bổ như carotene, vi-ta-min B, C, phospho, canxi, protein,…Vì vậy khi nấu bí đỏ cùng yến mạch sẽ giúp đỡ giảm cân hiệu quả mà vẫn bảo đảm an toàn đủ hóa học cho cơ thể.

2.2.1. Sẵn sàng nguyên liệu
Yến mạch cán dẹt: 50g
Bí đỏ: 100g
Thịt bằm: 50g
Tỏi: 2 tép
Hành tím: 1 củ
Gia vị thường dùng khác
*
Nguyên liệu thổi nấu cháo yến mạch túng bấn đỏ. Ảnh: Internet2.2.2. Sơ chế các nguyên liệu
Tỏi, hành tím bóc tách vỏ và băm nhỏ. Yến mạch ngâm nước đến mềm.Bí đỏ gọt vỏ, cọ sạch và thái miếng mỏng để nấu nhanh mềm.
*
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch mát và cắt miếng mỏng. Ảnh: Internet2.2.3. Triển khai nấu cháo yến mạch
Bắc nồi lên nhà bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu sôi thì cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Tiếp nối thêm giết băm vào xào chín.Đổ thêm chút nước với 1 thìa coffe hạt nêm rồi cho quả bầu đỏ vào hòn đảo đều khoảng 2 phút. Đổ tiếp 100ml nước vào hâm nóng đến khi quả bí đỏ chín mượt thì sử dụng thìa tán nhuyễn.Khi nước sôi quay trở về thì cho yến mạch vào khuấy đều, đun tiếp 10 phút và nêm nếm các gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.Múc cháo yến mạch quả bí đỏ ra sơn và trải nghiệm khi còn nóng nóng bắt đầu ngon. Yến mạch giàu bồi bổ tạo cảm giác no lâu buộc phải sẽ tốt nhất có thể trong thực đơn ăn kiêng.
*
Món cháo yến mạch quả bí đỏ trông vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet

2.3. Phương pháp nấu cháo yến mạch giảm cân với làm thịt bò

Đối với những người đang mong muốn giảm cân nặng thì làm thịt bò chắc chắn là loại thực phẩm ko thể quăng quật qua. Với các chất protein dồi dào bao gồm trong thịt bò sẽ giúp đỡ bạn tăng cơ, no lâu và giảm xúc cảm thèm ăn. Cháo thịt trườn khá bồi bổ lại dễ dàng làm, nấu cùng nhau yến mạch sẽ bảo đảm an toàn cho thực 1-1 giảm cân của chúng ta hiệu quả cao.

2.3.1. Sẵn sàng nguyên liệu
Yến mạch cán dẹt: 70g
Thịt bò: 100g
Bông cải xanh: 50g
Cà rốt: 1 củ
Tỏi: 3 củ
Hành tím: 3 củ
Hành lá: 2 cây
Ngò: 2 cây
Dầu oliu: 2 thìa cà phê
Gia vị phổ cập khác
*
Nguyên liệu nấu nướng cháo yến mạch sút cân với giết mổ bò. Ảnh: Internet2.3.2. Sơ chế các nguyên liệu
Yến mạch ngâm nước cho đến khi nở mềm. Thịt bò rửa sạch, thái bé dại và băm nhuyễn.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Tỏi, hành tím bóc vỏ cùng băm nhỏ. Hành ngò nhặt cọ sạch, thái nhỏ.Bông cải xanh rước ngâm nước muối hạt loãng khoảng 10 phút, cọ lại nước, giảm nhỏ.
*
Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, cắt hạt lựu Ảnh: Internet2.3.3. Ướp và xào giết mổ bò
Cho thịt bò vào tô thuộc 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi hành, 1 thìa cafe dầu oliu cùng 1 thìa bột canh nước đá lạnh. Trộn đều, ướp khoảng chừng 15 phút.Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa cà phê dầu oliu, khi dầu sôi thì đến tỏi hành vào phi thơm. Sau đó thêm thịt trườn vào xào 1 – 2 phút cùng với lửa lớn.
*
Ướp cùng xào giết thịt bò. Ảnh: Internet2.3.4. Nấu cháo yến mạch
Đổ 500ml nước dùng vào nồi bắc lên bếp đun sôi rồi thả bông cải và củ cà rốt vào nấu ăn 5 phút. Nêm thêm 1/4 thìa cafe bột ngọt, một nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cafe hạt nêm.Khi nước sôi quay trở về thì bỏ thịt theo lớp bò và yến mạch vào khuấy đều, thổi nấu thêm 5 phút nữa thì nêm nếm lại hương liệu gia vị rồi tắt bếp.Múc cháo ra chén, thêm hành ngò vào là hoàn toàn có thể thưởng thức. Cháo yến mạch thơm ngon, thịt trườn mềm đậm đà ăn uống cùng các loại rau xanh củ.
*
Cách làm bếp cháo yến mạch giảm cân cùng với thịt bò ngon ngã dưỡng. Ảnh: Internet

2.4. Giải pháp nấu cháo yến mạch giảm cân với phân tử chia

Yến mạch cùng hạt phân tách là những loại thực phẩm tự nhiên thường được sử dụng trong thực đơn cung cấp giảm cân. Cả nhị đều cung ứng nhiều chất dinh dưỡng giỏi cho mức độ khỏe. Yến mạch thì giàu hóa học xơ kết phù hợp với cơ chế nở của hạt chia để giúp tạo cảm xúc no lâu, bảo trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

2.4.1. Sẵn sàng nguyên liệu
Yến mạch cán dẹt: 200g
Hạt chia: 1 thìa canh
Sữa tươi, sữa đậu nành hoặc nước: 750ml
Muối: 1 ít
*
Nguyên liệu nấu nướng cháo yến mạch phân tử chia. Ảnh: Internet2.4.2. Quá trình thực hiện
Yến mạch và hạt phân tách ngâm cùng với nước cho tới khi nở gần như thì vớt ra. Sau đó cho yến mạch vào nồi cùng với nước hoặc sữa cùng chút muối.Bắc nồi lên phòng bếp nấu cùng với lửa vừa, khi cháo yến mạch sôi thì tiếp tục khuấy số đông cho nhuyễn mịn.Cuối thuộc múc cháo ra chén và rắc hạt phân tách vào là xong. Để tăng thêm hương vị của món cháo yến mạch thì rất có thể thêm ít hoa trái tươi hoặc rưới 1 thìa bột canh mật ong.
*
Cách nấu ăn cháo yến mạch sút cân cùng với hạt phân tách cực đối kháng giản. Ảnh: Internet

2.5. Phương pháp nấu cháo yến mạch trứng gà sút cân

Như các bạn cũng biết, cháo trứng kê khá bồi dưỡng và dễ dàng nấu. Chúng ta cũng có thể kết thích hợp yến mạch để bổ sung vào thực solo giảm cân nặng thêm phần phong phú. Vào trứng con kê có đựng nhiều dưỡng chất giúp giảm cảm hứng thèm ăn. Đồng thời bổ sung protein cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Nhờ đó cháo yến mạch trứng gà để giúp giảm cân hiệu quả, nhưng nên làm ăn 2 lần/tuần để bảo đảm an toàn sức khỏe chúng ta nhé.

2.5.1. Sẵn sàng nguyên liệu
Yến mạch cán dẹt: 70g
Trứng gà: 1 quả
Hành lá: 3 nhánh
Nấm đông cô: 50g
Muối, tiêu: 1 ít
*
Nguyên liệu thổi nấu cháo yến mạch trứng gà. Ảnh: Internet2.5.2. Sơ chế những nguyên liệu
Hành lá nhặt bỏ gốc rễ, phần lá úa rubi rồi cọ sạch và thái nhỏ.Nấm đông cô cắt bỏ gốc, ngâm với nước sôi khoảng 2 – 3 phút với vớt ra thái nhỏ.Đập trứng gà ra bát đánh tan đều rồi cho nấm đông cô vào khuấy đều.
*
Đập trứng kê ra bát đánh tan hầu hết rồi đến nấm đông cô vào khuấy đều. Ảnh: Internet2.5.3. Thổi nấu cháo yến mạch trứng gà
Đổ khoảng 100ml nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi rồi thả yến mạch vào cùng nấu cho đến khi nở mềm, nước xâm xấp.Sau 10 phút thì nếm thêm 50% thìa cà phê muối và tất cả hổn hợp trứng nấm mèo vào khuấy đều. Đun thêm vài phút nữa cho cháo chín mềm thì nêm và nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp.Đổ cháo yến mạch ra ché, rắc thêm hành lá với chút tiêu lên rồi trải nghiệm ngay khi còn nóng bắt đầu ngon. Cháo sánh mềm lại có vị thơm mập của trứng và giòn của nấm cực hấp dẫn.
*
Cháo yến mạch trứng con kê sánh mịn, thơm béo. Ảnh: Internet

2.6. Bí quyết nấu cháo yến mạch bớt cân với tôm và rau củ

2.6.1. Sẵn sàng nguyên liệu
Yến mạch cán dẹt: 200g
Tôm tươi: 4 con
Đậu hà lan: 300g
Cà rốt: một nửa củ
Đường vàng: 1 thìa cà phê
Muối, tiêu xay: 1 ít
*
Nguyên liệu nấu cháo yến mạch sút cân với tôm cùng rau củ. Ảnh: Internet2.6.2. Sơ chế những nguyên liệu
Tôm cắt vứt đầu đuôi, rút chỉ đen, cọ sạch và thái nhỏ.Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch với thái hạt lựu nhỏ.Đậu Hà Lan nhằm nguyên vỏ cọ sạch, giảm nhỏ.

Xem thêm: Cách Trồng Cây Bạc Hà Nấu Canh Chua ), Trồng Dọc Mùng Bỏ Túi Trăm Triệu Đồng/Năm

*
Tôm cắt quăng quật đầu đuôi, rút chỉ đen, rửa sạch cùng thái nhỏ. Ảnh: Internet2.6.3. Thổi nấu cháo yến mạch tôm với rau củ
Đổ khoảng 1 lít nước vào trong nồi rồi mang đến đậu và củ cà rốt cùng 1/2 thìa cafe tiêu, 50% thìa cafe muối, con đường vàng. Bắc lên phòng bếp đun sôi.Tiếp tục thêm yến mạch với tôm vào khuấy đều, nấu khoảng 15 phút thì nêm nếm lại cho vừa khéo miệng, tắt bếp.Cuối cùng múc cháo ra đánh và thưởng thức ngay thôi nào. Nồi cháo yến mạch tôm rau quả vừa vừa thơm vừa ngon lại giàu dinh dưỡng mà lại phù hợp cho những bạn muốn giảm cân. Nếu mình thích cháo tôm nữa thì cố định không bỏ dở món cháo này vào thực đơn của chính mình nhé.
*
Cháo yến mạch tôm với rau củ vừa ngon vừa đủ hóa học lại hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Internet

Hy vọng qua nội dung bài viết trên đã giúp các bạn có thêm vô số cách nấu cháo yến mạch bớt cân vừa thơm ngon vừa hiệu quả nhé. Tuy vậy yến mạch chỉ cần thực phẩm hỗ trợ giảm cân nhưng chưa hẳn là phương pháp đạt lại tác dụng cao trong thời hạn ngắn. Vày đó, các bạn cùng nên phối kết hợp một cơ chế ăn uống, luyện tập khoa học phối kết hợp chạy bửa và thể thao nhé. Chúc các chúng ta cũng có thể giảm cân thành công!