Thịt gà mềm, ngọt nước thuộc lá giang thơm nhè vơi kèm vị chua nhuốt nhuốt vừa ngon vừa kích mê thích vị giác. Gà lá giang ngon phải có vị chua đặc trưng cùng vị cay nồng. Hãy thuộc theo dõi 3 phương pháp làm gà nấu lá giang bên dưới đây.

Bạn đang xem: Nấu canh gà lá giang


1. Giải pháp nấu canh gà lá giang ngon

Nguyên liệu làm canh kê lá giang:

- Lá giang: 1 bó

- con gà ta: 1 con

- Me ngâm: 2 thìa canh

- Hành, tỏi băm, ớt băm nhỏ: 1 muỗng canh

- Nước mắm: 2 muỗng canh

- hạt nêm: 2 muỗng canh

Cách làm cho canh con gà lá giang:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- con kê rửa sạch với gừng cùng nước để làm bay mùi hôi. Sau đó chặt miếng vừa ăn.

- Hành, tỏi, ớt băm nhỏ

- Lá giang nhặt đem lá, rửa sạch, bóp dập một chút.

- Me ngâm vào trong nước ấm, sau đó dầm nát, lọc qua dây rước nước cốt.

Bước 2: mang lại gà ướp cùng ½ muống nêm canh hành, tỏi, ớt băm, ½ muỗng canh nước mắm, ½ thìa canh phân tử nêm. Đậy kín đáo ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi mang đến gà vào xào. Lúc thịt con gà đã thâm nhập gia vị, giết săn lại, đổ 400ml nước vào, nấu nướng sôi. Nêm gia vị 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nước cốt me vào cho đủ ăn.

Bước 4: cuối cùng cho lá giang vào nấu sôi, thử canh với nêm hương liệu gia vị vừa mồm một lần nữa.

Bước 5: Tắt bếp, múc canh ra tô, thêm ớt thái theo từng lát lên bên trên và trải nghiệm cùng với cơm hay bún tùy thích!

2. Bí quyết làm lẩu con gà lá giang ngon

Nguyên liệu có tác dụng lẩu kê lá giang:

- Thịt con kê 700 gr

- Muối 1/2 muỗng cà phê

- gia vị hạt nêm 1 muỗng cà phê

- Đường trắng 1 thìa cà phê

- Nước lẩu

- Lá giang 150 gr - Sả 3 cây - Hành lá 5 nhánh(Đầu hành) - Ớt 5 trái - Hành tây 50 gr - Ớt sừng 1 trái - rau mùi 15 gr - Ngò gai 15 gr - hạt nêm 60 gr - Đường white 60 gr - nước mắm 90 ml - Dầu nạp năng lượng 30 ml - tỏi xay nhuyễn 50 gr

Cách làm cho lẩu con gà lá giang ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Rửa kê với nước và gừng để làm bay mùi hôi, để ráo, chặt thịt kê thành từng khúc vừa ăn.


- Sả đập dập, giảm khúc. Hành tây, ớt sừng thái lát. Tỏi xay nhuyễn nhỏ, rau ngò cắt khúc. Lá giang nhặt lá, rửa sạch, bóp dập một chút.

Bước 2: Uớp gà:

Cho thịt con gà ướp với một nửa muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, trộn đông đảo lên. Để 15 phút bỏ thịt gà thấm gia vị.

Bước 3: mang lại dầu ăn vào chảo, phi tỏi rubi thơm, vớt phần tỏi ra để riêng. Cho thêm tiếp sả cây, đầu hành với ớt đã có được đập dập vào nồi. Xào cho các vật liệu thơm lên thì xếp thịt gà vào hòn đảo đều xếp thịt săn lại.

Bước 3: Chế thêm 2 lít nước lọc vào nồi con kê rồi làm bếp sôi. Hớt sạch sẽ lớp bọt. Hạ nhỏ lửa, đun gà trên nhà bếp thêm 15 phút để gà chín mềm. để lá giang vào nồi lẩu.

Bước 4: nêm nếm nước lẩu với 60gr phân tử nêm, 60gr mặt đường và 90ml nước mắm. Thả hành tây, ớt sừng, ngò om với ngò tua vào nồi lẩu. Khuấy những và thêm tỏi phi là hoàn tất nồi lẩu kê lá giang.

3. Bí quyết làm con kê xào lá giang ngon

Nguyên liệu làm cho gà xào lá giang:

- 1 bó lá giang

- 1 con gà ta

- 1 quả cà chua

- hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay

- 1 chén bát nước lọc

- 1 muỗng nhỏ canh hành tỏi

Cách làm gà xào lá giang:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- con gà rửa không bẩn với gừng và nước. Chặt miếng vừa ăn.

- cà chua cắt múi cau. Hành tỏi băm nhuyễn nhỏ.

- Lá giang nhặt lá, cọ sạch, bóp tương đối dập một chút.

Bước 2: Ướp gà:

Gà ướp cùng 1 muỗng cơm trắng nước mắm, 1 muỗng cơm hạt nêm, 1/2 muỗng cơm đường, 1 muỗng coffe muối, một nửa muỗng cà phê tiêu, hành tỏi băm, trộn đều, đập bí mật trong khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm, cho gà vào, hòn đảo nhanh tay 5 phút với lửa lớn để con kê săn lại. Thêm quả cà chua vào hòn đảo 1 phút, chế hết chén nước lọc vào, sút lửa, hâm sôi để con gà chín hoàn toàn, thì đổ lá giang vào, hòn đảo đều, nêm lại theo khẩu vị. Vậy là đã dứt món kê xào lá giang.

Vị chua đặc thù của lá giang xen lẫn vị ngọt của giết gà, mặn cùng cay của các gia vị nêm cực kỳ đậm đà. Nếu như bạn đã đói động cào khi chứng kiến tận mắt đến đây thì nhanh tay lưu lại 3 cách làm kê nấu lá giang này nhé!

Canh con gà lá giang có vị chua đặc thù của lá giang, hòa thuộc chút cay cay của ớt lẫn trong nước súp đậm chất thấm những từng sớ làm thịt gà. Đây là món ăn uống khoái khẩu của không ít gia đình Việt, vị với giải pháp làm đơn giản, ta đã bao gồm một món ăn rất là thơm ngon và xẻ dưỡng. Như thế nào hãy thuộc xem giải pháp làm Canh gà lá giang ngay lập tức nhé!


Bước 2: Chế biến

Ướp gà: 1 thìa canh củ hành tím băm nhỏ + 1 muống nêm canh nước mắm + 1/3 muỗng cafe tiêu + ½ muỗng cafe bột canh + ½ muỗng cafe muối + ½ muỗng cafe bột ngọt, trộn đầy đủ lên, thêm một muỗng canh dầu ăn uống và ướp trong 15 phút.

Sau khi ướp, cho vô nồi 1 muống nêm canh dầu ăn, bỏ gà vào xào khoảng tầm 5 phút mang đến gà săn lại.

Đổ 1,5l nước vào nồi gà, làm bếp sôi rồi vớt bọt bong bóng và dầu xung quanh nước.

Vò sơ lá giang rồi thả vào nồi. Làm bếp tiếp 5 phút.

Nêm 1 muỗng cafe bột canh + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng canh đường + ½ muỗng cafe muối + ½ muỗng cafe bột chanh + 1 muống nêm canh nước mắm, khuấy đều.

Bước 3: Thưởng thức

Múc canh ra tô, tô điểm thêm ngò gai, rau om và ớt sừng.Ăn với cơm trắng hoặc bún.Chấm cùng với nước mắm.

Xem thêm: Nồi Chiên Không Dầu Sunhouse 3L Sunhouse Shd4025B, Nồi Chiên Không Dầu Sunhouse Shd4025B 3 Lít

Chúc chúng ta thành công với phương pháp làm Canh con gà lá giang thanh mát, lôi cuốn này nhé!


Mẹo vặt

Không bắt buộc cắt mà lại chỉ vò nhẹ lá giang nhằm ra chất chua trong lá và không bị đắng.
TAGS
CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH:Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn bằng các liên kết sau

Nguyên liệu

Cánh con gà hoặc đùi gà: 300g
Lá giang
Ngò gai
Rau omỚt sừng
Hành tím
Tiêu
Bột chanh
Bột canh mộc nhĩ bào ngư
Đường
Muối
Bột ngọt
Nước mắm

Mọi bạn cũng tìm kiếm kiếm

Món ăn khác


Cách có tác dụng Chân kê rút xương dìm sả tắc ngon nặng nề cưỡng
1
Xem bí quyết nấu
Cách nấu ăn Cà Ri Vịt ( kê ) thơm khủng ngon - món ngon đãi tiệc
1
Xem biện pháp nấu
CÁCH NẤU CANH BẦU NHỒI THỊT THƠM MÁT cho BỮA CƠM GIA ĐÌNH
1
Xem giải pháp nấu
CÁCH NẤU CƠM GÀ HẢI phái mạnh CỰC NGON VÀ ĐƠN GIẢN
1
Xem biện pháp nấu
CÁCH NẤU CANH CHUA CÁ LÓC ĐƠN GIẢN
1
Xem cách nấu
CÁCH NẤU LẨU GÀ LÁ É NGON
1
Xem bí quyết nấu
CÁCH NẤU SÚP GÀ NGON
1
Xem cách nấu
Cách làm cho Gà nướng muối hạt ớt ngon
1
Xem bí quyết nấu
Cách nấu ăn Lẩu thái sâu cay ngon
261
Xem cách nấu
Cách làm cho Há cảo ngon
199
Xem bí quyết nấu
LIÊN KẾT NHANHDạy nấu ăn ăn
Dạy pha chếDạy có tác dụng bánh
Dạy mở quán
Dạy bí quyết thầy YGiới thiệu interiorhcmc.edu.vn
Đội ngũ giảng viên
Cơ sở thứ chất
Giá trị bằng cấp
Mô hình kinh doanh học viên
Chính sách học phí (bảo lưu)Hình thức giao dịch học phí
interiorhcmc.edu.vn Đà Nẵng3 Phan Thành Tài, Tp.Đà Nẵng
interiorhcmc.edu.vn Biên Hoà283 Đồng Khởi, Tp.Biên Hoà
interiorhcmc.edu.vn Hà Nội259-261 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
interiorhcmc.edu.vn Đà Lạt60 Hùng Vương, P.9, TP. Đà Lạt
interiorhcmc.edu.vn Nha Trang63 Bạch Đằng, P.Tân Lập, TP. Nha Trang
LỊCH KHAI GIẢNGinteriorhcmc.edu.vn TP.HCMinteriorhcmc.edu.vn Hà Nội
interiorhcmc.edu.vn Đà Nẵng
interiorhcmc.edu.vn Đà Lạt
interiorhcmc.edu.vn Biên Hoà
interiorhcmc.edu.vn Nha Trang

www.interiorhcmc.edu.vn - tuyensinh
interiorhcmc.edu.vn


TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC GỌI):
*
1800 646 497ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Home
Miễn phí
Chat Zalo
Chat
Giới thiệucaret
Học nấu ăncaret
Bếp Việtcaret
Bếp Hoacaret
Bếp Âucaret
Bếp Nhậtcaret
Bếp Chaycaret
Học pha chếcaret
Học làm cho bánhcaret
Học bí quyết - quản lýcaret
Khóa học Onlinecaret
Blogcaret
Tin tứccaret
Học viêncaret
Thư viện videocaret
interiorhcmc.edu.vn
Hotline: 1800 646 497