Cách nấu nướng canh chua miền nam cũng không khác so với kiểu khu vực miền bắc bạn ạ. Ở miền Nam, mọi fan cũng sử dụng những nguyên liệu thân thuộc như dọc mùng, cà chua, dứa, rau thơm…kết hợp với cá hoặc tôm tùy thích. Tuy dễ dàng và đơn giản nhưng ko phải ai ai cũng nấu làm thế nào để cho ngon chuẩn chỉnh vị. Vậy nên, trong chia sẻ này, Cachnau.vn sẽ bật mý cho bạn tuyệt kỹ nấu canh chua khu vực miền nam với 3 công thức thu hút rất thông dụng dưới đây, chúng ta cùng liếc qua nhé!
1. Bí quyết nấu canh chua khu vực miền nam với cá đậm đà hương vị2. Phương pháp nấu canh chua miền nam bộ với tôm thơm ngon, vấp ngã dưỡng3. Cách nấu canh chua chay miền nam bộ dân dã, thanh đạm
1. Phương pháp nấu canh chua khu vực miền nam với cá đậm đà hương vị
Cách đun nấu canh chua miền nam với nguyên liệu chính là cá đang rất không còn xa lạ trong dở cơm hàng ngày của nhiều gia đình. Giết thịt cá ngọt mềm, to ngậy hòa quyện với nước dùng chua ngọt đậm đà thì ngon không cưỡng nổi. Để làm bếp món canh ngon đúng vị, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu như dưới đây.
Bạn đang xem: Nấu canh chua miền nam
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Cá: 250g (cá quả, cá diêu hồng hoặc lựa chọn cá bao gồm vị béo)Bạc hà (dọc mùng): 1 câyDứa (thơm): 50% quả
Cà chua: 3 quả
Đậu bắp: 5 quả
Giá đỗ: 100g
Tỏi: 1 củỚt: 1 quả
Me chua: 1 vắt
Ngò gai, ngò om
Gia vị thông dụngNguyên liệu canh chua cá miền Nam. Ảnh: Internet
1.2. Sơ chế những nguyên liệu
Tỏi tách vỏ, ớt rửa sạch rước băm nhỏ. Cà chua vấp ngã múi cau. Đậu bắp cắt lát xéo.Dứa thái miếng vừa ăn, ướp với chút đường và muối để triển khai dịu vị chua.Bạc hà tước vỏ ngoài, cọ sạch cùng thái mỏng. Ngò gai, ngò om nhặt rửa sạch, thái nhỏ.Cá rửa sạch mát máu, cọ xát với muối để sạch nhớt với mùi tanh. Cắt khúc vừa ăn, để ráo rồi cho vô tô với ướp với ít muối, ớt băm.Me chua dìm với nước nóng cho mềm đi rồi dằm nhuyễn cùng lọc đem nước cốt.Sơ chế cà chua, dứa, dọc mùng và đậu bắp. Ảnh: Internet1.3. Chiên cá với nấu canh chua
Bắc chảo dầu lên nhà bếp đun nóng, mang đến tỏi băm vào phi xoàn thơm và vớt một ít ra chén. Sau đó cho cá vào rán sơ hai mặt, từng mặt khoảng chừng 30 giây.Đổ khoảng chừng 1,5 lít nước vào nồi bắc lên bếp hâm sôi rồi nếm nếm thêm nước cốt me. Khi nước sôi trở về mới mang đến cá vào nấu khoảng 5 phút.Sau đó mang đến dưa và cà chua vào nấu khoảng 1 phút thì thả bội bạc hà, đậu bắp vào. Nêm thêm 50% thìa hạt nêm, 1 thìa mặt đường và 1 thìa nước mắm.Cách nấu nướng canh chua miền nam với cá dễ dàng và đơn giản mà đậm đà hương vị. Ảnh: Internet2. Phương pháp nấu canh chua miền nam với tôm thơm ngon, bửa dưỡng
Canh chua tôm là món canh thường xuyên thấy trong bữa tiệc của người khu vực miền nam với hương vị thơm ngon, giải pháp chế biến 1-1 giản. Không phần đông thế, giết tôm ăn uống vừa kiên cố vừa ngọt lại giàu dinh dưỡng yêu cầu sẽ bảo đảm an toàn đủ hóa học cho anh chị đấy.
2.1. Sẵn sàng nguyên liệu
Tôm đất hoặc tôm sú: 200gBạc hà: 50% cây
Đậu bắp: 3 quả
Cà chua: 1 quả
Dứa: 1/4 quả
Giá đỗ: 20g
Me chua: 5g
Tỏi băm: 5g
Ngò gai: 10g
Rau om: 10g
Gia vị thông dụngNguyên liệu rất gần gũi cho món canh chua tôm miền Nam. Ảnh: Internet
2.2. Sơ chế những nguyên liệu
Bạc hà tước vỏ ngoài, rửa sạch sẽ và thái theo từng lát xéo. Cà chua ngã múi cau, dứa xắt miếng vừa ăn uống và đậu bắp thái xéo.Các nhiều loại rau thơm nhặt rửa sạch với thái nhỏ. Me dầm với nước nóng cùng lọc đem phần nước cốt. Giá bán đỗ cọ sạch, để ráo.Tôm rửa sạch, bao gồm thể bóc tách vỏ và quăng quật đầu hoặc nhằm nguyên tùy thích, để ráo. Bỏ vô tô cùng 1/2 thìa hạt nêm, trộn hầu như và ướp khoảng tầm 15 phút.Sơ chế những nguyên liệu. Ảnh: Internet2.3. Tiến hành nấu canh chua tôm
Cho một không nhiều dầu lấn sâu vào nồi bắc lên phòng bếp đun lạnh rồi đến tỏi băm vào phi vàng thơm. Đổ lượng nước vừa đủ sử dụng vào đun sôi.Nêm thêm 1/2 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa phân tử nêm, 4 thìa nước cốt me cùng 1 thìa nước mắm khuấy đều.Khi nước sôi thì đến tô vào cùng dứa, cà chua, bội nghĩa hà cùng đậu bắp. Nêm và nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp, mang lại rau thơm cùng giá vào.Canh chua tôm kiểu miền nam bộ trông khôn xiết hấp dẫn. Ảnh: Internet3. Biện pháp nấu canh chua chay miền nam dân dã, thanh đạm
Canh chua chay miền nam dân dã, thanh bạch rất tương thích để nấu vào trong ngày rằm. Với vị chua thanh, ngọt vơi của nước canh phối kết hợp cùng dọc mùng giòn và đậu hũ mềm để giúp đỡ giải ngán hiệu quả đấy. Đặc biệt là vào phần nhiều ngày cảm thấy ngán các món kho, cừu hoặc xào quen thuộc thuộc.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu hũ: 2 miếngCà chua: 4 quả
Thơm: 1/2 quả
Dọc mùng: 3 cây
Giá đỗ: 200gỚt: 3 quả
Nước cốt me chua: 4 thìa canh
Ngò gai
Muối, đường, hạt nêm chayNguyên liệu canh chua chay miền Nam. Ảnh: Internet
3.2. Sơ chế các nguyên liệu
Đậu hũ rửa sơ qua, cắt thành miếng vừa ăn. Quả cà chua rửa sạch, té múi cau.Thơm gọt vỏ, vứt mắt và thái thành từng miếng vừa ăn. Giá chỉ đỗ rửa sạch, nhằm ráo nước.Ngò sợi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Ớt cắt lát xéo. Me dìm với 50ml nước nóng, dằm nhuyễn và lọc đem nước.Dọc mùng tước đoạt vỏ ngoài, thái theo từng lát xéo có độ dày khoảng tầm 1 – 1,5cm. Đem dìm với nước muối loãng từ trăng tròn – trong vòng 30 phút để khi ăn không biến thành ngứa.Sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: Internet3.3. Xào các nguyên vật liệu và nấu ăn canh chua
Cho khoảng 2 thìa súp dầu ăn sâu vào nồi, bắc lên nhà bếp đun nóng. Khi dầu nóng thì cho quả cà chua và dứa vào xào sơ. Nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm với chút con đường vào đảo đều.Đổ vào mức 1 lít nước lọc với nước cốt me, khuấy đều, đun sôi. Kế tiếp cho đậu phụ vào kho thêm 2 phút nữa thì đến dọc mùng vào.Đun tiếp 5 phút thì nêm nếm lại cho vừa khéo miệng. Mang đến ớt, ngò gai với giá đỗ vào nấu khoảng chừng 2 phút thì tắt bếp.Canh chua chay ngon mát, thanh bạch dễ ăn. Ảnh: Internet4. Giải pháp nấu canh chua khu vực miền nam cần lưu ý những gì?
Để món canh chua được thơm ngon cuốn hút thì buộc phải chọn các nguyên liệu tươi ngon.Với canh chua cá khu vực miền nam thì không nên ướp với hành thô hoặc phi hành. Bởi vì hành sẽ làm mất đi hương thơm thơm đặc thù của rau thơm. Và nên chiên cá trước khi nấu để giúp đỡ thịt chắc hẳn và không biến thành tanh.Trong quá trình nấu canh chua thì lưu giữ vớt bỏ bọt nhằm nước được trong hơn.Việc nêm thêm mặt đường vào món canh sẽ giúp đỡ cân bởi lại độ chua của cà chua, dứa với me.Sau khi tắt bếp có thể nêm thêm số lượng nước mắm nhằm món canh dậy mùi thơm.Chiên sơ cá trước lúc nấu canh sẽ giúp thịt chắn chắn hơn. Ảnh: InternetChỉ với vài nguyên liệu cùng thao tác đơn giản, bạn đã dễ dàng dàng kết thúc được món canh chua chuẩn vị miền nam bộ rồi. So với khu vực miền bắc thì canh chua miền nam bộ có phần ngọt hơn, có vị hơi chua chua ngọt ngọt quánh trưng. Món canh chua này mà ăn sâu vào trời nắng sẽ rất ngon. Hưởng thụ món canh này vào trời lạnh thì cũng cực kì ấm bụng. Vậy các bạn hãy lưu lại ngay phương pháp mà Cachnau.vn share để tiếp tục nấu cho cả nhà nhé!
Bạn tất cả biết kiêng kị của món canh chua cá lóc này chính không là phải cho gia vị mì chính (mì thiết yếu / bột nêm)? cá lóc nấu cùng với thơm (dứa), cà chua, me ngào, ngò gai,... Làm ra hương vị canh cá hơi chua chua thanh thanh đặc thù của miền Tây, bắt buộc lẫn vào đâu...Món canh chua thường rất giản đơn ăn và chuyển cơm, độc nhất vô nhị là giữa những ngày hè thời tiết nóng bức. Canh chua cũng là biện pháp đổi món khá thích hợp cho bữa cơm mái ấm gia đình sau nhiều ngày ăn uống nhiều các loại thịt, trang bị nướng,... Canh chua cá quả nấu với me tươi hay me ngào đều đem lại vị chua thanh, ngọt dịu cực kỳ thơm ngon. Phương pháp nấu cũng khá đơn giản, rất đơn giản khó nhớ.
Nào, hãy cùng Pas
Go Team vào nhà bếp nấu món canh chua ngon đúng vị miền Tây này nhé!
-Đậu bắp cọ sạch giảm khúc
-Cà chua rửa không bẩn thái múi cau
-Dứa thái lát mỏng
-Hành, tỏi, bóc tách vỏ băm nhuyễn
-Ớt rửa không bẩn thái lát
Bước 3: Phi thơm hành, tỏi
-Đặt nồi lên bếp, chờ nồi khô hết nước thì cho vào một trong những ít dầu ăn. Mở nhỏ dại lửa đợi dầu khá nóng thì mang lại hành tỏi đã băm sẵn vào phi cho đến khi hành tỏi khá ngả đá quý và bám mùi thơm
Lưu ý:
Khi cừu hành tỏi, các bạn nên chờ cho xoong, nồi, chảo khô cạn nước rồi hãy đến dầu ăn sâu vào nhé, và để lửa vừa (không to), dầu sẽ không bị bắn ra ngoài.Bước 4: rán sơ cá quả và chế nước canh cá
-Tiếp tục cho con cá quả vào cừu sơ, lật đều các mặt đến khi thịt cá chuyển màu trắng đục thì rồi cho 1,2 lít nước sôi cùng me ngào cùng thơm (dứa) vào và đun sôi hẳn lên, sau đó mở lửa vừa đến nồi nồi canh sôi lên liu riu.
- lúc sôi, ạn dùng thìa to vớt không còn bọt phía trên để nước canh chua được trong.
Lưu ý:
Ở bước này, các bạn nên cần sử dụng nước sôi (hoặc ấm khoảng chừng 60-80 độ), tránh việc cho nước rét mướt vào những món cá đã nấu nhằm cá không biến thành tanh nhé.-Nước sôi khoảng 5 phút, cá sắp chín tới, chúng ta cho tiếp cà chua, đậu bắp, dọc mùng vào.
- thời điểm này, nồi canh cá của người sử dụng đã bước đầu dậy mùi hương thơm và bao gồm vị chua nhuốt nhuốt thanh thanh đặc thù rồi đấy. Hãy nêm nếm hương liệu gia vị muối, đường, làm sao để cho vừa ăn rồi tắt nhà bếp nhé.
Bước 5: trình bày món canh chua thành phẩm
- Gắp các miếng con cá quả ra đánh lớn, nếm nếm thêm lên trên giá đỗ, các loại rau xanh thơm, và một vài lát ớt (tuỳ theo khẩu vị ăn cay của gia đình) để tạo ra vị cay nồng đặc thù cho món ăn. Sau đó, múc không còn phần nước sử dụng vừa sôi còn rét vào tô.
Xem thêm: Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Củi - Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Gas: Ngon, Thơm, Tiện Lợi
Vậy là với không đến 40 phút, rất đơn giản, các bạn đã nấu kết thúc món canh con cá quả thơm ngon này rồi. Hy vọng cá lóc nấu nướng canh chua sẽ là một trong trong những "món tủ" của chúng ta mỗi lúc vào bếp.
Chúc bạn thành công xuất sắc và mái ấm gia đình luôn bao gồm những bữa ăn ngon miệng!
Có thể các bạn quan tâm:
Với công năng thịt chắc, ngọt, lại lành tính và té dưỡng phải cá lóc được dùng để làm chế biến chuyển nhiều món ngon khác nhau, trong số đó có món canh chua cá lóc. Không tính ra, trên Blog Pas
Go với hơn 10.000 công thức nấu ăn uống ngon, còn có rất nhiều món canh chua khác cũng tương đối thơm ngon, mời chúng ta tham khảo nha: