Lò vi sóng là công cụ nấu nướng thân quen trong mỗi mái ấm gia đình với nhiều công dụng tiện lợi như giã đông, hâm nóng thức ăn và thậm chí còn là thổi nấu chín một số loại thực phẩm đơn giản. Vậy, làm bếp canh bởi lò vi sóng dành được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Hãy cùng tìm hiểu 3 món canh ngon nấu bởi lò vi sóng trong bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Nấu canh bằng lò vi sóng

1. Kinh nghiệm tay nghề nấu canh bằng lò vi sóng

Nhìn chung, áp dụng lò vi sóng nhằm nấu ăn uống khá 1-1 giản. Mặc dù nhiên, so với món canh nói riêng, để bào chế nhanh gọn, ngon miệng nhất, bạn cũng có thể tham khảo một trong những kinh nghiệm sau:

Nên thái những loại rau hoa quả thành từng miếng có size bằng nhau sẽ giúp đỡ hấp thụ nhiệt đồng đều
Chia thời gian nấu chín nguyên liệu thành các lần, ưu tiên nấu nướng trước những thực phẩm lâu chín
Sử dụng nồi, bát hình trụ trong lò vi sóng thay vày hình góc cạnh sẽ giúp món canh chín cấp tốc hơn
Không bít nắp hoặc chỉ sử dụng những loại nắp đặc biệt có khe, rãnh,… khi nấu nướng canh
Nên thêm gia vị sau thời điểm đã nấu chín rau củ củ để tránh tình trạng ngả màu

2. Nhắc nhở 3 món canh ngon nấu bằng lò vi sóng

Dưới đây là top 3 bí quyết nấu canh vừa ngon miệng, tiện thể lợi, lại khôn xiết dễ làm chỉ cách một chiếc lò vi sóng.

2.1. Canh quả bầu đỏ thịt băm

Món canh quả bầu đỏ thịt băm cung cấp đầy đủ tinh bột, chất xơ cùng protein, giúp no lâu nhờ gồm bí đỏ, tương xứng cả với những người dân đang trong chính sách ăn kiêng.

Nguyên liệu chính:

Thịt lợn nạc: 150 gram
Bí đỏ: nửa trái vừa
Hành tím
Hành lá
Rau hương thơm tàu
Nước mắm
Bột ngọt
Hạt tiêu

Cách chế biến:

Bước 1: Cắt bí đỏ thành các miếng vuông nhỏ dại đều nhau
Bước 2: Băm nhỏ thịt nạc và hành tím, trộn hồ hết với nhau, nêm nếm 1 thìa canh nước mắm nam ngư rồi ướp trong 10 phút
Bước 3: đến lượng nước toàn vẹn vào vào nồi, bát thủy tinh lớn, thêm quả bầu đỏ rồi đưa vào lò vi sóng đun nấu 3 – 5 phút (tùy độ nhừ ý muốn muốn)Bước 4: Sau đó, thêm giết băm đã ướp, nấu trong 3 phút
Bước 5: rửa sạch, thái nhỏ dại hành lá, rau hương thơm tàu
Bước 6: lấy canh ngoài lò vi sóng, nêm nếm gia vị bột ngọt tùy khẩu vị, thêm hành lá, rau mùi tàu là hoàn thành

Chỉ cùng với 6 bước đối kháng giản, món canh bí đỏ thịt băm đầy dinh dưỡng đã chuẩn bị sẵn sàng để thưởng thức.

*
*

Canh khoai tây cà rốt

3. Ưu cùng nhược điểm khi thực hiện lò vi sóng để chế biến món ăn

Là vật dụng dụng không còn xa lạ trong căn bếp của từng gia đình, lò vi sóng bao hàm ưu với nhược điểm nhất định khi được sử dụng để chế biến món ăn.

Một số ưu thế vượt trội của lò vi sóng:

Nấu chín thực phẩm nhanh gấp 4 lần so với bếp bình thường nhờ công nghệ làm chín thức ăn uống từ mặt trong
Nấu chín rau củ củ ướp lạnh thuận lợi, giữ lại được hương vị nguyên bản mà không bắt buộc thêm nước như lúc luộc thông thường.Hạn chế dầu mỡ chảy xệ khi thổi nấu ăn

Bên cạnh đó, lò vi sóng còn một vài điểm yếu như:

Thực phẩm rất có thể chín ko đều bởi vì vị trí rìa bên cạnh sẽ xúc tiếp với nhiệt cao hơn nữa so cùng với phần giữa
Nấu quá lâu trong lò vi sóng với tầm nhiệt cao khiến cho thực phẩm bị khô

Như vậy, trên đó là tổng hợp top 3 bí quyết nấu canh bởi lò vi sóng. Ao ước rằng nội dung bài viết có thể giúp bạn tận dụng loại lò vi sóng rất gần gũi để chế biến những món canh đối chọi giản, tiện lợi mà vẫn bảo đảm cung cấp không hề thiếu các hóa học dinh dưỡng thiết yếu trong ngày.


Quan trung tâm đến bọn chúng tôix
BẾP VIỆT - duy trì lửa thân thương

Hãy like fanpage BẾP VIỆT để đổi thay Fan của BẾP VIỆT ngay lập tức trong hôm nay!


Giỏ mặt hàng
hướng dẫn mua sắm và chọn lựa
*

giữ hộ
Giao hàngMiễn chi phí Hà Nội, TPHCM
30 ngàyĐổi trả mặt hàng miễn phí
Care PlusBảo hành mở rộng
Hơn 12 nămKinh nghiệm triển khai
Danh mục sản phẩm
Hotline bán sản phẩm trực con đường

Miền bắc


Miền Trung


Miền Nam


Khuyến mãi
trang chủ ›
thông tin ›
Thiết bị phòng bếp khác
Tin ưu đãi Báo chí nói về cửa hàng chúng tôi Kinh nghiệm hay vận động công ty đoạn clip sản phẩm Tin tuyển chọn dụng Hỏi đáp

Có thể bạn chưa chắc chắn lò vi sóng rất có thể chế đổi thay được 8 loại món nạp năng lượng cực ngon này…


Lò vi sóng đưa về hiệu suất thổi nấu nướng không hề nhỏ nhờ nguyên lý truyền sức nóng trực tiếp vào thức ăn nhưng không làm cho nóng trang bị đựng góp tiết kiệm thời gian đun nấu. Chỉ cần có lò vi sóng bạn sẽ chế trở thành được tương đối nhiều món ăn uống khác nhau. Hãy cùng bếp Việt tìm hiểu 8 những chế biến chuyển món ăn uống bằng lò vi sóng ngay tiếp sau đây nhé!

Lò vi sóng giúp hâm nóng và tung đông thực phẩm rất hiệu quả

*

 

Lò vi sóng góp rã đông thực phẩm nhanh chóng

Hâm nóng với rã đông là những công dụng thường thấy tại một chiếc lò vi sóng. Bạn chỉ việc cho thức ăn uống vào phía bên trong lò trong khoảng vài phút là đã bao gồm ngay phần đông món rét sốt cho cả gia đình thuộc thưởng thức. Các món ăn được hâm nóng bằng lò vi sóng sẽ lưu lại được mùi vị thơm ngon như ban đầu mà không xẩy ra cháy hoặc mất đi những chất bồi bổ như nấu bằng bếp.

Ngoài ra các thương hiệu như lò vi sóng Cata, lò vi sóng Teka, lò vi sóng Bosch… cũng khá được trang bị tính năng rã đông hoa màu theo trọng lượng tiện dụng cho các bà nội trợ bếp núc trong quá trình chế thay đổi thực phẩm.

Lò vi sóng giúp giữ độ tươi ngon mang đến rau củ luộc

*

 

Sử dụng lò vi sóng để luộc rau xanh ngon.

Khi áp dụng lò vi sóng để luộc rau củ, bạn chỉ việc rửa sạch sẽ rồi xếp rau xanh củ vào trong 1 chiếc đĩa trong. Đối cùng với những các loại rau thông thường bạn chỉ mất từ bỏ 2-3 phút để làm chín, với một trong những loại củ như: cà rốt, su hào, củ cải… bạn chỉ việc 5 phút là đã chấm dứt xong món rau quả luộc tươi ngon.

Luộc thịt mượt ngon bằng lò vi sóng

*

 

Luộc làm thịt ngon cùng mềm bởi lò vi sóng

Bạn rất có thể dùng lò vi sóng để luộc thịt một cách lập cập giúp làm thịt mềm, ngọt với chín đều. Giết mổ luộc bởi lò vi sóng sẽ giữ được hương vị đặc thù và không làm biến mất các hóa học dinh dưỡng. Bạn chỉ việc cho giết thịt vào chiếc chén tô, đổ nước ngang so với bề mặt thịt rồi bịt lại bởi nắp thoát tương đối và bỏ vào trong lò vi sóng khoảng tầm 7-10 phút là giết đã được thiết kế chín.

Món thịt kho tàu sẽ trở đề xuất đậm đà hơn dựa vào nấu bởi lò vi sóng

Sau khi ướp gia vị khá đầy đủ cho thịt, các bạn đổ phần nhiều nước ngập thịt rồi bọc giấy bảo quản và cho vào lò đun trong khoảng 20 phút với hiệu suất trung bình, món làm thịt kho tàu của bạn sẽ mềm, thơm và rất đưa cơm.

Kho cá bằng lò vi sóng

*

 

Cá kho sẽ đượm vị rộng khi được kho bằng lò vi sóng

Cuẩn bị cá cắt lát, ướp hương liệu gia vị và đổ ngập ngước rồi bỏ vào trong lò vi sóng với ánh sáng cao trong vòng 10 phút. Sau 5 phút bạn giảm nhiệt độ xuống còn khoảng 70% rồi nấu tiếp trong vòng 5 phút nữa, làm việc 8 phút tiếp theo sau bạn hạ nhiệt độ xuống còn 50% đồng thời để ý tránh để nước tràn ra bên phía ngoài lò. Chưa đến vài bước 1-1 giản bạn đã có thể thưởng thức món cá kho nấu bằng lò vi sóng vừa mềm vừa thơm và thấm hương liệu gia vị ngon hơn rất nhiều so với các nấu thông thường.

Nấu xôi dẻo thơm ngon bởi lò vi sóng

*

Bạn rất có thể tận dụng lò vi sóng để làm các món xôi thơm ngon cho tất cả gia đình. Bạn chỉ cần ngâm gạo cùng những hạt như: đỗ, giết mổ gà, làm thịt heo… như bình thường. Sau đó, trộn các đậu với gạo với nhau, đổ nước xâm xấp, đem màng bọc thực phẩm bọc lại rồi bỏ vô vi sóng khoảng 20 phút là đã tất cả ngay món xôi đậu vừa dẻo vừa thơm ngon.

Nấu canh bằng lò vi sóng

*

Hãy để lò vi sóng khiến cho bạn nấu nhiều món canh khác biệt một cách mau lẹ chỉ trong tầm 5-10 phút. Nếu khách hàng sử dụng lò vi sóng nhằm nấu những món canh xương hầm thì chỉ khoảng 15 phút món canh thơm ngon đã được nấu chín và ngấm hồ hết vị ngọt. Nhanh hơn nhiều so với biện pháp nấu thông thường.

Xem thêm: Cách Chiên Trứng Opla Ngon Chỉ Trong 3 Phút Ai Ai Cũng Làm Được

Sử dụng lò vi sóng để nấu món cơm trắng thơm cùng dẻo

*

Nếu chúng ta nấu cơm bởi nồi cơm điện vẫn mất khoảng 20-30 phút để cơm chín. Mặc dù nhiên, nếu như bạn sử dụng lò vi sóng để nấu cơm thì thời hạn để cơm chín đa số chỉ mất 12 phút. Cơm trắng được nấu bằng lò vi sóng sẽ rất dẻo với thơm ngon.