phần lớn món ngon từ bỏ thịt trườn với những cách chế biến khác biệt sẽ đem đến những bữa tiệc lạ mồm và đa dạng và phong phú cho mâm cơm hằng ngày của bạn.




Bạn đang xem: Nấu ăn với thịt bò

Nếu bạn chưa tồn tại ý tưởng gì mới với nguyên liệu thân thuộc như thịt bò thì đừng bỏ qua mất 7 gợi ý tiếp sau đây của Facebooker Châu Ngọc nhé.

Bún bò Nam bộ

- Ướp 500g thịt bò thái mỏng, ngang thớ với nước mắm, dầu hào, phân tử tiêu, mì bao gồm (tuỳ thích), tỏi băm nhỏ cùng 1 không nhiều dầu ăn uống (để thịt mượt hơn) khoảng chừng 30 phút.

- Đu đủ/su hào + cà rốt thái bé dại hoặc bào sợi, bóp siêu ít muối nhằm 5-20 phút rồi rửa sạch mát mặn. Ướp cùng với ít dấm, con đường và tỏi băm, trộn đều.

- nước mắm trộn pha theo tỷ lệ: 1 mắm - 1 con đường - 1 dấm - 5 nước. Đun sôi mặt đường dấm nước cho tan mặt đường rồi trộn nước mắm vào, thêm lát dứa mang lại thơm ngon. Nước giảm nóng, hơi ấm ấm thì núm thêm chút chanh là được.

- giá bán chần qua, nhằm ráo nước. Rau ăn uống kèm, rau xanh thơm cọ sạch, nhằm ráo nước rồi thái rối.

- Bún chần nóng, để ráo nước.

- Đun rét dầu ăn cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm thịt trườn vào chảo, bật lửa to, xào bên trên lửa lớn, hòn đảo nhanh tay bỏ thịt vừa chín tới thì tắt bếp, múc thịt trườn ra.

- Xếp bún vào bát, thêm giá đỗ chần, rau xanh thơm các loại, thịt trườn xào, rắc lạc rang, hành phi, rưới mắm chua ngọt với ít nước thịt trườn xào, trộn hồ hết cùng đu đủ/ su hào bóp chua ngọt.

Phở cuốn

- Thái mỏng mảnh thịt rồi ướp thuộc chút dầu ăn, bột canh và hạt tiêu khoảng 15 phút. Kế tiếp phi thơm tỏi xay nhỏ, bỏ thịt vào hòn đảo nhanh tay, lớn lửa. Chín tái thì thêm hành tây thái mỏng mảnh hay cà rốt, tuỳ ưng ý thui. Đảo to lửa nhanh tay thì tắt, nêm nhạt thui vì lát còn chấm nước mắm chấm nữa.

- Trải bánh phở ra, lót lá xà lách rùi rau xanh húng quế, rau củ mùi, xếp thịt bò đang xào sinh sống trên vào rùi cuộn lại nhẹ tay.

- Phần nước xào thịt nêm thêm nước, chần giết thịt bò, nêm nếm lại chút xong xuôi chan phở luôn, thêm chút hành lá thái nhỏ.

- nước chấm phở cuốn có đường + dấm + nước mắm + lát dứa hâm nóng tan, nêm và nếm vừa ăn, tiếp đến cho thêm quất hoặc chanh, tỏi ớt hoặc lạc rang tuỳ thích.

bắp bò ngâm mắm

- Rang thơm các nguyên vật liệu tạo thơm tất cả sả, quế hồi, thảo quả, gừng hành thô hoa tiêu.

- rước lượng nước đầy đủ ngập bắp, nêm thêm chút hương liệu gia vị mặn ngọt rồi cho phần vật liệu đã rang thơm vào, xếp bắp đun sôi. Tiếp nối hạ lửa, hớt bọt bong bóng liên tục, tuỳ bắp to nhỏ tuổi mà họ căn thời hạn luộc (thường 40-50 phút).

chất vấn bắp chín bằng cách xâm đũa.

cho bắp ra âu nước lọc tất cả đá lạnh 10 phút rồi vớt nhằm ráo hoàn toàn.

- Đun hỗn hợp ngâm gồm: Mắm - đường - dấm - nước theo xác suất tương đối 2 - 2 - 1 - ½. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Hớt sạch sẽ bọt.

- Lọc sạch sẽ màng mỡ, gân bên trên bắp, rồi thái bắp làm cho 2,3,4 tuỳ thích. Thêm tiêu chùm, tiêu sọ, ớt, tỏi thái theo từng lát tuỳ thích. Đổ ngập mắm.

- Để ngoại trừ 2-3 ngày tiếp nối cho vào ngăn mát tủ lạnh, sử dụng nước ngâm có tác dụng nước chấm luôn, ăn kèm tiêu ớt cực kỳ ngon.

Canh bò nấu dưa chua

- Thái thịt bò, ướp thuộc chút dầu ăn, bột canh, con đường (có thể vứt qua), đảo nhẹ ướp khoảng tầm 10-15 phút.

- Phi thơm tỏi, hòn đảo cà chua, dứa, dưa chua cho ngấm khoảng tầm 4 phút.

Phi thơm tỏi, hòn đảo tái thịt bò.

- trộn nước vào vừa ăn. Đun sôi thì cho tất cả hổn hợp dưa + quả cà chua vào hâm nóng lại 2-3 phút.

mang đến hành lá thái nhỏ dại vào, nêm nếm vừa ăn.

hoàn toàn có thể thay dưa chua bằng khế hoặc măng chua


bò nấu nóng vang

nguyên liệu

- 1kg dẻ sườn, thổi nấu sốt vang dẻ sườn dính mỡ là ngon duy nhất

- Cà chua: 3 quả

- Gừng: 1 nhánh bé dại

- Tỏi: khoảng tầm 4-5 nhánh nhỏ tuổi

- Quế: 1 thanh nhỏ, 1 hoa hồi.

- những gia vị khác: Bơ Tường An 1 thìa cafe, tiêu 1 thìa cafe, ngũ vị hương 50% thìa cafe, khoảng chừng 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê dầu ăn.

- rượu vang đỏ Đà Lạt.

Các bạn cũng có thể tạo màu sắc thêm bằng gấc hoặc dầu điều.

- 4 khoai tây nhỏ, 1 củ cà rốt vừa.

chế tao

- Thịt trườn rửa sạch để ráo rồi thái thành từng miếng vừa ăn, thái không quá nhỏ dại và mỏng mảnh vì quá trình hầm nấu thịt sẽ teo đi.

- Ướp thịt thuộc gừng, tỏi, nước mắm, ngũ vị hương, phân tử tiêu, dầu ăn khoảng chừng 30 -40 phút.

- cà chua rửa sạch, tách hạt.

- cho thịt lên phòng bếp đảo đông đảo cho săn và ngấm gia vị kế tiếp cho bơ và quả cà chua vào hòn đảo tiếp 5-7 phút cho đều. Kiểm soát mặn nhạt để điều chỉnh cho vừa.

- Thêm nước vào, che xấp, đung nóng hớt bong bóng thì gửi nồi để hầm.

nếu hầm trong nồi nấu ăn chậm, chính sách high, thả quế hồi vào chờ khoảng 2 giờ đồng hồ thì chuyển sang keep warm 1-2 tiếng. Thi thoảng chất vấn không nhừ nát quá sẽ không ngon.

còn nếu như không dùng nồi hầm thì hầm nhỏ dại lửa trên bếp từ/ga cũng được.

- Nếu sử dụng khoai tây, củ cà rốt thì gọt vỏ, xắt miếng vừa (tỉa tót cho đẹp), đảo sơ cùng chút gia vị rồi bỏ vô nồi hầm trườn khi đang nấu được khoảng 50% thời gian (tránh nhằm cà rốt, khoai tây bị nát quá).

- cuối cùng là hoà chút bột năng và khuấy vào cho tất cả độ sệt 1 tẹo. Độ sệt tuỳ thói quen ăn uống từng gia đình.

trườn xào lúc lắc

- sử dụng diềm thăn, vày phần này mềm mà nấu món gì cũng ngon. Thái thịt quân cờ vừa ăn, ko dày vượt sẽ cực nhọc chín.

- Ớt chuông đủ màu + hành tây rửa sạch, thái con cờ luôn.

- Ướp giết thịt cùng các gia vị dầu hào, con đường (ít), dấm (ít), phân tử nêm, tương ớt, tương cà và dầu nạp năng lượng (cho mềm) khoảng tầm 20-30 phút.

- Phi thơm tỏi băm, bỏ thịt vào đảo chín tới. Bò không nên đảo chín kỹ quá, ăn khô, dai.

- bỏ thịt theo lớp bò ra, cẩn thận rửa lại chảo cho sạch đẹp rồi phi tỏi, đảo rau chín tới rồi cho bò vào đảo đều. Nêm nếm các gia vị vừa ăn. Ăn rét ngon nhất.

Phở trườn sốt vang

nấu nướng một nồi sốt vang, nhưng những nước rộng bình thường.

Chần nóng phở rồi chan sốt vang lên, thêm hành hương thơm tuỳ thích.

Chúc các bạn thành công!


Tăng Thanh Hà mời khách món gì khiến ai ai cũng trầm trồ trong tiệc đáng nhớ 10 năm ngày cưới?

Giadinh
Net - các món ăn uống vợ ông xã Tăng Thanh Hà chắt lọc để mời khách đều đắt giá, thể hiện quý phái nhà giàu.

•" data-ingredients-highlighter-limit-value="8" data-ingredients-highlighter-tokens-value="<"bòs","thịts","bò","thịt">">
*
Phuoc Le (Pete)
*

•" data-ingredients-highlighter-limit-value="8" data-ingredients-highlighter-tokens-value="<"bòs","thịts","bò","thịt">">
cái chân bò • gạo • đậu xanh • Gừng cắt sợi • sả • nấm rơm • Nước mắm gừng • Muối tiêu •
*
Phan Bao Van
*

•" data-ingredients-highlighter-limit-value="8" data-ingredients-highlighter-tokens-value="<"bòs","thịts","bò","thịt">">
cật heo tươi • Nước đá • gừng nhỏ tuổi • rượu trắng gạo • nước lọc • cải white • khô cá ngộ nướng • hành tây •
*
Bòn Bon


Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Nha Trang, Cách Làm Món Cơm Gà Nha Trang Của Phan Bao Van

•" data-ingredients-highlighter-limit-value="8" data-ingredients-highlighter-tokens-value="<"bòs","thịts","bò","thịt">">
bột mì • baking powder • muối hạt • men nở (loại dùng liền) • sữa k mặt đường • mặt đường • dầu nạp năng lượng • thịt bò