Mực nhồi thịt chiên nước mắm là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, với vị dai dai của thịt mực và đậm đà của thịt và nước mắm, ắt hẳn sẽ là một món nạp năng lượng giúp bạn nạm đổi những thực đối chọi nhàm chán thường ngày. Mực là một loại hải sản vô cùng bổ dưỡng, và rất dễ ăn. Mặt cạnh đó vào thịt mực còn chứa đến 63 lượng selenium cung cấp tốc mang đến cơ thể và selen để chống lại oxu hóa giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Chính vì vậy món mực nhồi thịt rán nước mắm rất được nhiều người yêu thích. Vậy để làm món này như thế nào, chúng ta hãy cùng Làng chài xưa liếc qua bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Món mực nhồi thịt chiên


Tóm tắt nội dung


Cách làm món mực nhồi thịt rán nước mắm thơm và ngon chuẩn vị

Tips chọn nguyên liệu cho món mực nhồi thịt rán nước mắm ngon

Mực: Phần thân săn chắc, râu mực ko bị tách rời ra, có kích thước vừa phải.

Thịt cha rọi: Có tỉ lệ thịt và mỡ cân bằng thì món nạp năng lượng sẽ ngon hơn, thịt tươi, thớ thịt min màng và ko có mùi hôi lạ

Nước mắm: Nước mắm là một phần linh hồn của món ăn này, để món mực nhồi thịt chiên nước mắm thơm và ngon nhất, bạn hãy sử dụng nước mắm có độ đạm >40 đạm, nguyên chất, có hương thơm từ sánh đặc từ cá. Nước mắm nguyên chất là nước mắm khi nếm sẽ có vị mặn ở đầu lưỡi, và ngọt thanh ở hậu vị. Bạn có thể tham khảo sử dụng các loại nước mắm truyền thống nguyên chất tại nước mắm Tĩn nhé. 

Cách làm món mực nhồi thịt chiên nước mắm thơm và ngon chuẩn vị

*
Mực nhồi thịt rán nước mắm là một món ăn uống đậm đà và bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mực ống 1kg
Thịt tía rọi xay 250gr
Nấm mèo thô 50gr
Bún tàu 50gram
Hành tây, tỏi, bột ớt, gừng
Gia vị: nước mắm ngon, dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

Để giữ được độ tươi của mực, trong những khi sơ chế bạn có thể dùng đá lạnh để ướp đễ vẫn giữ được độ tươi. Tách phần râu và thân mực ra, sau đó vệ sinh râu mực loại bỏ mắc, và thân mực loại bỏ phần túi mực và rửa qua với hỗn hợp (muối, chanh hoặc giấm) để làm sạch mực và loại bỏ đi bớt mùi tanh.

*
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sắt nhuyễn hành tây, tỏi, gừng.

Nấm mèo và bún tàu dìm với nước tầm 10 phút. Sau khi 2 nguyên liệu này được tiếp xúc với nước sẽ bắt đầu nở ra. Sau đó chúng ta sẽ tiến hành sắt nhuyễn nấm mèo và bún tàu dìm để chuẩn bị đến bước làm nhân cho mực nhé.

Bước 1: Làm nhân thịt

Đầu tiên, bạn cho các hỗn hợp làm nhân: thịt heo xay, nấm mèo, bún tàu tiếp theo cho một muỗng canh gừng băm. Nếm nếm gia vị: 1 muỗng canh đường ko quá vung, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗi cà phê hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 ít tiêu và 1 muỗng canh bột năng (có thể nạm bằng bột bắp). Bạn quết hỗn hợp tầm 5 phút mang đến đến lúc bạn nhìn thấy phần hỗn hợp của mình đã dai. Và sau đó để hỗn hợp thấm gia vị vào vòng 15 phút.

*
Công đoạn làm nhân thịt

Bước 2: Nhồi nhân vào ống mực

Bạn đến dùng muỗng từ từ phần nhân vào mỗi phần mực, sau đó bạn sẽ dùng tăm để cố định phần đầu mực với thân mực đến đẹp mắt bạn nha. 

Khi đã nhồi thịt vào mực xong, bạn sẽ dùng tăm đâm bao bọc mực, để vào lúc hấp phần mực của chúng ta sẽ ko bị rách nhé. 

*
Dùng tăm để cố định mực.

Có thể bạn thân thiết công thức tóp mỡ chiên nước mắm thơm ngon: https://langchaixua.com/cau-chuyen-nuoc-mam/top-mo-chien-nuoc-mam/

Bước 3: Hấp chín mực 

Hấp chín mực trong vòng 10-15 phút để giúp phần mực sẽ săn chắc, bớt nước mực và định hình trước lúc bắt tay vào cừu với nước mắm. 

Bước 4: Làm hỗn hợp sốt nước mắm

Bạn mang đến các hồn hợp vào chén như sau để làm sốt nước mắm. 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cà phê ớt bột. Khuấy đều đến đến khi hỗn hợp hòa rã lại.

Bước 5: Mực nhồi thịt chiên nước mắm

Bắt bếp và nóng chảo, đến 2 muỗng canh tỏi và phi cho thơm. Sau khoản thời gian phần tỏi đã được phi thơm, tiếp đến chúng ta sẽ cho thêm phần nước sốt nước mắm đã chuẩn bị xong, đảo đều tay.

*
Đảo mực đều với sốt nước mắm

Khi hỗn hợp đã sền sệt, chúng ta sẽ cho phần mực nhồi thịt đã hấp vào cừu cùng với hỗn hợp nước mắm nhé. 

Trong lúc cừu chúng ta đảo đều tay để mang lại phần mực thấm với nước sốt mắm thơm và ngon hơn. Sau khi đã thấy phần hỗn hợp sệt lại và thấm vào mực thì tắt bếp.

Thành phẩm

Bên cạnh đó, để món mực nhồi thịt rán nước mắm trong đẹp mắt hơn, bạn hãy nêm thêm cà chua tốt dưa leo để trang trí xung quanh dĩa mực để tạo màu sắc đến món ăn uống của mình nhé.

*
Mực nhồi thịt cừu nước mắm mang lại bữa nạp năng lượng gia đình ấm cúng

Lời kết

Vậy là chúng ta đã hoàn thành ngừng món mực nhồi thịt chiên nước mắm thật là ngon và đẹp mắt như thế này. Không chỉ phù hợp mang lại bữa ăn thân mật gia đình, bạn bè thân thiện của mình thưởng thức thì chúng ta có thể vào bếp làm món nạp năng lượng này trong những dịp đặc biệt tuyệt bữa tiệc nho nhỏ nữa. Làng chài xưa chúc bạn sẽ thành công và sẽ có thêm công thức làm món ăn uống này thật là ngon và đẹp mắt.

Ngoài những phương pháp chế vươn lên là mực thường thì như mực nướng, mực xào sa tế, cháo mực… thì mực dồn thịt rán giòn là 1 món nạp năng lượng tuyệt vời giúp cho bạn làm bắt đầu thực đơn. Với vị đậm đà của thịt, vị dai mềm của mực ắt hẳn sẽ khiến cho bạn không thể nào rời ngừng đũa được đấy! thuộc interiorhcmc.edu.vn triển khai ngay món mực nhồi thịt chiên giòn này nhé!


1 Mực nhồi thịt chiên giòn1.2 phương pháp làm mực nhồi thịt rán giòn2 Mực nhồi thịt rán nước mắm2.2 bí quyết làm mực nhồi thịt cừu nước mắm

Mực nhồi thịt cừu giòn

Nguyên liệu mực nhồi thịt chiên giòn

1kg mực ống tươi200g làm thịt heo bao gồm mỡ50g nấm hương50g chiêu tập nhĩ
Hành tây, hành lá
Miến
Rượu trắng, gừng
Nước mắm, muối, phân tử tiêu, dầu ăn, tăm tre

*
*

Mực dồn thịt rán giòn ngon mồm (Ảnh: Internet)

Cách làm mực nhồi thịt rán giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực bạn hãy lựa chọn loại mực ống, còn tươi, phần đầu và thân còn kết dính nhau, có kích thước vừa phải. Lúc mua về, các bạn đem có tác dụng sạch, đào thải các chất bẩn bên phía trong mực rồi tách bóc lớp vỏ tím bên ngoài. Tiếp theo, bạn bóp mực thuộc với tất cả hổn hợp gừng và rượu white để làm bay mùi tanh. Sau đó, rửa sạch sẽ mực lại lần nữa. Với phương pháp làm này, mực nhồi thịt chiên giòn sẽ không xẩy ra tanh. Tách râu mực ra, băm nhỏ.Thịt heo rửa sạch mát rồi rước băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.Nấm hương các bạn đem dìm nước, cắt chân. Mộc nhĩ chúng ta đem ngâm nước đến mềm. Sau đó, chúng ta đem cả hai loại nấm này băm nhỏ.Hành tây bóc, giảm hạt lựu.Hành lá cọ sạch, giảm nhỏ.Miến bạn đem dìm với nước cho mềm đi rồi thái sợi chỉ dài chừng 2cm.Bước 2: Ướp thịt

Bạn bỏ thịt lợn xay nhuyễn vào chén bát cùng cùng với mộc nhĩ, nấm mùi hương băm nhỏ, miến, hành tây, hành lá, râu mực băm. Sau đó, ướp với tiêu xay, ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt, rồi cần sử dụng đũa trộn số đông lên, ướp khoảng 20 phút cho chỗ nhân ngấm gia vị.

Bước 3: Nhồi thịt vào mực

Khi phần nhân thịt đã ngấm, bạn dùng muỗng múc nhân và cho vô thân mực. Dùng tay nén nhẹ thịt xuống phần thân. Nhồi lượng nhân toàn diện không được quá lỏng hoặc vượt chặ. Do khi chiên, nhân vẫn nở ra, nếu như quá lỏng, phần nhân vẫn bị tách rời, ví như quá chặt sẽ khiến cho mực bị rách. Sau đó, sử dụng tăm tre ghim đầu mực lại. Thực hiện đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Hấp mực

Bạn cho mực vào trong nồi hấp biện pháp thủy trong 20 phút, mang đến mực chín phần nhân thịt, rồi gắp ra đĩa mang lại nguội.

Bước 5: chiên mực

Cho dầu lấn sâu vào chảo đun nóng già, rồi thả mực vào rán với lửa to. Các bạn chiên mực tới bao giờ phần thân mực chín vàng các hết là được.

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn uống vào, ngóng khi dầu nóng thì các bạn cho mực vào rán với lửa lớn. Chiên đến khi phần thân mực chín vàng đầy đủ là được. Rồi chúng ta vớt ra với lót dưới giấy thâm dầu. Sau đó, cắt chúng có tác dụng từng khoanh tròn.

Xem thêm: Nồi Chiên Không Dầu Sunhouse 3L Sunhouse Shd4025B, Nồi Chiên Không Dầu Sunhouse Shd4025B 3 Lít

Vậy là bí quyết làm mực nhồi thịt cừu giòn trả thành! bạn cho mực ra đĩa, ăn cùng với xà lách, dưa leo, rau xanh răm cùng chấm cùng với tương ớt sẽ rất ngon miệng.

*
*