Sữa chua ko những xuất sắc cho sức khỏe mà còn hỗ trợ làm đẹp da. Và làm cho sữa chua tại nhà cũng rất đơn giản và cấp tốc chóng. Cùng Phong Vũ xem cách làm sữa chua bởi nồi cừu không dầu rất dễ nhé!


1. Nguyên liệu chuẩn bị

1.1 Nguyên liệu

3 bịch nhiều loại 220ml sữa tươi không đường190g (1/2 lon) sữa đặc1 hũ sữa chua không con đường (sữa chua cái)
*

1.2 Dụng cụ

Nồi chiên không dầu
Hũ thủy tinh
Nồi
Muỗng

*

2. Cách làm sữa chua bởi nồi cừu không dầu

Bước 1: Đun ấm sữa tươi và sữa đặc

Đâu tiên, chúng ta cho hỗn hợp sữa tươi cùng sữa quánh vào nồi. Sau đó vừa đun cùng khuấy đông đảo trên bếp cho tới khi sôi dịu lăn tăn thì tắt phòng bếp và nhằm nguội trung bình 40 – 50 độ C.

Bạn đang xem: Làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu

*

Bước 2: Trộn sữa chua dòng vào các thành phần hỗn hợp sữa

Khuấy sữa chua mẫu cho đều trước khi cho vào tất cả hổn hợp sữa. Làm vậy hộp sữa chua úp ngược sẽ không xẩy ra vón cục, ăn uống mịn với ngon hơn. Để sữa trong nồi nguội đạt 40 – 50 độ C thì đổ vỏ hộp sữa chua loại vào khuấy đều.

Bước 3: có tác dụng nóng nồi cừu không dầu

Sau đó nhảy nồi chiên không dầu làm cho nóng với nhiệt độ 80 độ vào 5 phút rồi tắt đi. Trong khi chờ nồi chiên nóng thì ta đổ sữa vào các lọ.

*

Bước 4: Ủ sữa chua

Xếp những lọ sữa chua vào nồi cừu không dầu bắt đầu ủ yên trong vòng 2 tiếng. Khi ủ đủ 2 tiếng, chúng ta lại bật nồi cừu với nhiệt độ 80 độ C trong 1 phút rồi tắt đi. Vẫn nhằm nguyên sữa chua trong số ấy và ủ ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm hồ hết được.

*


3. Món hộp sữa chua hấp dẫn

Sữa chua sau khi ủ sẽ rất đặc, lại mịn mượt, úp ngược cũng không biến thành đổ ra ngoài. Chúng ta có thể bổ sung các nguyên liệu như trái cây, mứt,… vào sữa chua để đưa về hương vị đa dạng và phong phú hơn.

Xem thêm: Những cuốn sách dạy nấu món ăn hàn quốc, sách dạy nấu món ăn hàn quốc

*

Nên khử trùng cục bộ dụng nuốm làm sữa chua nhất là hũ đựng. Do nếu như vẻ ngoài không sạch, lan truyền tạp khuẩn thì sữa chua không hoàn hảo, hoàn toàn có thể sẽ bị nhớt, loãng, hoặc tất cả màu xanh/vàng, mùi ko thơm, vị đắng.Bạn rất có thể đong 50ml hoặc 1 lon rưỡi nước sôi nhằm tráng lon sữa đặc cho sạch, tiếp đến cho vào tất cả hổn hợp luôn. Tuy vậy bạn nên điều chỉnh lượng nước cho phù hợp, đổ nhiều nước sẽ làm cho sữa chua bị lỏng.Nếu mong muốn sữa chua sau thời điểm ủ tất cả một váng bọt màu vàng thì chúng ta nên dùng nước nóng quấy tan 1 miếng phô mai rồi đổ vào.Trong thời điểm ủ, hạn chế di chuyển hay va vào hũ sữa chua, câu hỏi này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình đông đặc của sữa, dễ bị tách bóc nước hoặc vỡ.

Thật đối kháng giản để sở hữu món hộp sữa chua tráng miêng ngon lành chỉ cách nồi rán không dầu đúng không nhỉ nào? vì sao không trải nghiệm luôn nào? Chúc bạn sẽ thành công! Đừng quên mon 9 này trên Phong Vũ nồi rán không dầu đang ưu tiên rất dũng mạnh nhé!

partial-update#update" class="button_to" method="post" action="/vn/recipes/12080355-s%E1%BB%AFa-chua-d%E1%BA%BBo-t%E1%BB%AB-n%E1%BB%93i-chien-khong-d%E1%BA%A7u/bookmark" data-remote="true"> Đã lưu
popover#show mouseleave->popover#hide" class="block"> partial-update#update source-tracking#append
Params" class="button_to" method="post" action="/vn/recipes/12080355-s%E1%BB%AFa-chua-d%E1%BA%BBo-t%E1%BB%AB-n%E1%BB%93i-chien-khong-d%E1%BA%A7u/bookmark" data-remote="true"> lưu Món
reactions#handle
Reaction
Success" data-reactions-target="reaction" data-emoji="❤️"> ❤️ 5 reactions#handle
Reaction
Success source-tracking#append
Params" data-type="json" action="/vn/recipes/12080355-s%E1%BB%AFa-chua-d%E1%BA%BBo-t%E1%BB%AB-n%E1%BB%93i-chien-khong-d%E1%BA%A7u/reactions?size=sm" accept-charset="UTF-8" data-remote="true" method="post">
bạn đã làm theo món này bắt buộc không? Hãy share hình món chúng ta đã làm bếp nhé!

*

*

emptier#empty
Value source-tracking#append
Params" class="simple_form form-alternate oneline-form media" id="new_comment" novalidate="novalidate" action="/vn/recipes/12080355-s%E1%BB%AFa-chua-d%E1%BA%BBo-t%E1%BB%AB-n%E1%BB%93i-chien-khong-d%E1%BA%A7u/comments" accept-charset="UTF-8" data-remote="true" method="post">
*

partial-update#update" class="button_to" method="post" action="/vn/recipes/12080355-s%E1%BB%AFa-chua-d%E1%BA%BBo-t%E1%BB%AB-n%E1%BB%93i-chien-khong-d%E1%BA%A7u/bookmark" data-remote="true"> Đã giữ
popover#show mouseleave->popover#hide" class="block"> partial-update#update source-tracking#append
Params" class="button_to" method="post" action="/vn/recipes/12080355-s%E1%BB%AFa-chua-d%E1%BA%BBo-t%E1%BB%AB-n%E1%BB%93i-chien-khong-d%E1%BA%A7u/bookmark" data-remote="true"> lưu lại Món
Về interiorhcmc.edu.vn

sứ mệnh của interiorhcmc.edu.vn là làm cho việc vào phòng bếp vui hơn mỗi ngày, vì chúng tôi tin rằng nấu bếp nướng là chìa khoá mang đến một cuộc sống thường ngày hạnh phúc hơn với khoẻ to gan hơn cho con người, cùng đồng, với hành tinh này. Công ty chúng tôi muốn cung ứng các đầu bếp mái ấm gia đình trên toàn trái đất để họ có thể giúp đỡ nhau qua việc share các món ăn ngon và bí quyết nấu ăn của mình.

Đăng cam kết gói Premium để truy cập các tính năng và quyền hạn dành riêng biệt khác!


cùng Đồng interiorhcmc.edu.vn