Khô cá dứa tất cả vị mặn của cá, vị chua ngọt của giấm đường, ăn với cơm trắng giữa những ngày mưa thì không còn gì khác bằng.
Bạn đang xem: Khô cá dứa chiên giấm đường
R8WMYPLi
Or
Dj
Pyp-RFWw" alt="*">
Nguуên liệu:- 1 ᴄon khô ᴄá dứa lạt- Tỏi, ớt băm nhỏ- Giấm, đườngCáᴄh làm:Bướᴄ 1:Khô ᴄá rửa ѕạᴄh, ᴄắt miếng ᴠừa ăn" />
Khô cá dứa tất cả vị mặn của cá, vị chua ngọt của giấm đường, ăn với cơm trắng giữa những ngày mưa thì không còn gì khác bằng.
Bạn đang xem: Khô cá dứa chiên giấm đường
R8WMYPLi
Or
Dj
Pyp-RFWw" alt="*">
- 1 nhỏ khô cá dứa lạt- Tỏi, ớt băm nhỏ- Giấm, đường
Cách làm:
Bước 1:
Khô cá cọ sạch, thái miếng vừa ăn. đổ dầu vào chảo, quăng quật khô vô cừu đến khi kim cương giòn thì đem ra. Nếu bạn có lá dứa thì cho 1-2 cọng lá dứa vào chảo dầu khi chiên sẽ giúp cá thơm hơn.
Bước 2:
Pha vào chén 2 thìa đường, 2 thìa giấm và phần tỏi ớt băm. Dồn phần sốt vào chảo đun sôi, cho hết phần khô đang chiên vào tầm 3 phút thì sốt sệt che hết cá là được.
Bước 3:
Cho phần thô ra đĩa, ăn kèm cơm .
Thành phẩm:
Chỉ yêu cầu vài phút thì từ bỏ món cá khô hiện nay đã được biến tấu trở nên cuốn hút hơn, vị mặn hoà quấn vị chua ngọt của giấm đường, thơm nức của tỏi ớt. Khô cá chiên giấm đường ăn lẫn cơm trắng trong những ngày mưa là giỏi nhất.
Chang Chép
Chuyên trang giải trí của Vn
Express
Ngôi sao
Đăng ký nhận thông tin từ Ngoisao.vnexpress.net góp bạn cập nhật tin tức mau lẹ và dễ ợt hơn.
Cá dứa rán là món ăn quen thuộc và được không ít người yêu thích. Món nạp năng lượng này không chỉ dễ thực hiện, thời gian chế vươn lên là nhanh nhưng mà còn mang đến thành phẩm giàu hương vị, khôn cùng thơm ngon. Để món cá chiên không bị nhàm chán, hãy thuộc interiorhcmc.edu.vn khám phá ngay 3 cách biến tấu món nạp năng lượng này mang đến mâm cơm mỗi ngày ngay sau đây!
Để có tác dụng món cá dứa chiên, hầu như bạn cũng có thể sử dụng đủ các sản phẩm từ cá dứa như cá tươi sống, cá đông lạnh, khô cá 1 nắng, khô cá 3 nắng,… Mỗi loại cá sẽ mang lại hương vị khác nhau nhưng sẽ luôn cho thành phẩm rất nổi bật vị ngọt thanh, mập ngậy của cá dứa. Cũng bởi vì đặc điểm nhiều loại cá này có vị ngậy béo, thêm quá trình chiên, phải rất nên sự phối hợp nguyên liệu góp món ăn cân bằng hơn.
Cá dứa chiên sả ớt là giữa những cách bào chế được rất nhiều mái ấm gia đình yêu thích. Tùy vào số đông nguyên liệu mái ấm gia đình có, chúng ta cũng có thể thay đổi một số nguyên liệu. Tuy nhiên, cần đảm bảo hương vị cho món ăn bao gồm vị mặn đậm đà thấm đượm trong thịt cá dứa chiên. Thuộc với đó là mùi hương hấp dẫn của các nguyên liệu đi kèm, át đi trọn vẹn mùi tanh của cá.
Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị
Cá dứa 1 nắng: 300gCác cách sơ chế
Rửa sạch cá dứa cùng nước lạnh, tiến hành chặt cá thành khúc vừa ăn; dìm cá nội địa ấm khoảng 10 phút rồi vớt ráo nướcNếu thực hiện cá dứa khô, cách làm sạch sẽ cá cùng với nước ấm là rất cần thiết. Chúng ta đừng lo ngại thịt cá bị bở mà làm lơ bước này. Bởi những loại cá khô thường xuyên được tẩm các chất bảo quản để nhằm cá luôn bền hơn. Cọ cá cùng nước ấm có thể hạn chế tối đa hóa chất còn ngơi nghỉ trong cá. Vì thế thành phẩm món ăn sẽ bình an hơn nhiều.
Các bước tiến hành
Tiến hành ướp cá thuộc phần sả ớt đã chuẩn bị, cho thêm các gia vị gồm những: Đường, phân tử nêm, muối hạt theo khẩu vị; dùng bức xúc tay để trộn hồ hết cho cá ngấm gia vị; ướp trong thời hạn 15 đến đôi mươi phútKhi dầu thiệt sự sôi, bạn hãy thả cá vào chiên. Có thể kiểm tra ánh nắng mặt trời dầu bằng cách nhúng đầu đũa vào chảo. Đến lúc đầu đũa nổi bọt sôi lăn tăn là hoàn toàn có thể cho cá vào. Với món nạp năng lượng này, nếu đến cá vào thừa sớm khi dầu lạnh, các vật liệu như sả băm, ớt băm đã tan vào dầu, không hề bám vào miếng cá, vậy nên thành phẩm sẽ không như ý muốn.
Yêu cầu thành phẩm
Món cá dứa chiên sả ớt thành công có màu sắc sắc ưa nhìn của cá dứa, dung nhan đỏ của ớt và màu rubi ruộm của sả. Món nạp năng lượng tỏa ra mùi hương thơm hấp dẫn không thể cưỡng lại. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được cá tất cả vị mặn mặn mà từ những gia vị đã được tẩm ướp. Rất có thể thưởng thức cùng với nước mắm nếu bạn có nhu cầu phần cá cừu được đậm hơn.
Cá Dứa làm Món Gì Ngon | đứng đầu 7 phương pháp Chế Biến cuốn hút Tại Nhà
Với sự kết hợp của chanh leo, sẽ không còn còn xúc cảm ngấy lúc bạn trải nghiệm phần cá chiên giòn rụm. Công thức chế tao cũng không có gì phức tạp, được trình bày chi tiết dưới dây. Chúng ta có thể tham khảo để triển khai ngay trong thời gian ngày nghỉ cuối tuần.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cá dứa tươi phi lê: 350gCác cách sơ chế
Rửa không bẩn phần cá dứa phi lê cùng với nước với nước muối hạt loãng để loại trừ vi khuẩnCác bước tiến hành
Ướp cá dứa đang để ráo với những gia vị: 1 thìa chanh dây, nửa thìa tiêu; trộn phần nhiều hỗn hợpLưu ý trong cách sản xuất cá chiên là cần bảo vệ dầu thiệt sôi trước khi thả cá vào. Do đó phần bột ướt mới ngay lập tức dính vào cá mà không bị chảy ra. Trong khi thấy lớp bột chiên bước đầu cứng cùng vàng nhằm thì trở cá một biện pháp khéo léo. Ko lật cá quá nhiều để kiêng bong lớp bột chiên. Lúc cá đang vàng hồ hết thì chiên với lửa lớn để cá không trở nên thấm dầu.
Yêu cầu thành phẩm
Phần cá cừu giòn có màu sắc đẹp mắt với lớp bột áo căng phồng, vàng ruộm. Thêm chút sốt canh leo màu đá quý nhẹ hơi chua chua ngọt ngọt có tác dụng món nạp năng lượng thêm hấp dẫn. Các bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan, béo ngậy trường đoản cú lớp bột chiên, giết mổ cá dứa chắc hẳn ngọt, mềm độ ẩm được bao quanh bên trong. Chấm thêm chút nóng chanh dây để cân bằng vị thì quả là món nạp năng lượng tuyệt vời.
Tham Khảo Ngay top 4 Món Cá Dứa Kho Đậm Đà lôi kéo Nhất
Khô cá dứa rán giấm mặt đường là biện pháp chế biến sau cùng nhưng cũng không thua kém phần cuốn hút. Trong món ăn uống này, bạn cũng có thể kết đúng theo thêm các vật liệu như hành tây tuyệt ớt xanh, ớt đỏ,… Những vật liệu vừa tốt cho sức khỏe lại mang lại cho món ăn color cuốn hút đẹp nhất mắt. Dưới đấy là công thức chi tiết cho món khô cá dứa cừu giấm đường.
Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị
Khô cá dứa 1 nắng: 500gCác cách sơ chế
Rửa sạch thô cá dứa, cắt miếng vuông nhỏ dại vừa ăn uống và thấm thô nước; trộn số đông cá cùng với bột rán giòn (dạng khô)Hành tây loại trừ lớp vỏ già, cắt thành hình múi cauỚt cọ sạch, đập dậpCác bước tiến hành
Pha các thành phần hỗn hợp giấm đường bao gồm các thành phần: một nửa thìa bột ngọt, 3 thìa đường, 1 thì nước mắm, 2 thìa giấm (Có thể gia giảm tùy vào mùi vị gia đình); quấy mọi để các vật liệu được hòa tanGừng và lá dứa không mở ra trong thành phẩm sau cùng nhưng đây là những nguyên liệu khá quan liêu trọng. Trong bước chiên lá dứa, gừng, tinh dầu thơm của 2 vật liệu này vẫn tan vào trong dầu. Chính vì vậy, cá sau khi chiên bám mùi thơm khôn xiết hấp dẫn. Các bạn sẽ không cần lo ngại đến mùi tanh tanh của hải sản xuất hiện trong món này.
Yêu ước thành phẩm
Nhìn kết quả món thô cá dứa rán giấm đường, chắc rằng sẽ không khiến bạn có xúc cảm chán ngán cùng với món nạp năng lượng dầu mỡ. Ngược lại, phía trên lại là món có nhiều nguyên liệu xanh giỏi cho sức khỏe. Sát bên mùi thơm của cá chiên, hương thơm thơm của hành tây, hành lá cũng cực kì hấp dẫn. đều miếng cá lấp lánh sốt chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt có tương lai làm ăn nhập khẩu vị đông đảo thành viên.
Xem thêm: Mua Nồi Chiên Không Dầu Lazada 12, Mua Nồi Chiên Không Dầu Tốt, Đa Năng, Giá Tốt
Trên đấy là công thức chế biến 3 món cá dứa cừu để bạn tham khảo. Hãy thay đổi bữa cơm nhà trở yêu cầu thú vị hơn, thu hút hơn qua phần lớn món nạp năng lượng đa dạng, giàu hương vị. Với công thức này, mong rằng chúng ta có thể thành công ngay lập tức từ lần chế biến đầu tiên. Chúc chúng ta và mái ấm gia đình có những bữa ăn thật đầy đủ với món cá dứa chiên.
Nguồn tham khảo