Cà ri gà - món ăn uống ngon quen thuộc, không chỉ là xuất hiện trong vô số nhiều bàn tiệc như đám cưới, đám giỗ, sinh nhật… nhưng còn phổ biến trong các mâm cơm trắng ngày Tết hiện tại đại. Tuy nhiên có bắt đầu từ Ấn Độ mà lại khi được đưa về Việt Nam cùng được đổi khác để cân xứng với khẩu vị của tín đồ Việt, tín đồ ta đã bỏ qua không hề ít bước, mặc dù vậy vẫn đã tạo ra hương vị chuẩn ngon khiến ai cũng ưa thích. Cách nấu nướng cà ri gà ngon chuẩn không hề khó. Bạn chỉ cần đảm bảo được thịt con gà chín dẻo thơm, khoai lang và cà rốt bùi bùi, quyện cùng nước cà ri bao gồm cốt dừa mập ngậy, sánh mịn là đang thành công phần lớn rồi nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nấu cari gà

Tham khảo phía dẫn cụ thể ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri con gà tại nhà tức thì nào!

cà ri gà

Trước khi vào phòng bếp làm món cà ri con gà thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị và lựa chọn nguyên vật liệu cho phù hợp. Và các bạn biết đấy, không riêng gì món cà ri gà nhưng mà khi sẽ vào bếp, nấu bằng cả trái tim thì việc sẵn sàng nguyên liệu là một trong khâu chẳng thể thiếu.

Nguyên liệu nấu Cà ri con kê thơm ngon

500g thịt con gà ta1 củ Khoai lang2 củ Khoai tây1 củ Cà rốt500g Dừa nạo4 cây Sả3 muống nêm canh bột cà ri1 muống nêm canh nước mắm1/2 muỗng cafe bột ngọt1 muỗng coffe hạt nêm1/2 muỗng coffe tiêu1/2 muỗng cafe muối2 muỗng nhỏ canh dầu ăn2 tép Tỏi2 trái ớt6 ổ bánh mì

Lưu ý khi sàng lọc gà ta: Bạn nên lựa chọn con gà phệ khoảng xấp xỉ 1.5kg và hãy chọn gà già cùng dai một chút, vị khi hầm thọ thịt vẫn ngon hơn và không trở nên quá bở.

*

chọn con gà ta ngon - phương pháp nấu gà ri gà

Hướng dẫn biện pháp nấu Cà ri kê thơm ngon

- Bước thứ nhất của nấu ăn cà ri con kê là bạn phải xử lý sơ qua gà. Con kê ta sau khi mua về thì phải rửa sạch mát với rượu trắng để khử mùi. Nếu không có rượu trắng bạn có thể thay thế bằng muối hột, dùng muối hột chà sát gà rồi rửa sạch sẽ lại. Tiếp nối chặt thịt con gà thành số đông miếng vừa ăn, khi mua gà ngoài hàng bạn cũng có thể nhờ người bán chặt giùm luôn luôn nhé!

Sau đó ướp thịt gà cùng với với sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng coffe bột ngọt, 1 muỗng coffe hạt nêm, một nửa muỗng coffe tiêu, ớt, tỏi, 50% muỗng cafe muối.

*

ướp thịt con gà - cà ri gà

Trộn đều toàn bộ và ướp khoảng tầm 2 - 4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

*

cách có tác dụng cà ri gà

- bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà để thổi nấu cà ri gà: Đem dừa nạo cầm lấy 1 sơn nước cốt, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sơn nước cốt sau khoản thời gian để lạnh sẽ sở hữu được lớp dừa béo nổi bên trên mặt, chúng ta vớt lớp phệ này nhằm riêng, sau đó hòa phần nước cốt còn lại với 2 lít nước lọc.

*

vắt nước cốt dừa - thổi nấu cà ri gà

- trong những lúc đó các bạn xử lý các loại củ: khoai tây, khoai lang và cà rốt gọt vỏ, rồi mang đi rửa sạch tất cả. Giảm 3 loại củ thành miếng vừa ăn, nhằm ráo nước. Tiếp nối dùng một chiếc chảo riêng, rán vàng sơ phía bên ngoài để khi nấu cùng con kê thì các loại củ không trở nên nát.

- sử dụng một chảo khác để xào sơ qua thịt con kê đã được ướp kĩ, bỏ dầu cùng sả đập cho dập vào hòn đảo đều, tiếp nối cho thịt con kê xào sơ bên trên lửa lớn, lớp da bên phía ngoài của thịt kê săn lại thì tắt bếp.

*

cà ri gà

- Cách làm bếp cà ri gà: chuẩn bị một nồi to cho phần nước cốt dừa pha loãng vào làm bếp sôi, tiếp nối cho thịt con gà đã sơ chế trước đó vào nồi, thêm sữa tươi không mặt đường rồi hầm cùng với lửa liu riu.

Lưu ý: bắt buộc nấu sôi nước dừa trước khi cho thịt con gà vào nhằm tránh trộn nước cà ri gà không bị chua.

*

cách nấu bếp cà ri gà

Lưu ý: Trong quy trình hầm kê thì bắt buộc hớt bọt thật kĩ.

- sau khoản thời gian nấu cà ri gà khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp, đến khi khoai chín mềm thì mới có thể cho chén bát lớp dừa béo bây giờ vào cùng. Đun nồi cà ri gà mang đến rau củ chín hồ hết rồi bạn nêm lại gia vị theo ý muốn thì tắt bếp.

*

cách nấu cà ri gà

Vậy là món cà ri kê thơm ngon cho một ngày Tết đã xong rồi. Thịt kê được tẩm ướp gia vị, hòa quấn nước cốt dừa lớn ngậy thơm lừng hết sảy. Món cà ri con kê này hoàn toàn có thể ăn kèm cùng với bánh mì xuất xắc bún tươi đều rất ngon.

Bổ sung tin tức về bổ dưỡng của món Cà ri gà

Không phần lớn thơm ngon cùng dễ ăn, cà ri kê ngon đem đến nhiều bổ dưỡng mà bạn sẽ tương đối ngạc nhiên đấy!

Chống oxy hóa: Nồi cà ri gà có không ít loại rau củ khác nhau nên có khá nhiều dưỡng chất bồi dưỡng cho cơ thể, đặc trưng là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (chính là phòng lại quá trình oxy hóa).Kháng viêm: vào món cà ri gà có tương đối nhiều thành phần như bột nghê, bột cà ri...có tác dụng kháng viêm rất tác dụng cho cơ thể.

*

cà ri gà

Với thông tin cụ thể về cách nấu cà ri kê ngon chuẩn trên đây, hy vọng rằng các chúng ta cũng có thể dễ dàng thành công xuất sắc khi vào nhà bếp và thổi nấu ra được hồ hết nồi cà ri ngon, cuốn hút để ship hàng cho những bữa tiệc, bữa tiệc ngày đầu năm mới của mái ấm gia đình nhé.

Có thể bạn quan tâm:


*
tuyệt kỹ để có một nồi giết thịt kho tàu ngon đúng điệu trong thời gian mới tết đến cho các cô gái nội trợ giết mổ kho tàu là một trong món ăn rất rất được ưa chuộng và trở nên không thể không có trong thời điểm Tết nguyên đán làm việc Việt Nam. Yêu ước thành phẩm của giết thịt kho tàu phải gồm màu nâu đậm siêu đẹp mắt, mùi vị lại đậm đà. Nhưng để sở hữu được một nồi làm thịt kho tàu ngon đúng điệu, thì việc thứ nhất là giết kho tàu nên mua thịt gì thì thịt kho tàu ngon. Nội dung bài viết này sẽ chia sẻ tuyệt kỹ kho giết kho tàu ngon đúng điệu ngày tết
*
bổ sung cập nhật 5 món nước thanh mát yêu cầu uống trong số những ngày đầu năm phần nhiều này Tết những bia rượu thì các món nước thanh mát như là vị phúc tinh của phần nhiều người đúng không nào. Các loại thức uống thanh đuối ngày Tết sẽ giúp hệ hấp thụ được khỏe mạnh hơn, sa thải bớt chất độc trong cơ thể. Ngày Tết các bạn nhớ làm cho sẵn những món nước thanh đuối này sẵn để mái ấm gia đình đón một chiếc Tết thiệt là khỏe mạnh mạnh, no ấm nhé.

Cà ri gà là một trong món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn, với miếng thịt con kê dai dai phối hợp cùng khoai lang, củ cà rốt và nước súp sánh ngọt. Mặc dù nhiên, sống mỗi non sông món ăn uống này sẽ tiến hành nấu theo các cách khác nhau. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu 5 biện pháp nấu cà ri kê ngon vừa dễ làm ngay tận nhà trong nội dung bài viết dưới đây nhé!


Cách đun nấu cà ri gà nước cốt dừa khoai môn

*

Nguyên liệu nấu ăn cà ri con gà nước dừa

Thịt gà: 2kg
Khoai môn: 10 củ
Cà rốt: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Nước cốt dừa Sả
Hành tím băm nhuyễn
Tỏi phi
Hành lá, rau xanh ngò
Dầu cà ri
Các loại gia vị khác: hạt nêm, đường, muối, bột ngọt.

*

Cách làm cà ri kê nước dừa khoai môn ăn với bánh mì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai môn sau thời điểm mua về, đưa đi rửa sạch đất còn bám bên phía ngoài vỏ, kế tiếp cho khoai vào trong nồi nước luộc khoảng 15 phút. Trong khi thấy khoai môn chín thì vớt ra nhằm nguội, rửa vỏ đi và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa không bẩn rồi cắt thành các khoanh tròn hoặc cũng có thể tỉa hoa theo ý muốn để món cà ri gà bắt mắt hơn. Hành tây tách vỏ, cắt phần gốc, rửa không bẩn rồi thái thành múi cau.

*

Bước 2: Sơ chế làm thịt gà

Sau khi mua gà về, hãy cọ trực tiếp bên dưới vòi nước rồi ngâm con kê trong nước muối hạt pha loãng khoảng tầm 5 phút để đánh tan mùi tanh. Sau đó, vớt ra cọ lại bằng nước sạch, để ráo, chặt gà thành từng miếng vừa ăn uống và triển khai ướp thịt gà.

Cho gà vào thau ướp thuộc 1 thìa canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nhỏ canh tỏi phi rồi sử dụng đũa đảo đều với để im 15 phút xếp thịt gà thấm gia vị. Bạn cũng có thể dùng bọc thực phẩm để bọc tô ướp kê và cho vô tủ lạnh để giữ được độ tươi sạch của thịt.

*

Bước 3: Xào giết gà

Đặt chảo lên bếp, đến 3 muỗng nhỏ canh cà ri vào chảo đun cùng với lửa vừa. Khi dầu nóng lên thì mang lại hành tím, sả giã nát và sả cắt thành từng khúc vào phi thơm. Sau đó, cho thịt gà đã được ướp trước đó vào xào chung khoảng chừng 7 - 10 phút đến khi thịt con kê săn lại là được.

Xào thịt con kê và đảo liên tiếp để thịt kê săn lại

*

Bước 4: nấu cà ri gà

Khi thịt gà đã săn, hãy đổ 2 lít nước cốt dừa loãng vào rồi đun với lửa lớn cho tới khi nước cà ri sôi mạnh mẽ thì vặn vẹo lửa vừa. Sau đó, nêm thêm ½ muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng nhỏ canh muối với 1 muỗng coffe bột ngọt rồi liên tục đun bên trên lửa vừa.

Sau lúc nêm nếm xong, cho củ cà rốt vào nấu bếp trong 3 phút rồi liên tiếp cho khoai môn vào thổi nấu thêm khoảng 7 phút. Thấy lúc khoai ban đầu mềm thì mang đến hành tây vào nấu cùng cho tới khi con gà chín mềm.

Trước lúc tắt bếp, các bạn hãy cho 200ml nước dừa sánh quánh vào chảo cà ri cùng nêm nếm hương liệu gia vị một đợt nữa cho vừa mồm rồi tắt bếp. Sau đó, múc cà ri con gà ra sơn rồi cho chút hành lá, rau củ ngò thái nhỏ dại lên trên là xong xuôi món ăn uống rồi đấy.

*

Cách nấu bếp cà ri con gà sữa tươi khoai lang ngon, 1-1 giản

*

Nguyên liệu nấu nướng cà ri gà sữa tươi

Thịt gà: 1kg
Khoai tây: 3 củ
Khoai lang: 2 củ
Cà rốt: 1 củ
Sữa tươi: 300ml
Hành tím, tỏi
Bột năng
Bột cà ri Các loại các gia vị khác: muối, phân tử nêm, bột ngọt, đường.

Cách nấu ăn cà ri con gà sữa tươi khoai lang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà sau khi làm sạch, các bạn hãy xát muối hạt lên khắp thân con kê để làm bay mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, sử dụng dao lọc thịt kê thái bổ thành từng miếng để riêng, phần xương, cổ, cánh kê để riêng.

Cho thịt con kê vào tô ướp thêm 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, ⅓ muống nêm canh muối, 1 thìa canh bột năng và củ hành tím băm nhỏ nhuyễn. Tiếp tục, cần sử dụng đũa trộn phần đông và để khoảng 30 phút bỏ thịt theo lớp ngấm hầu hết gia vị.

Cà rốt, khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi cắt từng miếng vuông nhỏ dại vừa ăn. Hành tây, bóc vỏ, rửa không bẩn rồi cắt hạt lựu, còn hành tím, tỏi tách vỏ, băm nhuyễn. Sả giảm gốc, rửa không bẩn rồi đập dập, cắt từng khúc với cột lại.

*

Bước 2: chiên sơ qua thịt gà

Cho 2 muỗng nhỏ canh dầu lấn vào chảo đun cho nóng rồi bỏ thịt gà vào rán qua qua. Cần sử dụng đũa lật những tay nhằm thịt không trở nên cháy xém. Để món cà ri con gà thêm đậm đà hơn, bạn có thể nêm nếm lại các gia vị cho tương xứng với khẩu vị của mình.

*

Bước 3: làm bếp cà ri

Cho phần xương, cổ, cánh kê cùng 2 lít nước vào trong nồi đun sôi, khi đun liên tục dùng thìa hớt bọt bong bóng cho nước cần sử dụng được trong. Lúc nước dùng sôi khoảng tầm 5 phút, xếp thịt gà đã chiên và thổi nấu trên lửa nhỏ tuổi thêm đôi mươi phút. Thấy lúc nước cần sử dụng sôi thì đến khoai tây củ cà rốt và khoai lang vào đun sôi. 

Cuối cùng, cho sữa tươi vào nấu bếp thêm khoảng chừng 10 phút rồi tắt bếp. Để món cà ri con kê được sánh, chúng ta cũng có thể cho thêm một muỗng canh bột năng vào trước khi tắt bếp khoảng 3 phút là trả thành.

*

Hướng dẫn cách nấu cà ri con kê Ấn Độ

*

Nguyên liệu nấu bếp cà ri gà Ấn Độ

Thịt gà: 1,5kg
Khoai lang: 200g
Nước cốt dừa: 200ml
Hành tím, tỏi
Sả, ớt
Cà ri bột, cà ri nước
Bột năng
Các loại hương liệu gia vị khác: nước mắm, phân tử nêm, muối, đường, bột ngọt

Cách nấu ăn cà ri con kê Ấn Độ

Bước 1: Ướp giết mổ gà

Gà sau khi làm sạch, dìm với nước muối bột pha loãng để làm bay mùi tanh rồi vớt ra rửa sạch sẽ với nước và để ráo. Sau đó, chặt con gà thành từng miếng vừa ăn và ướp với cùng một ít hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, cà ri bột, hành tím, tỏi xay nhuyễn nhuyễn, ớt, sả giảm lát rồi để yên khoảng chừng 15-20 phút bỏ thịt ngấm gia vị.

*

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang mang đi rửa sạch phần đất dính ngoài vỏ, gọt vỏ rồi thái thành từng khúc. Tiếp tục, mang đến khoai vào chảo dầu cừu đến lúc vàng phần lớn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chúng ta cũng có thể dùng một vài loại củ khác ráng cho khoai lang như khoai tây, bì đỏ tốt cà rốt.

*

Bước 3: Xào giết thịt gà

Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, bỏ thịt gà đã được ướp vào xào thật săn lên rồi thêm một số lượng nước lọc vào, ko được nhằm nước ngập tất cả thịt gà. Liên tục đun cho đến khi nước sôi lên thì nêm thêm nước dừa vào làm bếp cùng.

*

Bước 4: nấu ăn cà ri 

Khi thịt con kê chín mềm, các bạn hãy đổ cà ri nước vào nấu chung đồng thời nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn. Sau đó, mang đến khoai lang vào đun tính đến khi sôi lại thì cho 1 muỗng canh bột năng vào nồi khuấy đầy đủ để món cà ri được sánh mịn ngon hơn. Sau khi cho bột năng để tạo độ sánh vào thì đun thêm 2-3 phút nữa rồi tắt bếp và rắc thêm ít rau thơm. 

*

Cách nấu nướng cà ri con kê kiểu Thái ngon đúng điệu

*

Nguyên liệu nấu ăn cà ri gà kiểu Thái

Thịt gà: 400g
Bí đỏ: 150g
Đậu que: 120g
Nước cốt dừa
Cà ri thái
Lá chanh
Húng quếGừng
Các loại gia vị khác: đường, nước mắm, hạt nêm, muối.

*

Cách nấu ăn cà ri con gà Thái Lan

Bước 1: Sơ chế cùng luộc gà

Gà sau thời điểm làm sạch mang đi ngâm với muối với giấm pha loãng nhằm đỡ bị hôi, tiếp đến rửa lại bởi nước sạch xong để ráo. Tiếp tục, dùng dao lọc thịt và xương tách bóc rời rồi giảm thịt thành hầu hết miếng nhỏ. Còn phần xương thì cho vào nồi với 400ml nước cùng 3 lát gừng hâm sôi khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

*

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch mát rồi cắt thành từng khúc, còn đậu que thì tướt hết phần chỉ, cọ sạch với bẻ đôi.

*

Bước 3: nấu bếp cà ri con kê Thái Lan

Bạn hãy đổ dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho 6 muỗng canh cà ri Thái vào xào bên trên lửa bé dại đến lúc sốt khô lại. Tiếp tục, đổ nước luộc con gà vào nấu cho đến lúc sôi thì vặn bé dại lửa lại rồi chan nước cốt dừa cùng lá chanh vào khuấy đều. 

Sau đó, nêm thêm nước mắm với đường mang lại hợp hương vị rồi cho gà vào nấu nướng trên lửa nhỏ. Trong lúc nấu, thỉnh thoảng hòn đảo đều gà cho đến khi nước sốt kết lại thì cho bí đỏ và đậu que vào. Tiếp tục, nấu đến lúc các vật liệu chín mềm thì tắt nhà bếp rồi rắc thêm lá húng quế mang đến thơm.

*

Cách làm món cà ri con gà Nhật Bản

*

Nguyên liệu nấu cà ri kê Nhật Bản

Thịt gà: 400g
Cà rốt: 1 củ
Khoai tây: 2 củ
Hành tây: ½ củ
Hành tím, tỏi
Dầu ăn
Bột cà ri

*

Cách đun nấu cà ri con kê Nhật Bản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch mát rồi bổ thành những miếng nhỏ vừa ăn. Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh tròn hoặc tỉa bông hoa cho món nạp năng lượng đẹp mắt. Hành tây bóc vỏ rồi loại miếng vừa ăn, còn hành tím với tỏi thì băm nhuyễn.

*

Thịt gà ngâm qua nước muối hạt loãng để đánh tan mùi tanh rồi cọ lại bằng nước và để ráo. Sau đó, cho một muỗng canh dầu lấn vào chảo rồi áp chảo phần da gà trước, trong khi thấy đã quà giòn thì áp chảo phần thịt mang lại xém vàng. Tiếp tục, lấy thịt con kê ra và cắt miếng vừa ăn.

Xem thêm: Chuối chiên, cách làm chuối chiên với bột chiên giòn

*

Bước 2: nấu cà ri kê Nhật Bản

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn sâu vào đun nóng rồi mang lại hành tím, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, cho các loại củ vào xào sơ sơ qua rồi bỏ thịt theo lớp gà vào xào cùng, đảo đều và cho bột cà ri vào. Đổ nước ngập mặt thịt đun bên trên lửa lớn, trong khi thấy sôi thì hạ lửa vừa cùng nấu đến khi thịt gà và rau xanh củ chín mềm thì tắt bếp.