Cách làm bò viên chiên bởi nồi cừu không dầu khôn cùng dễ mà ngon, ai ăn xong cũng phải khen tấm tắc. Tự lâu, món viên rán đã là món ăn vặt khoái khẩu của giới trẻ tại những cổng ngôi trường hoặc vỉa hè. Còn gì tuyệt vời hơn là được gặm miếng viên rán dai dẻo thơm lừng, chấm với tương ớt chua ngọt.

Tuy nhiên, trườn viên cừu theo cách truyền thống lịch sử lại vô số dầu mỡ cùng gây hại mang đến sức khỏe. Cố kỉnh nên, nhân ngày cuối tuần rảnh rỗi mình đã ra quyết định vào bếp trổ tài làm món trườn viên chiên bởi nồi cừu không dầu, các bạn cùng đón chờ hiệu quả nhé!


*
Cách làm bò viên chiên bởi nồi rán không dầu


Nguyên liệu làm bò viên chiên


Nội dung

Cách làm bò viên chiên bằng nồi cừu không dầu
Thịt trườn nạc: 600 gram
Mỡ heo: 100 gram
Bột năng: 3 thìa
Đường: 1 thìa
Bột ngọt: 1 thìa
Dầu ăn: 1 thìa
Nước mắm: 1 thìa
Dầu hào: 1/2 thìa
Tiêu xay: 1 ít

Ngoài cách làm trườn viên chiên bằng nồi cừu không dầu này ra, bạn còn tồn tại thể đọc thêm nhiều phương pháp món ngon khác tại chăm mục Món Ngon cùng với Nồi rán Không Dầu của bọn chúng mình. Từ các món bánh, món cừu nướng, mứt hay món ăn vặt đều phải có đủ. Mọi người nhanh cấp tốc ghé thăm và hoàn hảo đừng bỏ dở nhé!

Cách làm bò viên chiên bằng nồi cừu không dầu

Bước 1: Sơ chế làm thịt bò

Trước tiên, các bạn hãy làm sạch mát thịt trườn và mỡ heo bằng cách đem rửa cùng với nước muối loãng. Kế tiếp thái thịt bò thành những miếng bé dại vừa ăn, mỡ chảy xệ heo cũng thái lát nhỏ tuổi theo chiều dọc. Nguyên nhân làm bò viên chiên bằng nồi chiên không dầu lại đề xuất dùng cả mỡ thừa heo? cũng chính vì nó sẽ khởi tạo độ ẩm cho phần bò viên của bọn chúng ta, góp thành phẩm không biến thành khô sau khoản thời gian hoàn thành.

Bạn đang xem: Hình ảnh bò viên chiên

Ướp gia vị chúng ta cũng chỉ việc ướp đơn giản thôi, mình cho một nửa thìa đường, 50% thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm, 50% thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn. Trộn toàn bộ các vật liệu vào cùng nhau và bỏ vào ngăn đá tủ rét 30 phút.

Bước 2: Xay thịt

Khi thịt trườn đã được làm lạnh 30 phút, chúng ta cho tất cả vào một chiếc cối xay rồi xay nhuyễn tất cả hổn hợp này. Khi xay chấm dứt thì rất có thể nêm lại gia vị cho vừa vặn, nhớ rằng cho 3 thìa bột năng để tạo độ sánh để trườn viên có độ dai nhất quyết nha. Tiếp kia xay thêm 5 phút nữa rồi mang đến tiêu vào trộn cùng là xong.


*
Xay thịt trườn cùng mỡ heo. Ảnh: Internet


Bước 3: tạo thành hình bò viên

Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun đến sôi rồi các bạn dùng tay bóp phần thịt bò + mỡ bụng heo đã xay nát thành các viên bò, size tùy thích. Cho phần bò viên này vào nước đã sôi, làm đến khi hết phần nhân thì thôi. Đợi các viên bò nổi lên là bạn đã có thể vớt ra.


*
Tạo hình trườn viên chiên. Ảnh: Internet


Bước 4: Chiên bò viên

Làm rét nồi cừu không dầu 10 phút 180 độ, kế tiếp cho bò viên vào trong nồi chiên, set sức nóng 180 độ 10 – 15 phút. Rất có thể xịt 1 lớp dầu nạp năng lượng lên cho trườn viên được rubi và không xẩy ra khô.

Để món bò viên trông hấp dẫn, giống bên cạnh hàng hơn vậy thì mình sẽ sử dụng que xiên để xiên những viên bò này vào nhé. Thời hạn chiên thì cũng tùy nằm trong vào nồi chiên nhà bạn, thi thoảng đề nghị mở nồi ra chất vấn để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ đến phù hợp, né set nhiệt quá rộng sẽ làm bò viên bị cháy.

Bên cạnh món bò viên chiên bằng nồi rán không dầu này, bạn có thể làm thêm nóng tỏi ớt, nóng chua ngọt hoặc sốt cay để tạo thêm phần thu hút cho món ăn.

Thưởng thức trườn viên phi thơm ngon, quà giòn

Vậy là món bò viên chiên bởi nồi rán không dầu của bọn họ đã hoàn thành, giờ thì thuộc bày ra bát tô và thưởng thức thôi nào. Món này còn có tương ớt, nóng mayonnaise hay tương cà chấm cùng là vẫn lắm đây nè, anh em tụ tập nhâm nhi thích yêu cầu biết. Đặc biệt nhà bạn nào bao gồm trẻ nhỏ dại thì cứ có tác dụng món này, đảm bảo không ai chống lại được luôn.


*
Thưởng thức bò viên chiên hấp dẫn, thơm ngon. Ảnh: Internet


Mình thấy giải pháp làm này khá đơn giản, bảo đảm an toàn chất lượng mà trườn viên cũng không hề bị khô khi sử dụng nồi chiên không dầu nhằm chiên. Mọi tín đồ cùng thử nha.

Cách bảo quản bò viên để được lâu

Phần bò viên ăn uống không hết chúng ta có thể cất trong ngăn mát hoặc chống đông đá tủ lạnh, khi nào muốn ăn chỉ việc lấy ra sản xuất là xong.Ngoài cách làm bò viên chiên bởi nồi chiên không dầu này, bạn còn hoàn toàn có thể dùng bò viên để ăn lẩu, nấu ăn canh, ăn với mì tôm… mặc dù mình thấy rán lên kết thúc chấm tương ớt vẫn chính là ngon nhất.

Lời kết

Với biện pháp làm trườn viên chiên bằng nồi chiên không dầu trên đây, bạn có thể thoải mái hưởng thụ món nạp năng lượng yêu thích của chính bản thân mình mà ko cần lo lắng về dầu mỡ. Bản thân thấy hương vị bò viên này sẽ không khác gì bên cạnh hàng luôn ý, dai dai thơm thơm, hấp dẫn vô cùng.

Xem thêm: Gà rán sốt gà chiên nước mắm đơn giản, ngon tại nhà, xốt gia vị hoàn chỉnh barona

Dù không cừu ngập dầu cơ mà bò không còn bị khô, vẫn giữ lại được độ ẩm mềm với giòn tan bên ngoài lớp vỏ. Món này tụ tập anh em nhâm nhi là nhức cái nách luôn. Còn mong chờ gì cơ mà không cấp tốc tay ghi chú lại bí quyết bò viên chiên bởi nồi cừu không dầu để triển khai ngay thôi!

Bò viên chiên là món ăn phổ biến ở việt nam và trên đây cũng là 1 trong số những đồ nhúng lẩu được rất nhiều người yêu mến nhất vì sự dễ ăn và dễ dàng kết hợp với nhiều món. Thêm nữa, biện pháp làm món này cũng vô cùng đơn giản, hãy cùng interiorhcmc.edu.vn vào nhà bếp ngay thôi nào. 


1. Giới thiệu món bò viên chiên

Bò viên chiên được làm từ nguyên liệu đó là thịt bò và theo như chúng ta đã biết thì thịt trườn là mối cung cấp thực phẩm cung ứng rất nhiều các chất bổ dưỡng cho khung hình như: đạm, protein, kẽm, sắt…

Vì giết thịt bò rất có thể coi là nguồn thực phẩm bao gồm trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt nam nên những mẹ cũng đã trí tuệ sáng tạo ra rất nhiều cách bào chế để thay đổi khẩu vị cho mái ấm gia đình mình như: xào, nấu canh, nướng…

*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

4. Mẹo để có món bò viên rán ngon

Khi chọn cài đặt thịt bò, bạn nên mua phần thịt trườn nạc hoặc thịt bò bắp để khi làm bò viên đã dai và ngon hơn.Bạn không nên dùng rất nhiều bột nở vì khi chiên trườn viên sẽ phồng lên kế tiếp xẹp dần, như vậy sẽ không giữ lại được độ ngọt của giết mổ nữa.Thịt mang đi xay phải ở ánh sáng dưới 5 độ C nếu như không khi xay thịt đã dễ bị chín tái do máy xay lâu sẽ có hiện tượng tỏa sức nóng cao nên bạn cần phải kiểm tra ánh sáng thịt thật ký trước khi xay.

Hy vọng với bí quyết làm bò viên chiên nhưng Blog interiorhcmc.edu.vn vừa chia sẻ ở trên để giúp chị em đã gồm thêm món mới vào thực giao dịch ngày của gia đình mình. Món nạp năng lượng khá đơn giản dễ làm, phải đừng bỏ qua các bạn nhé, chúc bạn thành công xuất sắc khi làm bếp nướng