Ăn đậu hũ liên tục có công dụng bồi vấp ngã cơ thể, ích khí, thanh nhiệt, giải khát, có tác dụng sạch ruột và dạ dày. Hữu dụng cho fan thể chất nhiệt nóng, mồm hôi giỏi khát, hoặc dành cho những người vừa mắc phải chứng dịch nhiệt nóng.

Bạn đang xem: Đậu hủ chiên giòn món chay

Cooky xin gợi nhắc đến chúng ta những món đậu hũ chay để bạn cũng có thể chọn lựa, bào chế và thưởng thức:

1. Đậu hũ chiên giòn

Đậu hũ rán với cốm dẹp thơm béo, giòn rụm, vừa hoàn toàn có thể chấm kèm tương ớt và ăn cùng cơm trắng cực kỳ ngon. Món ăn này sẽ được không ít người ái mộ lắm đây!

Nguyên liệu:

- Đậu hũ non: 2 miếng

- Bột mì: 1 muỗng canh

- Hành lá: 1 nhánh

- Ngò rí: 100 g

- Dầu ăn

- Gia vị: Nước tương, mù tạt, tương ớt.

*

Đậu hũ rán giòn

2. Đậu hũ nóng tương Miso

Đây là món ăn đơn giản, được nhiều người mến mộ và dễ thực hiện. Hưởng thụ cùng với cơm nóng thì ngon ơi là ngon, không thua kém phần thu hút đâu nhé!

Nguyên liệu:

- Đậu hũ chiên: 3 miếng

- Bột Miso đậu tương: 1 muỗng canh

- Dầu mè: 1 thìa canh

- Dầu ăn

- Gia vị: Đường trắng; Nước tương.

*

Đậu hũ sốt miso

3. Đậu hũ non cừu mè

Đậu hũ non cừu mè là món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm và lấy được lòng rất nhiều người mẹ nội trợ.

Nguyên liệu:

- Đậu hũ non: 4 miếng

- Mè trắng: 2 muỗng canh

- Hành lá: 100 g

- Ngò rí: 100 g

- Dầu ăn

- Gia vị: Nước tương.

*

Đậu hũ non rán mè

4. Đậu hũ cuốn lá lốt

Đậu hũ cuộn lá lốt với hương vị của lá lốt với đậu hũ quyện vào nhau, là món ngon thích hợp cho rất nhiều ngày ăn chay.

Nguyên liệu:

- Đậu hũ non: 250 g

- Lá lốt: đôi mươi g

- mộc nhĩ mèo: 10 g

- nấm mèo hương: 10 g

- Dầu ăn

- Gia vị: hạt nêm agi ngon chay.

*

Đậu hũ cuốn lá lốt

5. Đậu hũ cừu ngũ sắc

Từng miếng đậu hũ chiên ngũ sắc như chiến thuyền chở trên mình đầy ắp rau quả của mùa vàng bội thu khiến bạn thấy thật thú vui khi thưởng thức.

Nguyên liệu

- Đậu hũ non 400 g

-Nấm rơm 10 g

- Dưa leo một nửa trái

- Cà rốt 1/2 củ

- Bột bắp một nửa muỗng cà phê

- Bắp hột 50% chén

- Ớt 1 trái

- Hành lá 2 nhánh

- ngò rí 3 nhánh

- Gừng băm 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn

- Gia vị: Nước tương; Bột ngọt; Đường trắng.

*

Đậu hũ chiên ngũ sắc

Ăn chay và tinh thần ăn chay luôn luôn được thôn hội đề cao không chỉ là bởi tính nhân văn cơ mà điều quan trọng đặc biệt là rất tốt cho mức độ khỏe. Chính điều này việc chọn lọc thức nạp năng lượng chay là vấn đề rất quan lại trọng. Cùng đậu hũ là một trong những trong những chọn lựa thông dụng.

Có thể chúng ta quan tâm:

Cooky.vn


Thực đối kháng 3 buổi mang lại ngày dùng đồ chay Ngày chay vào thời gian cuối tuần, biết nấu ăn món gì đây? nếu khách hàng đang do dự về thực solo chay cho nhà mình cuối tuần hãy phát âm ngay bài viết bên bên dưới của Cooky nhé!
*
vị trí cao nhất 15 món chay ngon cho dịp lễ Phật Đản bọn họ cũng hoàn toàn có thể tự tay thực hiện các món ăn chay như Bún bò, bò kho, mì xào giòn, gỏi rong biển..trong thời buổi này mà không đại bại kém gì ngoài nhà hàng chay.
*
Tổng hợp 14 món ăn uống vặt cho một ngày Chay Ăn chay sẽ khiến bạn nhanh đói, thèm ăn vặt vật gì đó. Các bạn thấy khó khăn trong việc đào bới tìm kiếm kiếm những shop bán món ăn vặt mà lại “Chay”.

phương pháp làm đậu hũ chiên sả ớt thơm giòn hấp dẫn mà người nào cũng thích sẽ được bật mí ngay sau đây. Món ăn uống này tuy dễ dàng và đơn giản dễ thực hiện nhưng lại thơm ngon, nhất là một sự sàng lọc cho bữa ăn gia đình thường ngày. Mùi hương vị đậm đà, kỳ lạ miệng của món ăn này chắc chắn rằng sẽ có tác dụng các chúng ta hài lòng.

Sau phía trên Đậu hũ Thuận Phongsẽ hướng dẫn các các bạn cách làm món đậu hũ chiên sả ớt đúng chuẩn nha.

*

Nguyên liệu để làm đậu hũ chiên sả ớt (Cho 4 người)

- 3 miếng đậu hũ một số loại ngon

- Sả: 2 cây

- Tỏi: 1 củ

- Ớt: 2 quả

- Gia vị: đường, xì dầu, dầu ăn

Cách có tác dụng đậu hũ rán sả ớt:

Bước 1: Sơ chế đậu hũ và các nguyên liệu khác

- Đậu hũ tươi đi rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông làm thế nào để cho vừa ăn.

*

- Sả, ớt bạn băm nhuyễn, có thể điều chỉnh lượng sả, ớt tùy theo ý bạn.

*

Bước 2: Rán đậu

- Đun rét dầu ăn, sau đó rán đậu phụ đến vàng nhì mặt, vớt đậu phụ ra cái đĩa tất cả lót giấy ngấm dầu.

*

Bước 3: rán đậu với sả ớt

- tiếp sau bạn đổ giảm dầu nạp năng lượng đi, sử dụng lại cái chảo đó, sau đó đến tỏi vào rồi phi thơm, tiếp theo cho sả, ớt vào vào chảo đảo đều, bỏ thêm vào đó hai thìa cafe xì dầu và một chút đường.

Xem thêm: Tối Nay Nấu Món Gì ? 31 Thực Đơn Ngon Miệng Cho Câu Hỏi: Hôm Nay Ăn Gì

- ở đầu cuối bạn đổ đậu hũ vẫn rán quà vào vào chảo, dùng đũa đảo đều để cho sả bám đều bên ngoài mặt đậu hũ, tiếp nối bạn đổ ra đĩa sử dụng với cơm trắng nóng. Bạn có thể dùng với xì dầu cùng tỏi rất ngon.

*

Với bí quyết làm đậu hũ rán sả ớt giòn tung trên đây các bạn có thể vào bếp tự tay chế tao món ăn ngon cho cả gia đình trong dở cơm rồi. Chúc chúng ta chế biến thành công xuất sắc khi với món nạp năng lượng thơm ngon này nha!