1 Cua đồng rang lá chanh2 Canh cua đồng mồng tơi3 Lẩu cua đồng4 Bún riêu cua5 Cua đồng rang me

Cua đồng – món ăn uống dân giã quen thuộc của rất nhiều người dân Việt Nam, nay đã trở thành món ăn đặc sản được rất nhiều người săn đón. Với hương thơm vị mới lạ và nhiều dinh dưỡng, đây quả thực là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày. Hãy thuộc Trang đá quý Nông Nghiệp khám phá 5 cách làm bếp cua đồng dưới đây, chắc hẳn rằng sẽ khiến anh chị thích mê.

Bạn đang xem: Cua đồng nấu món gì ngon

Cua đồng rang lá chanh

*

Nguyên liệu

Cơm mẻ nửa thìa cà phê
Đường nửa thìa canh
Tỏi băm Hạt nêm 1 thìa cà phê
Hành tím 

Cách chế biến cua đồng rang lá chanh

Sơ chế cua đồng

Cua đồng sau thời điểm mua về cho vào nước ngâm, sau 10 phút cụ nước một lần. Nỗ lực nước đến khi nào nước trong, hết đục thì cho một chút ít muối vào, ngâm thêm khoảng chừng 10 phút.Sau đó, vớt cua ra, bóc tách bỏ phần mai, gỡ cho phần yếm dưới và phần trên cùng của thân cua. Cọ lại cùng với nước rồi để ráo

Ướp cua

Ướp thịt cua cùng nửa thìa coffe cơm mẻ, nửa thìa bột canh đường, 1/3 thìa canh tương ớt, một ít tỏi băm, 1 thìa coffe bột nêm. Trộn số đông và ướp cua trung bình 15 – đôi mươi phút để cua ngấm gia vị.

Rang cua

Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, mang đến hành tím thái lát nhỏ dại vào phi thơm.Cho hết chén thịt cua đã được ướp vào chảo, đảo đều. Để nấc lửa vừa rim cua cho đến khi cua vừa ngả rubi đều những mặt thì thêm khoảng chừng 5 mẫu lá chanh vò nát vào.Tiếp tục rang cua bên trên lửa vừa thêm khoảng 15 phút, cho đến lúc cạn không còn nước, chúng ta tắt bếp và mang đến cua rang ra đĩa.

Thành phẩm

Cua đồng rubi giòn hòa quấn cùng mùi thơm của lá chanh với vị chua chua của cơm trắng mẻ. Các bạn sẽ cảm thừa nhận sự giòn tan trong miệng lúc ăn. Bạn cũng có thể ăn kèm thuộc tương ớt hoặc tương cà nhằm tăng vị hấp dẫn. Hãy vào bếp và demo cách nấu ăn cua đồng thơm ngon kỳ lạ miệng này nhé.

Canh cua đồng mồng tơi

Bên cạnh món rang, cua đồng còn được dùng để làm nấu canh. ở kề bên canh khoai môn, rau củ đay,… canh cua mồng tơi được nhiều người yêu dấu hơn cả.

Mùa hè nắng nóng nóng, tất cả một đánh canh cua mồng tơi sẽ giúp thanh nhiệt hiệu quả.

*

Nguyên liệu

Cua đồng: 500 gram
Rau đay: 1 bó
Hành khô

Cách nấu canh cua đồng

Bước 1: có tác dụng cua đồng

Cua đồng tươi cho vô nước ngâm vào lúc nửa tiếng để triển khai sạch không còn bùn đất rồi cọ lại với nước nhằm cua thật sạch.Tách cho phần yếm cùng mai cua. Dùng tăm khêu rước gạch sinh hoạt mai cua để ra riêng ra bát con.Phần giết cua cho vô cối giã (có thể thực hiện máy xay). Thêm một chút ít muối rồi giã làm sao cho thật nhuyễn. Sau đó, sử dụng rây lọc rước phần nước cốt, phần bã cua quăng quật đi. Để không bị phí phần giết cua, chúng ta cũng có thể giã lại lần nữa, lọc lấy nước.Rau đay với rau mồng tơi nhặt sạch. Cất giữ phần lá non rồi đem rửa sạch, để ráo nước tiếp nối thái nhỏ. Hành khô tách bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: thổi nấu canh cua đồng

Cho nước lọc cua vào nồi đun, trong quá trình đun khuấy phần nhiều tay. Khi nước cua gần sôi thì vặn vẹo lửa nhỏ tuổi xuống để phần giết cua đóng thành từng miếng. để ý khi đun, bạn cần chú ý thường xuyên, vì khi đun rất giản đơn bị trào, do vậy sẽ bỏ phí phần giết cua sẽ vỡ nát.Lưu ý lúc nước cua sôi lưỡng lự thì không khuấy để phần giết cua đóng góp mảng.Trong lúc chờ nước cua sôi, để một nồi không giống lên bếp, thêm dầu vào rồi phi hành tím quà thơm. Kế tiếp thêm gạch men cua vào đảo đều tay vào vài phút.Khi thấy nước cua ban đầu sôi và các mảng giết cua đông lại thì cho gạch cua cùng rau đay, mùng tơi vào. Đun sôi trở về rồi nêm các gia vị cho vừa ăn, tắt bếp nhấc ra.Khi nước canh sôi thì tắt bếp ngay nhằm rau giữ có màu và không xẩy ra nhừ quá.

Canh cua đồng cùng nấu chung mồng tơi thành công sẽ sở hữu được phần gạch men cua đóng góp thành mảng, nước canh ngọt và trong, rau xanh vẫn giữ có màu xanh, thịt cua vàng. Để thêm độ hấp dẫn, bạn có thể dùng kèm cà pháo muối hạt chua sẽ rất quan trọng đặc biệt đấy nhé.

Lẩu cua đồng

*

Nguyên liệu 

Cua đồng: 500gr xay sẵn (gạch với thịt cua nhằm riêng)Dấm bỗng: 1 bát con
Chả cá: 200gr
Bún: 500gr
Đậu: 4 bìa
Hành lá: 10 nhánh
Hành củ: 10 củ
Rau nhúng lẩu: xà lách: 3, 4 cây; hoa chuối: 300gr; rau củ muống: 1 mớ; rau mồng tơi: 1 mớ
Gia vị: nước mắm, bột canh, bột nêm, muối

Trên đó là nguyên liệu mang đến 6 bạn ăn, bạn cũng có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Cách nấu bếp lẩu cua đồng

Sơ chế cua đồng

Cho phần gạch cua vào chén bát ướp thuộc 1 muỗng coffe nước mắm.Phần giết mổ cua mang lọc cùng với 2 lít nước, chia nhỏ ra lọc những lần mang lại kỹ rồi gìn giữ phần nước, cho 1 muỗng coffe muối vào khuấy đều.

Sơ chế các vật liệu nhúng lẩu cua

Sườn sụn thái thành miếng vừa ăn, cọ sạch, mang luộc sơ. Rửa lại sườn sụn với nước lạnh, rồi tạo ra đĩa
Cà chua cọ sạch, một phần thái múi cau, một nửa thái hạt lựu
Các một số loại rau mang đi rửa sạch, nhằm ráo, xếp ra đĩa để nhúng khi ăn uống lẩu

Nấu nước lẩu và các nguyên liệu ăn kèm lẩu

Cho nước cua đang lọc vào nồi, đun lửa vừa. Lúc nước sôi, giết thịt cua nổi lên, chúng ta vớt để riêng ra ra bát
Thêm tiếp cà chua và gạch cua vẫn xào vào nồi, căn vặn lửa nhỏ dại nấu trong vòng 15 phút rồi đến dấm tự dưng vào đảo đều, thêm hương liệu gia vị cho đậm đà, vừa ăn.Đậu xắt miếng rồi rán tiến thưởng đều, xếp ra đĩa.

Sau khi sơ chế dứt các nguyên liệu, cho nước cua vẫn nấu vào trong nồi lẩu, thêm sườn sụn, gạch men cua, hành phi, đậu rán với các các loại rau vào cùng, đợi nồi lẩu sôi, các nguyên liệu chín là rất có thể thưởng thức rồi.

Bún riêu cua

*

Nguyên liệu

Cua đồng: 500 gr
Xương ống: 300 gr
Thịt nạc dăm: 100g
Tiết heo: 200g
Cà chua chín: 4 trái (khoảng 300 – 400 gr)Đậu hũ trắng: 2 tấm
Dầu điều: 2 thìa canh
Me chua: 1 – 2 quả
Hành tím băm, chanh, ớt
Mắm tôm: 1 thìa
Gia vị: Nước mắm, tiêu, muối, đường, dầu ăn
Bún sợi nhỏ: 0.5 – 1kg tùy theo nhu cầu của bạn

Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua đồng ngon

Sơ chế nguyên liệu

Cua: sau khoản thời gian mua cua về, các bạn đem rửa không bẩn với nước, tách bóc mai, cho chỗ yếm cùng miệng cua, đem phần gạch men cua để riêng ra bát. Phần cua còn lại bạn lấy ướp cùng chút muối hạt rồi cọ sạch, kế tiếp giã nhuyễn (hoặc sử dụng máy xay), lọc đem nước.Xương ống: các bạn rửa bằng nước muối hạt rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, chần qua với nước sôi khoảng tầm 2 phút rồi vớt ra. Sau đó, chắt cạn nước ra hoặc đến xương vào nồi khác và thêm nước rồi hầm trong vòng 45 phút.Tôm khô: ngâm trong nước cho tới khi nở mượt thì vớt ra, để ráo
Thịt nạc dăm: cọ sạch, ngâm trong với nước muối để khử mùi hôi rồi xả lại bằng nước sạch, thái lát mỏng manh rồi băm nhuyễn, cho thịt đậm đà hơn, chúng ta có thể cho thêm chút phân tử nêm với tiêu xay.Trứng vịt: đập vỏ, đã cho ra bát, khuấy mang đến trứng tan đều.Tiết heo: bỏ vô luộc để tiết vừa chín tới tới, không đun quá lâu sẽ có tác dụng tiết bị nát, vớt ra ngâm sơ vào nước lạnh lẽo (nếu bạn mua tiết chín sẵn thì có thể bỏ qua cách này), thái thành những miếng vuông vừa ăn.Cà chua: cọ sạch, quăng quật cuống và thái múi cau.Đậu hũ: cắt thành các miếng vuông nhỏ dại (khoảng 2cm) rồi lấy rán vàng thì vớt ra, để ráo dầu.Mắm tôm: hòa 2 thìa mắm tôm cùng nửa chén nước, khuấy hầu như chờ cặn lắng xuống rồi gạn lấy phần nước.Các nhiều loại rau: nhặt sạch cội rễ, lá héo, cọ qua cùng với nước muối bột rồi xả lại nước sạch, thái nhỏ.Cho trứng + tôm khô + thịt nạc thăn dăm vào bát, trộn gần như với nhau

Nấu nước dùng

Đặt chảo lên bếp, rót dầu điều và cà chua vào xào, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn. Khi thấy cà chua chín tới, mượt nhuyễn thì cho tiếp tục phần gạch ốp cua vào đảo đều, cho đến khi gạch tan không còn thì tắt bếp.Cho nồi nước cua lên đun, chỉnh lửa vừa, khi bạn thấy gạch nổi lên thì các bạn gạt phần quý phái thành nồi, nhẹ tay trộn nước hầm xương vào nồi nước cua, triển khai nhẹ tay để tránh làm nát phần riêu cua, thường xuyên đổ nước mắm tôm vào rồi khuấy nhẹ nhàng.Cho tiếp phần láo hợp quả cà chua xào vào, nêm nếm nồi nước dùng làm sao để cho hợp hương vị thì cho thêm tiếp tiết + đậu phụ vào nồi, khuấy dịu tay. Chú ý, sau thời điểm làm xong quá trình trên thì các bạn vặn lửa nhỏ liu riu để đun sôi cho nồi, chờ khi các vật liệu chín đều là có thể dùng được.Bạn hoàn toàn có thể cho nước cần sử dụng vào me, dằm ra rồi có tác dụng nước chấm cũng khá ngon.

Trình bày món bún riêu

Bún trụng sơ qua cùng với nước sôi rồi bỏ vào bát, chan nước riêu quặt vào + miếng máu + vài miếng đậu phụ + quả cà chua + gạch ốp cua rồi rắc ít tiêu xay, hành, ngò. Ăn kèm với rau thơm, nước để chấm me sẽ tương đối ngon.

Cua đồng rang me

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg cua đồng

Cách có tác dụng cua đồng rang me

Sơ chế cua đồng với nước nóng me

 Sau khi mua cua, chúng ta xả sạch bên dưới vòi nước khỏe mạnh để cua đã cho ra hết cặn cùng đất bẩn. Tiếp đó nhằm cua ở im, không bò đi lung tung, các bạn cần cho thêm một ít đá vào cùng với cua. Bóc yếm cua, khều hết phần gạch cua vào yếm ra bởi tăm và cho vào trong bát. Phần thân cùng chân của cua thì vẫn bẻ làm đôi. Ướp phần thân và chân của cua với 50% muỗng coffe hạt tiêu, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu nạp năng lượng và 1 muỗng cafe tỏi băm nhuyễn trong vòng 15 phút.Rót 1 chén con nước ấm, mang đến 50gr me chín vào trong, dầm nát rồi bỏ hạt cùng xác me đi. Khi ấy ta được phần nước cốt me. Hòa bột năng với một số lượng nước lọc mang lại bột tan ra.

Rang cua với me

Đặt chảo lên bếp, bỏ thêm chút dầu ăn uống vào, mở lửa vừa đề xuất rồi phi tỏi băm cho đến khi vàng và có mùi thơm. Tiếp sau bạn bỏ phần gạch quẹo vào xào mang lại chín rồi mang đến chảo xuống.Tiếp theo, bê chảo lên bên trên bếp, …..đợi chảo lạnh thêm quẹo vào xào cho nước cốt me, nêm các gia vị mắm muối, hạt nêm làm sao để cho vừa miệng. Cứ đảo tiếp tục đều tay cho tới lúc thấy cua gửi sang red color là vẫn chín. Bây giờ bạn đổ thật thảnh thơi phần gạch ốp cua đã xào thuộc với bột năng vào. Giả dụ đổ quá tay có thể dẫn mang lại nước sốt quá đặc. Đảo đầy đủ tay cho tới khi thấy nước nóng sền đặc lại là được. Cho món cua rang me ra đĩa cùng thưởng thức. Để món nạp năng lượng thêm thu hút và bao gồm màu chúng ta cũng có thể thêm một chút ít dầu điều vào.Vị chua ngọt quyện giữa những miếng cua giòn, thơm ngon, bự ngậy thật nặng nề thể chống lại. Nếu như khách hàng đã từng test qua những món ngón này thì vững chắc chắn các bạn sẽ nghiền luôn luôn cua đồng rang me.

Cua đồng rang me là một trong những lựa chọn lý tưởng để triển khai món ngon cho gia đình trong những bữa cơm hằng ngày. Hãy trổ tài làm bếp nướng cho đồng đội và mái ấm gia đình bằng cách đun nấu món cua đồng rang me thơm ngon tiếng tăm này nhé.

Với 5 giải pháp hướng dẫn làm bếp cua đồng bên trên đây chắc hẳn hẳn chúng ta đã tuyển lựa được món ăn uống bổ dưỡng, hấp dẫn cho tất cả gia đình rồi đúng không? Hy vọng bài viết trên phía trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho chính mình đọc. Đừng quên theo dõi thể loại Thực phẩm tươi sống để cập nhật những tin tức hữu ích và những món ăn cuốn hút khác nhé.

Cua đồng là món ăn dân gian quen thuộc đối với người dân Việt Nam, nó đã trở thành món ăn đặc sản được nhiều người yêu thương thích. Với hương vị mới lạ và giúp bổ sung cập nhật dinh dưỡng. Cua đồng quả thực là lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày. Hãy thuộc interiorhcmc.edu.vn khám phá 10 cách chế biếncua đồng dưới đây, chắc hẳn chắn ai cũng thích mê.


1. Cua đồng rang lá chanh

Nguyên liệu

Cua đồng
Cơm mẻ
Đường
Tương ớt
Tỏi băm
Hạt nêm
Hành tím
Lá chanh

Cách chế biến cua đồng rang lá chanh:

Bước 1: Sơ chế cua

Sau khi mua về bỏ vô thau nước ngâm, cứ 10 phút vắt nước 1 lần. Vắt nước đến lúc nước trong, không trở nên vẩn đục thì cho một chút muối vào, ngâm khoảng 10 phút.Sau đó, chúng ta vớt cua ra, vứt mai, cho phần trên và dưới của thân cua. Cọ cua thật sạch bằng nước xong để ráo.

Bước 2: Ướp cua

Ướp giết thịt cua cùng với nửa thìa gạo tẻ, 1/3 thìa tương ớt, 1 thìa bé dại bột nêm, nửa thìa đường, một không nhiều tỏi băm. Trộn những và ướp khoảng chừng 15-20 phút cho cua thấm hầu như gia vị.

Bước 3: Rang cua

Bắc chảo lên bếp rồi bỏ vào 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, mang đến hành tím vẫn thái mỏng tanh vào phi thơm.Cho hết thịt cua đã được ướp trong sơn vào chảo, hòn đảo đều. Để lửa vừa rim cho đến khi cua tiến thưởng đều các mặt thì cho khoảng chừng 5 lá chanh đã giã nát vào.Tiếp tục rang cua bên trên lửa vừa trong khoảng 15 phút, đến khi khô nước thì tắt bếp, mang lại cua rang ra đĩa.
*
Cách chế tao cua đồng rang lá chanh

2. Canh cua đồng đun nấu mồng tơi

Nguyên liệu

Cua đồng
Rau mồng tơi
Rau đay
Hành khô
Gia vị

Cách chế tao cua đồng nấu bếp canh mồng tơi:

Bước 1: Sơ chế

Cua tươi ngâm nước khoảng chừng nửa tiếng cho sạch đẹp hết bùn khu đất rồi cọ lại cùng với nước nhằm cua sạch sẽ nhớt.Bỏ phần yếm và mai cua. Sử dụng tăm chọc vào mai cua để tách bóc ra chén nhỏ.Phần giết cua bỏ vô cối giã nhuyễn (có thể dùng máy xay). Thêm một ít muối cùng xay cho tới khi mịn. Sau đó, cần sử dụng rây lọc mang phần nước cốt, vứt phần bã cua. Để không tiêu tốn lãng phí phần giết cua, chúng ta cũng có thể giã nhuyễn một lần nữa, lọc mang nước.Rau đay, mồng tơi nhặt cọ sạch. Phần lá non chúng ta đem cọ sạch, nhằm ráo rồi thái nhỏ. Tách vỏ hành khô, băm nhuyễn.

Bước 2: nấu ăn súp cua

Cho nước quặt vào nồi đun sôi, vừa đun vừa khuấy những tay. Khi nước cua sát sôi thì vặn vẹo lửa nhỏ dại để giết mổ cua đóng góp thành từng mảng. Lưu ý khi nấu cần được thường xuyên nhằm ý, bởi khi sôi rất dễ bị trào ra bên ngoài làm lãng phí phần giết thịt cua bị nát.Lưu ý khi nước cua sôi ko được khuấy để cua ngập thịt
Trong lúc đợi nước cua sôi, bắc một nồi khác lên bếp, đổ dầu vào với phi thơm hành tím vàng. Tiếp đến bạn cho thêm gạch cua vào đảo đều thêm vài phút.Khi nước cua bước đầu sôi và các miếng thịt cua đông lại thì mang lại gạch cua, rau xanh đay, mùng tơi vào. Đun sôi trở lại, nêm hương liệu gia vị vừa ăn, tắt phòng bếp và bắc ra. Khi nước sử dụng sôi, tắt bếp ngay để rau giữ làm nên màu và không xẩy ra nhũn.
*
Cách bào chế cua đồng nấu nướng canh mồng tơi

3. Lẩu cua đồng

Nguyên liệu

Cua đồng
Sườn sụn
Dấm bỗng
Thịt bò
Chả cá
Bún
Đậu
Cà chua
Hành lá
Hành củ
Tía tô
Rau nhúng lẩu: hoa chuối, rau muống, xà lách,rau mồng tơi
Gia vị: bột canh, nước mắm, bột nêm, muối

Cách chế biến cua đồng thành món lẩu:

Bước 1: Sơ chế cua

Cho gạch cua vào tô ướp với cùng một thìa coffe nước mắm.Phần làm thịt cua lọc đem 2 lít nước, chia nhiều lần lọc, chắt mang phần nước, cho một thìa cà phê muối vào khuấy đều. Chuẩn bị các nguyên liệu làm nước để chấm lẩu riêu cua. Chặt sườn sụn thành miếng vừa ăn, rửa sạch, luộc chín. Rửa sạch mát lại sườn cùng với nước lạnh, kế tiếp vớt ra đĩa.Cà chua cọ sạch, một nửa giảm múi cau, một nửa cắt hạt lựu
Hành lá cọ sạch, thái nhỏ.Hành khô tách bóc vỏ, xắt mỏng.Các một số loại rau rửa sạch, lau khô, xếp ra đĩa nhằm nhúng khi nạp năng lượng lẩu.

Bước 2: thổi nấu nước lẩu cùng các nguyên vật liệu làm lẩu

Cho chảo dầu lên bếp đun nóng, phi hành mang lại vàng thơm thì đến hành ra chén riêng, tiếp tục bắc chảo dầu lên bếp, cho quả cà chua vào xào, nêm 1 thìa nước mắm, hòn đảo đều một chút rồi cho gạch cua vào, xào khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.Cho phần nước cua vẫn lọc vào nồi, làm bếp trên lửa vừa. Lúc nước sôi, giết cua nổi lên, các bạn vớt ra để rời ra ra bát.Cho cà chua đã xào và gạch quặt vào nồi, vặn bé dại lửa nấu khoảng 15 phút rồi cho giấm vào khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn.Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn uống rồi cừu chín vàng, xếp ra đĩa. Sau khi sẵn sàng nguyên liệu, các bạn cho phần nước riêu cua đã nấu vào nồi lẩu, thêm sườn sụn, gạch cua, hành phi, đậu rán và các loại rau xanh vào cùng, chờ nước lẩu sôi thì các nguyên vật liệu chín. Thức tỉnh.
*
Cách chế biến cua đồng nấu nướng lẩu

4. Bún riêu cua

Nguyên liệu

Cua đồng
Xương ống
Trứng vịt
Tôm khô
Thịt nạc dăm
Tiết heo
Cà chua chín
Đậu hũ trắng
Dầu điều
Me chua
Hành tím, chanh, ớt
Mắm tôm
Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu, đường
Bún tua nhỏ
Rau xà lách, giá bán đỗ, rau xanh muống, rau củ thơm, hoa chuối

Cách sản xuất cua đồng thành món bún riêu:

Bước 1: Sơ chế

Cua: cua sau khi mua về, chúng ta rửa sạch mát với nước, bóc vỏ, kế tiếp giã nhuyễn, lọc rước phần nước.Xương ống: các bạn đem cọ sạch, chần qua nước sôi. Sau đó chắt cạn nước hoặc mang đến xương vào trong nồi khác, thêm không nhiều nước và hầm khoảng 45 phút.Tôm thô ngâm nước cho mềm xong để ráo.Thịt nạc dăm: rửa sạch, thái miếng mỏng và bằm nhuyễn, có thể nêm thêm chút tiêu xay với hạt nêm.Huyết heo: bỏ vô luộc mới chín tới tới, vớt ra ngâm trong nước lạnh, thái từng miếng vuông vừa ăn.Cà chua cắt múi cau.Đậu phụ: cắt miếng vuông nhỏ tuổi rồi chiên vàng.Mắm tôm: pha nửa ly nước cùng với 2 thìa mắm tôm, khuấy đều cho tới khi lắng xuống rồi rước nước.Các nhiều loại rau: rửa bằng nước sạch, thái nhỏ.Cho trứng gà, giết mổ nạc, tôm thô vào tô trộn đều.

Bước 2: nấu bếp nước dùng

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu và cà chua vào xào chín, nêm gia vị. Khi cà chua chín mềm thì đến gạch cua vào hòn đảo đều tay, đến lúc gạch tan hết thì tắt bếp.Đặt nồi nước cua lên bếp, chỉnh lửa vừa phải, khi thấy gạch ốp nổi lên thì các bạn gạt phần thành nồi, dịu tay cho phần nước hầm xương vào nồi nước cua, hòn đảo nhẹ tay. Nhằm tránh cua bị nát. Thường xuyên cho nước mắm tôm vào khuấy nhẹ tay.Cho lếu láo hợp cà chua đã xào vào, nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa hương vị rồi nếm nếm thêm huyết heo và đậu phụ vào nồi, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.
*
Cách sản xuất cua đồng làm bếp bún riêu

5. Rang muối hạt ớt - Cách sản xuất cua đồng cực ngon

Nguyên liệu

Cua đồng
Muối hột
ĐườngỚt sừng băm nhỏ
Tỏi băm
Sả băm

Cách chế tao cua đồng rang muối ớt:

Bước 1: Sơ chế cua

Cua sở hữu về dìm nước, cứ 10 phút cố kỉnh nước một lần, thế đến lúc nước vào thì mang lại muối vào, ngâm khoảng tầm 10 phút.Sau đó thực hiện lột vứt mai, cho phần yếm dưới với phần trên của thân cua. Xả lại bởi nước rét mướt một lần nữa rồi nhằm ráo.

Bước 2: cừu cua

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào. Đun lạnh dầu, cho cua vào chảo dầu chiên ở lửa vừa khoảng 5 - 7 phút đến lúc cua vàng hồ hết hai phương diện thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: có tác dụng muối ớt

Cho 1 thìa muối hột vào chén, sử dụng chày giã nhuyễn. Thêm vào chén bát 10g ớt sừng băm nhỏ, 1 muống nêm canh đường. Trộn trộn.

Bước 4: làm cho cua rang muối ớt

Đặt một loại chảo khác lên bếp, cho một chút dầu nạp năng lượng vào. Khi dầu nóng, cho 10 gam sả băm, 10 gam tỏi vào phi thơm.Sau khi phi tỏi với sả vẫn phi thơm. Cho phần cua thời gian nãy vào trong chảo rồi cho hỗn hợp ớt, muối, mặt đường vào. Đảo đều khoảng tầm 2 phút đến cua thấm các gia vị.Cuối cùng mang đến hành lá, rau răm đang thái nhỏ tuổi vào chảo, đảo đều một lần rồi tắt bếp. Cho cua ra đĩa.
*
Cách chế tao cua đồng rang muối hạt ớt

6. Cua đồng cừu giòn quấn đậu hũ

Nguyên liệu

Cua đồng
Hành tím băm
Tỏi băm
Hành lá băm
Đậu hũ
Tiêu
Bột cừu giòn

Cách chế biến cua đồng chiên giòn quấn đậu hũ:

Bước 1: Sơ chế với ướp cua đồng

Cua mua về dìm nước, cứ 10 phút thay nước một lần, nỗ lực đến khi nước trong thì cho muối vào, ngâm khoảng 10 phút, để ráo.Cho rẽ vào tô, thêm 50% muỗng canh hành lá băm, 1/2 muỗng canh gia vị, 1 muỗng nhỏ canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, trộn toàn bộ các nguyên vật liệu với nhau rồi ướp cua mang đến ngấm 30 phút.

Bước 2: nghiền đậu phụ

Cho 2 miếng đậu phụ vào tô cùng rất nửa thìa coffe tiêu. Sử dụng tay bóp nát đậu hũ.

Bước 3: bọc cua cùng nhúng qua bột

Đập 2 trái trứng vào chén để chấm cua.Bọc đậu phụ lên mai cua rồi nhúng qua trứng gà. Tiếp sau là nhúng qua bột rán giòn. Liên tục làm như vậy cho đến khi không còn cua.

Bước 4: chiên cua

Khi dầu ban đầu nóng, mang đến cua vẫn lăn bột vào chiên rồi hạ lửa vừa. Chiên cho tới khi lớp vỏ vàng phần đông hai khía cạnh thì vớt cua ra nhằm thấm bớt dầu.

7. Cua đồng chiên sả

Nguyên liệu

Cua đồng
Bột cừu giòn
Trứng gà
Sả

Cách chế tao cua đồng ngon:

Bước 1: Sơ chế cùng ướp cua đồng

Cua cài về dìm nước, cứ 10 phút nuốm nước một lần, cầm đến khi nước trong thì mang đến muối vào, ngâm khoảng chừng 10 phút, để ráo.Cho cua vào tô với 2 hoặc 3 thìa bột năng, 1 trái trứng. Chúng ta cũng có thể dùng tay để trộn các hỗn hợp với nhau. Ướp cua khoảng 30 phút mang đến ngấm gia vị.

Bước 2: cừu cua

Khi dầu nóng, cho cua vào cừu vàng phần lớn hai mặt. Cho thêm tiếp sả làm cho dập vào xào khoảng 2 phút thì tắt bếp.

8. Cua đồng cừu lá lốt

Nguyên liệu

Cua đồng
Trứng gà
Tỏi băm
Sả băm
Bột cừu giòn

Cách sản xuất cua đồng chiên lá lốt:

Bước 1: Sơ chế với ướp cua

Cua thiết lập về dìm nước, cứ 10 phút cầm nước một lần, chũm đến lúc nước trong thì mang đến muối vào, ngâm khoảng chừng 10 phút, nhằm ráo.Ướp cua cùng với 2 quả trứng gà, 1 muỗng canh tỏi băm, 4 muỗng canh bột rán giòn, 1/2 chén sả băm, trộn đều. Để hỗn hợp ghẹ khoảng 20 - 30 phút cho ngấm gia vị.Bọc cua bởi bột mì để cua giòn hơn.

Bước 2:

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo. Khi dầu bắt đầu nóng, đến cua vào chiên. Sau khi cua vàng phần đông hai khía cạnh thì đặt lá lốt vào xào cùng. Lúc dầu vào chảo ban đầu sủi bọt, các bạn vớt cua cùng lá vết ra, tắt bếp.
*
Cách bào chế cua đồng rán lá lốt

9. Cháo cua đồng rau xanh dền

Nguyên liệu

Cua đồng
Rau dền
Gạo
Dầu ăn
Muối

Cách bào chế cua đồng đun nấu cháo rau dền:

Bước 1: Sơ chế với xay cua

Cua dìm nước khoảng tầm 1 tiếng đến hết cát, rửa lại bằng nước sạch. Tách bóc phần yếm cua và mai cua nhằm riêng, dùng thìa nhỏ để nạo đem phần gạch ốp cua rồi mang đến ra chén bát riêng.Sau đó, cho cả con quẹo vào máy xay nhuyễn cùng 100ml nước rồi thanh lọc qua rây, thanh lọc cua 2 - 3 lần để đảm bảo không còn xác cua.

Bước 2: chế tao rau dền

Bạn nhặt vứt những lá rau xanh dền bị hư, sau đó ngâm với nước muối bột loãng khoảng tầm 5 - 10 phút rồi rửa lại bởi nước sạch. Sau đó, xay nhuyễn rau.

Bước 3: nấu cháo

Bạn mang đến 30 gram gạo vào nồi cùng rất 500ml nước rồi bắc lên bếp, ninh cháo trong khoảng 15 - 20 phút, để lửa vừa mang đến cháo chín. Khi cháo chín mềm, mang lại cua vào làm bếp thêm 2-3 phút.Cuối cùng, chúng ta cho rau xanh dền vào đun đến khi sôi thì tắt bếp.

10. Canh cua đồng thổi nấu rau cải

Nguyên liệu

Cua đồng
Cải xanh
Hành tím
Dầu ăn
Nước mắm
Muối/ bột ngọt

Cách sản xuất cua đồng nấu canh rau cải:

Bước 1: mang gạch và lọc cua

Nếu dùng cua đồng tươi, sau khi mua về, các bạn dùng bàn chải nhỏ để chà sạch mèo trên thân cua, sau đó rửa sạch.Bạn mở mai cua đem phần gạch tiếp đến dùng kéo giảm cua thành đều miếng nhỏ để dễ dàng xay nhuyễn hơn.Bạn cho chỗ cua đồng đã xay nát nhuyễn vào tô, trộn nước vào khoảng một nửa tô rồi cần sử dụng tay bóp vơi phần cua rồi chắt khô nước ra ngoài, không được để ra vỏ.

Bước 2: Sơ chế rau

Cải sau thời điểm mua về bạn cắt bỏ gốc, giảm rau thành từng khúc nhỏ, dài khoảng 1 đốt tay.

Bước 3: Xào gạch cua nấu riêu cua

Bắc nồi lên bếp, nấu nóng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho một thìa hành tím cắt mỏng manh vào xào cho thơm.Khi hành thơm, chúng ta cho gạch quẹo vào xào cùng với 50% thìa cà phê bột ngọt, 1,5 thìa coffe muối.Sau đó, chúng ta cho nước thanh lọc vào đun khoảng chừng 10 phút cho đến khi nước cua sôi lên thì hạ nhỏ dại lửa, đun liu riu.

Xem thêm: Công Thức Nấu Cháo Dinh Dưỡng Tại Nhà &Ndash; Cháo Cầu Vồng Pika Pika

Bước 4: Cua đun nấu súp lơ xanh

Sau khi mắm cua sôi thì mang đến rau vào, nêm 1/2 thìa cà phê bột ngọt,1 thìa cafe nước mắm, nấu đến khi nước canh sôi quay lại thì tắt bếp.
*
Cách bào chế cua đồng nấu canh rau xanh cải

Trên đó là nhữnghướng dẫn của interiorhcmc.edu.vn về 10 cách chế biếncua đồngcực ngon, cựcbổ dưỡng nhưng mà lạiđơn giản. Hy vọng rằng với những share trên, gia đình các bạn sẽ có một bữa cơm thật xuất xắc vời. Chúc các bạn thành công với bí quyết trên nhé!