Nồi chiên không dầu không còn xa lạ gì so với chị em nội trợ bếp núc Việt, như là 1 trong người bạn không thể thiếu để làm ra mọi món ăn ngon giỏi cho mức độ khỏe. Vậy nó có gì mà rất được ưa chuộng như vậy? Câu vấn đáp sẽ được giải đáp qua nội dung bài viết dười đây!

*

Dưới phía trên là những lợi ích mà nồi chiên không dầu đem lại:1.Tiết kiệm 75%-85% lượng dầuKhi chế biến thực phẩm, ta không cần áp dụng đến dầu ăn hoặc trường hợp có thực hiện thì chỉ bỏ một lượng khôn cùng ít nhằm bôi một lớp mỏng manh lên trên bè mặt. Điều này không những làm tốt cho mức độ khỏe đặc trưng với rất nhiều ai mắc bệnh đường tim mạch mà còn giảm chi tiêu cho gia đình.

Bạn đang xem: Công dụng của nồi chiên không dầu

2.Đa dạng nấu bếp nướngTa hoàn toàn có thể sử dụng nồi để sấy thô thực phẩm, sấy hoa quả có tác dụng detox, chế biến những món nướng: bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng,...ngoài chiên rán mà không cần phải sắm thêm lò nướng.

*

Thay vì chưng cần một số trong những lượng bự khi chiên các món như gà, khoai tây chiên, cá, pizza, bánh rán, cơm trắng rang,… thì cùng với nồi rán không dầu ta không cần thêm những dầu lúc chế biến.

*

Ngoài ra, một số nồi chiên thị trường hiện này còn có thế sản xuất được cả những món súp, xào, cháo, làm cho caramen,…

3. Tiết kiệm thời gianChỉ cần những bước đơn giản: Ướp hương liệu gia vị - cho nguyên liệu vào nồi - đậy nắp - chỉnh ánh nắng mặt trời - hẹn giờ và đi làm các bước khác cơ mà bạn không nhất thiết phải mất thời gian đứng cạnh để trông món đó bị cháy.

*

Với đa số món nướng, chỉ mất khoảng tầm 3 phút từ nồi rán không dầu để nồi có tác dụng nóng ko khí lên đến mức nhiệt mong ước và tổng thời hạn làm chín lương thực chỉ bằng một nửa so với bếp nướng nướng thông thường.

4.Thức nạp năng lượng thơm ngon và không bị ám khóiĐược kiến tạo bộ thanh lọc mùi cùng khói, cùng với nồi rán không dầu bạn hoàn toàn yên chổ chính giữa thực phẩm luôn giữ được mùi hương thơm ngon mà không hề bị ám khói tuyệt mùi giận dữ cũng nhưcả không khí nhà bạn, tốt quần áo cũng trở nên không bị ám mùi hương thức ăn.Thức ăn uống được chiên rán giòn tan nhưng lại vẫn giữ lại được độ ẩm, không xẩy ra khô khi chế biến bằng nồi cừu không dầu.Bạn cũng có thể yêntâm rằng trong quy trình nấu nướng, dầu mỡ chảy xệ sẽ không trở nên bắn ra ngoài, cũng sẽ không cần tốn công mất sức vô số để dọn dẹp. Do nồi được thiết kế có nắp đậy đậy kín đáo và rất an toàn cho người sử dụng.

5.Không gian bếp luôn luôn sạch sẽNếu như trước đó đây, khi sử dụng những loại chảo, nồi cừu để rán rán thực phẩm chúng ta quá căng thẳng mệt mỏi khi lau chùi cả một bãi mặt trận vì bị dầu mở bắn tung tóe ra phòng bếp thì cùng với nồi rán không dầu không gian bếp luôn sạch sẽ, không có mùi khói vì chiên nướng dính vào quần áo, dầu ăn không còn bắn tung tóe khắp nhà bếp và gây bỏng cho người chế đổi mới nữa.Thêm một ưu thế nữa, các bộ phận của nồi cũng khá được phủ một lớp chống dính hoàn toàn có thể tháo rời, giỏ thức ăn rất có thể rửa được bằng máy rửa chén, góp vệ sinh thuận tiện cho các chị em nội trợ.

6.Tốt cho sức khỏeNhư đang nói ở các mục trên, bào chế đồ rán theo cách thường thì sẽ phải sử dụng một lượng dầu hơi nhiều, tác động không xuất sắc đến sức mạnh con người, cũng khiến người ta e ngại khi sử dụng những món được rán nấu. Nhưng khi áp dụng nồi cừu không dầu, bạn sẽ khôngcần cần dùng đến dầu để bào chế món ăn, mà lại nếu ngôi trường hợp bắt buộc phải đổ thêm dầu thì ta cũng chỉ cho vô lượng khôn cùng ít, không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe. Chính vì thế món ăn cũng trở thành không bị ngấm các dầu, ko gây cảm giác ngán khi ăn, sẽ rất hữu ích với ai hy vọng giảm cân hay đang bị những bệnh về tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp….7. Có thể nấu các món và một lúc.Hiện nay, đối với một số nhiều loại nồi kiến tạo với technology hai trong một, bao gồm 2 tầng đun nấu riêng biệt, cùng một lúc ta hoàn toàn có thể chế trở thành hai món khác nhau. Phòng tầng trên chúng ta có thể dùng để chiên thịt trong những khi khay phía dưới dderr nấu bếp rau hay bất kể đồ gì cũng thường rất tiện lợi.

*

Như vậy, nồi cừu không dầu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho những buổi tiệc tại gia, sinh nhật, tiệc cuối năm, lễ Tết,… lúc chế biến các món ăn, chiên, nướng, lại bảo đảm sức khỏe khoắn cho đông đảo người. Tiết kiệm ngân sách được lượng lớn thời hạn và công sức.

5 tiện ích từ nồi cừu không dầu - những món ăn dễ làm bằng nồi cừu không dầu

Nồi cừu không dầu giúp cho bạn chế biến đổi những món chiên, rán mà không nhất thiết phải chiên dầu ngập gây lãng phí, không tác động đến sức mạnh và còn khiến cho tiết kiệm thời gian và sức lực nấu nướng.

Nếu bạn đang phân vân lừng chừng có nên mua nồi cừu không dầu tuyệt không, thì đừng vứt qua bài viết này nhé! Hãy thuộc interiorhcmc.edu.vn khám phá 5 ích lợi từ nồi chiên không dầu và các món ăn uống dễ làm bằng nồi rán không dầu.

Nồi chiên không dầu là gì? Cách buổi giao lưu của nồi cừu không dầu

* Nồi cừu không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu là thiết bị làm chín thức nạp năng lượng mà không đề xuất đến dầu ăn, sử dụng sức hot của bầu không khí trong nồi. Chế biến thức ăn bằng cái nồi này sẽ giúp hạn chế dầu mỡ, thức ăn uống giòn, quà đều, thơm ngon. Mang đến bữa ăn uống dinh dưỡng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả gia đình bạn. Lân cận đó, nồi cừu không dầu còn làm tránh chứng trạng dầu văng tung tóe lúc chiên.


*

* Cách hoạt động của nồi chiên không dầu

Nồi rán không dầu hoạt động bằng nguyên tắc chiên bởi chân không với chính sách làm rét thanh nhiệt. Nguồn nhiệt trường đoản cú điện phối kết hợp cùng quạt tản giúp tản nhiệt hồ hết trên bề mặt thực phẩm, làm cho chín thức nạp năng lượng mà không phải dùng dầu ăn.


*

Cách sử dụng nồi chiên không dầu

Sử dụng nồi cừu không dầu đúng cách dán sẽ có đến unique món ăn tốt nhất, và đồng thời còn tăng mức độ bền cho thiết bị, đảm bảo an ninh cho người tiêu dùng khi sử dụng. Vậy nên hãy đọc cách áp dụng nồi chiên không dầu dưới đây bạn nhé!

Bước 1: Hãy để thiết bị trên mặt phẳng phẳng, nằm ngang và dĩ nhiên chắn, không để trên mặt phẳng không chịu được nhiệt.

Bước 2: Kéo nồi đựng thức ăn thoát ra khỏi thiết bị một phương pháp cẩn thận. Mang đến thực phẩm vào giỏ, và không cho vượt mức tối nhiều hoặc vượt vượt lượng nguyên liệu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Bước 3: đến nồi trượt vào thiết bị trở lại, không sử dụng nồi khi không có giỏ vào đó. Ko được đụng vào nồi trong những lúc và sau thời điểm sử dụng vì chưng nồi siêu nóng, chỉ giữ bằng tay cầm.

Bước 4: Xoay vắt để điều chỉnh nhiệt trang bị phù hợp. Nếu bào chế nhiều nguyên liệu cùng lúc, hãy bảo vệ đã kiểm tra thời gian chế biến hóa và nhiệt độ yêu mong cho các vật liệu khác nhau.

Bước 5: xác định thời gian chế biến, bật thiết bị với xoay cố kỉnh hẹn thời gian.

5 tác dụng từ nồi rán không dầu

Tiết kiệm thời hạn và công sức nấu nướng

Với nồi cừu không dầu, bạn chỉ cần ướp hương liệu gia vị rồi bỏ vô nồi, điều chỉnh nhiệt độ, hẹn thời gian và hoàn toàn có thể đi thao tác khác mà lại không yêu cầu đứng túc trực bên nồi nhằm canh lật trang bị ăn không biến thành chay.

Nhiệt độ trong nồi rán không dầu rất có thể đạt cho tới 200 độ C, phần tử tản nhiệt độ sẽ phân bố nhiệt độ phần nhiều trên bề mặt thực phẩm giúp cho thực phẩm nhanh chín hơn.

Giảm lượng chất khủng trong món ăn

Vì ko cần áp dụng dầu nạp năng lượng hoặc chỉ cần phết 1 lớp mỏng tanh lên bề mặt để chế biến không chỉ là giúp tiết kiệm lượng dầu cần thực hiện mà còn giúp món hạn chế ăn chất béo, nâng cao sức khỏe, đặc biệt là những người mong giảm cân, béo phì, mỡ thừa máu, cao tiết áp, tè đường,...

Có thiết chế biến nhiều chủng loại món ăn

Nồi rán không dầu hoàn toàn có thể giúp các bạn nấu không hề ít món tinh giảm được dầu mỡ bụng như: khoai tây chiên, cơm chiên, pizza, phô mai que,.. Lân cận các món cừu rán, chúng ta còn có thể sấy thô thực phẩm, sấy trái cây, nướng bắp, nướng bánh mì,... Bởi nồi rán không dầu cơ mà không bắt buộc dùng mang lại lò nướng.

Giữ không gian bếp sạch mát sẽ

Với xây cất bộ lục mùi và khói bên trên nồi cừu không dầu để giúp không gian bếp của người tiêu dùng không bị ám mùi thức ăn. Với khi sử dụng nồi chiên không dầu bạn sẽ không đề nghị lo sẽ ảnh hưởng bắn dầu quần áo, tóc tai và số đông nơi xung quanh, không khí bếp sẽ luôn luôn sạch sẽ nhưng không bắt buộc tốn mức độ để dọn dẹp sau khi nấu bếp ăn.

Bên cạnh đó, nồi cừu không dầu còn được bao phủ lớp phòng dính giúp cho việc vệ sinh trở nên gấp rút và đối chọi giản.

Có thể dùng nấu những món cùng một lúc

Một số nồi cừu không dầu với xây dựng thông minh có tính năng nấu hai trong một với rất nhiều tầng nấu ăn riêng biệt. Giúp bạn cũng có thể nấu nhiều các loại thức nạp năng lượng trong cùng 1 thời gian. Hoàn toàn có thể dùng phòng rán thịt, ngăn còn sót lại để nấu canh hay bất kể món gì giúp tiết kiệm thời hạn nấu ăn.

Hướng dẫn làm một số món ngon bằng nồi chiên không dầu

Khoai tây chiên

Nguyên liệu: 2 củ khoai tây, 2 muống nêm canh dầu ăn, 1 thìa cà phê

Cách làm:

Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ và giảm miếng, dìm khoai vào nước muối loãng nhằm khoai không bị thâm. Vớt ra nhằm ráo, cho vào ngăn đuối tủ lạnh khoảng 20 phút để cừu giòn hơn.

Cho khoai vào nồi rán không dầu dàn đều. Điều chỉnh nhiệt độ 180 độ, thời gian 12 phút. Chiên xong lần 1, hòn đảo đều khoai tráo trở lại chiên lần 2 với nhiệt độ độ, thời hạn lần 1.


*

Tôm nướng muối ớt

Nguyên liệu: 400g tôm, dầu ăn, đường, hành tím băm, hạt nêm, muối, nước mắm, ớt khô, nghệ, tỏi băm, tương ớt

Cách làm:

Sơ chế tôm, rước chỉ tôm rồi rửa sạch, để ráo.

Phi thơm hành, tỏi, nghệ, ớt, nghệ, thêm muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tương ớt và 15ml nước cùng trộn đa số cho rã rồi tắt bếp, để nguội.

Xay hỗn hợp và dùng ướp tôm vào 15 phút.

Xiên tôm vào que, xếp vào khay với nướng với nhiệt độ 160 độ C vào 10 phút.

Sau khi nướng lần 1, lôi ra quét thêm sốt, nướng tiếp với ánh nắng mặt trời 180 độ C vào 3 phút.


*

Cơm cháy nướng ngấn mỡ hành

Nguyên liệu: 200g cơm trắng nguội, dầu hòa, đường, hành lá giảm nhỏ, nước mắt với tương ớt.

Cách làm:

Cho cơm thừa vào túi nilon sạch nhằm cán cơm dẹt và bám dính nhau.

Cho vào vào khay lót giấy nến, quét 1 lớp mỏng dính dầu ăn.

Bật sẵn nồi vào 5 phút nhiệt độ 170 độ C để gia công nóng. Chiên cơm lần 1 trong các 12 phút, trở phương diện quét dầu rán lần 2 trong 10 phút.

Nấu láo hợp tất cả dầu hào, tương ớt, nước mắm, mặt đường rồi mang lại hành lá vào làm mỡ hành.

Quét mỡ thừa hành lên miếng cháy là bạn đã xong xong món miếng cơm cháy nướng mỡ chảy xệ hành cùng với nồi chiên không dầu.

Xem thêm: Bí quyết cách nấu món ếch om chuối đậu, cách làm ếch om chuối đậu cực ngon hấp dẫn


*

Phía trên là những chia sẻ về 5 lợi ích từ nồi rán không dầu - những món ăn dễ làm bởi nồi rán không dầu. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp đỡ bạn có được những tin tức hữu ích.