Làm phương pháp nào để rán phồng tôm vừa giòn lại không trở nên không ngấy mỡ? nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chiên bánh phồng tôm bằng nồi cừu không dầu đối kháng giản, dễ làm. Thuộc theo dõi ngay trong nội dung bài viết này nhé!

Bánh phồng tôm là đặc sản của tín đồ dân vùng tây-nam Bộ. Tp Sa Đéc tỉnh giấc Đồng Tháp là địa phương sản xuất được rất nhiều bánh phồng tôm nhất với khá nhiều thương hiệu xã nghề làm bánh phồng tôm nổi tiếng. Bánh phồng tôm được thiết kế từ bột năng, bột sắn với bột nở để làm cho hương vị đặc trưng của bánh đúng như cái tên gọi bánh còn được bổ sung thêm thịt tôm xay nhuyễn tiếp đến mới trộn vào bột.

Bạn đang xem: Chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Bánh phồng tôm được bán trên thị phần là thành phầm đã được phơi thô nhưng chưa chiên. Sau khoản thời gian chiên bánh đang nở khổng lồ ra cấp 4 - 5 lần.

1. Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

- 01 gói phồng tôm 200g. (Bạn có thể mua ở vô cùng thị, tạp hóa)

- 1 thìa dầu ăn

- Nồi chiên không dầu

*

2. Các bước thực hiện biện pháp chiên bánh phồng tôm bởi nồi rán không dầu

Bước 1: làm cho nóng nồi chiên không dầu: chúng ta chỉnh nhiệt độ của nồi chiên khoảng tầm 180 độ trong 3 phút.

Bước 2: Đổ phồng tôm ra chén bát và cho một thìa dầu ăn bé dại vào thuộc rồi trộn đều.

*

Bước 3: Xếp phồng tôm vào nồi cùng dàn đều. Chiên phồng tôm ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút.Không yêu cầu xếp không ít bánh phồng tôm vào cùng một lúc. Hãy chừa thêm không gian để nhiệt độ lan các đến tất cả các bánh. Đồng thời bánh cũng cần không gian để phồng lên.

*

Bước 4: sau thời điểm phồng tôm chín thì xếp ra đĩa.

*

Sau khi thực hiện cách chiên bánh phồng tôm bởi nồi cừu không dầu, thành quả bánh phồng tôm chiên đạt yêu cầu khi bánh phồng to cùng đều, màu tiến thưởng hoặc trắng. Khi nạp năng lượng cảm thấy bánh giòn tan cấp tốc trong miệng. Bạn cũng có thể chấm thêm với tương ớt. Các bạn nên trải nghiệm bánh lúc còn nóng để hưởng thụ trọn vẹn hương vị thơm ngon cùng độ giòn của bánh.

*

Tham khảo:Cách làm cho bánh chuối nướng bởi nồi cừu không dầu thơm ngon, hấp dẫn

3. Một trong những món ăn lẫn với bánh phồng tôm

- bạn cũng có thể ăn kèm bánh phồng tôm với một vài món nộm: ngó sen tôm thịt, nộm tai heo..Nên chọn những món nộm bao gồm vị thông thường là cay ngọt. Vì vị giòn, bùi, thơm ngậy của phồng tôm sẽ bổ sung cập nhật cho món nộm, tạo nên một mùi vị hoàn hảo...

- ko kể ra, bánh phồng tôm còn là nguyên liệu quan trọng để nấu bếp canh hoặc làm cho súp phồng tôm, là món ăn đặc trưng và sở hữu đậm văn hóa của vùng tây nam Bộ.

*

4. Cách lau chùi và vệ sinh nồi chiên không dầu

Bước 1: Rút phích kết nối điện và nhằm nồi cừu nguội dần.

Bước 2: áp dụng vải mềm độ ẩm để dọn dẹp nồi chiên bên ngoài lòng nồi cùng vỏ nồi chiên.

Bước 3: có tác dụng sạch chảo, khay nướng với rổ chiên bởi nước ấm, một không nhiều xà phòng và miếng chùi rửa mềm. Để tiết kiệm chi phí thời gian, bạn còn rất có thể rửa sử dụng máy rửa chén. Nếu như vết không sạch cứng đầu bám dính rổ hoặc phía đáy chảo, ngâm chảo trong nước nóng với một ít xà phòng. Còn rổ để vào chảo với ngâm khoảng chừng 10 phút, tiếp nối lau sạch.

Lưu ý:

- có tác dụng sạch rất nhiều thành phần bên trong với nước nóng và miếng chùi rửa mềm.

- làm cho sạch phần tử làm nóng với không nhằm dính vụn đồ vật ăn.

*

- không sử dụng vật tư sắc nhọn hoặc hóa học tẩy tất cả độ tẩy mạnh để triển khai sạch chảo, rổ và những thành phần bên phía trong đều lấp lớp kháng dính đề nghị sẽ dễ dàng trầy tróc.

- Khi dọn dẹp vệ sinh mặt vào như phần tử thanh đốt, các bạn nên áp dụng khăn vải được làm ẩm và chậu thau nước nóng hoặc tiện nghi hơn là bàn chải để rất có thể tiếp cận được các quanh vùng góc cạnh.

- Sau công đoạn vệ sinh, hãy để các thiết bị còn độ ẩm sang một vị trí khô ráo, hoặc vệ sinh sạch tự nhiên rồi cất vào một nơi thoáng và không thực sự ẩm.

Chiên bánh phồng tôm bởi nồi cừu không dầu vừa đơn giản lại bảo đảm được độ ngon, không xẩy ra ngán vày dầu mỡ, bảo đảm an toàn sức khỏe. Chúc bạn triển khai thành công!

Rán phồng tôm bởi nồi cừu không dầu không chỉ là tiết kiệm thời gian mà còn làm cho món ăn tinh giảm được dầu mỡ. Dù không sử dụng cách thức chiên ngập dầu nhưng món phồng tôm vẫn đảm bảo an toàn giòn, kim cương và không bị cháy khét. Phần đông ngày đầu năm mới mình rất thích ăn phồng tôm luôn, từ thời gian biết tới cách thức này là yên ổn tâm, không hại dầu mỡ thừa nữa. Như thế nào cùng tò mò với bản thân ngay thôi!


*
Rán phồng tôm bởi nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu


Đầu tiên, bạn muốn hướng dẫn chúng ta cách rán phồng tôm bởi nồi cừu không dầu so với phồng tôm sở hữu sẵn ngoài hàng.

Nguyên liệu bắt buộc có

Bánh phồng tôm: 1 gói
Dầu ăn: 1 ít
Dụng cụ: nồi chiên không dầu

*
Rán phồng tôm bởi nồi cừu không dầu. Ảnh: Internet


Các cách rán phồng tôm bởi nồi cừu không dầu

Bước 1: bạn cần làm rét nồi cừu không dầu, hãy có tác dụng nóng nồi ở tại mức nhiệt 200 độ 5 phút. Bước này thực sự rất đặc biệt quan trọng và bắt buộc thiết, bởi nó sẽ góp nồi ổn định nhiệt, hoạt động tốt hơn, đảm bảo được unique của bánh phồng tôm.

Bước 2: trong khoảng thời gian chờ nồi cừu nóng, họ cũng sơ chế qua phần phồng tôm nhé. Bạn phải rót 1 thìa dầu lấn sâu vào tô rồi mang lại bánh phồng tôm vào hòn đảo đều. Mục đích của việc này là giúp bánh được ngon hơn, không trở nên dính vào trong nồi hoặc bị cháy. Hoặc bạn cũng có thể dùng một chiếc cọ thực phẩm và quết dầu ăn lên bánh.


*
Rán phồng tôm bởi nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet


Nhiều tín đồ lầm tưởng rằng, nồi chiên không dầu là ko cần sử dụng dầu. Trọn vẹn không đề xuất như vậy đâu nhé. Họ vẫn cần dầu nạp năng lượng để bảo trì sức khỏe hàng ngày, nhưng họ chỉ yêu cầu nạp một lượng vừa đủ. Nồi rán không dầu giúp tiêu giảm tối nhiều lượng ngấn mỡ và hóa học béo.

Bước 3: Bây giờ, khi nồi sẽ nóng, các bạn hãy cho bánh vào nồi, rán 3 phút 200 độ C. Trong những lúc chiên, bạn nhớ thi thoảng mở nồi ra để hòn đảo bánh mang lại bánh chín đều. Hãy nhớ điều này nhé, tránh triệu chứng bánh bị cháy hoặc chín không đều. Thường xuyên thì mình chỉ việc lấy ra xóc vài ba lần là được.

Lưu ý quan lại trọng:

Để giải pháp rán phồng tôm bởi nồi chiên không dầu dễ dàng thành công, chúng ta nên để ý một số điều sau đây.

Nhiệt độ trong nồi cần cao ngay lập tức từ đầu, vì chưng vậy chẳng thể nào quên bước làm lạnh nồi nhé. Y hệt như lúc bản thân rán phồng tôm truyền thống, dầu nên nóng già cho vào thì phồng tôm bắt đầu nở.Phải cho nhiều phồng tôm vào khay thì không xẩy ra bay lên nóc nhé. Nếu như không cho những thì bị cất cánh và kia cũng rất có thể do phồng tôm bên dưới vỉ nướng.Với những các loại nồi chiên không dầu gồm dung tích bé dại thì các lần làm khoảng chừng 1 gói phồng tôm là vừa.Phồng tôm rán dứt có thể nạp năng lượng ngay, chấm cùng tương ớt hoặc tương cà tùy thích. Bản thân thì hay sử dụng phồng tôm xúc nộm lên ăn kèm, khá ngon và lạ miệng.Phồng tôm sau khi chiên dứt có thể bảo vệ ở vào túi zip kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.

*
Rán phồng tôm bằng nồi rán không dầu. Ảnh: Internet


Cách tự có tác dụng phồng tôm tại nhà

Ngoài giải pháp mua phồng tôm ở ngoài, bọn họ hoàn toàn rất có thể tự làm cho phồng tôm tận nhà đấy nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột năng: 300 gram
Bột mì đa dụng: 100 gram
Tôm: 300 gram
Trứng: 4 cái
Tỏi băm: 20 gram
Nước ấm: 500 gram
Bột nở: 5 gram
Đường: 40 gram
Bột ngọt: 10 gram
Muối: 1 gram
Hành lá: 10 gram
Tiêu trắng: 15 gram
Dầu ăn: 1 thìa

*
Tự làm phồng tôm tại nhà. Ảnh: Internet


Chi tiết cách làm bánh phồng tôm

Bước 1: chúng ta mang tôm đi sơ chế sạch sẽ rồi mang lại tôm vào ướp cùng 50% thìa muối, 1/2 thìa gia vị bột ngọt và 1 thìa rượu. Hấp tôm với 2 muỗng nước cho đến khi chín là được.

Hấp tôm xong, chúng ta lột sạch sẽ vỏ, xay tôm nhuyễn với đôi mươi gram tỏi.

Bước 2: Trộn phần đa 300 gram bột năng với 100 gram bột mì đa dụng. Đổ nhàn rỗi 500 ml nước nóng vào tô bột, khuấy phần lớn và để nghỉ 15 phút.

Ở một chiếc tô khác, đập 4 lòng trắng trứng rồi tiến công tan, thêm 5 gram bột nở vào nữa nhé. Lúc lòng trắng trứng đang đánh xong, bột cũng nghỉ đủ 15 phút rồi thì các bạn đổ tròng trắng trứng vào tô bột và đánh đều.

Bước 3: bạn trộn hỗn hợp tôm vào các thành phần hỗn hợp bột, thêm hành lá cắt khúc, 15 gram tiêu trắng là đã hoàn thành.

Bắc 1 dòng chảo chống dính lên bếp, cho một thìa dầu ăn sâu vào tráng mọi chảo. Đợi dầu nóng thì bỏ dầu ra ngoài, dùng khăn giấy lau bớt dầu và cho lửa vừa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nấu Sữa Bắp Nước Cốt Dừa Thơm Ngon, Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon Tại Nhà

Múc 1 vá bột rồi tráng đều và mỏng manh lên chảo, bít nắp lại hóng bánh chín thì vớt ra. Cắt nhỏ tuổi bánh thành đều miếng vừa ăn, đưa đi phơi khô. Phơi càng khô thì bánh khi rán sẽ nở càng ngon, càng phồng.

Tạm kết

Rất đơn giản, vậy là bọn họ đã dứt xong cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu rồi. Cùng trải nghiệm đĩa phồng tôm ngon lành, “nói không" cùng với dầu mỡ các bạn nhỉ. Ăn phồng tôm chiên theo cách này bảo đảm an toàn vẫn giữ lại được độ thơm ngon mà không gây hại mức độ khỏe. Phần nhiều lúc thèm miếng phồng tôm giòn giòn thơm và ngon này, chúng mình chỉ việc ném ra 1 phút là tất cả ngay món ăn uống vặt rất là thơm ngon rồi. Chúc các cô gái măm ngon miệng nha!