Muốn ăn uống khoai tây cừu nhưng lại sợ dầu mỡ? Đừng lo lắng, tìm hiểu thêm ngay phương pháp làm khoai tây chiên bằng nồi cừu không dầu trong bài viết dưới đây. Làm theo cách này thì không sợ hãi dầu cơ mà một tí là đã kết thúc ngay!

Khoai tây rán là món ăn vặt yêu thương thích của rất nhiều người, quan trọng là chúng ta trẻ. Không cần thiết phải ra cửa hàng xá, bạn hãy tự làm khoai tây chiên trong nhà để vừa bảo đảm an toàn vừa giúp tiết kiệm chi phí. Nếu lo lắng vì dầu mỡ thì chúng ta hãy áp dụng nồi cừu không dầu. Bí quyết chiên này vừa tiết kiệm chi phí thời gian, vừa tiêu giảm tối nhiều lượng dầu mỡ nên sử dụng. Cùng nấu thử với Bách hóa XANH nhé!

1Giá trị bổ dưỡng của khoai tây chiên

là 1 món ăn vặt được không ít người yêu thương thích, cơ mà liệu chúng ta có biết trong mỗi phần khoai tây chiên tất cả lượng dinh dưỡng như vậy nào?

dưới đây là bảng giá trị bồi bổ trong 100g khoai tây chiên:


calo (Kcal) 311
Chất béo 15 g
Chất bự bão hòa 2.3 g
Chất khủng chuyển hóa 0.1 g
Cholesterol 0.1 mg
Natri 210 mg
Kali 579 mg
Cacbohydrat 41 g
chất xơ 3.8 g
Đường 0.3 g
Protein 3.4 g
vi-ta-min C 4.7 mg
fe 0.8 mg
vitamin B6 0.4 mg
Magie 35 mg
canxi 18 mg
vitamin D 0 IU
vi-ta-min B12 0 µg

giá chỉ trị bồi bổ của khoai tây chiên

2Cách cừu khoai tây bởi nồi rán không dầu

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút dành riêng cho 3 bạn Nguyên liệu
4 củ khoai tây
Cách làm

Bước 1 Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt vỏ rồi xắt thành từng lát vừa ăn, không nên xắt vượt dày vị khoai tây vẫn lâu giòn.

Bạn đang xem: Chiên khoai tây nồi chiên không dầu

Ngâm khoai tây trong một chậu thau nước muối loãng khoảng 5 phút để khoai tây không biến thành thâm.

với khoai tây đi rửa, cọ đến bao giờ thấy nước vào lại là được.

Bước 2 Luộc khoai tây

sẵn sàng một nồi nước. Lúc nước sôi, bạn cho một muỗng cafe muối vào.

mang lại khoai tây vào luộc sơ khoảng chừng 2 phút rồi vớt khoai tây ra, xả với nước lạnh và làm cho khoai tây thật ráo nước.

Bước 3 Đông rét khoai

mang đến 3 muỗng canh dầu ăn vào khoai tây rồi trộn phần đa lên. Sau đó, chúng ta cho khoai tây vào bên trong túi zip rồi bóp đã tạo ra hết phần hơi bên trong.

Dàn phần nhiều khoai tây ra với không để khoai tây dồn hết mặt đáy túi. Sở hữu túi khoai tây bảo cai quản trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 giờ.

Bước 4 cừu khoai

Sau khi ướp lạnh đủ thời gian. Chúng ta đổ khoai tây vào nồi chiên không dầu cùng giàn đa số khoai ra.

Chiên lần 1 cùng với 140 độ C vào 8 phút. Sau đó, đem khoai ra bình chọn và với chiên lần 2 với ánh nắng mặt trời 160 độ trong 10 phút. đem khoai tây ra, đảo đều cùng chiên lần 3 với ánh sáng 160 độ C trong 10 phút. Chiên tổng cộng 3 lần cùng với tổng thời hạn là 28 phút.

cho khoai tây ra đĩa cùng thưởng thức. Nếu như muốn phá cách, bạn có thể cho khoai tây vào túi zip với thêm một ít bột phô mai hoặc bơ tỏi vào lắc phổ biến nhé!

Lưu ý: tùy theo lượng khoai tây cùng thời gian ướp đông lạnh mà thời hạn chiên khoai sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta nên chia nhỏ thời gian rán ra và không nên chiên trong một lần để có thể kiểm tra được độ giòn và tránh việc khoai tây bị cứng, cháy.

Bước 5 Thành phẩm

Đĩa khoai tây tiến thưởng ươm, giòn rụm sẽ ra lò rồi đây. Chú ý ngon cùng không thua trận kém gì bên cạnh hàng quán nha. Lớp vỏ bên ngoài giòn tan, cắm nghe “rộp rộp” rất đã tai mà lại lại không hề ngấy dầu! phía bên trong thì mượt mềm, ngọt ngọt lại có vị tương đối mặn, cực kỳ và vừa ăn luôn luôn đó!

Tham khảo thêm:Cách chiên khoai tây giòn rụm, để lâu ko mềm

3 giải pháp làm khoai tây chiên bột

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút dành cho 3 tín đồ Nguyên liệu Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây tải về gọt vỏ sạch sẽ và giảm từng thanh nhiều năm vừa ăn. Trộn 10g bột mì và 50% muỗng coffe muối vào thau nước và cho khoai tây đã giảm vào ngâm trong 5 phút.

kế tiếp vớt khoai tây ra với rửa không bẩn lại.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Lăn khoai tây qua bột với mè

cho khoai tây vào thau, thêm 2 muỗng cafe đường, một nửa muỗng coffe muối vào thau với trộn đều mang lại tan.

thường xuyên cho thêm hết bột năng để tạo độ sánh và bột mì còn lại vào, thêm cả mè trắng vào trộn đều cho từng thanh khoai tây số đông được áo những bột.

Lăn khoai tây qua bột và mè

Bước 3 chiên khoai

bỏ vô chảo 100ml dầu ăn, chờ dầu sôi già thì mang lại lần lượt khoai tây vào chiên. Rán đến lúc khoai chín vàng các thì tắt lửa với vớt ra nhằm ráo dầu.

chiên khoai

Bước 4 Thành phẩm

thành phẩm khoai tây chiên bột

Khoai tây cừu giòn rụm, gồm vị béo của khoai tây thuộc lớp bột áo được tẩm gia vị vừa ăn. Bạn cũng có thể chấm cùng tương ớt giỏi tương cà số đông ngon nha.

4Cách làm cho khoai tây rán xù

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút dành riêng cho 3 bạn Nguyên liệu
Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây cài đặt về cọ sạch, gọt vỏ. đến vào nồi nước khoảng 50% muỗng cafe muối, nước sôi thì đến khoai vào luộc chín.

Khoai chín thì vớt ra, bóc vỏ và dùng nĩa nghiền nhuyễn.

Luộc với nghiền nhuyễn khoai tây

Bước 2 Trộn và chế tạo hình tất cả hổn hợp khoai

đến khoai vào bát, đập vào 1 quả trứng gà, thêm sữa tươi, 2 muống canh bột mì, một nửa muỗng cà phê muối, một chút tiêu rồi trộn đều. Tiếp đến bạn sử dụng tay nắn bột thành từng thanh dài.

sẵn sàng 3 chiếc chén bát lần lượt đổ bột mì, bột rán xù cùng trứng làm tan vào từng bát. Bạn lăn khoai qua lần lượt bát bột mì, trứng và bột chiên xù.

Trộn và tạo ra hình tất cả hổn hợp khoai

Bước 3 rán khoai

cho vào chảo lượng dầu nạp năng lượng ngập khoai, đợi dầu nóng thì cho khoai vào lần lượt, trở số đông đến lúc khoai chín vàng các thì tắt lửa với gắp ra để ráo dầu.

rán khoai

Bước 4 Thành phẩm

sản phẩm khoai tây rán xù

Khoai tây bùi, sữa tươi phệ ngậy áo bởi vì lớp vỏ bột chiên xù giòn tan khiến cho ai ăn uống cũng thích mê.

5Cách có tác dụng khoai tây chiên lát mỏng

Món khoai tây cừu lát mỏng mảnh thực hiện khá 1-1 giản. Món ăn tạo ra sự sẽ khá như thể bánh snack khoai tây nên đặc biệt được các nhỏ nhắn rất yêu thích.

Bánh khoai làm nên giòn tan, các gia vị nêm vừa ăn, khi chấm kèm tương cà hết sức ngon, thích hợp làm món ăn uống vặt đến bé.

phương pháp làm khoai tây rán lát mỏng

Tham khảo thêm:Snack khoai tây rán lát mỏng manh giòn rụm cho bé bỏng yêu thưởng thức

6Cách làm khoai tây chiên bơ

từng lát khoai tây chiên được phủ các lớp bơ mập ngậy. Khoai tây thì giòn mặt ngoài, mượt thơm bên trong. Món ăn này còn có vị ngọt hơn buộc phải rất vừa lòng khẩu vị đông đảo ai hảo ngọt đấy.

Tham khảo thêm:Cách có tác dụng khoai tây chiên bơ, giòn tung thơm nức như KFC

bí quyết làm khoai tây cừu bơ


7 giải pháp làm khoai tây cừu lắc phô mai

đổi khác từ món khoai lang rung lắc phô mai, món khoai tây chiên lắc phô mai này cũng là giữa những món ăn vặt đình đám được rất nhiều người yêu thương thích.

Khoai tây thì được cừu vàng giòn, áo bên ngoài là lớp phô mai beo béo, tương đối mặn hết sức lạ miệng với khiến ai cũng muốn ăn hoài.

Món khoai tây chiên lắc phô mai

8Cách có tác dụng khoai tây cừu lốc xoáy

Khoai tây chiên lốc xoáy không những thơm ngon mà còn có hình dáng rất bắt mắt. Phương pháp làm khoai tây cừu lốc xoáy cũng tương đối đơn giản, các bạn cắt theo hình xoắn ốc, sau đódùng que xiên theo chiều dọc của củ khoai tây.

phương pháp làm khoai tây chiên lốc xoáy

9Cách có tác dụng khoai tây cừu xoắn ốc loại Pháp

cách làm khoai tây rán xoắn ốc loại Pháp không thực sự khó, khoai tây được nghiền mịn, tiếp nối cho vào túi bắt kem và tạo thành hình xoắn ốc. kế đến bạn sở hữu bánh đi rán giòn, cho đến lúc bánh vàng nâu ưa nhìn là được.

biện pháp làm khoai tây cừu xoắn ốc đẳng cấp Pháp

10Cách làm khoai tây rán lắc bột BBQ

biện pháp làm khoai tây chiên lắc bột BBQcũng là một cách làm khoai tây chiên chúng ta nên thử. Khoai tây giòn rụm, thêm bột BBQ thơm lừng được áo đều bao quanh rất ngon với hấp dẫn.

giải pháp làm khoai tây chiên lắc bột BBQ

11Các để ý khi làm khoai tây chiên

Để khoai tây được giòn lâu, bạn nên luộc sơ khoai tây khoảng 2 phút. Mặc dù nhiên, nhớ canh thời hạn để khoai tây không bị quá chín và nát nhé. Không tính ra, sau thời điểm rửa lại khoai tây đang luộc, các bạn hãy để cho khoai thật ráo nước rồi bỏ vô túi zip và bảo quản trên phòng đá ít nhất 3 giờ. Việc luộc sơ với đông đá khoai tây sẽ khiến cho khoai ngon với giòn hơn không ít đó!

Trên đây là 6 biện pháp làm khoai tây chiên ngon và đậm vị cho anh chị làm món ăn vặt. Bạn đừng chậm tay vào phòng bếp để thử tay nghề của bản thân nhé. Chúc chúng ta thành công.

Khoai tây cừu là món ăn vặt khoái khẩu không những của tín đồ lớn nhiều hơn của con nít nữa. Tuy nhiên, đây cũng là giữa những món ăn uống nhiều dầu mỡ thừa nhất khiến cho nhiều người e ngại. Tuy nhiên với cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu dưới đây sẽ giúp đỡ bạn máu kiệm thời gian chế đổi thay và nhất là không có quá nhiều dầu mỡ.

Chỉ cần đôi mươi phút là chúng ta cũng có thể thưởng thức món ngon hoàn hảo nhất này!

 

*

 

 

 

1. Lý do nên có tác dụng khoai tây chiên bởi nồi rán không dầu

Cách làm đơn giản: khi sử dụng phương pháp truyền thống để rán khoai các bạn sẽ phải đứng cạnh bếp, hòn đảo khoai liên tiếp để khoai không xẩy ra cháy. Giả dụ bất cẩn, dầu mỡ đã bắn lên trên người vừa khiến bạn bẩn áo xống vừa tạo bỏng. Tuy vậy với nồi cừu không dầu, bạn chỉ việc cho vật liệu đã sơ chế qua vào trong nồi và cấu hình thiết lập nhiệt độ phù hợp, nồi chiên không dầu sẽ tự động hóa làm hết mọi việc còn lại.

Khoai tây chiên không tồn tại quá nhiều dầu mỡ, giỏi cho mức độ khỏe: Vì vận động bằng năng lượng điện năng phải nồi chiên tất cả khả năng duy trì mức nhiệt bất biến trong tất cả mọi ngóc ngỏng của nồi phải từng miếng khoai tây sẽ được chiên đều, chín đều, tất cả màu vàng ưa nhìn và không bị cháy khét. Bên cạnh ra, bởi vì không áp dụng dầu mỡ nên khi thưởng thức các bạn sẽ không có cảm hứng chán, ngấy hoặc sợ hãi thừa cân, béo tròn sau khi nạp năng lượng xong.

Dễ dàng vệ sinh: Vết dơ từ dầu mỡ bụng là trong số những vết dơ khó rửa độc nhất vô nhị nhưng vì nồi rán không dầu không thực hiện dầu mỡ đề nghị khi dọn dẹp và sắp xếp nồi cũng giúp mẹ nội trợ “dễ thở” hơn vô cùng nhiều.

 

2. Phương pháp làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Khoai tây: phụ thuộc vào nhu cầu ăn uống của gia đình mình mà các bạn lựa chọn khối lượng khoai tây phù hợp. Lúc mua bạn chớ nên chọn số đông củ còn xanh vỏ hoặc mọc mầm vì chúng đựng được nhiều chất ô nhiễm cho cơ thể, cố gắng vào đó nên chọn lựa những củ khoai nặng trĩu tay, gồm màu kim cương đều, bóng vỏ.Muối với nước lạnh2 muỗng dầu ăn

*

Dưới đây chúng tôi sẽ ra mắt kỹ hơn về phong thái làm khoai tây chiên bằng nồi không dầu.

2.2. Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây sau khoản thời gian mua về các bạn nạo vỏ, rửa không bẩn rồi cắt thành từng miếng dài khoảng 3 - 5 cm, độ dày khoảng chừng 1cm để đảm bảo vừa miệng.Sử dụng nước muối ngâm khoai tây trong khoảng 30 phút rồi vớt ra, nhằm ráo nước.Sau khi khoai tây đang ráo nước, chúng ta đem cho vào trong tủ rét mướt ở chống mát khoảng tầm 15 - trăng tròn phút. Việc này để giúp đỡ miếng khoai giòn cùng ngon rộng khi chế biến.

2.3. Giải pháp chiên khoai tây bằng nồi cừu không dầu

Bước 1: mang lại khoai tây sẽ sơ chế vào trong trái tim nồi và để ý dàn thật đều. Kế bên ra, bạn tránh việc chiên vô số khoai và một lúc vì tất cả thể ảnh hưởng đến buổi giao lưu của nồi khiến cho khoai lâu chín rộng hoặc không dành được độ rubi giòn như mong muốn muốn.Bước 2: tùy chỉnh thiết lập nhiệt độ mang lại nồi cừu không dầu là 180 độ C trong thời gian khoảng 12 phút. Nếu áp dụng nhiệt độ rất cao để chiên cho nhanh thì tránh việc vì vẫn làm biến chuyển chất những loại vitamin, khoáng chất gồm trong khoai tây.Bước 3: lúc nồi chiên không dầu báo đã cừu xong, các bạn lấy đũa hòn đảo đều khoai một lượt rồi tiếp tục chiên lần 2 ở ánh sáng 180 độ C và thời gian là 12 phút.Bước 4: chúng ta vớt khoai ra đĩa và trải nghiệm cùng cùng với nước nóng chấm mà mình yêu thương thích. Sau 2 lần chiên, khoai tây sẽ có được màu đá quý giòn đẹp mắt mắt.

Tham khảo thêmCách sử dụng nồi chiên không dầu

 

3. Tiện ích khi ăn khoai tây rán giòn

Khoai tây là một trong loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe con người bởi nó giàu tinh bột và hỗ trợ một nguồn năng lượng lớn mang đến cơ thể. Kề bên đó, rất có thể kể đến một số tiện ích sau:

Tăng cường hệ miễn dịch mang đến cơ thể: khoai tây có chức năng rất mập trong câu hỏi phòng chống bệnh dịch cúm, lây nhiễm trùng, cảm lạnh,... Bởi vì nó cung cấp cho một lượng phệ vitamin C mang đến 45% cho khối hệ thống miễn dịch thao tác hiệu quả.Hỗ trợ quá trình tiêu hóa: vào khoai tây còn tồn tại lượng khủng chất xơ và hóa học carbohydrate góp hệ tiêu hóa hoạt động mạnh mẽ và cải thiện hơn hết sức nhiều.Hỗ trợ đẹp da: một các chất lớn những dưỡng chất quan trọng cho khung người như kali, magie, vi-ta-min B6, photpho đều phía bên trong thành phần của khoai tây. Đây là những chất dinh dưỡng tiền đề giúp bạn sở hữu một làn da khỏe đẹp, mịn màng, căng bóng. Vày vậy, ngoài bài toán chế đổi mới thức tiêu hóa lành, khoai tây còn hoàn toàn có thể sử dụng trong bài toán đắp khía cạnh nạ đến chị em.Cải thiện hệ thống tim mạch: một tiện ích tuyệt vời nữa cơ mà khoai tây đem lại chính là giảm cholesterol vào máu. Rộng nữa, lượng chất vitamin B6 với vitamin C trong khoai tây giúp giảm thiểu những gốc thoải mái và hỗ trợ hệ tim mạch chuyển động hiệu quả.Cách làm cho khoai tây bởi nồi chiên không dầu là một phương pháp để bạn vừa rất có thể thưởng thức món ăn ngon vừa hạn chế các tác động xấu đi của tuổi già, môi trường xung quanh lên mức độ khỏe.

 

4. Một số lưu ý khi sản xuất khoai tây cừu giòn

Bạn thấy đấy, khoai tây đem lại rất nhiều tác dụng sức khỏe cho chúng ta. Tuy vậy không phải ăn khoai tây lúc nào thì cũng tốt, bạn phải lưu ý một số vấn đề sau khoản thời gian chọn khoai tây:

Không lựa khoai tây bị héo: vị những củ khoai bị héo là hầu hết củ đang để thọ ngày, vỏ có khả năng sẽ bị nhăn, mềm cùng sản có mặt một lượng độc tố gây hại mang lại cơ thể. Ngoài ra, giả dụ tiếp xúc cùng với ánh phương diện trời, vào khoai tây vẫn sản hiện ra solanine - độc tố gồm hại, bạn không nên mua rất nhiều về tàng trữ mà chỉ nên lựa đều củ khoai tây tươi cùng lấy số lượng đủ dùng để chế biến.Không lấy khoai tây mọc mầm: Trong các loại khoai tây này có không ít solanine cùng chaconine, đây là hai độc hại cho hệ thần khiếp của nhỏ người. Chính vì thế bạn nên vứt bỏ hoàn toàn các loại khoai này.

Xem thêm: Phở gà đơn giản mà thơm ngon ngày giãn cách nấu phở gà ngon nhất

Không ăn uống khoai tây tất cả màu xanh: do tiếp xúc bên dưới ánh phương diện trời vượt lâu đề nghị khoai tây sẽ có màu xanh da trời và thường nồng độ chất độc ở chỗ màu xanh khá cao nên bạn có thể gọt bỏ phần ngả color và thực hiện tiếp những phần còn lại.

 

Thế Giới phòng bếp Nhập Khẩu là công ty đối tác của những thương hiệu béo trong ngành máy bếp cao cấp trong các năm. Cùng nhau, bọn chúng tôi cam kết đem tới những sản phẩm quality nhất, bắt đầu xuất xứ ví dụ và chi tiêu minh bạch. Khi mua hàng tại khối hệ thống showroom của Thế Giới phòng bếp Nhập Khẩu, các bạn sẽ nhận được thiết yếu sách bh chính hãng sản xuất 2 năm, dịch vụ gia hạn trọn đời của cửa hàng chúng tôi và lắp ráp tại nhà hoàn toàn miễn phí!

Chỉ mất một ít thời gian, giải pháp làm khoai tây chiên bằng nồi cừu không dầu không còn khó! Đây lại là món nạp năng lượng vừa xuất sắc cho sức khỏe vừa vặn da buộc phải bạn suy xét trong thực đơn hàng ngày của bản thân mình nhé!