Khoai tây cừu vàng ruộm, thơm lừng là món ăn uống vặt đang quá thân thuộc ở hầu như lứa tuổi. Núm vì rót dầu ngập chảo theo cách thông thường, sao chúng ta không tận dụng tối đa ngay dòng lò vi sóng để bào chế một đĩa khoai tây chiên vừa "ngon lành cành đào" vừa không nhiều dầu mỡ chảy xệ nhỉ?

Nguyên liệu và dụng cụ

- Khoai tây rửa sạch: 200g

- muối tinh: 10g

- Dầu olive: 10ml

- Dao nạo

- Giấy ăn thấm dầu

- Lò vi sóng

Thực hiện

*

Khoai tây rửa không bẩn rồi cần sử dụng dao nạo cắt thành những lát mỏng.

Bạn đang xem: Chiên khoai tây bằng lò vi sóng

*

Để khoai tây được trắng, các bạn ngâm bọn chúng trong nước rét 10 phút.

*

Sau kia vớt ra để ráo, sử dụng khăn thấm sạch sẽ nước.

*

Xếp phần lớn khoai tây lên giấy ăn, tránh nhằm chúng ông chồng lên hay dính vào nhau. Phết dầu oliu rồi rắc muối bột tinh lên khoai. Chúng ta cũng có thể cho thêm ớt bột nếu như thích ăn uống cay.

*

Cho khoai vào lò vi sóng quay ở tầm mức nhiệt 100% trong 3 phút. Tiếp nối lật lại khoai với quay tiếp 3 phút, nhưng mà lần này hãy hạ ánh sáng xuống còn một nửa nhé!

*

Cuối cùng, bạn lật khoai cùng quay thêm 1 phút đến khi những lát khoai tây giòn, chuyển sang màu kim cương là được.

*

Chỉ trong thời hạn ngắn, các bạn đã xong xuôi món khoai tây phi thơm lừng, giòn rụm nhưng mà không đề nghị tốn các dầu rồi. Chúng ta có thể ăn kèm cùng với tương cà, tương ớt hoặc mayonnaise nhằm tăng vị ngon. Nếu dùng không không còn hãy đựng trong hộp kín, sẽ bảo vệ được vài ngày đấy!


*

gợi nhắc 10+ món rubi biếu tết 2023 lịch sự trọng, hợp...


*

Nồi cừu không dầu một số loại nào tốt? 12+ nồi chiên...


*

top 30 Phim Hành Động, Phim Lẻ, Phim Chiếu Rạp...


*

bí quyết Nấu Xôi bằng Nồi cơm Điện Ngon, Dẻo Như...


Có thể chúng ta cũng thích


*
Lò Vi Sóng - Microwave khu nhà bếp vào phòng bếp gia dụng
*
1800 6800
*
*

*

Gọi cài 1800.6800

Chỉ cùng với chiếc lò nướng hoặc lò vi sóng, bạn có thể làm khoai tây cừu rất cấp tốc và ngon, đặc biệt là không bị ngấy mỡ.

Khoai tây chiên là món nạp năng lượng chơi phổ biến ở nhiều nước nhà trên cầm cố giới, trong những số đó có Việt Nam. Cách làm đối chọi giản, mùi vị cũng dễ nạp năng lượng nên khoai tây chiên được nhiều bà nội trợ chế biến cho bữa ăn hàng ngày, nấu mang đến các bé hoặc dùng làm ăn chơi.

Theo cách thông thường, tín đồ ta vẫn hay chiên khoai tây 2 lần trong chảo ngập dầu thì mới có được độ giòn, ngon, bự ngậy mang lại miếng khoai. Tuy nhiên cách làm cho này không thân mật và gần gũi với sức khỏe, độc nhất vô nhị là với phần lớn ai rất cần được kiêng dầu mỡ hay fan cần giảm cân. Do đó, chúng ta cũng có thể tham khảo biện pháp làm dưới đây để bào chế một đĩa khoai tây chiên vẫn ngon và lại không có tương đối nhiều dầu mỡ, bảo vệ sức khỏe.

Có 2 phương pháp để chế đổi thay khoai tây chiên: một là thái mỏng manh kiểu bim bim, hai là thái khúc dày.

Đối với dạng hình thái mỏng như bim bim


Qgu
Kw
Sl
H6d
Kt
QJk
K-z
Sjg" alt="*">