Chân con kê rang muối thơm ngon, dậy vị gồm lớp domain authority giòn chảy khiến người nào cũng mê mẩn. Cùng tìm hiểu cách làm món chân con kê rang muối bột ngay dưới đây nhé!

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 20 phút dành cho 3-4 người

Chỉ với vài bước làm đơn giản, bạn có thể chiêu đãi anh chị em với món chân con kê rang muối hạt đậm vị và hấp dẫn. Hãy tiếp thu ngay công thức mà Bách hoá XANH phân tách sẻ dưới trên đây nhé!

1Nguyên liệu làm chân kê rang muối

Mẹo hay- hãy lựa chọn chân gà tất cả phần da có màu hồng nhạt, khi ấn vào có độ bầy hồi không xẩy ra bở hoặc bị lỏm vào.

Bạn đang xem: Chân gà chiên muối ớt

- các bạn nên quan liền kề trên bao bì hạn áp dụng và nơi sản xuất, hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín như Bách hóa XANH để sở hữ chân gà.

Nguyên liệu làm chân kê rang muối

2Cách làm chân gà rang muối

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chân kê bạn rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

Sả cây lột vỏ bên ngoài cùng, rửa sạch và cắt sợi.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Uớp gà

Bạnnêm vào sơn chân gà 2 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng coffe tiêu,1 muống nêm canh dầu mè thơm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng nhỏ canh tỏi bămvà trộn đều, rồi cho vô tủ lạnh khoảng chừng 2 tiếng.

Sau 2 tiếng thì bạn kéo ra khỏi tủ lạnh, cho 50gr bột bắp vào sơn chân gà, đảo đều.

Uớp gà

Bước 3Chiên chân gà

Bắc chảo lên bếp, rót dầu vào ngập 1/3 chảo, chờ sôi thì mang lại sả sợi vào đảo cho đến lúc vàng thì vớt ra.

chiên sả

Sau đó bạn mang đến chân con gà chảochiên vào 15 phút đến khi tiến thưởng giòn 2 khía cạnh thì vớt ra.

Chiên chân gà

Bước 4Xóc chân gà với muối

Bạn bỏ vào chén 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng coffe tiêu, 1 muỗng cafe bột ngọt rồi trộn đều. Bạn cho chân gà vào nồi, thêm phần hỗn hợp muối tiêu vào xóc phần lớn cho chân con gà thấm vị.

Xóc chân gà với muối

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ vài bước dễ dàng là bạn đã sở hữu ngay món chân con kê rang muối thơm ngon để nhâm nhi vào cuối tuần rồi. Món ăn có vẻ bên cạnh đó cùng ưa nhìn và hấp dẫn, đảo đảm đã khiến bạn thích mê đấy.

Thành phẩm

3Thưởng thức

Chân kê rang muối hạt giòn ngon, thơm nhẹ mùi sả, mặn mà vị muối. Khi ăn sẽ cảm giác được lớp da con kê giòn rụm ăn vô thuộc vui miệng. Vừa nạp năng lượng chân gà vừa uống một ngụm bia thì còn gì bằng, nhớ rằng chấm cùng tương ớt nhằm tăng hương vị nhé. Hãy vào phòng bếp trổ tài ngay lập tức nào!

Thưởng thức chân gà rang muối

Trên trên đây là cách làm chân kê rang muối hạt thơm ngon mà Bách hoá XANH gửi đến bạn, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

Chân gà rang muối là món nạp năng lượng vặt cực dễ khiến cho nghiện và lại có cách chế biến vô cùng solo giản. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm cho chân gà rang muối ớt ngon giỏi cú mèo cùng với lớp domain authority giòn thấm vị để nhâm nhi cùng mái ấm gia đình hay sử dụng mời anh em người thân tới cần sử dụng bữa để hàn huyên cũng vui.

Thịt con gà hay đặc biệt là chân gà là một số loại thực phẩm ngon và bồi bổ với vô số cách thức chế thay đổi ra những món ăn ngon khác nhau.

trong đó, món chân con kê rang muối bột ớt là một món vô cũng đơn giản dễ dàng mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng nên bổ sung cập nhật vào kỹ năng và kiến thức nội trợ của bản thân để không còn phải thực hiện thực phẩm không rõ nguồn gốc hay thực phẩm không sạch từ những hàng quán mặt ngoài. 

*

1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị cho món chân kê rang muối

Để sẵn sàng cho món chân gà rang muối giòn giòn, ngọt ngọt, mặn mặn chúng ta cần sẵn sàng các vật liệu sau:

Sả: 5 củ, ớt sừng: 1 quả
Bột năng: 2 thìa
Bột cừu gà giòn: 1 gói
Bột canh: 2 thìa cà phê
Tương ớt, dưa chuột ăn kèm
Muối rang: 2 thìa (có thể tự làm cho hoặc tải muối rang bên cạnh hàng)Dụng cụ: Dao, thớt, chảo, bếp, các gia vị cơ phiên bản như muối, đường, bột ngọt.

Khi đã chuẩn chỉnh bị xong xuôi phần nguyên liệu nêu trên, mời chúng ta bắt tay vào triển khai món ăn như dưới đây.

*

2. Giải pháp làm chân kê rang muối

Chân con kê rang muối là một món ăn đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên không phải ai ai cũng biết cách làm chân gà rang muối đúng.

Bởi khi có tác dụng không đúng, mùi vị chân gà sẽ khá khó ăn. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây để có một hộp chân con gà rang muối ngon, lai rai cho những ngày lễ, tết.

Bước 1: Chân gà mua về sơ chế sạch bằng phương pháp cạo sạch mát và tách bỏ lớp da màu quà phía quanh đó đi, bóp muối bột rửa kỹ lại với nước 2 – 3 lần cho sạch sẽ rồi để ráo nước. Chuẩn bị một chén ăn cơm nước đá giá cho bước tiếp theo.Bước 2: Chặt chân gà có tác dụng đôi để dễ dàng ngấm gia vị. Tiếp theo đó, họ sẽ luộc sơ chân kê trong nồi nước khoảng tầm 10 góp chân gà được mượt hơn, lúc chế biến thuận tiện bắt gia vị và đậm đà hơn.

*

Cho nồi nước lên bếp, bỏ vào đó một nửa thìa muối bột ăn. Đợi nước sôi trút bỏ chân gà vào, luộc chân gà khoảng chừng 10 phút đến chân con gà chín vừa tới thì mang chân gà ra và trút tức thì vào chén ăn cơm nước đá lạnh, mục đích là nhằm phần da chân gà bao gồm độ giòn ngon.

Bước 3: Sơ chế các nguyên vật liệu đã sẵn sàng sẵn: sả quăng quật lớp vỏ ngoài, rửa sạch, tước nhỏ. Ớt sừng quăng quật hạt thái sợi.

Cho 2 thìa cafe bột cừu gà giòn vào sả với ớt rồi trộn đều các thành phần hỗn hợp trên lại với nhau. Chân gà sau thời điểm ngâm nước đá khoảng tầm 15 phút cho nguội thì lấy ra và nhằm ráo.

Cho chân gà sẽ ráo vào sơn cùng 50% gói bột gà chiên giòn, 2 thìa bột năng, xóc rất nhiều cho bột bám cùng quanh chân con kê nhé.

Bước 4: sẵn sàng 1 cái chảo sâu lòng (hoặc 1 dòng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn) với bắc lên bếp. Đợi chảo nóng, chúng ta cho dầu ăn vào sao cho bảo đảm an toàn chân gà được cừu ngập dầu. Lúc dầu đang sôi, loại trừ phần sả cùng ớt vào rán trên lửa vừa. Chiên đến khi các thành phần hỗn hợp chuyển quý phái màu đá quý ruộm, tỏa mùi thơm nức thì vớt tất cả hổn hợp này để ra riêng ra chảo khác.

*

Phần dầu ăn ở trong chảo các bạn giữ nguyên và trút chân gà vào cừu trên lửa vừa. Cừu đến khi chân gà chuyển sang màu xém kim cương (không phải chiên thừa lửa sẽ khiến lớp da bên phía ngoài bị khô) thì vớt chân con gà ra, bỏ vô chảo gồm phần sả ớt chiên lúc đầu và đảo đều.

Xem thêm: Cách chiên gà giòn như kfc đơn giản nhất ngay tại nhà, cách làm gà rán kiểu kfc siêu giòn rụm ăn đã đời

Bước 5: các bạn đợi chân gà nguội bớt thì rắc 3 thìa muối hạt rang vào chân gà, sử dụng đũa xóc gần như để muối rang bám khắp xung quanh chân kê là chúng mình đã có ngay lập tức món chân kê rang muối hạt trên cả tuyệt vời nhất rồi đấy!Việc sau cùng chúng mình chỉ việc trình diễn món ăn ra đĩa với nước chấm ăn với là tương ớt và nhớ sử dụng nóng để món ăn uống được “chuẩn vị” nhất các bạn nhé. Cách làm bên trên cũng hoàn toàn rất có thể áp dụng mang đến món cánh con gà rang muối hay sụn gà rang muối để làm đa dạng chủng loại thêm mang đến vốn kỹ năng và kiến thức nấu nạp năng lượng của bà mẹ làm bếp.

Hiện ni chân gà hiện tại đang bán trên giết Ngon Nhập Khẩu với mức giá tốt. Để mua hàng biết thêm thông chi tiết giá sản phẩm vui lòng contact