Cách lau chùi nồi rán không dầunhư vắt nào? có dễ có tác dụng sạch không? Cần xem xét gì khi dọn dẹp và sắp xếp nồi chiên? Hãy cùng HC mày mò vấn đề này kĩ rộng trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

1. Vì chưng sao phải lau chùi nồi cừu không dầu?

Sau những lần chế biến, nồi chiên không dầu sẽ dính nhiều loại dơ như dầu mỡ, thức ăn uống thừa, gia vị, v..v..

Bạn đang xem: Cách rửa nồi chiên không dầu

Việc không dọn dẹp sạch sẽ hoàn toàn có thể dẫn tới nhiều hiểm họa như:

- Nồi bị ám mùi, bị mốc,.. Gây ảnh hưởng tới sức mạnh khi chế tao lần sau.

- sút tuổi thọ của nồi (đặc biệt là dầu mỡ, còn nếu như không được dọn dẹp sạch đã sẽ bám cặn, làm hiệu suất của nồi bị bớt lại tốn các điện năng).

*

2. Cách vệ sinh nồi cừu không dầu

2.1. Dụng cụ phải thiết

Để vệ sinh nồi chiên ko dầu, trước hết chúng ta cần sẵn sàng các cách thức sau:

- Khăn vải vóc mềm

- Mút chùi rửa

- ức chế cao su

- hóa học tẩy cọ ( nên dùng nhiều loại tẩy cọ nhẹ, bao gồm thành phần từ thiên nhiên đảm bảo an toàn cho mức độ khỏe)

*

2.2. Công việc vệ sinh nồi rán không dầu

- Bước 1:Rút phích cắm thoát ra khỏi ổ điện

Giống như toàn bộ thiết bị điện khác, khi lau chùi và vệ sinh bạn cần bảo đảm an toàn nồi đã được rút điện, tránh trường hợp giật / cháy nổ khi vẫn vệ sinh.

Sau khi rút phích cắm, hãy để nồi nguội trả toàn.

Tuy đối chọi giản, song nhiều bà nội trợ thường làm lơ bước này vị quên, hoặc nghĩ về rằng chúng không quan lại trọng. Hãy để ý để đảm bảo an ninh cho bản thân nhé.

*

- Bước 2: lau chùi và vệ sinh nồi và vỏ nồi

Dùng vải vóc mềm độ ẩm hoặc miếng bọt biển với chất tẩy cọ nhẹ để lau chùi bên phía ngoài lòng nồi và vỏ nồi chiên.

Khi dọn dẹp vệ sinh vỏ không tính của nồi, chúng ta không nên:

- sử dụng nước cọ kính, chất tẩy rửa mạnh khỏe hoặc tẩy white để dọn dẹp vệ sinh vỏ ngoài.

- Không dùng miếng dọn dẹp có độ cứng, sắc nhọn lau, rửa vỏ, tránh không đủ lớp chống dính và tác động tới tính thẩm mỹ

- Không dùng dao, trang bị nhọn nạy vết bẩn

- Bước 3: làm cho sạch lồng chiên

Sử dụng nước ấm, xà phòng với miếng chùi cọ mềm để gia công sạch chảo, khay nướng & rổ chiên. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng vật dụng rửa bát, vừa có tác dụng sạch vừa đánh tan mùi và vi trùng cho nồi.

*

Đối với phần lớn vết dơ khó vệ sinh chùi, cách lau chùi và vệ sinh nồi chiên không dầu hãy dìm chảo/rổ cừu trong nước nóng với xà phòng trong 10-15 phút tiếp đến lau sạch.

- Bước 4: làm sạch những khe, vách nồi chiên

Khe, vách nồi rán nơi có những thanh nhiệt độ là địa chỉ khó dọn dẹp và không nhiều được chú ý nhất. Đừng vứt quên, vày khi lật nồi cừu và nhìn vào phía dưới các thanh đốt đang thấy chúng bị dính dầu mỡ hết sức nhiều.

Để vệ sinh, các bạn dùng khăn giấy ướt, vơi nhàng đưa khăn vào cùng "dọn dẹp" đụn dầu mỡ này.

Hoặc, bạn cùng miếng xốp mềm cùng nước nóng để làm sạch. Nếu các vết bẩn quá nhiều, dính dai thì có thể sử dụng bàn chải gai mềm nhằm vệ sinh.

*

Lưu ý:

- ko dùng những loại bàn chải thép, cứng bởi vì dễ có tác dụng hỏng lớp tráng phía bên ngoài thanh đốt.

- Giấy ướt nên thực hiện loại dai, có tác dụng từ vải ko dệt để tránh dính kèm xơ vào những khe vào nồi.

Sau khi có tác dụng sạch, để thiết bị về vị trí thẳng đứng, cắm điện, bật và để nồi cừu không dầu chạy không trong vài ba phút. Có tác dụng như vậy khiến các mảng bám, thức ăn thừa không thể lau sạch sẽ bị bong cùng rơi xuống nồi.

*

3. Một số để ý khi lau chùi và vệ sinh nồi chiên không dầu

- lau chùi nồi thường xuyên, càng để lâu các vết không sạch càng bám chặt.

- lau chùi những thành phần bên trong bằng nước nóng và miếng chùi cọ mềm.

- có tác dụng sạch bộ phận làm nóng, không nhằm dính món ăn làm ảnh hưởng tới công suất hoạt động.

*

- trước lúc sử dụng đến lần tiếp theo, nồi chiên đề xuất được nhằm khô hoàn toàn.

- ko dùng vật liệu sắc nhọn (dao, kéo,..) hoặc hóa học tẩy rửa mạnh mẽ để vệ sinh nồi chiên (dễ làm bong ra lớp tủ chống dính).

Nồi cừu không dầu - trợ thủ ý hợp tâm đầu cho các cô gái trong quá trình nội trợ. Hãy học cách dọn dẹp vệ sinh nồi cừu không dầu đúng cách để bảo đảm sức khỏe chúng ta và tăng cường mức độ bền sản phẩm.

Với đều cách lau chùi nồi chiên không dầu lúc mới mua và sau khoản thời gian sử dụng dưới đây sẽ giúp thiết bị của khách hàng hoạt động chắc chắn nhất với không làm tác động tới vị món ăn trong mỗi lần nấu.


Ngoài câu hỏi bị bám dầu mỡ sau khoản thời gian sử dụng thì nhiều vô kể nồi cừu không dầu khi mới mua về sẽ bị ám mùi nhựa và cũng cần được được vệ sinh cho sạch mát mùi. Trong bài bác này vẫn lần lượt hướng dẫn chúng ta cách dọn dẹp nồi cừu không dầu trong cả hai trường hợp.

Cách lau chùi nồi cừu không dầu khi mới khui hộp

Bước 1: Lấy nồi ra khỏi hộp đựng, gỡ bỏ toàn cục bọc ni lông cùng nhãn dán thoát khỏi nồi.

Bước 2: Lấy khay chiên ra khỏi nồi, rửa bằng nước sạch sẽ rồi vệ sinh khô.

Bước 3: Đối cùng với thân nồi sử dụng khăn độ ẩm để lau sạch cả bên ngoài lẫn phía bên trong nồi.

Bước 4: Đến trên đây nếu nồi vẫn còn đó ám hương thơm nhựa giận dữ thì bạn có thể thực hiện khử mùi cho nồi bằng nước cốt chanh hoặc tinh dầu sả. Trộn nước cốt chanh hoặc tinh dầu vào chén kim loại vào thủy tinh chịu nhiệt, để vào khay chiên của nồi rồi bật nồi nghỉ ngơi 200 độ C vào 10 phút.

Bạn cũng có thể cắt 2-3 trái chanh tươi thành những lát mỏng, nhằm vào khay rồi bật nồi làm việc 180 độ C trong 4 phút. Chúng ta có thể lặp lại làm việc này thêm 2-3 lần nếu bắt buộc để bảo đảm loại bỏ hoàn toàn các mùi khó khăn chịu.

Sau lúc nồi nguội, các bạn lấy khay ra cọ lại bằng nước sạch mát rồi lau khô, còn nồi thì sử dụng khăn độ ẩm để dọn dẹp và sắp xếp thêm một đợt nữa cả bên phía trong lẫn phía bên ngoài là xong.

*

Cách dọn dẹp nồi cừu không dầu sau khoản thời gian sử dụng

Trước khi ban đầu bất cứ thao tác dọn dẹp và sắp xếp nồi cừu không dầu làm sao sau đây, các bạn hãy rút cắm phích năng lượng điện của nồi ra và đảm bảo là nồi đã trọn vẹn nguội để tránh khủng hoảng bị phỏng hoặc điện giật trong thừa trình lau chùi và vệ sinh nồi.

Cách 1: dọn dẹp vệ sinh nồi cừu không dầu bằng nước, khăn độ ẩm và xà bông

Đối với thân máy:Dùng khăn ẩm để vệ sinh cả bên ngoài lẫn bên phía trong máy.

Đối với khay, lồng chiên:Nếu như khay nướng, lồng chiên bị dính dính nhiều vụn thức ăn khó chùi rửa, bạn có thể ngâm khay 10 phút nội địa ấm, sau đó lấy bàn chải lông mềm hoặc khăn lau tẩm nước rửa bát để dọn dẹp khay đến sạch.

*

Đối với may so cùng thanh đốt của nồichiên ko dầu:Mayso với thanh đốt là 2 bộ phận tạo nhiệt đến nồi cừu và nằm tại mặt trên bên phía trong của nồi. Sau khi nồi đã hoàn toàn nguội, bạn lật ngược nồi lại để tiện dọn dẹp vệ sinh hơn.

Dùng miếng xốp sạch sẽ hoặc khăn mềm, nhúng nước nóng vắt thật thô rồi lau không bẩn phần thanh đốt. Nếu có vụn thức ăn uống bám dính ở phía bên trong nồi, chúng ta có thể dùng bàn chải nhỏ dại mềm để vệ sinh.

Tuyệt đối không áp dụng bàn chải kim loại hay miếng cước rửa chén bát để tẩy mảng dính dính bên phía trong thành nồi vì như vậy sẽ làm cho hỏng lớp tráng bảo vệ của mayso và thanh đốt.

*

Sau khi dọn dẹp vệ sinh xong, các bạn lau lại toàn cục bằng khăn mềm thô rồi nhảy nồi chạy ở tại mức nhiệt thấp trong vài ba phút. Hôm nay nếu bên trong máy còn sót cặn thức nạp năng lượng nào chúng sẽ bong tróc và rơi vào khay, bạn nhặt ra, ngóng nồi nguội rồi lau lại lần nữa là được.

Cách 2: vệ sinh nồi chiên không dầu bởi baking soda

Nếu đã áp dụng nồi cừu không dầu qua thời gian dài thì mỗi vài tháng, chúng ta cũng có thể vệ sinh máy bằng dung dịch nước trộn lẫn baking soda nhằm mayso của dòng sản phẩm được sạch với bền hơn. Với phương pháp này, chúng ta cần sẵn sàng bột baking soda cùng một bình xịt.

Bước 1: Hòa 3g bột baking soda vào 100ml nước, tiếp đến rót dung dịch vào trong bình xịt.

Bước 2: Lấy khay chiên ra khỏi nồi, rồi lật ngược nồi cừu lại để dọn dẹp được tiện lợi hơn.

Bước 3: Xịt dung dịch baking soda vào quanh vùng mayso và chờ trong vòng 1 phút, kế tiếp dựng trực tiếp nồi chiên lại và chờ tiếp vào 30 phút. Để đảm bảo an toàn đạt tác dụng tẩy cọ cao nhất, bạn hãy tiến hành bước này khoảng chừng 2 - 3 lần.

*

Bước 4: Đối với khay đựng, đổ vào 400ml nước sôi rồi cho vô nồi, bật nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút.

*

Bước 5: Hết đôi mươi phút, mang khay thoát khỏi nồi, chờ khoảng tầm 15 phút cho nồi nguội.

Bước 6: Lật ngược nồi lại thêm một lần tiếp nữa rồi sử dụng miếng xốp sạch sẽ hoặc bàn chải mềm nhằm lau sạch bột baking soda còn dính trên thành nồi. Đối cùng với dầu mỡ với cặn bẩn, bạn có thể lau sạch mát chúng bởi khăn vải vóc mềm.

Xem thêm: Cách Làm Chim Cút Chiên Bơ Da Giòn, Mềm Như Nhà Hàng, Cách Làm Chim Cút Chiên Bơ Thơm Ngon, Hấp Dẫn

*

Những điều cần xem xét khi dọn dẹp nồi rán không dầu

Chỉ áp dụng khăn mềm với bàn chải đầu mềm, kết hợp với nước rửa chén bát pha loãng với nước nóng để dọn dẹp và sắp xếp máy. Hoàn hảo nhất không sử dụng chất tẩy rửa bao gồm nồng độ cao, bàn chải sắt kẽm kim loại hoặc miếng cước rửa bát để chùi rửa nồi, vì như vậy sẽ làm rơi ra lớp đảm bảo an toàn của nồi. Sau thời điểm hoàn tất các công đoạn vệ sinh, dùng khăn vải ấm vắt ráo nước để lau thật sạch toàn bộ bên ngoài lẫn bên trong nồi một lần cuối. Sau khi dọn dẹp xong, đính khay/lồng rán vào lại vị trí thuở đầu trong nồi rồi cất nồi ở địa điểm khô ráo, kị nơi ẩm thấp hay nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.