Nội dung chính
Cách có tác dụng xôi con kê chặt miếng ngon để buôn bán hấp dẫn nhất
Cách làm cho xôi con kê xé Hà Nội để chào bán ăn vừa lạ vừa ngon

Món xôi kê thơm dẻo, ăn kèm với miếng thịt con gà chín mềm, điểm những lát hành phi giòn, thơm phức thật nặng nề lòng khiến người ta đi qua mà bao gồm thể cưỡng lại được. Hãy cùng Quang Huy học cách làm xôi kê ngon để bán hút khách rầm rầm bằng nồi hấp xôi tức thì dưới đây nhé!


Cách làm cho xôi kê chặt miếng ngon để chào bán hấp dẫn nhất

Xôi con gà là một trong những món ăn sáng sủa phổ biến nhất của người Việt. Với hương vị thơm ngon thuộc với ngân sách vừa phải. Rất nhiều cá nhân kinh doanh đã thành công khi khởi nghiệp với món ăn này. Mặc mặc dù cho là món ăn tương đối dễ nấu, ai cũng gồm thể làm được. Bạn vẫn cần nắm rõ những túng thiếu quyết để nấu món xôi ngon cơ mà ai ăn cũng phải khen tấm tắc nhé!

*
Cách nấu xôi kê ngon để bán cực hấp dẫn

Nguyên liệu để nấu xôi gà

Nguyên liệu nấu xôi con kê dưới đây theo tỷ lệ mang lại gia đình ăn, nếu bạn nấu xôi kê nhiều để bán hàng thì cân đối lượng gạo với nguyên liệu khác mang lại phù hợp.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi gà hà nội

+ Nửa nhỏ gà ta (bạn chọn gà ta thịt sẽ chắc cùng ngon hơn)

+ 500gr gạo nếp ngon

+ 50% bát nhỏ bột dừa nạo hoặc gồm thể cố gắng bằng nước cốt dừa

+ Hành lá

+ Hành khô

+ Gia vị gồm muối, bột nêm, mỡ con kê hoặc dầu ăn

Công thức biện pháp làm xôi con gà ngon

Cách nấu xôi con gà ngon để cung cấp rất đơn giản, bạn hãy thuộc Quang Huy vào bếp cùng làm luôn luôn nhé.

Bước 1: Sơ chế

Gạo nếp bạn rửa sạch cùng ngâm qua đêm từ 5 – 7 tiếng để khi hấp xôi được mềm với dẻo hơn.

Thịt con gà bạn rửa sạch, sau đó bạn dùng giấm (có thể cần sử dụng chanh) thuộc một chút muối để khử mùi hôi của gà. Sau khoản thời gian rửa sạch thì để cho ráo nước rồi bóp thịt thuộc một chút hạt nêm để thịt gà được đậm vị hơn.

Hành khô bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái lát

*
Thịt con kê chuẩn bị ăn thuộc với xôi, chọn gà tươi ngon
Bước 2: Nấu xôi dẻo, hấp gà chín

Gạo nếp sau thời điểm ngâm bạn đãi sạch lại một lần nữa rồi bạn đã tạo ra rổ, xóc với một chút muối và nước cốt dừa. Muối với nước cốt dừa sẽ giúp cho món xôi kê đậm vị với thơm hơn rất nhiều.

Tiếp theo, bạn cho gạo vào nồi hấp. Xếp thịt con kê lên trên, rồi bật bếp với bắt đầu hấp vào khoảng 45 phút thì lấy thịt con gà ra. Sau đó, để xôi nguội bớt thì bạn cho thêm nước cốt dừa vào với đảo đều. Tiếp tục hấp xôi thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp đi.

*
Hấp gạo nếp bằng nồi hấp cho tới khi xôi chín dẻoBước 3: Phi hành thơm

Bạn mang đến chảo lên bếp, sử dụng mỡ con kê hoặc dầu ăn. Bạn dùng mỡ gà sẽ ngon hơn nhé vày mỡ kê ngậy và thơm hơn nhiều so với mỡ heo. Sau đó bạn phi thơm hành khô đến khi xoàn giòn thì đã cho ra đĩa gồm lót giấy thấm dầu.

Bạn cho tiếp hành lá lên xào sơ qua. Nhớ là xào để làm thế nào vẫn giữ được màu xanh lá cây của hành nhìn mới đẹp mắt, hấp dẫn.

Bước 4: kết thúc món xôi kê chặt

Bạn xới tơi nồi xôi, chặt thịt con gà thành từng miếng vừa ăn.

Khi cung cấp bạn xếp xôi, thịt gà rồi dưới nước mỡ hành lên trên là bạn đã tất cả món xôi con gà chặt ngon tuyệt cú mèo để bán.

*
Hoàn thiện món xôi gà dẻo, ngon hấp dẫn

Cách làm cho xôi con gà xé Hà Nội để phân phối ăn vừa lạ vừa ngon

Xôi con gà xé là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon. Với sợi gà xé sợi dai dai quyện với vị ngọt từ nấm hương khiến ai từng ăn một lần cũng ko thể làm sao quên được.

Nguyên liệu có tác dụng xôi gà xé

+ con kê ta nửa con

+ Nấm hương thô 5 cây

+ Gạo nếp ngon: 300gr

+ Lá nếp: 2 – 3 lá

+ Mỡ gà: 2 thìa canh

+ Hành khô, hành lá

+ Gia vị cần thiết gồm nước mắm, muối, hạt nêm

Hướng dẫn từng bước biện pháp làm xôi con gà xé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước này bạn làm tương tự như biện pháp làm xôi kê chặt.

Bạn rửa sạch thịt gà, khử mùi khó chịu của thịt với chút giấm cùng muối. Sau đó ướp thuộc chút hạt nêm để thịt được đậm vị hơn

Gạo nếp bạn rửa sạch cùng ngâm từ đêm hôm trước

Nấm hương bạn rửa sạch với ngâm với nước ấm đến nở mềm rồi rửa sạch

Lá nếp bạn rửa sạch

Bước 2: Hấp xôi

Bạn xóc gạo với chút muối để khi hấp lên xôi không bị nhạt nhé. Sau đó đến gạo đã ráo nước vào nồi hấp, để lá nếp vào nấu thuộc để tạo hương thơm mang đến xôi.

Khi xôi gần chín, đánh đều xôi với mỡ gà mang đến thơm.

*
Hấp xôi đến tới khi xôi dẻo, chín đều
Bước 3: Chế biến thịt gà

Bạn mang đến chảo lên bếp, cho dầu ăn bên trên chảo lạnh thì đổ hành vào phi thơm giòn rồi cho ra ngoài.

Thịt con kê bạn cho vô nồi luộc chín tới thì vớt ra, để nguội hẳn rồi xé nhỏ theo thớ thịt thành miếng vừa ăn.

Sau đó, đổ thịt con gà xé và nấm hương vào chảo xào chung. Bạn nêm nếm thêm gia vị gồm muối với nước mắm cho vừa với khẩu vị rồi đảo tới lúc chín thì tắt bếp.

Bước 4: chấm dứt món xôi con gà xé

Sau khi xào xong xuôi thịt gà thì đảo thịt, nấm cùng với xôi. Khi cung cấp thì lấy xôi ra và đến hành phi giòn lên trên mặt là bạn đã tất cả món xôi con kê xé ngon tuyệt.

*
Món xôi kê xé ngon với gạo nếp dẻo, thịt gà dai vừa miệng

Lưu ý trong phương pháp làm xôi con kê để bán

Nếu bạn không tồn tại thời gian dìm gạo, bạn đun sẵn một nồi nước nóng rồi ngâm gạo nếp khoảng 1/2 tiếng là được

Món xôi con gà xé muốn ngon thì bạn phải chăm chú thời gian luộc thịt gà. Ko được luộc thọ quá, con gà sẽ bị buồn chán mất ngon.

Khi chọn thịt gà để nấu xôi nhớ chọn thịt con gà tươi, ngon, dai thịt.

Hấp xôi kê ngon dẻo với nồi hấp xôi bằng điện:

Để món xôi không bị cháy và nhão, bạn phải sử dụng nồi hấp xôi bằng điện thay do hấp xôi theo phương pháp truyền thống. Nồi hấp xôi bằng điện tỏa nhiệt đều, điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng sẽ giúp cho xôi trong nồi chín đều từ trên xuống dưới, chất lượng xôi dẻo, ngon nhất.

2. Hướng dẫn bí quyết nấu xôi kê Hà Nội đơn giản thơm ngon nhất.
Cách nấu xôi con gà đơn giản nhưng đem lại thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn cùng thu bán chạy kéo đến rầm rầm là hy vọng muốn của nhiều người marketing xôi. Hôm nay, hãy cùng tôi mày mò bí quyết trong phương pháp nấu xôi con kê chuẩn vị Hà Nội đơn giản thu hút quý khách được phân tách sẻ ngay dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu để nấu xôi kê chuẩn vị Hà Nội.

Có thể thấy xôi là món ăn tiêu biểu không thể thiếu trong danh sách những món ăn ẩm thực của đường phố Việt Nam. Với phương pháp kết hợp từ gạo nếp với những loại hạt, những loại thit khác nhau tạo bắt buộc nhiều loại xôi hấp dẫn cùng bổ dưỡng. Trong đó xôi con gà với những hạt gạo nếp dẻo thơm thuộc với thịt gà xé dẻo dai, ngọt ngọt hòa quyện với hương thơm thơm của hanh hao phi.

Đây là một trong những món ăn thu hút quý khách bởi cả hương vị và màu sắc đều bắt mắt và hấp dẫn người ăn. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp nấu xôi gà chuẩn vị Hà Nội đơn giản thu hút quý khách kéo đến rầm rầm chỉ với những nguyên liệu sau:

Thịt kê ngon ½ con

Nấm hương khô: 30gr

Gạo nếp ngon: 400gr

Lá nếp

Mỡ gà

Hành khô, hành lá

Gia vị: Nước mắm, muối, dầu dừa,…

Chú ý: lúc chọn kê bạn bắt buộc chọn kê ta loại khổng lồ khoảng hơn 2kg, như vậy thịt con gà ăn mới dai, thơm, phệ và đến chất lượng xôi gà ngon hơn.

2. Hướng dẫn phương pháp nấu xôi gà Hà Nội đơn giản thơm ngon nhất.

Trước khi thực hiện bí quyết nấu xôi kê Hà Nội này bạn cần dìm gạo nếp với nước sạch khoảng từ 4- 5 tiếng, nếu muốn sáng sủa mai nấu bạn tất cả thể ngâm qua đêm. Sau đó, đổ gạo ra rổ để ráo nước và trộn với ½ thìa muối tinh.

Nấm hương đem ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô tách bóc vỏ, rửa sạch cùng thái mỏng. Sau khi đã chuẩn bị với sơ chế những nguyên liệu dứt ta tiến hành những bước trong cách nấu xôi con kê chuẩn vị Hà Nội đơn giản thu hút người sử dụng cụ thể như sau:

Bước 1. Nấu xôi

Cho gạo đã ráo nước vào chõ của nồi hấp xôi và đến 2 lá nếp vào nấu cùng. Đổ nước vào nồi sau đó hấp khoảng 15 phút bạn mở vung xới xôi lên đe xôi được chín đều với không bị sống. Khi xôi đã chín bạn mang lại mỡ con gà vào cùng đảo đều để xôi ngấm mỡ.

*
Thịt gà rửa sạch cùng để ráo nước.

Gà ta sau thời điểm đã làm cho thịt, rửa sạch và cho vô nồi luộc với một chút bột nêm. Khi thịt kê chín bạn vớt con kê ra để ráo nước với đợi thịt nguội hẳn bạn xé thịt kê theo sớ thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2. Chế biến thịt gà

Bắc chảo lên bếp và bỏ vào 1 muỗng dầu ăn đầy, đợi đến lúc dầu sôi bạn mang lại hành thô đã thái nhỏ vào phi thơm mang đến đến khi hành bao gồm màu tiến thưởng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

*
Hành sau khi phi hoàn thành sẽ có màu tiến thưởng đậm và giòn.

Cho thịt con gà và nấm hương và chảo và xào đến khi nào thịt cùng nấm chín bạn nêm nước mắm, mì chính và bột nêm thế nào cho vừa miệng.

Bước 3. Trình bày thành phẩm

Bạn đến thịt gà và nấm đã xào chín vào trộn đều với xôi, sau đó dùng muỗng xới xôi ra đĩa, dải hành phi lên trên cùng trang trí thêm bằng một vài ba nhánh ngò thơm là bạn đã dứt món xôi con kê Hà nội rồi.

*
Xôi con gà Hà nội là món ăn rất ngon với chứa nhiều dinh dưỡng được nhiều người yêu thích.

Như vậy là chỉ với những bước trong biện pháp nấu xôi con kê chuẩn vị Hà Nội đơn giản thu hút người tiêu dùng trên, là bạn đã có thể tạo cần một món xôi dẻo, mềm ngon đậm đà, chiêu đãi cả cả gia đình hoặc lên kế hoạch mở tiệm kinh doanh.

3. Túng bấn quyết nấu xôi gà Hà Nội ngon tất cả thể bạn chưa biết.

Chọn sở hữu gạo ngon vị gạo là yếu tố thiết yếu quyết định đến chất lượng xôi, thông thường nên chọn gạo nếp chiếc hoa vàng. Khi nấu phải canh bếp ko để lửa quá to lớn hoặc quá nhỏ. Thời gian hấp xôi chuẩn thông thường từ 30- 45 phút, nếu sử dụng nồi hấp thông thường chứ tầm 10 phút bạn mở nắp một lần để lau thô hơi nước trong nồi.

Bạn có biết, hiện nay các cửa hàng, đơn vị hàng, khách hàng sạn kinh doanh xôi đều đang sử dụng nồi hấp xôi bằng điện siêng nghiệp. Đây là một một sản phẩm hữu dụng giúp nắm đổi tích cực trong công việc nấu xôi, giúp những cửa hàng kinh doanh xôi gồm được nhiều lợi ích về kinh tế.

*
Sản phẩm nồi nấu xôi bằng điện là một bước tiến mới trong quá trình chế biến xôi.

Việc sử dụng nồi hấp xôi bằng điện góp việc nấu xôi trở cần nhanh hơn, tiết kiệm nhân lực, công sức với thời gian hơn. Đặc biệt, nồi được thiết kế tinh tế, gọn nhẹ cùng dễ dàng vận hành. Bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi hấp cùng điều chỉnh nhiệt độ là sẽ tất cả những món ăn ngon với chất lượng như mong muốn muốn.

Xem thêm: Vợ đảm nấu ăn ngon cho chồng, giữ chồng bằng cách nấu món ăn ngon

Với đa dạng về kiểu dáng, kích thước và giá thành giúp người chi tiêu và sử dụng dễ dàng lựa chọn cho khách hàng những sản phẩm phù hợp với quy mô kình oanh và điều kiện ghê tế.