Xôi bắp nhão, món ăn uống sáng bình dân gắn lập tức với tuổi thơ của không ít người. Xôi bắp mềm dẻo, thơm ngon thuộc vị beo mập của dừa nạo. Kết phù hợp với vị mặn mặn của muối mè cùng bùi bùi của đậu phộng. Làm cho món đặc trưng vô cùng dân dã của bạn miền Tây sông nước.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi bắp hầm

Dù là món ăn dân dã nhưng xôi bắp nhão lại cung ứng nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể. Theo những nghiên cứu, hầu như món nạp năng lượng như vậy lại hỗ trợ năng lượng tương đương tô hủ tiếu. Với với nguyên liệu chính là bắp cung ứng nhiều khoáng chất và các vitamin. Góp phần cung ứng đường tiêu hóa, ngăn ngừa thiếu máu và kiểm soát và điều hành đường huyết hiệu quả.


*
*
Biến tấu các món cực hấp dẫn từ hạt bắp
Cách làm mì gói trộn thịt trườn mềm ngon,nhanh gọn
Tổng hợp biện pháp nấu các món cháo bồi dưỡng tại nhà
Gợi ý thực đơn 9 món cho ngày quốc tế Phụ Nữ
*
*

Bắp hầm hay có cách gọi khác là xôi bắp nhão, là món xoàn sáng đậm đà hương vị tuổi thơ, khiến cho người trải nghiệm bùi ngùi ghi nhớ mãi. Hãy thuộc Vin
ID khám phá ngay 2 cách có tác dụng bắp hầm truyền thống lâu đời ngọt bùi, thơm béo, siêu lôi cuốn qua nội dung bài viết sau nhé.


1. Bí quyết làm bắp hầm bởi bắp tươi nguyên hạt

*
Món bắp hầm bởi bắp tươi nguyên hạtNguyên liệu:

Bắp nếp: 2 trái
Gạo nếp: 100g
Nước cốt dừa: ½ chén
Mè trắng: 2 muỗng canh
Đậu phộng
Dừa bào
Đường, muối

Cách thực hiện:

Vo sạch gạo nếp, ngâm trong đêm với cùng một ít muối hạt rồi cọ sạch, nhằm ráo.Bóc vỏ bắp, cần sử dụng dao nhọn bóc hạt rồi rửa sạch, nhằm ráo.Trộn nếp với bắp cùng 1 muỗng coffe muối.Cho hỗn hợp bắp, nước cốt dừa, 450ml nước vào nồi cơm điện. Mang đến càng nhiều nước thì xôi càng nhão.Nấu cho đến khi xôi gần chín thì mở nắp hòn đảo đều.Kiểm tra độ nhão của xôi đã như mong muốn chưa. Nếu như chưa, rất có thể cho thêm nước.Tiếp tục nấu đến lúc xôi chín.Cho lạc vào lò vi sóng con quay trong 30 giây, mang ra đảo đều, xoay tiếp 30 giây. Tái diễn như vậy khoảng chừng 5 – 6 lần (2 – 3 phút).Cho mè vào lò vi sóng quay trong 1 phút.Giã đậu phộng cùng mè, trộn với 2 muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng cà phê muối để gia công muối mè.Múc xôi ra đĩa hoặc lá chuối, rắc muối mè và dừa bào lên ở trên là trả tất.

Video giải đáp thực hiện:

2. Cách làm bắp hầm bằng bắp thô giã

*
Món bắp hầm bằng bắp thô giã

Nguyên liệu:

Hạt bắp khô đang giã: 0,5kg
Gạo nếp: 150g
Đường: 100g
Muối: 7g
Mè rang
Đậu phộng rang giã nhuyễn
Cơm dừa nạo

Cách thực hiện:

Rây bắp qua rổ để tách bóc riêng hạt to với hạt nhuyễn.Vo bắp 2 – 3 lần nước, ngâm qua trong đêm, vo tiếp 2 – 3 lần nước mang lại sạch.Nấu phần hạt bắp to với 2 lít nước mang đến sôi, đậy nắp lại, bớt lửa, nấu bếp từ từ cho hạt nở.Cứ 3 – 4 phút mở nắp ra khuấy để không bị khét dưới đáy nồi.Vo không bẩn gạo nếp.Khi vẫn nấu được 50 phút, cho thêm 0,9 lít nước. Đợi sôi, cho hạt bắp nhuyễn và nếp vào, khuấy đều thường xuyên.Kiểm tra nồi bắp, nếu đặc quá thì cho thêm nước. Yêu cầu cho nước tự từ, tránh bị lỏng.Nấu thêm khoảng hơn 1 giờ đồng hồ nữa thì tắt bếp, nhấc xuống, để nguội.Trộn mè rang, hạt đậu phộng rang với muối, đường để làm muối mè.Múc bắp hầm ra bát tô hoặc lá chuối, rắc dừa nạo, muối mè lên trên là rất có thể thưởng thức.

Video giải đáp thực hiện:

3. Giải đáp: Bắp hầm bao nhiêu calo?

Trong một trong những phần bắp hầm (100g) có khoảng 86 calo. Với lượng calo thấp, rất có thể kết luận, đây là món ăn không khiến béo. Ngược lại, lượng chất xơ đầy đủ trong bắp có thể giúp bạn giữ gìn trọng lượng hợp lý, bổ ích cho sức mạnh và định hình đường huyết.

Xem thêm: Cách Nấu Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà, Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Và Salad

*
Bắp hầm là món ăn không khiến béo

Hy vọng cùng với cách làm bắp hầm trên bạn đã sở hữu thể chế biến thành coogn món ăn ngon ngọt bùi, thơm béo cực thu hút để đón tiếp cả nhà. Đừng quên tải ứng dụng Vin
ID hoặc ghé ăn uống Win
Mart gần nhất để sở hữ được những nguyên vật liệu với chất lượng hảo hạng, ngân sách phải chăng cho bữa cơm gia đình nhé.