Sự kết hợp hài hòa và hợp lý giữa các nguyên vật liệu đã có tác dụng món cút lộn xào me lôi cuốn hơn lúc nào hết. Chẳng rất cần phải ra tiệm xá, chỉ việc tham khảo ngay bí quyết làm chim cút lộn xào me sau đây là các bạn sẽ có ngay lập tức một món ăn thơm ngon chẳng không giống gì quanh đó tiệm rồi!

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 15 phút dành cho 2-3 người

Từ lâu, tếch lộn xào me đang trở thành món ăn dân dã đường phố được bao tình nhân thích.Điểm quan trọng của cút lộn xào me đến từ chính mùi vị của nó.Cái vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt đấy rất kích say đắm vị giác và cạnh tranh mà diễn đạt thành lời.

Bạn đang xem: Cách nấu trứng cút lộn xào me

Không yêu cầu đi đâu xa, chỉ việc ngồi tận nhà cùng một vài ba nguyên liệu đơn giản dễ dàng là bạn đã sở hữu ngay món cút lộn xào me thơm ngon lôi kéo rồi! bí quyết làm chim cút lộn xào me rất dễ dàng và đơn giản nên ai cũng có thể làm thành công xuất sắc hết đó. Bắt tay thực hiện nào!

1Nguyên liệu làm tếch lộn xào me


20 trái trứng phới lộn

Mẹo hay:- Để chọn cài đặt được trứng cun cút lộn ngon, bạn nên quan sát bằng cách soi trứng dưới ánh đèn hay tia nắng mặt trời. Nếu khoảng trống trên đầu trứng nhỏ tuổi là trứng ngon, còn to quá vẫn là trứng hư.- bạn cũng có thể lắc vơi trứng, còn nếu như không thấy tiếng động lạo xạo cho nên trứng tươi với ngon.

Chuẩn bị vật liệu làm cun cút lộn xào me

2Cách làm cun cút lộn xào me

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành tím chúng ta lột bỏ vỏ, giảm lát. rau xanh răm rửa sạch, nhằm ráo. Tỏi lột quăng quật vỏ, băm nhỏ.

Ngâm me cùng với 1/2 chénnước sôi. Sử dụng muỗng tán đa số me ra và sử dụng rây lọc rước nước me.

Lấy nước me

Cho trứng vào nồi luộc. Luộc khoảng 5 - 6phút thì vớt ra, để nguội rồi bóc vỏ.

Luộc trứng

Bước 2 có tác dụng hành phi

Cho vào chảo3 muỗngcanh dầu ăn. Khi dầu nóng thì đến hành tím vào phi. Hành thơm kim cương thì vớt ra đến ráo dầu.

Bước 3 Xào trứng cun cút lộn cùng với nước cốt me

Cho vào chén bát 3 muống nêm canh đường, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 50% muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng coffe bột nêm, 1 muỗng canh tương ớt.

Làm nước sốt me

Cho1muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, mang lại tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, các bạn cho không còn phần nước cốt me vào rồi mang lại trứng phắn vào hòn đảo đều.

Khi nước cốt me sôi, bạn cho trứng chim cút lộn vào cùng xào đều. Đun liu điu lửa và đảo đều tay nhằm nước me thấm vào trứng. Lúc nước me cạn dần và sệt lại thì tắt bếp.

Xào trứng cút lộn với nước cốt me

Bước 4 Thành phẩm

Như vậy là món cút lộn xào me đã ngừng rồi. Lót lên dĩa một không nhiều rau răm xong để cút lộn lên phía trên. Rắc đậu phộng với hành phi lên rồi thưởng thức thôi nào!

Cút lộn ngấm đông đảo nước cốt me nên tất cả vị chua chua

3Thưởng thức

Cút lộn ngấm đầy đủ nước cốt me nên tất cả vị chua chua, ngọt ngọt lại hơi cay cần cực kích say đắm vị giác.Ăn một miếng là cứ muốn ăn mãi thôi! Chẳng gọi sao nhưng mà món ăn uống này lại thu hút đến vậy!

Thưởng thức

4Các lưu ý khi ăn trứng cun cút lộn

Trứng chim cút lộn có khá nhiều dinh dưỡng, nhưng chúng ta không nên ăn uống quá nhiều, vì chưng nạp những dưỡng hóa học sẽ dễ khiến cho gây các bệnh lý về tiêu hóa, tim mạch, tiểu đường,...Vì vậy bạn cần lưu ý cơ chế ăn theo lứa tuổi như sau:


Trẻ sơ sinh dưới 5 mon tuổi: không nên ăn trứng tếch lộn.

Các lưu ý khi nạp năng lượng trứng chim cút lộn

5Thành phần bồi bổ của trứng tếch lộn

Trứng phới lộn đựng nhiều dưỡng chất như: vi-ta-min A và tiền vitamin A (beta caroten) là phần đa vitamin rã trong dầu, tốt cho sự cải tiến và phát triển của trẻ.

Thành phần dinh dưỡng của trứng cút lộn

Vì vậy, lúc ăn các món gồm trứng cun cút lộn nên cần có dầu mỡ để hòa tan các vitamin này, giúp khung hình hấp thu giỏi hơn. Bên cạnh đó, trứng phới lộn còn tồn tại các vitamin B1, vi-ta-min B2, vitamin C,... Khoáng chất quan trọng như: Lipid, gluxit, canxi, cholesterol, chất sắt, protein,...cùng tốt cho mức độ khỏe.

Trong Đông y, trứng tếch lộn gồm công hiệu bốn âm, chăm sóc huyết và ích trí, sáng mắt nhằm mục tiêu giúp khung người mau trưởng thành.

Cút lộn xào me là món ăn vặt ngon, dân dã được nhiều tình nhân thích. Vị lớn ngậy của trứng, chua chua, ngọt ngọt của gia vị, cay nồng của rau củ răm làm cho một món ngon khó khăn cưỡng, ai ai cũng thích mê.


Điểm tạo nên sự sức hút đến món phắn lộn xào me chính là phần sốt me chua chua, cay cay lại thơm ngọt. Nước nóng sánh sệt phủ quanh những trái trứng cút lộn trông rất là đẹp mắt.



*

Phần trứng phắn xào me rất là đậm vị, thơm ngon

Vào đa số ngày thu trời se lạnh cụ này, bao gồm bát trứng phắn lộn xào me nóng sốt vừa ăn uống vừa xuýt xoa thì còn điều gì khác tuyệt vời hơn. Cùng phòng bếp interiorhcmc.edu.vn xem thêm ngay giải pháp làm món ăn vặt đơn giản dễ dàng mà thơm ngon này nhé.

1. Giải pháp làm trứng tếch lộn xào me ngơi nghỉ Hà Nội

Nguyên liệu

- 30 quả trứng phới lộn

- 100g lạc

- 3 thìa me dầm

- 3-4 thìa đường, 2 muỗng canh bột bắp, nước mắm nam ngư vừa đủ

- 1 trái ớt,1 nắm lá răm, 3 củ hành khô, 4 tép tỏi, 1 mẩu gừng

Trứng cút, me dần, lạc, rau xanh răm, ớt là những nguyên liệu đặc trưng làm cho trứng cút xào me

Cách làm cun cút lộn xào me đối kháng giản

Bước 1: Luộc trứng tếch và tách bóc vỏ

- Rửa không bẩn vỏ trứng rồi bỏ vào nồi luộc chín. Sau khi trứng chín đến ra bát nước lạnh khi nguội vớt ra và bóc vỏ để rời ra ra bát, nhớ giữ giàng lấy nước của trái trứng tếch lộn luộc tung ra.

* lưu lại ý: Chỉ luộc trứng chín cho tới (chỉ khoảng tầm 8 - 10 phút) cùng khi bóc trứng thì bóc thật nhẹ nhàng nhằm trứng ko bị tách làm đôi.

Trứng cun cút lộn cọ sạch, cho vô nồi luộc vừa chín tới

Bước 2: lọc nước cốt me và sơ chế các nguyên liệu khác

Trong khi hóng luộc trứng phắn lộn chín thì sơ chế các vật liệu khác.

- mang đến một bát con nước rét vào bát me, dầm nát rồi lọc mang nước cốt. Hòa đường vào, nếm thấy vị chua ngọt thăng bằng nhau là được.

- Hành củ, tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ. Ớt thái lát. Gừng thái chỉ

- rau xanh răm cọ sạch, nhặt mang ngọn cùng lá non.


- Lạc rang chín, xát gọt vỏ và giã dối, nhằm trong một bát.

- Rắc bột ngô áo rất nhiều lên trứng cút.

Me lọc rước nước, hành tỏi băm nhỏ.

Lọc me lấy nước cốt hòa đường để sở hữu vị chua ngọt, rắc một tờ bột áo lên trứng phắn lộn sẽ lột vỏ

Bước 3: Làm phới lộn xào me chua ngọt

- Phi thơm hành, tỏi khô, ớt, gừng với một chút dầu ăn. Kế tiếp đổ chén con nước cốt me vào, thêm nước mắm hoặc bột canh vừa đủ, đun cho sôi mang lại sền quánh lại.

Phi thơm hành tỏi rồi mang đến sốt me cùng trứng vào đun

- khi nước sốt me đang sền quánh lại, vơi nhàng đến trứng và nước của trứng cút lộn vào, hạ lửa nhỏ. Thi phảng phất lật đầy đủ cho trứng cun cút lộn ngấm gần như nước nóng me. Đun khoảng tầm 3 - 4 phút là được.

Thành phẩm cùng thường thức

- sau thời điểm trứng phắn đã thâm nhập me, màu cánh gián bắt mắt thì gắp trứng ra một đĩa sâu lòng, rưới cạn hết nước sốt me lên.

- Rắc một chút ít lạc rang cùng rau răm ra dĩa trứng phắn lộn xào me rồi thường xuyên thức.

Màu vẻ đẹp mắt, trứng cút không biến thành nát và mùi vị đặc trưng

Cút lộn xào me thành công xuất sắc có color cánh gián đẹp nhất mắt, nước nóng me sền sệt. Hương vị thơm ngon quánh trưng, trứng mềm, vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay hấp dẫn. Đặc biệt mùi vị gừng, rau xanh răm cùng lạc rang vừa thơm vừa hợp khiến cho món nạp năng lượng hấp dẫn. Món ăn ngon nhất khi trải nghiệm nóng.

2. Trứng phắn lộn xào xe cộ ở sử dụng Gòn

Không chỉ gồm Hà Nội, tín đồ Sài Gòn cũng đều có cách có tác dụng trứng chim cút lộn xào me rất là ngon, ăn là ghiền.

Nguyên liệu:

- Trứng cun cút lộn: 30 quả

- Me chín: 100g (tùy vào kỹ năng ăn chua của bạn, hoàn toàn có thể gia giảm lượng me mang lại phù hợp)

- Bột ngô: 2 thìa

- Tỏi: 3 nhánh

- Gia vị: Ớt bột, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, phân tử tiêu

- rau xanh răm

- Lạc rang

Những vật liệu cần có

Các cách làm phắn lộn xào me sài Gòn

Bước 1: Sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu

- Trứng cun cút lộn chọn các quả không thật già cũng không thực sự non. đến trứng vào nồi, thêm nước với luộc chín.

- Me chín chúng ta ngâm nội địa nóng khoảng 10 phút thì dầm nhuyễn, chắt rước nước.

Trứng tếch đem luộc, me lọc mang nước

- Lạc rang giã dập. Rau xanh răm thái nhỏ.

Bước 2: làm bếp nước nóng me

- bê chảo sạch lên bếp. Thêm dầu lấn vào đun rét rồi phi tỏi băm thật thơm lên.

- buông bỏ nước cốt me vào đun sôi.

Phi hành thơm rồi làm cho nước sốt cun cút lộn xào me

- nêm nếm vào nóng me các loại gia vị: 1 thìa ớt bột, 1 thìa đường, 1 thìa phân tử tiêu, 1 chút phân tử nêm kế tiếp trộn phần lớn để các gia vị rã ra.

* Mẹo hay: Để phần nóng me sánh sệt với thơm ngon hơn, chúng ta nên pha 1 bát bé dại nước bột năng để tạo độ sánh hoặc bột ngô tiếp đến trút vào chảo sốt. Sử dụng đũa khuấy phần lớn để các nguyên vật liệu hòa quyện với nhau và không trở nên dính chảo.

Bước 3: Làm phắn lộn xào me

- Trứng phới lộn bạn tách bóc lớp vỏ đi kế tiếp lăn qua một lớp bột ngô.

- Thả trứng đã đậy bột ngô vào chảo nóng me vẫn sôi.

Cho trứng vào nồi nóng me đun

- Để chừng 2 phút lúc trứng sẽ ngấm nóng thì thêm rau xanh răm và ớt tươi thái theo từng lát vào. Đừng quên đảo nhẹ nhằm trứng được thâm nhập sốt gần như hơn nhé.

- Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp để không bị cháy.

Bước 4: hoàn thành

- Múc trứng cun cút lộn xào me ra bát sâu lòng rồi rưới sốt me lên trên. Rắc lạc rang giã dập cùng chút hành phi (nếu có) với rau răm là rất có thể thưởng thức được rồi.

Trứng phắn xào với me đậm đà, thơm ngon

Món trứng chim cút xào me này có màu sắc cực kỳ rất đẹp mắt. Trứng phới được bọc 1 lớp sốt bên ngoài nấu nâu láng loáng. Khi ăn, bạn cảm cảm nhận vị me chua quánh trưng, béo ngậy tự trứng cút lộn với thơm của rau củ răm nạp năng lượng kèm.

Với món nạp năng lượng vặt ngon này, bạn có thể làm cho trẻ em hoặc chiêu đãi chúng ta bè. Giữ ý, bạn nên ăn lúc còn nóng như vậy sẽ không sợ trứng bị tanh nữa.

Mẹo luộc trứng cút lộn chín tới không biến thành vỡ, nứt

Trong quá trình làm món cun cút lộn xào me, ngoài vấn đề làm sốt thế nào cho đậm đà thì bí quyết luộc trứng chín tới, không biến thành vỡ cũng là điều được nhiều người quan lại tâm.

- Trước tiên, trứng cút cài về chúng ta rửa thật sạch rồi cho vào trong 1 chiếc túi bóng.

- dùng dây buộc chặt túi trơn lại tiếp nối đặt trứng vào vào nồi nước.

Thêm muối hạt vào nồi nước luộc trứng chim cút lộn

- bật bếp hâm nóng khoảng chừng 10 phút là trứng chín.

- Vớt trứng ra bát rồi tiến hành tách vỏ và chuẩn bị đem đi xào với me.

* giữ ý, chúng ta nên đổ nước ngập mặt phẳng trứng, thêm một chút muối để trứng đậm đà hơn. Ko kể ra, không nên để lửa quá lớn vì như vậy khi sôi lên sẽ khiến trứng va đập vào nhau cùng gây nứt vỡ.

Cút lộn xào me bao nhiêu calo?

Theo thống kê giám sát của những chuyên gia, cứ trong 1 quả trứng tếch lộn sẽ sở hữu khoảng 24 calo, sau khoản thời gian làm chim cút lộn xào me thì hàm lượng tạo thêm là 28 calo.

Xem thêm: Nấu bột yến mạch cho bé 6 tháng tuổi với yến mạch bổ dưỡng, vì sao nên nấu cháo yến mạch cho trẻ

Như vậy, nếu khách hàng ăn 1 đĩa trứng chim cút lộn có 10 trái xào với me thì đồng nghĩa tương quan với câu hỏi bạn đang nạp vào khung người khoảng 280 calo. Cạnh bên lượng calo cao, trong món ăn này cón chứa đựng nhiều chất bồi bổ khác như: Protein, canxi, hóa học béo… bởi vì thế, bạn nên làm ăn một lượng trứng toàn vẹn và hoàn hảo và tuyệt vời nhất không áp dụng quá thường xuyên xuyên.

Trên đấy là 2 cách làm món trứng phắn lộn xào me chuẩn chỉnh vị thủ đô và tp sài thành mà biết bao người mê mệt. Ao ước rằng qua bài chia sẻ này, bạn sẽ có thêm 1 món ngon dễ làm bổ sung vào thực đơn các món nạp năng lượng vặt ngon của chính mình để đón tiếp cả gia đình. Chúc bạn thành công!