Cách làm cho trà sữa trường đoản cú lá chè xanh tươi sẽ mang đến cho bạn một thức uống cực kì bổ chăm sóc với đầy đủ nhất các dưỡng chất từ lá chè xanh biếc mới hái. Vừa an tâm từ độ an ninh của vật liệu đến vấn đề hợp khẩu vị, đây chắc chắn sẽ là mặt hàng uống bạn cũng có thể chiêu đãi đồng đội và anh chị đấy.

Bạn đang xem: Cách nấu trà sữa trà xanh

1. Nguyên liệu làm trà sữa lá chè xanh

Chắc chắn là trong phương pháp làm trà sữa trường đoản cú lá chè xanh không thể thiếu được nguyên liệu. Nguyên vật liệu càng sẵn sàng đầy đủ thì bạn sẽ có ly trà sữa từ bỏ trà sữa từ lá trà xanh. Thuộc xem cần chuẩn bị những nguyên liệu gì của món trà sữa này nhé!

1.1 nguyên vật liệu làm trà sữa

Lá trà tươi: 50 g
Sữa tươi gồm đường: 500 ml
Sữa sệt hoặc con đường trắng: 50g
Đá viên

1.2 nguyên liệu làm thạch

Bột rau câu bé cá: 10g (bạn hoàn toàn có thể chọn vị theo sở thích)Bột trà xanh để tạo màu: 10g
Đường: 100g
Nước lọc: 600ml

1.3 nguyên liệu làm trân châu

Bột năng: 200g
Bột ca cao: 50g
Nước lọc
Mật ong (nếu có)

2. Dụng cụ

Trong phương pháp làm trà sữa từ bỏ lá trà xanh cũng không thể thiếu được dụng cụ. Thuộc xem cần chuẩn bị những công cụ gì nhé:

Bếp, nồi to
Lọc trà inox
Cốc, thìa khuấy

3. Phương pháp làm trà sữa trường đoản cú lá trà xanh

3.1 giải pháp làm trân châu

Cho 150g bột năng, 50g bột ca cao vào bát to, đổ từ xuất phát điểm từ 1 lượng nước vào chén bát rồi trộn số đông đến lúc bột trở nên một khối mịn dẻo. Tiếp đến vo tròn bột thành các viên nhỏ tuổi tròn, lăn các viên trân châu qua 1 lớp bột năng mỏng mảnh để những hạt không bám dính nhau.

Tiếp đến, bật nhà bếp lửa nhỏ và mang lại trân châu vào luộc cho đến khi hạt trân châu nổi lên khỏi phương diện nước là được.

Tắt phòng bếp và vớt phân tử trân châu ra một chén to chứa nước lạnh nhằm hạt không bị dính vào nhau. Cuối cùng, vớt hạt sang một bát khác, đổ mật ong vào và trộn đa số để hạt ngấm đều.

3.2 phương pháp làm thạch

Đầu tiên, chuẩn bị một nồi nước new chứa 600ml nước, kế tiếp cho bột rau câu, bột trà xanh và con đường vào khuấy đều. Tiếp nối mới bắc lên bếp với lửa nhỏ.

Khuấy đa số tay liên tục đến khi các thành phần hỗn hợp đặc dần cùng trong lại, trong tầm 8 – 10 phút thì đổ ra đĩa to. Để thạch nguội giảm và bảo quản trong chống mát tủ lạnh. Khi dùng thì cắt nhỏ tuổi thành từng miếng hạt lựu.

Chi tiết: Cách làm những loại thạch trà sữa

3.3 cách làm trà sữa trường đoản cú lá trà xanh

Hãm trà xanh: Lá chè xanh biếc khi tải về, các bạn rửa không bẩn rồi ngâm vào trong nước muối khoảng tầm 15 – 20 phút. Tiếp đến vớt ra nhằm ráo nước.

Cho lá chè vào bình hãm trà, rồi đổ nước sôi vào trong bình hãm, để 15 – 20 phút để chè ngấm hết chất. Tùy theo sở thích, nếu muốn uống nhiều vị chát của trà thì bạn cũng có thể cho không nhiều nước để trà đặc.

Sau kia rót nước trà vào cốc, thêm đường, sữa tươi, sữa đặc vào cốc, khuấy đầy đủ rồi thêm đá với trân châu, thạch rồi thưởng thức ngay.

cách có tác dụng trân châu chè xanh

4. Yêu thương cầu đối với thành phẩm

Trân châu có vị ngọt thanh của mật ong, không trở nên dính cùng quá nhũn. Thạch có blue color nhạt với mùi vị thanh mịn mát.Trà sữa trộn từ lá trà xanh thì rất cần được cân bằng vị chát của trà xanh cùng vị ngọt tự sữa, không quá chát cũng không thực sự ngọt.

Từ cách làm trà sữa trường đoản cú lá trà xanh ở trên, họ thấy không chỉ chè khô hay chè túi lọc có sẵn mới có thể pha được một ly trà sữa, nhưng mà từ bao gồm những lá chè xanh biếc bạn cũng hoàn toàn có thể pha cho chính mình một cốc trà sữa lớn ngậy nhưng mà cực bồi dưỡng rồi.

Cuối cùng, nếu bạn có nhu cầu có thêm nhiều rất nhiều công thức new để bổ sung và làm nhiều mẫu mã menu đồ dùng uống của bản thân thì hãy nhớ là theo dõi Jarvis tiếp tục nhé. Jarvis – đơn vị chuyên dạy pha chế đồ gia dụng uống, cafe, trà sữa bài bản tại Hà Nội. Với tởm nghiệm nhiều năm từ nghành pha chế, Jarvis luôn đem đến những khoá học hóa học lượng, thuộc với đó là luôn update những cách làm pha chế tiên tiến nhất tại Jarvis.vn.

Đăng ký khóa đào tạo