Trà đào là loại thức uống đang làm mưa làm gió trên thị trường thức uống hiện nay, đặc biệt là giới trẻ, tuổi teen. Với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt của trà đào khiến nhiều người yêu thích. Những cốc trà đào với sắc cam và miếng đào đẹp mắt được thêm vào menu ở hầu hết các quán cafe và cả những quán ăn.

Bạn đang xem: Cách nấu trà đào tươi

*

Trà đào tươi ngon

Trà đào ngon đến thế vậy mà đi mua ly trà đào mấy chục nghìn mà có mỗi 2-3 lát đào bé tẹo. Nay đã khám phá được cách làm trà đào tươi ngâm nước đường ngon như đào đóng hộp, tha hồ mà ăn cả ngày luôn. Đặc biệt, không chất bảo quản, tự làm tự ăn,đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn nha. Đào giòn, vàng ươm nhìn thôi đã thèm rồi các bạn, thêm gói trà và ít sirup, mặc sức mà khuấy cả lít trà đào nhăm nhi cả ngày nắng lẫn ngày mưa.

Sau đây là 2 cách làm trà đào từ đào tươi và cả đào đóng hộp cho những bạn bận rộn hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu học cách pha chế trà trái cây này ngay nhé:


Mục Lục

1. Cách làm trà đào với đào ngâm hộp2. Cách làm trà đào với đào tươi

1. Cách làm trà đào với đào ngâm hộp

Chuẩn bị nguyên liệu cho trà đào

*

Nguyên liệu cho món trà đào


Đào ngâm Delphi (Bạn có thể sử dụng linh hoạt các loại đào ngâm khác như: Hosen, Goldreef tùy theo sở thích. Đào ngâm được bán phổ biến tại các siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán nguyên luyện pha chế, nguyên liệu làm bánh.)50g đường
Nước đào: 20ml (hoặc nếu muốn ngon hơn có thể thay bằng 20ml syrup Limre)Gói trà đào (có thể sử dụng trà đen hoặc trà túi lọc cozy hoặc dimah đào)Quế hoặc sả: 1Syrup đào: 30ml Để pha chế trà đào

Các bước thực hiện

Bước 1: Lấy từng miếng đào ra khỏi hộp, cắt thành 4 miếng nhỏ

Bước 2: Pha nước cốt trà. Hãm trà trong nước sôi từ 20-25 phút cho trà ra hết chất, dùng dụng cụ lọc trà lọc lấy nước cốt. Tỷ lệ trà và nước là 30g trà dùng 400ml nước sôi.

Bước 4: Để tăng thêm mùi vị của món trà đào, bạn có thể đập dập sả hoặc quế nấu lấy nước cốt. Khi uống cắt mỏng những lát cam tươi, sả trang trí lên miệng ly, cho thêm nước quế hoặc sả hương vị mùi thơm cực hấp dẫn. Mùa hè bạn có thể uống trà đào với đá lạnh, mùa đông uống trà đào cam sả ấm nóng.


Nghiệp Vụ Pha Chế Đặc Biệt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa Học Basrista
TÌM HIỂU NGAY
Khóa Học Bartender
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học Kem Ý
TÌM HIỂU NGAY
Khởi sự kinh doanh Nhà Hàng – Cafe
TÌM HIỂU NGAY
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
TÌM HIỂU NGAY

2. Cách làm trà đào với đào tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trà đào tươi


1 kg đào tươi7 gram đường2 quả chanh

Cách thực hiên làm trà đào với đào tươi

Bước 1: Bạn hãy rửa sạch đào sau khi mua về, sau đó, bạn hãy cắt đào thành 4 miếng tách rời, sau đó, hãy gọt vỏ đào để tránh làm nát đào,

Bước 2: Bạn hãy ngâm đào đã cắt cùng với 3 muỗng canh đường, sau đó, bạn hãy để hỗn hợp này 15 phút cho đào ngấm đường.

Bước 3: Bạn hãy nấu 3 muỗng canh đường trong một cái nồi ở mức lửa nhỏ, cho đến khi đường chuyển sang màu vàng đậm, sau đó, bạn mới đổ 3 chén nước vào, có thể cho thêm đường tùy ý nếu bạn là người ăn ngọt hay không.

Bước 4: Sau khi nồi nước đường sôi, bạn hãy cho đào vào trong nồi nước sôi luộc trong 5 phút cho tới khi miếng đào ngấm nước đường và có màu trong. Chú ý, bạn không nên để lâu quá làm các miếng đào sẽ bị nát ra.

Bước 5: Kế đến, bạn hãy vớt đào ra khỏi nước đường, cho vào nước đá ngâm, ráo nước, rồi bạn hãy bỏ đào vào trong ngăn đông 30 phút cho đào giòn là được.

*

Ly trà đào hấp dẫn

Sau khi phần nước đường trong nồi đã nguội, thì bạn hãy cho nước cốt chanh vào để tăng thêm vị thanh thanh, và món trà đào cũng sẽ không bị ngọt gắt.

Chú ý: Bạn hãy nhớ để nước đường nguội rồi mới cho nước cốt chanh vào nếu không nước đường sẽ bị đắng. Sau khi hỗn hợp nước đường nguội hẳn, thì trút đào vào ngâm cùng nước đường. Trà đào ngon nhất khi uống lạnh, vì lắc với thật nhiều đá sẽ làm cho vị đậm đà hơn, mát lạnh hơn và sảng khoái hơn.

Giờ bạn đã hoàn thành xong món trà đào thơm ngon, mát lạnh này rồi đấy. Thật quá đơn giản phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà bạn không đi mua đào về và thực hiện ngay món trà đào với công thức cách làm trà đào ngon này để uống giải nhiệt mùa hè.

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm trà xoài để trổ tài pha chế cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức hương vị đổ uống mới này nhé. Và biết đâu, sau khi thưởng thức, món đồ uống này trở thành thức uống nhiều người yêu thích nhất thì sao? Chúc các bạn thành công!

Cách làm trà đào từ quả đào tươi giúp bạn tận hưởng được vị ngọt dịu, thơm ngon nhất của thức uống giải khát đang chiếm vị trí "hot trend" mùa hè này. Nếu có thời gian, bạn thậm chí còn có thể mua trái đào về tự ngâm, để sử dụng dần mà không cần ra ngoài tiệm cho tốn kém. Không những thế, cách làm trà đào tươi thứ 5 dưới đây sẽ khiến các fan ẩm thực xứ Hàn nức lòng đấy nhé! Nào, cùng bắt tay pha trà đào ngay thôi!


1. Cách làm trà đào tươi pha túi lọc Cozy1.3. Hướng dẫn cách làm trà đào từ quả đào tươi2. Cách làm trà đào từ trái đào tươi uống liền, không cần ngâm3. Cách làm trà đào vị hoa hồng từ quả đào tươi4. Cách làm trà đào vị Whiskey từ quả đào tươi5. Cách làm trà đào tươi của Hàn Quốc

1. Cách làm trà đào tươi pha túi lọc Cozy

1.1. Nguyên liệu làm trà đào tươi ngâm

Cách làm trà đào từ quả đào tươi được thực hiện tuần tự theo từng bước: ngâm đào với nước đường, rồi nấu trà vị đào, cuối cùng là kết hợp trà với đào ngâm để thức uống thêm đậm vị. Công thức pha trà đào tươi đầu tiên mà Webnauan.vn muốn giới thiệu đến các bạn là sử dụng vị trà Cozy túi lọc. Trước khi thực hiện, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau nhé:

Đào tươi nguyên trái: nửa kí
Đường cát trắng: 300 gram
Chanh tươi: 1 trái
Muối ăn: 1 thìa cà phê
Trà đào túi lọc Cozy: 2 gói
*
Phần nguyên liệu làm đào ngâm để pha trà giải khát. Ảnh: Internet 1.2. Mẹo chọn trái đào tươi để ngâm làm trà giải khát Chọn đào trái đào còn tươi, nguyên quả, không bị dập, không bị sâu, không xịt thuốc để làm trà.Với số lượng đào bạn chọn khoảng 1 kg, lượng trà đào pha được sẽ không quá nhiều. Nếu muốn làm nhiều hơn, bạn có thể tăng số đào lên, nhưng khi làm quá nhiều đào sẽ không được ngon.Chọn trái đào ngon, an toàn theo mùa:
*
. Ảnh: Internet 1.3. Hướng dẫn cách làm trà đào từ quả đào tươi 1.3.1. Cách ngâm đào với hỗn hợp chanh đường Đào rửa sạch, rồi cắt làm 4 miếng (miếng to, nhỏ có thể tuỳ vào sở thích mỗi người). Sau đó, ngâm các miếng đào vào nước muối để không bị thâm đen. Ngâm được một lúc thì vớt đào ra, gọt vỏ, rồi lại tiếp tục ngâm trong thau nước muối.Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 thìa cà phê đường rồi thắng cho lên màu hơi vàng thì đổ thêm nửa lít nước lọc vào nồi. Sau đó, tiếp tục thêm phần đường cát còn lại, nấu sôi.Khi nước đã sôi, cho đào vô nồi, nấu trong khoảng 5 phút thì tắt lửa.
*
Cách sơ chế nguyên liệu và ngâm đào tươi với nước đường.Chuẩn bị 1 thau nước đá, vớt đào trong nồi ra, cho vào thau đá ngâm. Cách này giúp làm trà đào từ quả đào tươi có độ giòn, ngon và nhanh ngấm độ ngọt hơn.Đợi nước đường nấu với đào nguội lại thì bạn đổ vào trong hũ thủy tinh, rồi vắt nước cốt 1 trái chanh vào, khuấy đều. Sau đó, vớt đào tươi vào trong hũ, đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
*
Hãy làm sẵn một hũ đào tươi ngâm chanh đường để sử dụng dần nhé! Ảnh: Internet 1.3.2. Cách pha trà đào Cozy từ quả đào tươi ngâm Cho 2 gói trà đào Cozy vào ly, đổ nước sôi ngâm cho ra trà.Thêm nước ngâm, và vài lát đào tươi ngâm vào ly trà, khuấy đều.Thêm đá viên vào ly trà đào và thưởng thức. Cách làm trà đào từ quả đào tươi ngâm đường nên có sẵn vị ngọt rồi, bạn không cần pha thêm đường nữa nhé.
*
Ly trà đào làm từ quả đào tươi ngọt thơm, sẵn vị ngọt dịu thanh mát. Ảnh: Internet

2. Cách làm trà đào từ trái đào tươi uống liền, không cần ngâm

2.1. Nguyên liệu Đào tươi: 5 trái
Đường trắng: 100 gram
Trà túi lọc: 2 gói
Đá viên 2.2. Cách làm trà đào từ quả đào tươi uống liền Gọt vỏ và cắt đào thành từng miếng nhỏ.Lấy nồi, cho đường và đào đã cắt vào nồi, rồi để yên như vậy khoảng 5 phút đến khi đường tan ra.
*
Cách làm trà đào tươi ngâm đường uống liền.Cho nồi lên bếp, rồi bật lửa, nấu đến khi đường tan ra và sánh lại như keo thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, vớt phần đào để riêng.Lấy ly thuỷ tinh, pha trà với nước sôi, ngâm trong khoảng 3 phút cho trà phai hết.Lấy 1 ly thuỷ tinh khác, cho phần đào đã nấu ở trên vào (với lượng vừa đủ dùng), cho đá viên vào đầy ly.Sau đó, bạn rót trà đã pha vào, khuấy đều và thưởng thức.

3. Cách làm trà đào vị hoa hồng từ quả đào tươi

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị Nụ hoa hồng phơi khô: 1 lạng
Hoa cúc phơi khô: 5 gram
Hạt ý dĩ: 5 gram
Đào tươi (bạn đem gọt vỏ, bỏ hột, rửa nước sạch và cắt hình hạt lựu): 2 trái
Cam thảo: lấy 5 miếng nhỏ
Đường phèn: 1 lạng
Nước lọc: 300 ml
Dụng cụ: nồi sạch, ly thủy tinh uống trà.
*
Một số nguyên liệu làm trà đào tươi vị hoa hồng. 3.2. Cách nấu trà đào hoa hồng làm từ quả đào tươi Cho nước lọc vào nồi, đặt lên bếp nấu.Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, nấu cho sôi nhẹ lần nữa, thêm đường vào cho có độ ngọt vừa ý.
*
Cách làm trà đào hoa hồng từ quả đào tươi ngon.Tắt bếp, bắc nồi nước ra một bên và đợi cho nguội.Cho hỗn hợp hồng trà đào vừa nấu vào ly thủy tinh, thêm ít đá viên vào và thưởng thức ngay cho mát lạnh nhé.

4. Cách làm trà đào vị Whiskey từ quả đào tươi

4.1. Nguyên liệu

Công thức trà đào vị whiskey ( Peach Iced Tea Whiskey recipe ) đầy mới lạ này có vị the mát rất ngon. Để thực hiện cách làm trà đào tươi này, bạn chuẩn bị:

Nguyên liệu phần trà: 8 cốc nước nấu sôi, 7 – 8 túi trà đen túi lọc, 1,5 ly rượu whiskey.Nguyên liệu làm siro đào: 2 – 3 trái đào tươi (gọt vỏ, cắt hạt lựu), 1 chén đường cát trắng, 1 ly nước lọc, nước cốt 1 trái chanh.Nguyên liệu trang trí: 1 – 2 trái đào tươi (gọt vỏ, bỏ hột, thái lát), 1 trái chanh tươi (rửa sạch, thái lát), vài nhánh lá bạc hà (rửa sạch).
*
Thật thú vị khi trà đen mới giúp pha trà đào lên màu hấp dẫn, vị ngon hơn. Ảnh: Internet 4.2. Cách làm trà đào vị whiskey từ trái đào tươi Trong 1 cái bình lớn, bạn đổ nước nóng cùng các túi trà vào bình, ngâm trong 5 phút.Pha các nguyên liệu nấu siro vị đào với nhau trong 1 cái nồi nhỏ, rồi nấu đến khi sôi thì hạ lửa vừa. Khoảng 1 – 2 phút sau, hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.Lọc hỗn hợp siro đào bằng rây để bỏ xác đào, chỉ lấy nước cốt.
*
Hướng dẫn cách nấu siro đào tươi.Đổ phần siro đào vừa lọc vào bình trà, thêm rượu whiskey, cho đá viên vào lắc đều.Thêm các nguyên liệu trang trí lên trên bình trà và thưởng thức.
*
Cách làm trà đào whiskey từ quả đào tươi có hương vị vô cùng độc đáo.

5. Cách làm trà đào tươi của Hàn Quốc

5.1. Nguyên liệu Trái đào tươi: 3 – 4 quả
Túi lọc trà đen: 2 gói1 lít nước lọc130 gram đường cát trắng và 130 gram nước lọc để nấu siro đào 5.2. Cách làm trà đào từ quả đào tươi kiểu Hàn Quốc Bạn cắt đôi 1 trái đào, rồi dùng muỗng gỗ khoét bỏ phần hột bên trong. Sau đó, tiếp tục tùng muỗng múc thịt đào thành các viên tròn nhỏ, để lên dĩa.Cho các viên đào vào khuôn, đổ nước ngập đào, rồi đậy nắp kín lại.Cho khay đào tươi ngâm nước vào ngăn đông.
*
Cách làm viên trà đào đông lạnh từ quả đào tươi.Cho nước lọc vào bình, rồi bỏ 2 gói trà đen vào, lắc nhẹ bình. Sau đó, bạn cho bình trà đen vào tủ lạnh, đặt 6 tiếng trong ngăn mát. Cách này giúp trà ra hết vị và đậm đà hơn.
*
Pha trà đen và cho vào tủ lạnh 6 tiếng. Ảnh: Cooking Tree
Với phần đào tươi còn lại, bạn cắt nhỏ, bỏ hột, rồi tẩm ướp với đường khoảng 5 phút. Sau đó, cho đào ướp đường vào nồi, đổ thêm ít nước lọc, nấu cho sôi. Đến khi đào tươi chín nhừ thì bạn lọc hỗn hợp qua lây, lấy nước cốt làm siro.
*
Bước nấu đào tươi ngâm đường và lọc siro.Lấy bình trà trong tủ lạnh ra, đổ siro đào vào, rồi lấy các viên đào đông lạnh cho vào bình, trang trí cùng ít lá bạc hà là có thể dùng ngay rồi.
*
Cách làm trà đào tươi dạng viên độc đáo kiểu Hàn.

6. Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách làm trà đào tươi ngon

Khi nấu xong nước đường, để nước đường nguội mát hẳn mới cho nước cốt chanh vào. Điều này giúp hỗn hợp không bị chát, đắng sau khi ngâm.

Xem thêm: Cách nấu bột sữa bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng, bột ăn dặm cho bé: bột gạo bí đỏ

*
Đợi nước đường nấu ngâm trà đào nguội rồi mới cho nước chanh vào. Ảnh: Internet
Khi cắt đào thành miếng, không nên cắt quá mỏng, để tránh trường hợp đào bị nhũn sau khi chế biến. Cũng không nên cắt miếng đào quá to, để tránh tình trạng không ngấm được hết độ ngọt từ đường. Miếng cắt hợp lý nhất là cắt làm 4 trên 1 trái đào.

Webnauan.vn vừa hướng dẫn bạn những cách làm trà đào từ quả đào tươi thơm ngon, ngọt dịu mà cực thanh mát. Nếu có thời gian, bạn hãy mua đào tươi về. Sau đó, tẩm ướp với đường, chanh theo các công thức đã hướng dẫn trên đây, bảo quản hũ ngâm để sử dụng dần khi cần đến. Mùa hè đang đến rất gần, hãy đập tan cơn khát của mình bằng những ly trà đào tự làm vô cùng hấp dẫn nhé!