La hán trái được biết đến là một số loại quả gồm nhiều chức năng tuyệt vời đến sức khỏe. Lúc này An An’s Tea & Cake sẽ share cách nấu ăn trà túng thiếu đao la hán quả cho mọi fan nhé! La hán trái đã giỏi rồi, kết phù hợp với bí đao thanh mát và thục địa bồi dưỡng thì càng giỏi hơn. Thuộc xem phương pháp nấu nào!

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Để nấu món trà túng bấn đao này (hay chính xác là sâm túng thiếu đao) thì các bạn cần chuẩn bị 1 số các vật liệu sau:

*
Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị

– túng đao tươi: 1 ký

– La hán quả: 1 quả. (Mua bình thường với thục địa ngơi nghỉ mấy tiệm dung dịch Bắc)

– Thục địa: 10 gram (Không đề nghị dùng vô số sẽ bám mùi khó chịu)

– Mía lau: 100 gram

– Lá dứa tươi: 50 gram

– apple khô: 5 quả (Mua nghỉ ngơi tiệm dung dịch Bắc)

– Đường phèn: 100 gram (Nếu không mê say uống ngọt thì không đề xuất dùng nha!).

Bạn đang xem: Cách nấu trà bí đao la hán quả

– 3 lít nước lọc

– 1 dòng nồi mập để nấu.

2. Quá trình nấu trà túng thiếu đao la hán quả

– bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

*
Sơ chế những nguyên liệu

Các vật liệu mua về, các bạn đem rửa sạch. Sau đó cho ra rổ để ráo nước.

Chuẩn bị 1 mẫu nồi, tiếp đến chẻ mía lau bỏ vào đáy nồi, để lá dứa lên. La hán quả chúng ta bóp nát và bỏ vô nồi luôn, ở đầu cuối là thục địa.

Bí đao rửa sạch, tiếp nối cắt túng đao thành từng miếng dày khoảng chừng 1 centimet và cho vô nồi (chú ý không cắt quá mỏng mảnh bí sẽ ảnh hưởng chín rục với rã ra không ngon, cũng tránh việc cắt thừa dày vẫn hầm khong hết hóa học dinh dưỡng gồm trong bí).

– bước 2: đun nấu nước sâm túng bấn đao

*
Nồi trà túng bấn đao vẫn nấu được 45 phút

Sau khi cho hết vật liệu vào nồi, các bạn cho 3 lít nước thanh lọc vào, bật bếp lên thổi nấu trên lửa to cho tới khi nước sôi thì hạ lửa riu riu cùng nấu tiếp 45 phút để những chất dinh dưỡng bao gồm trong la hán quả, túng thiếu đao và thục địa th-nc vào nước tạo ra thành sâm bí đao.

Khi nấu được 45 phút thì nước sâm túng thiếu đao sẽ có màu nâu sẫm khôn xiết đẹp (y như bên cạnh tiệm bán). Từ bây giờ các các bạn cho con đường phèn vào, nấu ăn thêm 15 phút cùng tắt bếp để nguội.

– bước 3: Lọc lấy nước trà túng thiếu đao la hán quả và bảo quản

*
Dùng ray lọc đem nước

Sau khi nước tương đối nguội, chúng ta dùng ray lọc rước nước, kế tiếp để nguội hẳn thì cho vào trong bình để bảo quản.Chú ý là bình đựng trà bí đao phải thật sạch và không có nước, bởi vậy mới bảo quản được lâu.

– bước 4: bảo quản trà túng thiếu đao phía trong gầm tủ lạnh

*
Bảo quản ngại trà túng thiếu đao

Sau lúc đã mang lại trà túng bấn đao vào bình, chúng ta để trong chống mát tủ lạnh để sử dụng dần. Thời hạn sử dụng trà bí đao la hán quả rất tốt là trong tầm 3 ngày sau khoản thời gian nấu.

Loại trà túng bấn đao này cần sử dụng uống sút cân khôn cùng tốt, vì vậy chúng ta có thể uống hồ hết đặn mỗi ngày để có tính năng tốt nhất. Giả dụ uống sút cân thì không nên bỏ con đường phèn vào, mía lau là đã ngọt đầy đủ rồi.

Trên đây là cách nấu bếp trà túng thiếu đao la hán trái (sâm túng thiếu đao). Tởm nghiệm của chính mình khi nấu xong xuôi nồi trà túng thiếu đao la hán quả là lúc nấu các bạn phải để lửa nhỏ, còn nếu như không uống được sâm túng đao có mùi nặng thì chúng ta đừng buộc phải cho thục địa vào (có mùi thuốc bắc), hoặc cho một chút ít thôi (3 gram thôi). Chúc chúng ta thành công!

Đến cùng với Phúc Gia An, các bạn sẽ được hỗ trợ nguồn vật liệu với đơn đặt hàng chỉ còn 500.000đ. Phúc Gia An hỗ trợ nguyên liệu trà bí đao pha sẵn với ngân sách chi tiêu cạnh tranh, miễn phí giao hàng theo tuyến xe, chế độ ưu đãi lôi cuốn cho quý khách là đại lý.

Các thành phầm của Phúc Gia An bảo đảm ATVSTP của cục Y tế.

Liên hệ với cửa hàng chúng tôi qua tổng đài: 1900.86.66.97 hoặc nhắn tin qua Fanpage Phúc Gia An – nguyên liệu tươi để được tứ vấn chi tiết hơn.


3. Về bắt đầu và chức năng của La Hán quả

3.1 xuất phát cây La Hán quả

La hán là các loại cây được trồng để mang quả. Trái la hán vừa mới được dùng làm cho nước uống giải khát thanh nhiệt khung hình vừa là một trong những vị thuốc đông y. La hán trái thuộc một số loại cây dây leo rụng lá theo mùa. Cây mọc hoang và được trồng trên vùng tây-nam của Trung Quốc. Quả La hán có chứa nhiều thành phần có lợi cho mức độ khỏe.

*
La Hán trái trên cây3.2 nhân tố của La Hán quả

Quả la hán chứa nhiều hợp hóa học cho lợi mang đến sức khoẻ, đặc trưng thích hợp sử dụng làm dược liệu có tác dụng ngọt trong đồ uống của người tiêu đường. Các thành phần trong quả la hán bao gồm có:

– Trong nguyên tố quả la hán tất cả đến 8,67%-13,35% protein.

– La hán quả cất vitamin C, chất khoáng Sắt, Mangan, Niken, Kẽm và rất nhiều nguyên tố vi lượng khác.

– Trong phân tử quả la hán có khoảng 41% acid béo

– Đường hữu cơ: Fructose, glucose…hàm lượng không tốt trong quả la hán phải không ảnh hưởng đến fan tiểu đường

– hóa học ngọt: mogrosid

– Hợp chất protein monogrosvin

– các thành phần hỗn hợp mogrosid trong quả la hán tạo thành vị ngọt cao hơn đường mía 300 lần. Rất phù hợp dùng làm thức uống cho những người bệnh tiểu đường, lớn phì…

3.3 tính năng của trái Lan Hán theo Đông Y
*
La Hán trái chín

Theo Đông Y quả la hán vị ngọt, tính mát, ko độc lấn sân vào hai khiếp phế cùng đại ngôi trường (sách Quảng Tây Trung dược chí nói quy ghê phế cùng tỳ). Quả la hán tất cả vị ngọt thoải mái và tự nhiên gấp 3 – 4 lần mặt đường mía nhưng mà lại ít calo, phù hợp với fan bệnh tiểu đường, to phì, tim mạch,…

Quả la hán có công năng nhuận phế, lợi hầu, giải khát, nhuận tràng thông tiện. Bởi vì đó, trái la hán được áp dụng để trị ho truất phế nhiệt với đàm hỏa nội kết, viêm hầu họng, đại tiện túng kết (trị đờm, ho gà, ngày tiết táo)… ví dụ được áp dụng trong viêm long đường hô hấp bên trên như hầu họng, viêm amidan…, trị viêm truất phế quản cấp hay mạn tốt chứng apple bón khiếp niên vị ruột khô.

Ngoài ra nước sắc đẹp quả la hán có tác dụng trấn khái (chống ho), khử đàm (trừ đờm) rõ ràng. ở kề bên đó, còn giúp tăng cường chức năng miễn kháng của cơ thể. Trà từ trái la hán còn là thứ giải khát nhiều dinh dưỡng, khôn cùng thích hợp với người bị rét trong mà lại Đông y hotline là “thể tạng uất hỏa nội kết”.

Cách nấu bếp trà bí đao la hán trái là giữa những cách làm được tương đối nhiều người ngưỡng mộ nhờ tính thanh đuối giải nhiệt cực tốt. Mặc dù vậy, cách làm này nếu như không khéo sẽ khiến cho ly trà bị đắng, gồm vị chua, vị khó uống. Để tương khắc phục chứng trạng này, hi nấu chúng ta cần một số mẹo nhỏ. Bài viết dưới đây đã ban chỉnh sửa sẽ phía dẫn đông đảo mẹo như thế sẽ giúp đỡ bạn đọc thực hiện thành công ngay lần nấu nướng đầu tiên.


1. Thổi nấu trà túng bấn đao la hán quả có nhu cầu các nguyên liệu gì?

Khi phối hợp giữa túng bấn đao và lá hán quả, bạn đọc cần để ý định lượng từng nguyên liệu cân xứng để mùi vị của trà ko bị hình ảnh hưởng. Dưới đấy là những nguyên liệu và định lượng chuẩn mà độc giả cần chuẩn bị:

1 quả túng đao già khoảng tầm 500 gram10 cọng lá dứa1 la hán quả1/4 muỗng coffe muối2 lát thục địa100 gram mặt đường phèn1,5 lít nước lọc
Rây

Lưu ý: 

Không đề nghị dùng túng bấn đao non đun nấu trà bởi vì món trà sẽ bị chua. Ngược lại, cũng cần phải tránh bí đao vượt già, bên phía trong đã khô khi làm bếp trà sẽ đắng nhé.Có thể áp dụng đường cát sửa chữa nếu không có đường phèn. Mặc dù đường phèn sẽ mang lại vị ngọt thanh với ngon hơn.Nhiều người vướng mắc không biết download quả la hán cùng thục địa nơi đâu thì gợi nhắc của chúng tôi là bạn hãy ra tiệm thuốc bắc hoặc tiệm tạp hóa đồ dùng khô đều sở hữu nhé.
*
Nguyên liệu cần phải có để làm bếp trà túng đao la hán quả. Ảnh: Yotube Ẩm thực quán

2. Cách nấu trà túng bấn đao la hán trái ngọt mát không trở nên đắng

Nhiều bạn cho rằng, để có món trà túng bấn đao ngọt mát thì nên sử dụng túng thiếu đao sẽ phơi khô. Điều đó đúng nhưng sẽ rất tốn thời gian và nếu biết cách sử dụng túng đao tươi thì món trà vẫn thơm và ngon như thường. Ở phương pháp nấu trà bí đao la hán trái sau chúng ta sẽ thực hiện bí đao tươi với một vài mẹo bé dại giúp món trà ngọt thanh, không hề bị chua, bị đắng. Chi tiết mời bạn đọc theo dõi như sau nhé.

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Bí đao sẽ dùng nguyên vỏ nên các bạn cần rửa thật sạch kế tiếp để ráo.Bí cắt hai phần đầu, đuôi tiếp nối cắt có tác dụng đôi. Tiếp tục cắt thành từng miếng vừa, triển khai bỏ ruột để nấu không trở nên chua.Dùng dao thái túng bấn thành từng miếng mỏng. Bước này giúp đun nấu vừa nhanh mà bí lại dễ tiết ra vị ngọt thơm.Lá dứa cọ sạch nhằm ráo, bó lại mang đến gọn.Thục địa cọ sơ với nước cho sạch sẽ bụi, để ráo.La hán quả xé nhỏ tuổi ra để nguyên vỏ.Đường phèn hoàn toàn có thể sử dụng các loại đã giã nhỏ sẵn hoặc download về giã bé dại đều được.
*
Cách nấu ăn này dùng nguyên vỏ túng bấn đao nhằm nấu. Ảnh: Youtube Ẩm thực quán

2.2. Hướng dẫn biện pháp nấu trà bí đao la hán quả đối kháng giản

Cho lần lượt túng đã thái lát, lá dứa, thục địa, la hán quả, muối bột vào nồi.Tiếp theo cho vô nồi 1,5 lít nước cho ngập. Đậy nắp lại rồi đun nấu với lửa vừa đến lúc nước sôi lên thì giảm nhỏ lửa cùng nấu thêm 10 phút.Sau khi đã nấu được 10 phút thì vớt lá dứa ra ngoài và tiếp tục nấu thêm trong vòng 30 phút với lửa nhỏ. Tiếp đến tắt bếp, vớt tất cả các nguyên vật liệu ra ngoài.Tiếp tục thanh lọc trà qua rây để thải trừ hết những cặn trà.Cho mặt đường phèn vào nồi dịp trà còn nóng với dũng đũa khuấy mang lại tan hết.Để nguội và cho vào từng chai thủy tinh, bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh lẽo và thuộc thưởng thức.
*
Các bước nấu trà túng đao la hán trái tại nhà. Ảnh: Youtube Ẩm thực quán

2.3. Một số xem xét trong bí quyết nấu trà túng thiếu đao la hán quả

Rất đa số chúng ta đọc đề đạt rằng khi kết thúc thì trà túng thiếu đao có vị đắng, mất mùi hương thơm, không hề vị ngon. Dưới đó là một số lưu ý bạn đọc nên xem thêm để khắc phục và hạn chế ngay điểm yếu này.

Thục địa chúng ta nên cho lượng vừa phải, không cho nhiều. Ở phương pháp nấu bên trên chỉ dùng số lượng vừa đủ để tạo màu, nếu cho nhiều hơn sẽ khiến cho trà bị đắng.Bí đao không hãy lựa chọn loại trái non, hãy lựa chọn loại bí đã có phấn trắng, đang già. Nếu tìm phải bí đao non, hoặc đã già khô thì nước túng thiếu bị chua hoặc đắng.Thiếu la hán quả tuyệt thục địa thì đã đạt được không? Câu vấn đáp là nên chọn mua đủ toàn bộ các vật liệu để nấu chúng ta nhé. Nếu thiếu một trong hai vật liệu trên thì sẽ không đủ vị nữa.La hán quả cần xé nhỏ tuổi ra, không được để nguyên quả. Như vậy mừi hương và mùi vị của quả la hán mới thấm sâu vào trà được.Nên sử dụng đường phèn đun nấu sẽ mang lại vị trà ngọt thanh hơn đường cát.

Xem thêm: Nồi Chiên Không Dầu Lotte 5L Điện Máy Xanh, Nồi Chiên Không Dầu Cao Cấp Lotte Lts

*
Các nguyên vật liệu cần một lượng tương xứng thì ly trà mới thơm, ngọt, không biến thành đắng. Ảnh: Youtube Ẩm thực quán

Trà bí đao la hán quả ngọt mát là thức uống giải nhiệt, giúp mát gan và tốt nhất có thể cho mức độ khỏe. Bí quyết nấu túng bấn đao la hán quả khá dễ, chính vì thế bạn hãy lưu lại lại cách làm trên để chuẩn bị thức uống cho ngày hè sắp tới nhé. Xung quanh cách làm này, bạn đọc cũng đều có thể đọc thêm cách kết hợp trà bí đao với hạt phân tách để đổi vị khi cần nha.