Cách thổi nấu tom yum đẳng cấp Thái cùng với vị chua cay, thơm nức, lớn ngậy đang đưa các bạn lạc vào mê cung của mùi hương vị. Hãy cùng thay đổi khẩu vị với món ngon đến từ xứ sở chùa vàng vào bữa ăn vào cuối tuần này với phương pháp nấu canh tom yum chuẩn vị thuộc Hướng Nghiệp Á Âu nhé!

*

Súp tom yum – món ngon trứ danh của Thái Lan


Tom yum là gì?

“Tom” có nghĩa là canh, “yum” tức là chua cay. Tom yum có nghĩa là canh/súp bao gồm vị chua cay, hầu hết vị thân quen và được người đất nước xinh đẹp thái lan yêu thích. Súp tom yum là một trong trong 50 món ăn ngon nhất thế giới được kênh CNN bình chọn. Sự tổng hòa của những loại gia vị sẽ với đến cho chính mình một trải nghiệm ẩm thực ăn uống mới mẻ.

Bạn đang xem: Cách nấu tom yum thái

Đó là 1 trong chút cay của ớt, chua của chanh, phệ của nước dừa, nồng nàn của củ riềng, thơm của các loại thảo mộc… hòa quyện vào nhau. Nghe bao gồm vẻ phức hợp về hương vị nhưng thiệt ra giải pháp nấu tom yum hình dáng Thái lại cực kỳ đơn giản. Chúng ta có thể chế biến hóa món ăn này để dùng kèm với cơm hoặc lẩu cho đông đảo buổi tiệc đầy đủ sẽ khiến cho mọi bạn thích thú.

Nguyên liệu nấu tom yum


50g sả5 lá chanh150g củ riềng150 hành tây10g ớt150g nấm rơm120g tôm sú4 tép tỏi
Xốt cà chua80ml nước cốt dừa
Nước mắm, nước me
Chanh

Cách nấu tom yum

Sơ chế

 

Sả đập dập, cắt nhỏ.

Lá chanh, ớt cắt nhỏ.

Củ riềng, hành tây giảm lát.

Tỏi đập dập.

Nấm rơm cắt vứt gốc, ngâm với nước muối loãng vào 15 phút.

Tôm ngắt đầu để riêng ra ra, lột bỏ vỏ.

 

*

Lá chanh là nguyên liệu luôn luôn phải có của món súp tom yum

Chế biến

Bắc nồi lên, cho vào một ít dầu ăn, phi thơm tỏi. Sau đó, các bạn cho hành tây với đầu tôm vào xào thơm.

Tiếp theo, chúng ta thêm vào trong nồi 1 lít nước, nấm mèo rơm, ½ thìa xốt cà chua. Bạn nhớ rằng khuấy hầu hết để tất cả hổn hợp xốt tan ra. Liên tục thêm vào trong nồi sả, ớt, lá chanh, củ riềng, 80ml nước cốt dừa với khuấy phần đông lên.

*

Nước dừa sẽ tạo độ bự và thanh cho món súp

Khi súp sôi lên, chúng ta nên vào 4 thìa nước mắm, 4 thìa nước me và tôm. Súp sôi lên lần nữa, các bạn vắt nước cốt tự ½ trái chanh vào, khuấy đầy đủ và tắt bếp.

Như vậy là chúng ta đã xong xuôi món súp tom yum trứ danh của non sông Thái Lan rồi đấy! phương pháp nấu tom yum phong cách Thái như trên không chỉ có làm thỏa lòng thực khách ở hương vị đậm đà, thơm, cay cùng chút to kích đam mê vị giác nhưng mà còn tốt nhất có thể cho sức khỏe bởi được bào chế từ các loại vật liệu thảo mộc thiên nhiên. Nên hưởng thụ súp tom yum khi còn nóng để xuýt xoa và cảm thấy vị cay chua đầy thi vị này. Chúc các bạn thành công cùng với món ngon mỗi ngày đoạn clip này nhé!

Ngoài súp tom yum, bạn còn hoàn toàn có thể học thêm các món Thái và các món Á không giống tại khóa học Nghiệp vụ bếp Á của Hướng Nghiệp Á Âu. Bạn nhớ rằng để lại tin tức vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài miễn giá thành 1800 6148 để được tứ vấn chi tiết hơn về chương trình giảng dạy nhé!

Tom yum là tên của nhiều loại canh chua cay ăn uống nóng đặc trưng trong ẩm thực Thái Lan, Lào. Canh cũng phổ cập ở các nước láng giềng như Campuchia, Malaysia, Singapore, Indonesia, khu vực miền nam Việt Nam, thậm chí là hiện sẽ trở nên lừng danh khắp nạm giới.

Cùng phòng bếp Nhà Nu có tác dụng món canh tom yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắc sau đây nhé!

*
Canh Tom Yum thu hút bởi vị cay nồng, ngọt nước

Nguyên liệu làm cho canh tom yum chua cay chuẩn Thái

Tôm càng xanh 4 con
Sả 3 cây
Củ riềng 1 củ
Lá chanh vương quốc nụ cười 5 láỚt xanh 6 tráiỚt chưng xứ sở nụ cười thái lan 2 thìa canh
Nấm rơm 100gr
Chanh 2 trái
Nước mắm 4 thìa canh
Đường trắng 3 muỗng canh
Nước cốt dừa 250 ml
Ngò gai 30 gr

*
Các vật liệu cho món canh Tom Yum

Cách làm cho làm canh tom yum chua cay chuẩn chỉnh Thái

Bước 1:

Sơ chế các vật liệu cho món Tom Yum. Tôm càng xanh tải về rửa sạch, làm cho ráo nước trước lúc sơ chế. Khi sơ chế tôm càng xanh họ không bắt buộc bỏ càng và phần thịt phía bên trong đầu tôm, bởi vì phần làm thịt này là phần ngon và những chất bồi bổ nhất. Còn phần càng tôm gìn giữ để trang trí cho món Tom Yum. Chúng ta cắt vứt chân với râu tôm, sau đó lột bỏ vỏ ở thân, chừa lại phần đầu cùng đuôi. Càng tôm chúng ta cắt thành từng khúc nhỏ, cắt ngay địa điểm khớp đã dễ hơn vày càng tôm khá cứng.

*
Sơ chế tôm bạn nên giữ lại phần đầu và phần đuôi nhé

Bước 2:

Sả cắt bỏ phần ngọn già rồi bổ thành khúc. Củ riềng cắt lát. Lá chanh tước vứt gân đem vò đến dập. Nấm rơm cọ sạch, giảm làm song hoặc làm tư tùy kích cỡ.

*
Cho các nguyên liệu tôm, sả, lá chanh vào nồi

Đun sôi 1 lít nước, mang lại càng tôm cùng sả, riềng, lá chanh vào, đun cho đến khi nước sôi lại thì mang lại nấm rơm. Liên tiếp đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.

*
Nồi canh Tom Yum ngọt vị hơn dựa vào nấm rơm

Bước 3:

Sau khi đun 15 phút, bạn cho tôm vào. Lúc này bạn nên tranh thủ nêm và nếm nồi nước canh Tom Yum ngay để hương liệu gia vị được thấm vào tôm sẽ khiến cho tôm mặn mà hơn. Trộn 2 muỗng nhỏ canh ớt bác bỏ Thái Lan với cùng 1 muỗng súp nước dùng đã nấu, rồi đổ vào nồi.

*
Ớt chưng Thái Lan

Làm phương pháp này ớt chưng đang hòa quấn với nước cần sử dụng nhanh hơn. Nêm vào 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng nhỏ canh đường. Đập dập ớt xanh rồi cho vô nồi luôn.

*
Đổ ớt chưng vào để sản xuất vị cay nồng và màu sắc hấp dẫn

#tip: Vớt bọt để nước Tom Yum vào hơn.

*
Sau khi sôi phải vứt bỏ sạch phần bọt trên cho nồi canh Tom Yum trong hơn

Bước 4:

Khi nước canh Tom Yum sôi, các bạn vắt nước cốt của 2 trái chanh vào.

*
Vắt chanh vào để sinh sản độ chua cho canh Tom Yum

Sau đó cho nước cốt dừa, tiếp tục nấu khoảng chừng 1 phút thì tắt bếp. Rắc ngò gai cắt nhỏ lên trên là sử dụng được rồi.

*
Thêm nước cốt dừa để chế tạo ra vị to cho món canh Tom Yum

#tip: còn nếu không thích nạp năng lượng béo thì chúng ta có thể không thêm nước cốt dừa vào canh Tom Yum, vị cũng biến thành rất ngon nhé!

Thành phẩm canh tom yum chua cay chuẩn Thái

Canh Tom Yum chua cay đậm đà khôn xiết kích thích hợp vị giác. Món canh này ngon nhất khi sử dụng nóng, có thể ăn với cơm trắng, bún tươi, giỏi mì phần lớn ngon.

Xem thêm: Những mẫu nồi chiên không dầu philip xxl hd9650/91, nồi chiên không dầu philips hd9860/91 xxl

*
Tô canh Tom Yum kết hợp cùng cơm nóng thì còn gì khác bằng

Bạn cũng rất có thể tăng liều lượng lên, làm bếp thành một nồi lẩu Tom Yum để chiêu đãi cả gia đình vào phần nhiều dịp họp mặt cuối tuần hay ngày lễ, đảm bảo an toàn mọi tín đồ sẽ mê tít đến mà xem.

*
Tham khảo cách nấu món Canh tom yum chua cay chuẩn chỉnh vị Thái

Món canh tom yum chua cay chuẩn vị Thái không khó bào chế như các bạn nghĩ đúng không? cuối tuần trổ tài cho các bạn thưởng thức ẩm thực Thái nào các bạn!


*
Lẩu Thái hải sản chua cay cho ngày se rét Vào những ngày trời mưa tốt se lạnh, hưởng thụ món lẩu thái thủy sản chua cay thì còn gì bằng nhỉ. Mùi vị cay nồng, chua nhuốt nhuốt đầy kích say đắm của món lẩu thái đã có tác dụng món ăn này trở bắt buộc rất quen thuộc đối với biết bao người.
*
Cánh con gà nướng vị Tom Yum mẫu mã Thái ngon mê ly có lẽ rằng bạn đang quá quen thuộc với món canh Tom Yum Thái Lan, vậy cánh con gà nướng vị Tom Yum thì sao nhỉ? cách làm không thật phức tạp, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thử ngay tận nơi đấy.
bí quyết Nấu Nước Lẩu Thái Dậy Vị - tinh hoa Của Ẩm Thực Thái Lẩu Thái luôn là món lẩu được rất nhiều người ưa thích vì vị đặc trưng chua chua, cay cay khiến cho vị giác các bạn được kích mê say toàn phần. Vậy làm thế nào để nấu được một nồi nước lẩu vừa đậm đà, sâu cay đầy vị như thế. Hôm nay cùng bọn chúng tôi đổi khác với cách nấu nước lẩu Thái dưới đây, quăng quật gì vào ăn uống cũng ngon bá cháy nhé!