Thịt xá xíu chắc hẳn rằng là món ăn được nhiều người ngưỡng mộ nhờ mùi vị thơm ngon, dễ ăn. Đây cũng chính là món ăn được không ít chị em nội trợ tiếp tục chế biến trong số bữa ăn uống gia đình. Nếu như khách hàng chưa biết phương pháp làm xá xíu ngon thì đừng quăng quật qua bài viết hướng dẫn giải pháp nấu món nạp năng lượng ngon từng ngày này nhé!

*

Thịt nướng xá xíu là món ăn đậm đà, cuốn hút được nhiều người yêu thích

Món xá xíu xuất xắc là thịt heo nướng, tảo có bắt đầu xuất xứ từ trung hoa và ngày càng thông dụng trong bữa cơm của các mái ấm gia đình Việt Nam. Giết thịt xá xíu hoàn toàn có thể ăn với rất nhiều món ăn khác nhau như: cơm nóng, bánh mì, mì… đều rất thơm ngon. Trong bí quyết làm thịt xá xíu, quan trọng đặc biệt nhất là giải pháp làm nước xốt và biện pháp ướp xá xíu ngon, chuẩn chỉnh vị mới tạo cho sự thu hút của món ăn. Thuộc xem giải pháp làm xá xíu ngon để có thêm món mới “đổi vị” cho những thành viên trong gia đình.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt xá xíu


Mục Lục

Hướng dẫn làm thịt xá xíu ngon trên nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt nướng xá xíu


1kg thịt heo (thịt nạc vai hoặc giết mông)3 củ tỏi3 thìa bột canh đường3 thìa mật ong3 thìa súp mật ong3 thìa súp xì dầu1 thìa canh dầu hào
Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, ngũ vị hương, phân tử nêm, nước màu, dầu vừng…2 thìa canh rượu ngũ vị hương. Chúng ta cũng có thể làm rượu ngũ vị hương bằng phương pháp ngâm ¼ lít rượu trắng gạo với 20g bột ngũ vị hương trong một giờ là được.

*

Một số nguyên liệu làm xá xíu ngon

Hướng dẫn làm thịt xá xíu ngon tại nhà

Sơ chế thịt heo với các vật liệu khác

Thịt heo rửa sạch bởi nước muối bột loãng, tiếp nối để ráo và thái thành từng miếng mỏng. Không nên thái quá nhỏ dại hoặc quá dày nhằm khi nướng thịt dễ chín và không trở nên cháy.

Tỏi tách bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ướp thịt

*

Ướp giết thịt xá xíu mang đến đậm đà, ngấm vị

Thịt heo sau khi thái lát mỏng, bỏ vào thố hoặc đánh lớn, cho các gia vị gồm: tỏi băm, xì dầu, dầu hào, rượu ngũ vị hương, đường, nước màu, mật ong, 2 thìa bột canh dầu ăn, 1 thìa bột canh dầu vừng, 1 thìa bột canh ngũ vị hương, 2 thìa cafe tiêu. Trộn đa số thịt và các gia vị rồi để ướp trong vòng 2 tiếng.

Nướng làm thịt xá xíu

*

Nướng giết xá xíu

Nếu có lò nướng, bạn bật lò trước ở 250 độ C, tiếp nối rải rất nhiều thịt lên vỉ nướng rồi ném lên khay, cho vào lò. Phần nước ướp thịt cất giữ để sử dụng cho lần ướp sản phẩm 2.

Nếu không tồn tại lò nướng chúng ta cũng có thể bếp than hoặc bếp ga để nướng.

Ướp xá xíu lần hai

Sau khi đang nướng thịt được khoảng tầm 10 phút, các bạn lấy thịt ra, trộn hầu hết với phần nước gia vị còn lại cho phần lớn và thường xuyên ướp trong khoảng 30 – 40 phút. Kế tiếp xếp lên vỉ và mang đến vào lò nướng tiếp cho tới khi thịt đã chín đều, có màu đỏ nâu sậm cùng dậy hương thơm thơm là được.

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với 2 cách làm kem chiên ngon nhất quả đất, cách làm kem chiên sài gòn lạ miệng

Trình bày

Trình bày xá xíu giết thịt nướng ra đĩa, có thể ăn kèm rau xanh thơm, xà lách, dưa leo… Để cho thịt nguội trọn vẹn sau nửa ngày rồi bảo quản trong ngăn mát hoặc chống đông của tủ lạnh.

*

Trình bày giết nướng xá xíu ra đĩa cho hấp dẫn

Vậy là chỉ với 5 cách cơ bạn dạng trên đây, bạn đã sở hữu thể học cách làm thịt nướng xá xíu ngon chuẩn chỉnh vị tận nhà rồi. Chắc hẳn rằng món ăn uống này đang “chinh phục” được vị giác của các thành viên nhà của bạn khi thưởng thức vì mùi hương thơm thu hút và vị ngon đậm đà nặng nề cưỡng. Chúc bạn tiến hành thành công!

Đừng quên điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn tầm giá cước gọi) để được tứ vấn cụ thể hơn về các chương trình học nấu ăn cùng đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà bếp Trưởng Á Âu nhé!

Xá xíu