(VTC News) -

Ngay những người lười ăn uống hay giận dữ cũng thiết yếu cưỡng lại sức thu hút của món thịt ba chỉ rim mặn ngọt.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt mặn ngọt


Chỉ đôi chút đổi thay tấu, các bạn sẽ có món thịt ba chỉ rim mặn ngọt hấp dẫn, gửi cơm.

Nguyên liệu làm cho thịt ba chỉ rim mặn ngọt

- Thịt ba rọi 500 gr. Hãy chọn những miếng rắn chắc, các lớp mỡ không quá dày, phần nạc và mỡ dính lâu vào nhau.

- Hành tím 1 củ, tỏi 1 củ, quả ớt tươi 1 trái, hành ngò một ít

- Dầu nạp năng lượng 1 muỗng canh, nước mắm 2 muỗng canh

- Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay.



Nên kỹ tính một chút ít khi chọn vật liệu cho món thịt ba chỉ rim mặn ngọt.

Cách làm cho thịt ba chỉ rim mặn ngọt

Hành, ngò bỏ rễ, nhặt hết lá héo, cọ sạch. Băm nhỏ dại hành lá, cắt từng khúc một ngò rí. Tỏi cùng hành tím tách vỏ, băm nhuyễn. Ớt tươi bỏ cuống, cắt lát.

Thịt ba rọi ngâm cùng với nước muối hạt loãng vào 15 phút, cọ lại 2 - 3 lần, để ráo rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Để làm bay mùi hôi, chúng ta chần giết qua nước sôi rồi vớt ra, rửa sạch mát lần nữa. 

Ướp thịt với một muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng coffe tiêu xay, trộn số đông và để khoảng 15 phút mang lại ngấm.

Cho thịt vào trong chảo nóng, xào trong tầm 5 - 7 phút, khi thịt săn lại và tiết mỡ thừa thì tắt bếp, kế tiếp cho giết ra dĩa.



Ngay từ đầu đến chân kén ăn cũng khó hoàn toàn có thể chê món thịt ba chỉ rim mặn ngọt.

Để chế tác màu, bạn cho 1 muỗng canh dầu lấn sâu vào nồi cùng 2 muống nêm canh đường, nhảy lửa nhỏ, cần sử dụng đũa hòn đảo đều cho tới khi mặt đường tan và chuyển sang color cánh gián. Mang lại tỏi và hành băm vào xào khoảng chừng 2 phút rồi cho thịt ba rọi vào xào cùng.

Nêm 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 5 muỗng canh nước lọc, 1 thìa canh phân tử nêm, rim lửa nhỏ tuổi cho đến lúc nước vào nồi quánh lại. Nêm nếm lại các gia vị cho vừa mồm rồi rắc hành lá, ngò rí và ớt đã giảm lên trên.

Vậy là các bạn đã hoàn thành món thịt ba chỉ rim mặn ngọt ngon khó khăn cưỡng. 


Minh Anh(Tổng hợp)
có lợi Xúc đụng sáng chế Độc đáo
Thêm thông tin

cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn bạn mê 0



Thịt ba rọi chiên giòn phong cách Thái ngon khó cưỡng 0



Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ngọt lịm, thơm phức 0


cách làm thịt ba chỉ om bia ngon thiết yếu cưỡng lại 0


Bình luận
Thưởng bài xích báo

Thưa quý độc giả, Báo năng lượng điện tử VTC News muốn nhận được sự cỗ vũ của quý các bạn đọc để có điều kiện cải thiện hơn nữa unique nội dung cũng tương tự hình thức, đáp ứng yêu cầu mừng đón thông tin càng ngày càng cao. Cửa hàng chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý fan hâm mộ luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo vạc triển. ước ao nhận được sự cỗ vũ của quý khách qua hình thức:


bank quân nhóm MBBANK


Dùng E-Banking quét mã QR

Cách làm món thịt ba rọi chiên mắm vạn fan mê


Thịt ba rọi chiên giòn đẳng cấp Thái ngon cực nhọc cưỡng


Thịt ba rọi luộc nóng tỏi ngọt lịm, thơm lừng


*
Cơ quan chủ quản: Đài vô tuyến KTS VTC
*
*
*

Trụ sở chính
Lầu 10, tòa đơn vị VOV, số 7, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 028.3811 1705

Thịt lợn là vật liệu phổ biến trong các bữa ăn. Giả dụ bạn chưa chắc chắn thêm món gì new từ làm thịt lợn thì nên thử món thịt rim mặn ngọt ngày nhé. Tuy đơn giản và dễ dàng nhưng hương vị thì lại chẳng thể đùa được đâu, vô cùng chuyển cơm đấy. Xắn tay vào phòng bếp cùng interiorhcmc.edu.vn nhé!


1. Trình làng món làm thịt rim mặn ngọt

Thịt lợn hỗ trợ nhiều giá chỉ trị bồi bổ như protein, chất béo, những khoáng chất như vitamin team B, kali, sắt,… mà khung hình cần thiết. Giết thịt lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn uống khác nhau phong phú và đa dạng hương vị nhưng mà vẫn giữ lại được vẹn nguyên các dưỡng chất.

Thịt lợn rim mặn ngọt hài hòa vị ngọt, mặn rất chuyển miệng, thêm chút ớt cay cay, ăn kèm cơm trắng là hết xảy luôn. Làm thịt lợn nạc nhưng không còn khô, thậm chí là khi ăn uống cảm nhận được độ giòn.

*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

3. Yêu ước thành phẩm

Món ăn có màu sắc hấp dẫn. Tùy vào câu hỏi bạn gồm cho nước sản phẩm vào hay là không mà miếng thịt sẽ có được màu vàng xém cạnh hoặc màu nâu cánh gián. Thịt thăn nạc nhưng không hề khô mà lại mềm, thâm nhập sốt. Lớp nóng mắm ớt phủ các miếng thịt, vị ngọt mặn cay hài hòa.


4. Lựa chọn thịt lợn nạc như làm sao là đúng chuẩn?

Về màu sắc sắc: giết thịt lợn tươi bao gồm màu hồng nhạt hoặc đỏ sẫm. Không biến thành thơm hay xanh. Phần mỡ chảy xệ (nếu có) thì bao gồm màu trắng.Về độ bọn hồi: làm thịt tươi ngon sẽ sở hữu được độ mượt và bọn hồi tốt. Ấn vào mặt phẳng thịt sẽ sở hữu được độ đàn hồi ngay lập tức lập tức, không vướng lại vết lõm.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Vi Cá Mập - Khô Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món giết mổ rim mặn ngọt rồi. Với phương pháp mà interiorhcmc.edu.vn Blog chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ thành công với món ăn này nhé. Đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn ngon khác trên interiorhcmc.edu.vn.