Thịt Kho Tàu - giết kho hột vịt là món ăn ngon truyền thống trong mùa Tết. Cách làm thịt kho tàu ngon đối kháng giản, chọn thịt ba rọi cắt thành những khối to, ướp hành tỏi và hương liệu gia vị nêm nếm cho đậm đà. Đặc biệt, món thịt kho tàu kiểu miền Tây sử dụng nước dừa tươi đem về vị ngọt tự nhiên ăn vô cùng ngon mồm nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt kho trứng ngày tết

*

thịt kho tàu

Nguyên liệu:

1kg làm thịt heo5 quả trứng vịt1 củ tỏi5 củ hành tím1 trái dừa5 muỗng nhỏ canh nước mắm1.5 muỗng cafe muối1 thìa canh con đường trắng1 muỗng cafe bột ngọt1 muỗng canh nước màu

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị làm cho thịt kho tàu: cho trứng vịt vào nổi nầm chín trong vòng 15 - trăng tròn phút rồi tách bỏ vỏ.

*

cách làm cho thịt kho tàu ngon

Bước 2: Chuẩn bị làm thịt kho tàu: Thịt cha chỉ rửa sạch, cắt thành từng miếng to kích thước 3 ngón tay gộp lại. Hành tím tách vỏ, cắt múi cau. Tỏi tách bóc vỏ, giảm nhỏ.

Lưu ý: nên chọn thịt là thịt ba rọi như vậy đang ngon hơn. Thịt quá nạc lúc ăn có khả năng sẽ bị khô, không béo.

*

cách có tác dụng thịt kho tàu ngon

Bước 3: Ướp giết mổ với hành tím, tỏi, 5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh đường, 1.5 muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt và 1 muỗng cafe tiêu trong tầm 20 - 30 phút.

*

cách làm thịt kho tàu ngon

Bước 4: Cách làm cho thịt kho tàu: Đun lạnh 3 muỗng canh dầu nạp năng lượng trong nồi to rồi hạ nhỏ tuổi lửa, cho thịt đã ướp vào, cấp tốc tay hòn đảo đều khoảng 5 - 10 phút.

*

cách có tác dụng thịt kho tàu ngon

Bước 5: Khi thấy thịt săn thịt lại thì trộn nước 1 trái dừa vào, bịt nắp giữ lửa to. Lúc nước sôi thì thêm 1 muỗng canh nước màu sắc vào trộn đều. Đậy nắp, đung nóng với lửa lớn khoảng chừng 15 - 20 phút. Thi thoảng hớt vứt bọt trắng.

*

cách có tác dụng thịt kho tàu ngon

Bước 6: Thịt kho trứng: khi nước trong nồi vơi đi thì cho trứng vịt vào, thêm một lít nước lọc đun sôi với lửa lớn trong vòng 20 - 30 phút.

*

cách có tác dụng thịt kho tàu ngon

Bước 7: Khi nước trong nồi cạn 1 nửa thì hạn bé dại lửa, đun liu riu cho đến khi nước quánh và còn sót lại ít là được.

*

cách có tác dụng thịt kho tàu ngon

Thành phẩm:

*

thịt kho tàu

Món thịt kho tàu ngày tết truyền thống cuội nguồn đã sẵn sàng rồi đây! Ăn thuộc với bánh mỳ hay cơm phần đông ngon lành, có thêm đĩa dưa giá nữa thì quá giỏi vời. Tất cả cách nấu nướng thịt kho tàu ngon lành này, Tết các bạn tự tay làm một nồi cho anh chị em nhé. Món ăn uống đẹp mắt, tròn vị, thơm ngon chắc chắn sẽ hấp dẫn cả nhà. Thêm một chiếc Tết rộn ràng, ấm áp nè.

Có thể các bạn quan tâm:


*
che Tết bò Với biện pháp Làm Đơn Giản Thỉnh thoảng bạn cũng có thể đổi lịch sự món bò đậy tết mang lại bữa ăn phong phú mà vẫn không thiếu thốn chất dinh dưỡng. Bạn cũng có thể ướp làm thịt vào trời tối và sáng sủa ra chỉ cần chiên là trong 5 phút tất cả ngay ăn sáng cho anh chị em với hương vị thơm ngon từ bỏ rượu với bơ đã khiến ai cũng thích.
*
5 bước Làm thịt heo Xào Mắm Ruốc Đậm Đà Đưa cơm trắng chúng ta đã khi nào thưởng thức một món nạp năng lượng được chế tao từ làm thịt heo, mắm ruốc, sả, ớt bằm chưa? phương pháp làm khá đơn giản và dễ dàng nhưng mang về một món ăn uống mặn đậm đà, thơm nhẹ mùi thơm từ mắm ruốc, sả, cay cay của ớt, ngọt từ đường khiến ai cũng phải xao xuyến. Còn điều gì bằng khi được hưởng thụ chúng với đĩa cơm nóng hổi, nghi xỉu khói vào chiều mưa nhỉ.
*
5 tuyệt kỹ để có món làm thịt kho tàu thêm thơm ngon tuyệt vời và hoàn hảo nhất giết mổ kho tàu là món ăn thân quen trong mâm cơm trắng của người Việt, duy nhất là vào thời gian Tết. Để gồm món giết kho tàu thơm ngon, đậm chất thì ko phải người nào cũng biết đâu nhé!

thịt kho trứng là món ăn dễ dàng được kiếm tìm thấy trong bữa tiệc ngày tết của fan dân nam Bộ. Miếng thịt kho đá quý óng lớn ngậy, mượt nhừ cơ mà không nát, trứng vịt thấm đẫm gia vị.


Thịt khotrứng là món ăn dễ dàng được kiếm tìm thấy vào bữa ăn ngày Tết của người dân phái nam Bộ. Miếng thịt kho vàng óng phệ ngậy, mềm nhừ nhưng mà không nát, trứng vịt thấm đẫm gia vị. Đây là món ăn không thực sự phức tạp trong khâu chế biến nhưng mà lạirất ngon miệng, phù hợp với không gian sum vầy của ngày đầu năm mới.

*

Nguyên liệu:

*

-500g thịt cha rọi

-5 quả trứng vịt (có thể cố gắng bằng trứng cút, trứng gà… tùy sở thích)

-3 muỗng đường

-1 muỗng hạt tiêu

-1 muỗng coffe muối.

-3 muỗng nước mắm.

-Hành khô, ớt cay

Cách làm:

-Thịt bố rọi rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 5cm.

*

- mang lại thịt vào nồi luộc, sản xuất 1 muỗng cà phê muối, đợi đến khi nước sôi chừng 1 phút thì sở hữu thịt ra rửa sạch. Làm biện pháp này miếng thịt sẽ sạch sẽ hơn, sau khoản thời gian nấu thịt sẽ trong, lên color đẹp hơn.

*

-Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ, cần sử dụng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng để lúc nấu trứng được ngấm gia vị, đậm đà hơn.

-Thắng đường làm cho nước color bằng cách: Bật bếp ở mức lửa nhỏ, đến 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan sử dụng đũa khuấy đều mang đến đến lúc chuyển color cánh con gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước rét vào, tắt bếp, ta tất cả nước màu sử dụng để ướp thịt.

-Trộn đều thịt với hành thô băm nhỏ, 1 muỗng đường, 5 muỗng nước màu, 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm. Ướp thịt trong vòng 30 phút, sau đó mang đến lên bếp đợi sôi chế thêm nước lạnh vào ngang mặt thịt, vặn lửa liu riu, bây giờ có thể mang đến trứng vịt với ớt vào, nêm nếm gia vị mang đến vừa miệng.

*

-Thịt kho tàu nấu không cạn nước, nồi thịt bao gồm thể hâm đi hâm lại, thịt sẽ càng mềm ngon.

*

- khi ăn múc thịt và trứng vào đĩa sâu lòng, chan nước ngập thịt, ăn kèm dưa cải muối chua cùng cơm nóng, cũng tất cả thể ăn kèm bánh chưng bánh tét, quấn bánh tráng, rất hợp với ngon (hoặc tất cả thể cố dưa cải muối bằng dưa giá bán cũng rất hợp vị).

Xem thêm: Mách bạn cách nấu nạm bò sốt vang, cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu

*

-Nếu kho thịt bằng nước dừa tươi, những bạn ko cần sử dụng nước màu và đường để ướp thịt nhưng mà chỉ cần nước mắm và dừa tươi mà thôi, đổ nước dừa vào ngập thịt để nấu, nước dừa sẽ tạo màu đẹp mang đến miếng thịt.