Có thể nói giết thịt lợn hầm thuốc sắc là giữa những món ăn nằm vào thực solo món nạp năng lượng bồi bổ cho người thân yêu. Vậy cách nấu món ăn uống này như vậy nào? Nguyên liệu chuẩn bị ra sao? bọn họ hãy cùng mọi người trong nhà tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt hầm thuốc bắc


Chuẩn bị nguyên liệu

300g thịt bố chỉ400g giết chân giò300g giết mông.1 củ cà rốt1 quả dừa xiêm10g nấm mèo hương50g mộc nhĩ đông cô1 gói dung dịch bắc, trong các số đó gồm có: phân tử sen, táo, nhân sâm, thục địa, hoàng kỳ, hoài sơn, cao kỳ tử.Gia vị gồm: Mì chính, muối, xì dầu, hạt tiêu, gừng, hành lá, hành khô, rau củ mùi.

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế giết thịt lợn

Đầu tiên các bạn rửa sạch sẽ thịt lợn, thái từng khúc vuông làm sao để cho đẹp mắt. Tiếp theo sau bạn bắc nồi nước sôi, cho ít gừng, muối rồi cho thịt lợn vừa thái vào luộc sơ khoảng tầm 5 phút. Cuối cùng chúng ta vớt thịt ra, dìm trong nước giá 10 phút.

*
Sơ chế giết thịt lợn

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu phụ

Nấm mùi hương khô mang lại ngâm cùng với nước rét 10p kế tiếp rửa sạch mát lại bằng nước lạnh.Hành tươi, rau hương thơm rửa sạch. Hành tươi mang lại thái khúc. Rửa sạch gừng, hành khô kế tiếp đập dập, băm nhỏ.Bổ dừa xiêm và lấy phần nước.Nấm đông cô rửa sạch.Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ thái khúc vừa ăn.
*
Nguyên liệu làm món làm thịt lơn hầm dung dịch bắc

Bước 4: bắt đầu nấu

Bắc xoong lên bếp, phi thơm một ít dầu dùng kèm gừng, hành sẽ băm nhuyễn. Lưu ý phi vừa phải để sở hữu mùi hương như ý. Cho phần thịt lợn đang sơ chế vào hòn đảo đều khoảng chừng 3 phút tiếp đến cho thêm chút nước mắm. Tiếp theo, bạn cho một ít nước sôi cùng rất nước dừa vào xoong tới lúc ngập làm thịt là được. Sau đó họ cho các nguyên liệu: cà rốt, nấm, các gia vị thuốc bắc vào hầm. Chúng ta đun mang đến nồi hầm sôi lên và nêm hương liệu gia vị vừa miệng cùng hạ lửa nhỏ. Bạn đậy vung với đun khoảng tầm 45 phút. Trong quy trình hầm, cần kiểm tra liên tục xem lượng nước gồm bị cạn không. Tránh chứng trạng món nạp năng lượng bị thiếu thốn nước, cháy khét. Nếu như bạn thấy nước cạn nhưng mà thịt chưa thật chín thì đổ thêm nước.

*
Cách làm bếp món làm thịt lợn hầm dung dịch bắc

Thưởng thức thành phẩm

Sau lúc nồi thịt lợn hầm sẽ đủ độ nhừ, bạn tắt nhà bếp múc ra tô. Tiếp nối cho thêm hành hoa, rau xanh thơm vào cùng thưởng thức ở bên cạnh gia đình thân yêu.

*
Thưởng thức thành phẩm

Mách nhỏ

Thuốc bắc bạn nên mua ở đa số quầy thuốc cổ truyền đông y hoặc các tạp hóa uy tín, nhà hàng để bảo vệ an toàn.Tùy vào lượng người ăn, bạn có thể thay thay đổi lượng nguyên vật liệu cần tính theo tỉ trọng trên.Bạn buộc phải chọn từng miếng thịt lợn tươi ngon, không có mùi ôi, thiu. Đồng thời thái giết mổ với khổ bắt mắt và vừa nạp năng lượng nhé.Để đánh giá độ chín nhừ của thịt chúng ta cũng có thể dùng đũa kẹp vào thịt. Giả dụ miếng thịt bóc tách ra làm đôi chứng tỏ là đã đủ độ chín nhừ.

Trên đó là cách làm món giết lợn hầm thuốc bắc vô cùng đơn giản nhưng mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Hy vọng rằng với chia sẻ trên, chúng ta cũng có thể chế biến chuyển món nạp năng lượng này nhằm thay đổi khẩu vị và bồi dưỡng sức khỏe cho những người thân yêu. Hãy chia sẻ những món ăn thương yêu của chúng ta với eatgo.vn để với mọi người trong nhà trải nghiệm nhé.

Để kể tới món nạp năng lượng giàu giá trị dinh dưỡng, cần yếu không nói tới món thịt lợn hầm thuốc bắc. Đây không chỉ là là một món nạp năng lượng ngon, nhưng còn là một loại thuốc té dành cho người bệnh hay người gầy yếu điều chăm sóc sức khỏe. Tức thì sau đây, hãy thuộc interiorhcmc.edu.vn tìm hiểu cách sản xuất món giết mổ hầm thuốc sắc cực đơn giản dễ dàng nhé!


1. Trình làng món giết thịt hầm thuốc bắc

Thịt lợn hầm thuốc bắc được tương đối nhiều người reviews là món ăn ngon, bổ dưỡng. Theo những chuyên giá chỉ dinh dưỡng, những thành phần tất cả trong giết mổ lợn (protein, canxi, sắt, kẽm, photpho, natri, vi-ta-min A) lúc kết phù hợp với các thành phần của thuốc sắc (táo tàu, hạt sen, thục địa, cao kỳ tử, nhân sâm, hoài sơn, nhãn nhục) sẽ đưa về hương vị tuyệt vời, cực kì tốt mang đến hệ tiêu hóa cũng giống như sức khỏe mạnh của tín đồ thưởng thức.

*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

4. Những người nên và tránh việc dùng món ăn

Có thể kể tới những giá chỉ trị bổ dưỡng cho sức khỏe mà món giết hầm thuốc sắc như:

Đối với những người ốm: thịt hầm thuốc bắc giúp kích mê thích vị giác của tín đồ thưởng thức. ở kề bên đó, món ăn này cũng giúp tẩm bổ cơ thể, giúp chống suy nhược cơ thể vô thuộc hiệu quả.Đối với đàn bà mang thai và sau sinh: Thịt hầm dung dịch bắc không chỉ là có tác dụng bồi ngã cơ thể, đó cũng là món ăn tăng cường hệ miễn kháng và sức đề kháng cho thai nhi, giúp đường sữa của bà bầu phát triển.Đối với trẻ con nhỏ: Đây là món ăn có chức năng kích ưa thích vị giác của trẻ, tăng cường sức đề kháng cũng như chứa nhiều chất bổ dưỡng kích mê thích sự cải cách và phát triển của trẻ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Ăn Dặm Mặn Bé Nào Cũng Thích Mê, Cách Nấu Bột Ăn Dặm Mặn Bé Nào Cũng Thích Mê

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh chăm sóc cũng khuyến cáo không cần quá lấn dụng đối với những người dân có tình trạng áp suất máu cao hay lớn phì. Bởi vì vì, món ăn này chứa không ít cholesterol, không xuất sắc cho khung người của fan cao huyết áp và khủng phì.

Trên đây là cách chế tao món thịt hầm thuốc bắc vừa thơm vừa ngon mà chúng ta cũng có thể tham khảo. Có thể nói, đây là một trong những món ăn không những thơm ngon mà rất nhiều dinh dưỡng. Đừng quên vào bếp và trổ tài với món thịt hầm thuốc bắc cho gia đình cùng trải nghiệm nhé!