Gà rang muối là một món ăn được biến tấu khá độc đáo và được nhiều người yêu thương thích. Thường chúng ta sẽ ít lúc thấy món ăn này vào thực đối chọi của nhiều gia đình, và gà rang muối thường sẽ xuất hiện nhiều rộng ở các hàng quán giỏi nhà hàng. Vậy nếu đã nhàm chán với thực 1-1 cũ, và bạn muốn làm món núm đổi một món nạp năng lượng mới mang đến gia đình. Thì hãy bắt tay vào làm ngay món gà rang công thức vô cùng dễ dưới đây. Nào chúng ta cùng xem ngay nhé!


Tóm tắt nội dung


Cách làm món gà rang muối chuẩn như ngoài hàng
Bước 1: Làm bột rang muối

Cách làm món gà rang muối chuẩn như ngoài hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gà: ½ bé hoặc đùi gàLá chanh: 8-10 lá chanh
Tỏi: 1 củGừng: 1 củSả: 2 tép
Trứng gàNếp: 100 gram
Đậu xanh: 100gram
*
Nguyên liệu cần chuẩn bị mang đến món gà rang muối

Sơ chế nguyên liệu

Gà rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại vài lần với nước sạch. Rửa bằng nước muối sẽ giúp thịt gà sạch hơn và loại bỏ đi mùi tanh.Sả rửa sạch, sau đó đập dập và xé nhỏ sả ra
Lá chanh sắt nhỏTỏi, hành tím bóc vỏ từng tép riêng sau đó thái nhỏ Nếp và đậu xanh ngâm với nước 15 phút
*

Bước 1: Làm bột rang muối

Sau khi đã dìm nếp và đậu xau xanh 15 phút, chúng ta sẽ tiến hành rang nếp trước sau thời điểm nếp đã vàng vừa đủ. 

Tiếp đến, sẽ mang đến phần đậu xanh vào rang cùng với nếp rang khoảng 10-15 phút sau thời điểm nếp và đậu xanh đã vàng chúng ta sẽ mang đến tiếp 10gram muối và 3gr tiêu.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt gà rang muối

Sau đó chúng ta sẽ đến hỗn hợp và cối xay để có phần muối nhé. 

Bước 2: Ướp thị gà cùng với gia vị

½ thìa Bột ngọt, 1/3 thìa muối, 1/3 thìa hạt nêm, 1/3 thịt hạt tiêu và 1 lòng đỏ trứng gà. Sau đó bạn đảo đều thịt gà cùng với các gia vị để thịt thấm và ướp vào vòng 30 phút.

*
Ướp thịt gà cùng với gia vị

Sau lúc đã ướp được khoảng tầm 30p, tiếp đến chúng ta sẽ mang lại 2 muỗng canh bột rán giòn và đảo đều phần hỗn hợp lên, để bao kín bao quanh thịt gà, để cừu món ăn uống nhé.

*
Cho bột cừu giòn vào thịt

Bước 3: rán thịt gà

Bắt bếp và đến dầu ăn uống vào, sau đó chúng ta sẽ đến phần sả đã xé nhỏ và rán trước. Rán vàng vừa đủ thì chúng ta có thể lấy phần sả ra, và cho phần sả ráo dầu.

*
Chiên thịt gà giòn đều 2 mặt

Một phần là lấy mùi thơm đến phần dầu, và lấy phần sả lót dưới phần gà rang muối sẽ trông đẹp mắt hơn.

Tiếp đó, chúng ta sẽ cho tiếp phần tỏi và hành tím vào chảo và tiếp tục phi thơm, vàng vừa đủ và sau đó vớt ra. Khi đó chúng ta đã có phần dầu rất là thơm từ sả, tỏi, và hành tím

Sau đó, chúng ta sẽ mang lại phần gà đã ướp gia vị cùng với bột chiên giòn, vào chảo để cừu giòn gà. Đảo đều phần thịt gà để giòn đều bạn nhé. 

Bước 4: Lắc đều gà giòn với bột rang muối

Sau khi, phần thịt gà đã cừu xong, chúng ta sẽ lấy phần thịt ra và để ráo dầu tầm 5 phút. Tiếp đến, sẽ mang lại phần gà và đánh và đến phần sả chiên giòn, cùng với lá chanh đã chuẩn bị sẵn và 3 muỗng canh bột rang muối. Đảo đều tay hỗn hợp để đến bột muối rang được thấm vào phần thịt gà. 

*
Lắc đều gà vùng với bột muối

Thành phẩm

Trình bày món gà rang muối ra dĩa, bạn có thể trang trí và ăn kèm với các loại rau bao quanh để món ăn uống của mình thêm phần bắt mắt nhất nhé. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gà rang muối rất đối kháng giản phải không nào. Chúng ta cùng xem thành quả thôi!

*
Thành phẩm món gà rang muối khôn cùng ngon

Lời kết

Hy vọng cách làm món gà rang muối mà Làng chài xưa vừa phân tách sẻ, đã giúp bạn có thể tự tay vào bếp làm cực kỳ đơn giản và thành công món ăn này ngay từ lần đầu tiên. Gà rang muối ớt là một món ăn uống bạn có thể cầm cố đổi thực đối kháng lạ vị đến gia đình mình, nếu như có tiệc bạn cũng có thể tự tin làm món ăn này đến những người bạn và gia đình đon đả của mình nữa đó. Chúc bạn thành công!

Gà rang muối là một món tiêu hóa từ gà. Bạn cũng có thể tham khảo phương pháp làm món thịt con kê rang muối được share dưới đây để triển khai tăng sự phong phú và đa dạng trong các bữa ăn uống của mái ấm gia đình nhé.


Trong những loại thực phẩm, thịt gà là nguồn hỗ trợ chất đạm khôn xiết tốt, cùng nhiều giá trị dinh dưỡng khác. Giết gà gồm nhiều cách thức chế phát triển thành đa dạng, từ bỏ luộc, hấp, mang lại xào, rang, ... Vậy đã bao giờ bạn nấu thử món kê rang muối hạt chưa?

Để làm cho món gà rang muối cần có những nguyên liệu sau:

400g giết gà
Sả, gừng, lá chanh
Gạo nếp, đỗ xanh lột vỏ
Lòng đỏ trứng gà, dầu ăn
Muối hột, bột năng
Gia vị gồm gồm hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu

Sơ chế nguyên vật liệu làm món gà rang muối như sau:

Pha muối bột vào nước để ngâm thịt con kê trong 7 - 10 phút rồi cọ sạch nhằm ráo.Ướp con gà với bột ngọt, phân tử nêm, dầu ăn, tiêu, nước mắm với lòng đỏ trứng gà. Trộn đông đảo để hương liệu gia vị thấm vào giết mổ gà, ướp từ trăng tròn - 30 phút.Sả rửa sạch, tiếp nối đập dập rồi xé thành những sợi nhỏ.Ngâm đậu xanh cùng gạo nếp với nước từ bỏ 15 - 20 phút, kế tiếp vớt ra để ráo.
Để ướp thịt kê nướng ngon cần chuẩn bị 1 bé gà ta tươi ngon

Cách làm cho món thịt gà rang muối gồm quá trình sau:

Bước 1 - Rang gạo nếp cùng đậu xanh: Đặt chảo lên bếp, đợi đến lúc chảo nóng thì mang lại đậu xanh cùng gạo nếp vào rang đều đến khi gửi sang màu vàng nhạt, có mùi thơm thì đổ ra, tắt bếp. Rang với lửa vừa để không xẩy ra cháy với giữ mùi hương của gạo với đậu.Bước 2 - Rang muối: áp dụng lại chảo, cho muối hột vào rang vàng với lửa vừa. Mất quá nhiều thời gian nhằm rang muối bột hột hơn đề xuất phải rang riêng muối bột hột cùng đậu xanh, gạo nếp.Bước 3 - Xay gạo nếp, đậu xanh cùng muối hột: đến gạo nếp và đậu xanh vào thứ xay để xay nhuyễn trước, sau đó mới mang lại muối hột vào xay các các nguyên liệu với nhau. Cách xay bởi thế giúp giữ được hương vị để triển khai món gà rang muối ngon hơn.Bước 4 - Rang gừng, lá chanh, sả: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho đến lúc dầu sôi thì mang lại gừng với lá chanh đã cắt sợi vào phi thơm. Vớt gừng và lá chanh vừa cừu ra giấy thấm dầu để ráo sút dầu. Sau đó, liên tục cho xả đang xé sợi nhỏ tuổi vào chiên cấp tốc đến khi đưa vàng thơm thì vớt ra để ráo dầu.Bước 5 - Gà rang muối: Áo một lớp bột năng để tạo độ sánh khô lên giết gà, lúc dầu vào chảo sôi lên thì đến gà vào rán vàng giòn. Sau đó, vớt gà đã cừu chín ra tô, đến hỗn hợp bao gồm muối, đậu xanh, gạo nếp đã giã nát vào lắc hồ hết với con gà khi con kê còn nóng nhằm gia vị dễ ợt bám với thấm vào thịt gà hơn.
Cách đun nấu thịt con kê rang muối khá đơn giản

Gà rang muối sau khoản thời gian chín xoàn giòn, rang phần đông với lớp muối, đậu xanh, gạo nếp thì đến lên lớp sả, gừng, lá chanh đang chiên, trang trí thêm vài ba lát ớt đến đẹp mắt. Lúc ăn rất có thể dùng kèm với muối hạt ớt chanh hay ngẫu nhiên loại gia vị chấm nào đông đảo hợp.

Thịt kê giòn dai cơ mà vẫn mềm, bao gồm vị ngọt đặc thù của gà cùng các gia vị đã ướp. Lớp muối, đậu xanh và gạo nếp bên phía ngoài là sự kết hợp giữa vị bùi mập và mặn. Lá chanh, gừng, sả đều nạp năng lượng được, vừa thơm vừa giòn. Tất cả tạo nên một món gà rang muối kỳ lạ miệng nhưng vừa đủ dưỡng chất.

Xem thêm: Mách Chị Em Cách Nấu Chè Yến Hạt Sen Táo Đỏ Kỷ Tử Hạt Sen Ngon Ngọt

Gà rang muối chắc chắn rằng là một lưu ý tuyệt vời dành cho bạn để thay đổi hương vị của món thịt con kê quen thuộc.


Để đặt lịch xét nghiệm tại viện, quý khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc để lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Thiết lập và để lịch khám auto trên ứng dụng My
interiorhcmc.edu.vn để quản lý, quan sát và theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc đầy đủ nơi ngay lập tức trên ứng dụng.