Món giết mổ đông mềm thơm, vào veo cực kỳ ngon với đẹp mắt. Học tập ngay biện pháp nấu làm thịt đông kê và lợn với mộc nhĩ, nấm mùi hương để nâng cấp thực giao dịch ngày cho tất cả nhà.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt đông gà và lợn


Thịt đông được biết đến là 1 trong các món ăn ngon mà nhiều người yêu thích. Giết thịt được nấu thật chín thơm, đậm đà, nước đông vào veo cực kỳ đẹp mắt. Biện pháp nấu thịt đông không còn khó, chỉ cần vài nguyên liệu dễ dàng và đơn giản là bạn đã sở hữu ngay món ăn ngon chiêu đãi anh chị em rồi.

Khi ăn uống món ngon từ thịt lợn này, các bạn cảm nhận thấy rõ vị ngọt của thịt, mát lạnh từ nước đông, đậm đà xen chút cay nồng của những loại gia vị, giòn giòn từ nấm mèo ăn cực kỳ thích.

Cùng nhà bếp Eva xem thêm 2 cách nấu giết thịt đông tự thịt gà, giết lợn cấp tốc mềm, xanh ngắt ai ăn uống cũng phù hợp mê.

Hướng dẫn chọn nguyên vật liệu nấu thịt đông

Thịt lợn

Đa phần các mái ấm gia đình đều lựa chọn thịt heo để nấu đông. Bao gồm 2 phần thịt ngon nhất dùng làm chế đổi thay món ăn uống này là giết thịt chân giò và thịt cha chỉ.



*

Thịt chân giò nấu nướng đông là ngon và chuẩn chỉnh vị nhất

Khi thiết lập thịt chúng ta nên ưu tiên:

- đều miếng giết mổ có màu sắc tươi, hồng.

- cần sử dụng tay ấn dịu vào miếng thịt cảm thấy được độ lũ hồi.

- Thịt giữ mùi nặng thơm đặc trưng, không trở nên hôi, tanh.

- tránh mua các miếng thịt có nốt sần nhỏ nhặt vì đây là thịt của rất nhiều con lợn bị bệnh, lấn sâu vào không giỏi cho mức độ khỏe.

- Nếu download thịt chân giò thì nên chọn mua chân giò sau còn nếu cài đặt thịt ba rọi thì nhớ chọn phần thịt tươi, phần mỡ bụng nạc dính chặt, không bị rời nhau.

Thịt gà

- Gà cần sử dụng nấu đông thường là con kê trống chuồng, con gà đã nuôi lâu năm. Làm thịt gà yêu cầu săn chắc, thơm ngọt.

- hoàn hảo và tuyệt vời nhất không dùng gà công nghiệp để nấu món này vì như vậy thịt đang bở không ngon.


Ưu tiên những con gà trống già, không chọn gà mái hoặc kê công nghiệp

- da gà nên tươi, màu hơi quà hoặc ngả sang be. Không có dấu hiệu bị xỉn giỏi thâm đen.

- nhấn thử ngón tay vào làm thịt gà, ví như thịt lõm rồi nhanh lẹ căng quay lại thì chính là gà tươi.

Nấm hương, mộc nhĩ

Có thể nói, bên cạnh thịt, tiêu thì những loại mộc nhĩ như mộc nhĩ, nấm mùi hương là vật liệu không thể thiếu.

- Đối với mộc nhĩ:

+ Chọn cài loại tất cả cánh to, dày. Tránh tải loại mặt phẳng xù xì bởi khi ngâm sẽ ảnh hưởng nhũn, không giòn.

+ vậy chặt nấm mèo trong tay, trong khi thấy viền mộc nhĩ xoạc ra mau lẹ thì đó là mộc nhĩ ngon.

Chọn mộc nhĩ color đen, độ lũ hồi tốt

+ Ưu tiên phần mộc nhĩ tất cả màu đen, sờ tay vào cảm nhận được độ thô ráo. Tránh tải loại bao gồm vết đen hoặc đỏ cam.

- Đối với mộc nhĩ hương

+ cần sử dụng tay ấn vơi vào tán cho dù của nấm. Ví như thấy hương thơm thuần khiết tỏa ra thì chính là nấm ngon.

Nấm hương thơm có màu trắng hoặc xoàn là ngon

+ khía cạnh trên của nấm mèo hương phải có màu trắng hoặc vàng thì mới có thể ngon.

+ Nấm hương thơm rừng gồm chân dài, nón xòe rộng.

1. Giải pháp nấu giết đông bởi thịt chân giò mộc nhĩ

Nguyên liệu nấu bếp thịt đông:

- thịt ở phần chân giò còn nguyên bì: 1kg (nên lựa chọn miếng giết thịt tươi, phân bì trắng sạch)

- Tai heo: 500g

- Mộc nhĩ: 30 g

- nấm hương: đôi mươi g

- Hành khô: 2 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn

Các nguyên liệu chính để nấu giết đông chân giò, mộc nhĩ

Cách làm bếp thịt đông ngon:

Bước 1: dìm mộc nhĩ, nấm mèo hương

Nấm hương, mộc nhĩ rửa qua nước sạch rồi cho vào ngâm nước nóng (khoảng 70 độ) trong 10 phút nhằm nấm và mộc nhĩ nở mềm ra là được rồi vớt ra rửa sạch lại với nước. Cắt sợi to khi ninh lâu không bị nhũn.

Mộc nhĩ, nấm hương thơm ngâm rửa sạch mát thái nhỏ

Bước 2: làm cho sạch giết thịt chân giò cùng tai heo

Thịt chân giò và tai lợn sử dụng dao làm sạch lông của phần bì và rãnh trong tai rồi cho vô rửa sạch những lần với nước muối pha loãng để đánh tan mùi hôi. Để ráo nước, giết mổ lợn cắt miếng vuông, tai lợn thái thành từng miếng to dài bởi ngón tay.

Sơ chế giết thịt heo

* Chú ý: Khi có tác dụng sạch, không thái làm thịt chân giò với tai lợn rồi mang đi chần nước sôi. Đây là sai lầm vì sẽ làm cho thịt teo ngót lại khiến các chất độc hại không bay ra được.

Bước 3: Ướp thịt

- Ướp thịt chân giò đã với tai lợn đã thái với nước 3 thìa nước mắm, 1 thìa phân tử tiêu, 1 thìa gia vị hạt nêm rồi hòn đảo đều, nhằm 40 phút cho thịt ngấm kỹ. (Ướp nhạt cho chuẩn vị giết đông)

Sơ chế các nguyên vật liệu để nấu nướng thịt đông

Bước 4: cách nấu giết đông

- bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm ½ hành băm rồi cho nấm hương cùng mộc nhĩ vào xào qua (không xào kỹ), nêm chút gia vị cho vừa miệng. Múc ra chén để riêng

- Vẫn dùng nồi đó, cho một chút ít dầu nạp năng lượng phi thơm hành băm còn lại, bỏ thịt theo lớp chân giò cùng tai heo vào hòn đảo đều mang lại săn lại. Đổ nước vào vừa ngập khía cạnh thịt đun sôi nhỏ lửa trong trong vòng 30 phút rồi mang lại nấm với mộc nhĩ vào hòn đảo đều đun tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

Xào thịt cùng nấu giết mổ đông

Bước 5: trang trí và xong xuôi món ăn

- cà rốt tỉa hoa xếp lòng khuôn mang lại đẹp rồi múc giết vào nhằm nguội kế tiếp cho vào phòng mát tủ rét mướt để khoảng 5 mang tiếng thịt đông lại.

Hình ảnh thịt đông sau thời điểm được trang trí

2. Biện pháp nấu giết mổ đông bởi thịt gà

Chuẩn bị nguyên liệu

- giết thịt gà: 1 con

- so bì lợn: 150g

- Cà rốt: 1 củ

- Mộc nhĩ

- mộc nhĩ hương

- Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm

Nguyên liệu thiết yếu trong giải pháp nấu giết mổ đông này là làm thịt gà

Các bước nấu giết mổ đông bằng thịt gà

Bước 1: làm sạch kê và sơ chế nguyên liệu

- Xát muối, rửa sạch con gà và thanh lọc riêng phần thịt và phần xương. Hạn chế mỡ ở trong phần thịt. Sau đó, đến gà vào tủ lạnh một lúc mang đến gà khá cứng lại rồi chặt nhỏ dại thành miếng vừa ăn. Xương chặt miếng , tị nạnh lợn thái nhỏ tuổi ninh nhừ đem nước.

Gà rửa sạch để khử mùi tanh

- nấm hương, nấm mèo rửa sạch, thái nhỏ.

- Cà rốt, gọt vỏ, cọ sạch, tỉa hình hoa rồi mang luộc sơ qua.

Bước 2: Ướp giết gà

Ướp thịt gà với cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm và hạt tiêu vào khoảng thời hạn từ 15-20 phút.

Ướp giết mổ gà để giúp món ăn đậm vị hơn

Bước 3: biện pháp nấu làm thịt đông gà

- Phi thơm hành rồi bỏ thịt gà vào xào qua trong 10 phút. Tiếp đến đổ mộc nhĩ, nấm hương thơm vào xào cùng. Cho thêm chút hạt nêm với hạt tiêu tùy theo khẩu vị từng người.

- lúc thịt gà săn lại thì đổ phần nước xương vẫn ninh vào, đun trong nồi dùng để nầm trong trăng tròn phút.

Thịt con kê xào và ninh trong vòng 10 phút

Bước 4: dứt món thịt con kê nấu đông

- sau khoản thời gian thịt con gà đã chín với mềm hẳn, chúng ta múc ra khuôn đã chuẩn chỉnh bị. Để cà rốt đã tỉa hoa ở dưới đáy khuôn mang đến món ăn uống thêm phần màu sắc và đẹp nhất mắt.

- Đợi giết mổ nguội, chúng ta bọc lại với để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 6 giờ là có thể ăn được.

Cách làm bếp thịt đông từ con kê vừa không thiếu chất bồi bổ lại ngon miệng

3. Yêu ước thành phẩm của món thịt làm bếp đông

Dù là làm bếp đông bởi thịt con gà hay làm thịt lợn thì một món đông ngon chắc hẳn rằng phải đáp ứng nhu cầu một số tiêu chuẩn cơ phiên bản như sau:

- giết mổ đông phải tất cả kết cấu vững chắc chắn, nước đông trong vắt, gồm độ kết dính, mướt mịn như thạch.

- Phần làm thịt nấu buộc phải chín mềm cơ mà vẫn duy trì được độ thơm ngọt, không trở nên bã.

Thịt đông ngon buộc phải dẻo dai, thịt chín mềm thơm ngọt

- Mộc nhĩ cùng nấm hương chín tới giòn giòn, thơm thơm.

- khi ăn, thịt mềm tan ngay lập tức trên đầu lưỡi. Nước đông thanh đuối và quan trọng đặc biệt không có cảm xúc ngấy.

- Đặc biệt, dù áp dụng cách nấu bếp thịt đông như thế nào thì món ăn cũng bắt buộc dậy lên hương vị của phân tử tiêu new tròn vị.

- chén thịt đông gồm đầy đủ color trông rất là đẹp mắt.

Hướng dẫn giải pháp nấu giết mổ đông cấp tốc mềm, ngon, nước vào veo

- thịt heo hoặc làm thịt gà tải về đem cọ xát với muối hạt hạt. Giải pháp làm này để giúp bạn đào thải hết những tạp hóa học còn sót lại trên thịt nhưng mà khi rửa bằng nước lạnh cần yếu hết, cũng nhờ này mà phần nước đông được trong hơn.

- Hớt bong bóng trong suốt quy trình nấu giết mổ đông và chỉ khi thịt sẽ chín mềm thì mới có thể cho nấm mùi hương vào. Cách làm này sẽ giúp đỡ cho nước sử dụng thơm với giữ được vị ngọt thanh.

Nấu giết thịt đông đề xuất hớt bọt thường xuyên

- một trong những cách thổi nấu thịt đông ngon là ko ướp thịt với rất nhiều nước mắm nhằm giữ mang đến món ăn có vị thanh mát.

- né cho rất nhiều bì heo vào nồi đông vì đây đó là một trong số những nguyên nhân khiến cho món giết đông bị cứng, ăn uống dai, không ngon.

- nếu như quá mắc không có thời gian nấu nướng thì chúng ta hoàn toàn rất có thể sử dụng nồi áp suất. Đây là cách giúp giết mổ đông nhanh mềm, như hơn so với nấu thông thường.

Thịt nấu đông sẽ được bao lâu? bảo vệ thế nào?

Thông thường, nếu áp dụng cách đun nấu thịt đông truyền thống lịch sử và bảo vệ cẩn thận thì chúng ta có thể sử dụng món nạp năng lượng này vào thời gian lên đến mức 10 ngày.

Một số chú ý khi bảo quản thịt đông:

- sau khoản thời gian nấu xong, bạn nên chia bé dại thịt đông thành những phần nhỏ để vừa đủ cho 1 bữa ăn. Giải pháp làm này để giúp cho thịt luôn được đông cứng, không sợ thiu hoặc rã nước.

- Đậy nắp hộp/bát bí mật sau đó nhằm vào chống mát của tủ lạnh.

- Không cần sử dụng đũa, thìa like new 99% để lấy thịt đông.

- Không bảo quản thịt trong phòng đá vì như vậy làm cho thịt bị đông đá lại, tuy vậy có chảy đông tuy vậy vị ngon lại không được như ban đầu.

Chia thịt nấu bếp đông vào cụ thể từng bát nhỏ vừa ăn

- hoàn hảo nhất không được cho thịt đông đã nấu chín với thịt sống vì như vậy dễ làm cho món ăn uống bị nhiễm vi trùng không giỏi cho mức độ khỏe.

- Dù áp dụng cách nấu bếp thịt đông như thế nào đi nữa thì sau 10 ngày cũng không nên ăn vì lúc này thịt đã trở nên chảy nước thậm chí là giữ mùi nặng hôi, nhớt.

- Để thịt thật nguội new cho vào tủ lạnh. Tránh cho thịt vào thời gian còn nóng vì như thế rất dễ khiến thịt bị trở nên chất.

Thịt đông bao nhiêu calo?

Theo tính toán, cứ 100g thịt thổi nấu đông sẽ tương đương với 297 calo. Không những vậy, món ăn này còn bổ sung cho cơ thể một lượng ko hề nhỏ các dưỡng hóa học như đạm, hóa học béo cùng rất nhiều vitamin khác. Vị thế, khi nạp năng lượng bạn cần phẳng phiu lượng làm thịt đông phù hợp. Tránh ăn vô số dễ có xúc cảm bụng ì ạch, nặng nề tiêu hóa.

Trên đó là 2 biện pháp nấu thịt đông cơ bản, chuẩn chỉnh vị miền Bắc, bảo đảm an toàn bạn có món thịt đông mượt nhừ, vào veo cực kì ngon, đẹp mắt lại trôi cơm. Cùng học ngay món ăn uống này và tham khảo thêm nhiều cách làm nấu các món ăn ngon khác tại phòng bếp Eva nhé!

Thịt kê nấu đông món ăn thơm ngon thân quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết ở các gia đình Việt miền Bắc. Quanh đó hương vị truyền thống bạn gồm thể bổ sung thêm 1 vài nguyên liệu để đổi vị cho món thịt gà nấu đông này. Cùng Quang Huy vào bếp với 5 bí quyết nấu đông chuẩn vị Bắc cho các cô gái dâu “trổ tài” nhé.


Nội dung bài xích viết

Tổng hợp 5 phương pháp nấu đông thịt kê chuẩn vị Bắc

Tổng hợp 5 giải pháp nấu đông thịt con gà chuẩn vị Bắc

Mỗi công thức chế biến sẽ có một nguyên liệu cùng tỉ lệ gia vị trộn chế không giống nhau. Bạn tất cả thể áp dụng một vào những công thức nhưng mà Quang Huy phân tách sẻ dưới đây để đổi vị cho cả gia đình nhé!

Thịt gà nấu đông Miền Bắc (mọc nhĩ, nấm hương)

Thưởng thức món thịt kê nấu đông với nấm hương mộc nhĩ góp bữa ăn ngày Tết thêm tròn vị hơn. Vị thịt kê mềm thơm cùng mộc nhĩ giòn sần sật, nấm hương bùi bùi, phần thịt đông tan đều vào miệng.

Nguyên liệu chuẩn bịThịt gà: 500gr (đã bỏ xương)Nấm hương: 10gr
Mộc nhĩ: 10gr
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn
*
Nguyên liệu làm thịt gà nấu đông với nấm hương mộc nhĩ
Các bước thực hiện kê nấu đông với nấm, mộc nhĩ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà: Bạn lọc bỏ phần xương, chỉ lấy thịt để nấu đông. Chà xát thịt gà với muối để loại bỏ mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch, để ráo với thái miếng to lớn khoảng 3cm.Nấm, mộc nhĩ: dìm nước lạnh khoảng 15 phút để nấm, mộc nhĩ nở hoàn toàn. Sau đó cắt chân, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị

Thịt gà bạn cho vào chén lớn. Thêm các nguyên liệu: 1 thìa bột canh nước mắm, một nửa thìa coffe muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa bột canh hành thô băm nhỏ.Trộn đều gia vị với ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Nấu đông

Chần sơ xương gà. Sau đó ninh xương kê với nước lọc khoảng 30 phút để chất gelatine trong xương tiết ra giúp thịt đông dễ dàng hơn. Trong quá trình đun bắt buộc thường xuyên hớt bọt để nước cần sử dụng được trong.Cà rốt gọt vỏ, tạo hình hoa. Sau đó luộc chín.Phi thơm hành thô với 1 thìa bột canh dầu. Sau đó đến thịt con kê đã ướp gia vị cùng nấm hương, mộc nhĩ vào xào. Khi thịt săn lại thìa đổ nước cần sử dụng ninh xương con kê trước đó vào nấu cùng.Nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đun nhỏ lửa khoảng 1h để thịt kê được chín mềm.

Bước 4: trả thành

Thịt gà đã chín mềm bạn tắt bếp, cho vào nồi 1 thìa coffe hạt tiêu cùng tắt bếp.Xếp những cánh hoa cà rốt phía bên dưới. Sau đó múc thịt con gà ra chén cho vào tủ lạnh 3 – 4h.Thành phẩm
Thịt gà thơm mềm bự ngậy ăn cùng với nấm và mộc nhĩ dẻo giòn sần sật.Bát thịt đông đẹp mắt với cafe, nấm, mộc nhĩ.
*
Thịt con gà nấu đông mộc nhĩ nấm hương

Cách nấu đông thịt con gà với thịt lợn

Món kê nấu đông với thịt lợn là một trong những món được chị em phụ nữ yêu thích, thường xuyên chế biến trong những ngày đông lạnh giá. Bí quyết chế biến món này cũng cực nhanh và cực đơn giản. Tham khảo nhé!

Nguyên liệu chuẩn bịThịt lợn vai: 1kg
Thịt gà: 0,5kg
Hành khô: 5 củNấm hương: 10g
Mộc nhĩ: 10g
Hạt tiêu: 5g
Gia vị: đường, tiêu, mắm, hạt nêm, bột ngọt
*
Nguyên liệu có tác dụng thịt gà nấu đông với thịt lợn
Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn rửa sạch, để ráo cùng thái miếng to lớn bản khoảng 3cm.Thịt con kê rửa sạch, bóp muối khoảng 5 phút để loại bỏ hương thơm hôi. Sau đó rửa sạch cùng chặt thành miếng vừa.Đem thịt lợn và thịt kê luộc sơ vào nước khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi với chất bẩn, sau đó đổ ra rửa sạch với nước.Hành khô: tách vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch và ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch và thái nhỏ.

Lưu ý: Nấm hương, mộc nhĩ đề nghị ngâm vào nước lạnh. Nếu dìm trong nước nóng sẽ sản sinh chất độc hại.

Bước 2: Ướp gia vị

Bạn cho thịt con gà và thịt lợn vào tô lớn. Thêm các gia vị gồm: hành khô băm nhuyễn, 1 thìa coffe nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa coffe bột ngọt.Trộn đều những nguyên liệu với nhau. Ướp thịt khoảng 15 phút.

Bước 3: Xào thịt

Thịt đã được ướp, bạn đảo đều thịt trên chảo đến lúc thịt săn lại là được. Thêm một bát canh nước lọc vào nồi. Nấu nhỏ lửa, sôi liu riu để thịt gà, thịt lợn được nhừ khoảng 30 phút.Thêm nấm hương, mộc nhĩ đã băm nhỏ vào nồi. Thuộc 1 thìa cà phê muối vào đảo đều. Đậy nắp nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: hoàn thành

Thêm 1/2 thìa coffe hạt tiêu xay nhuyễn vào nồi, đảo đều.Đổ thịt đông ra bát, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4h.Thành phẩm
Thịt con gà nấu đông với thịt lợn thơm mềm mập ngậy, thơm thơm mùi hương tiêu xay.Bạn có thể thưởng thức cùng cơm nóng, bánh chưng.
*
Gà nấu đông với thịt lợn

Nấu đông thịt gà với da heo

Ngoài việc nấu đông thịt con kê với thịt lợn bạn có thể biến tấu món thịt kê nấu đông với da heo cũng tạo đề xuất món thịt đông lạ miệng mà lại vẫn thơm ngon, hấp dẫn. Cùng áp dụng công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bịĐùi gà: 2 chiếc
Chân gà: 4 chiếc
Da heo: 300gr
Cà rốt: 1 củ tỉa hoa
Mộc nhĩ: 100gr
Nấm hương: 50gr
Hành tím, gừng, ngò: 10g/loại
Gia vị: tiêu, đường, mắm, bột ngọt, hạt nêm
*
Nguyên liệu làm thịt con kê nấu đông với suy bì heo
Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần chân gà, đùi con kê bạn xát muối khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hương tanh, hôi đặc trưng. Sau đó rửa sạch.Đùi con kê bạn lọc lấy phần thịt nạc, bỏ mỡ với cắt khối vừa ăn.Da heo: chần sơ phân bì trong nước sôi thuộc 1 lát gừng khoảng 5 phút để khử hương thơm hôi, cũng như giúp da heo được giòn, ngon hơn. Sau đó bạn rửa sạch thái sợi.Giữ lại phần nước luộc tị nạnh heo để ninh xương gà làm cho nước dùng.

Bước 2: Ướp gia vị

Cho thịt gà vào đánh lớn ướp cùng 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, và 1 thìa coffe hành thô băm nhỏ.Trộn đều thịt gà, suy bì heo với những gia vị và ướp 15 phút.

Bước 3: Nấu đông thịt con gà với phân bì heo

Phi thơm hành với 1 thìa súp dầu ăn. Sau đó bỏ gà, suy bì heo đã ướp gia vị vào xào săn. Lúc thịt gà đã săn lại bạn thêm phần nước sử dụng ninh từ xương con gà vào đun nhỏ lửa khoảng 30 phút.Thêm cùng 1 thìa bột canh hạt nêm vào. Đun đến lúc thịt con kê và phân bì heo chín mềm.

Bước 4: hoàn thành

Khi thịt con kê và phân bì heo đã chín mềm bạn tắt bếp. Thêm 1 thìa cafe hạt tiêu xay vào cho dậy mùi hương thơm. Sau đó đổ ra đánh lớn.Để trong ngăn non tủ lạnh để thịt kê nấu đông với suy bì heo tạo thành khối.Thành phẩm
Thịt kê mềm thơm phệ ngậy cùng tị nạnh lợn dai giòn.Món ăn với màu sắc bắt mắt góp mâm cơm ngày Tết của gia đình thêm nổi bật, hấp dẫn.
*
Thịt con gà nấu đông với domain authority heo thơm ngon

Cách nấu đông thịt con gà với măng khô

Có thể với các nguyên liệu với công thức nấu thịt đông gà truyền thống sẽ tạo nên bạn “ngán” khi hơi nhiều mỡ. Cũng với các nguyên liệu cơ bản trên, bạn bao gồm thể kết hợp thịt kê với măng khô sẽ tạo ra hương vị món thịt kê nấu đông mới lạ nhưng vẫn ngon mê ly. Áp dụng ngay lập tức công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bịThịt gà: 500gr
Măng khô: 200gr
Thịt chân giò lợn: 300gr
Cà rốt: 1 củ tỉa hoa
Hành khô: 3 củGia vị: tiêu, hạt nêm, mắm, bột ngọt
Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà lọc bỏ xương, sử dụng muối xát đều lên bề mặt khoảng 5 phút để loại bỏ hương thơm hôi. Sau đó, rửa sạch với cắt miếng dày khoảng 3cm.Chân giò lợn: lọc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn.Măng khô: bạn dìm trong nước lạnh 10 phút. Cắt bỏ phần chân già, sau đó tước thành các miếng nhỏ vừa ăn.Cà rốt: tỉa hoa, luộc chín.

Bước 2: Ướp gia vị

Cho thịt chân giò cùng thịt gà đã cắt miếng vừa ăn vào tô. Thêm các nguyên liệu: 1 thìa nước mắm, 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa bột ngọt. Đảo đều gia vị lên để cho thịt ngấm đều.Ướp thịt khoảng 15 phút trước lúc chế biến.

Bước 3: có tác dụng thịt đông với măng khô

Phi thơm hành thô với 1 thìa cà phê dầu ăn. Sau đó bỏ chén bát thịt đã ướp gia vị vào xào săn thịt lại.Thêm 500ml nước vào nồi cùng nấu nhỏ lửa. Phải thường xuyên hớt bọt để phần nước đông được trong, ko lắng cặn. Đun đến khi thịt chín nhừ, thì tắt bếp.

Bước 4: trả thành

Bạn múc thịt đông ra bát, đặt phía dưới các cánh hoa cà rốt. Thêm 1 thìa cafe tiêu xay để món ăn thơm hơn.Đặt chén thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5h để thịt đông hoàn toàn.Thành phẩm
Thịt thơm mềm, ngậy ngậy ăn thuộc măng khô dai giòn.Đặc biệt, phần măng khô hút mỡ rất tốt, nên những lúc thưởng thức món này bạn sẽ không cảm thấy ngấy.

Nấu đông thịt gà với trứng

Trứng gà, trứng vịt khi kết hợp với thịt con gà nấu đông cũng tạo ra hương vị không giống biệt đó. Thuộc áp dụng tức thì công thức được phân chia sẻ dưới đây nhé! Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ được thưởng thức món ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu chuẩn bịỨc gà nướng: 500gr
Gelatin: 1 gói
Trứng gà: 2 quảĐậu Hà Lan: 10gr
Cà rốt: 1 củ cắt hạt lựu
Hành khô: 3 củNước gà kho: 10ml
Gia vị: hạt nêm, muối, đường, mì chính, nước mắm
Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hòa tung bột gelatin với 1/4 bát nước lọc cho cái đó nở trả toàn. Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi, đun sôi nhẹ, khuấy đều tay để bột tan trả toàn.Đặt 1 nồi khác lên bếp, thêm 1 thìa cafe muối cùng đậu Hà Lan, cà rốt vào luộc chín. Vớt ra để ráo nước.Thịt kê nướng chín đều 2 mặt.

Bước 2: Đổ khuôn

Dùng khuôn thịt nấu đông con gà ra, đổ xuống phía dưới lớp gelatin xuống và bỏ vô ngăn non tủ lạnh khoảng 20 phút.Sau thời gian đó, bạn luộc trứng, cắt đôi với đặt lên bên trên lớp gelatin. Và bỏ vô khay tủ lạnh khoảng đôi mươi phút.Đổ tiếp hỗn hợp gồm đậu Hà Lan, cà rốt, thịt con kê cắt hạt lựu vào khuôn. Sau cuối đổ lớp gelatin lên trên.

Bước 3: hoàn thành

Sau lúc đã đổ hết những nguyên liệu vào khuôn bạn rắc thêm 1 thìa cà phê tiêu xay.Để trong ngăn non tủ lạnh khoảng đôi mươi phút.Thành phẩmĐây là công thức gà nấu đông với trứng của vùng Đông Bắc nước Nga.Thưởng thức món ăn chắc chắn sẽ sở hữu lại hương vị mới lạ đến cả gia đình bạn thưởng thức.

Một số lưu ý khi làm gà nấu đông tại nhà

Công thức làm cho thịt kê nấu đông rất đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến bạn buộc phải lưu ý một số điểm sau đây để món ăn thêm tròn vị với đẹp mắt hơn.

Thịt kê trước lúc chế biến bạn đề nghị để trong tủ lạnh khoảng 1/2 tiếng để dễ dàng thái, chặt miếng gà đẹp mắt.Món thịt kê nấu đông được đông thành 1 khối bạn cần phải bao gồm chất gelatine. Chất này có trong phân bì lợn, thịt lợn và tai lợn tốt xương gà. Nếu bạn không sử dụng thịt lợn để chế biến, bạn cần ninh xương gà, sử dụng nước dùng đó để ninh thịt gà. Hoặc sử dụng bột gelatine để cầm thế.
Món con gà nấu đông cần đạt hương vị nhạt thì mới đông dễ dàng. Yêu cầu bạn cần nêm nếm không nhiều gia vị cơ mà thôi.Một thìa cafe hạt tiêu xay giúp làm cho tăng hương vị của món thịt gà nấu đông.

Xem thêm: Cách nấu canh đu đủ hầm xương ngon ngọt, thanh mát, cách làm canh đu đủ hầm xương, ngọt mát bổ dưỡng

Trên đây là 5 cách nấu đông thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng giúp đổi vị cho những thành viên trong gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công với công thức mà Quang Huy đã phân tách sẻ.