Bỏ túi ngay bí quyết nấu thịt bò hầm khoai tây kích mê thích cả khứu giác, thị giác cùng cả vị giác. Đồng thời giúp bổ sung cập nhật nguồn bổ dưỡng cao cho tất cả gia đình với thịt bò.
Bạn đang xem: Cách nấu thịt bò hầm ngon
Tiếp nối hành trình mày mò về cẩm nang nấu bếp ăn, quả đât Bò không bẩn muốn share đến các bạn cách thổi nấu thịt trườn hầm khoai tây đậm chất nhưng đơn giản tại nhà. Đây là món ăn uống không phần đông thơm ngon cơ mà còn mang về giá trị dinh dưỡng cao. Hãy bổ sung vào thực đơn mái ấm gia đình bí quyết âu yếm sức khỏe, tăng cường hệ miễn chất dịch này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị
Để chuẩn bị nấu một nồi thịt bò hầm khoai tây cùng với những vật liệu dễ search như sau:
Thịt bò: 300g
Khoai tây: 2 củ
Cà rốt: 2 củ
Cà chua: 1 trái
Gừng: 5g (1 nhánh)
Hành lá, ngò
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn,...
(Lưu ý: bạn có thể tăng giảm nguyên vật liệu và các gia vị cho phù hợp với số lượng người ăn và mùi vị của gia đình nhé)
Cách nấu ăn thịt bò hầm khoai tây
Tô canh thịt bò hầm khoai tây mặn mà với đầy đủ miếng thịt trườn mềm, khoai tây bùi bùi, củ cà rốt giòn ngọt ăn với cơm khi nóng quả là một trong hương vị hay hảo. Chúng ta có thể làm được nếu tuân theo những bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò: rửa sạch xong để ráo, kế tiếp thái thành đều miếng vuông vừa ăn
Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch mát rồi bổ thành từng khoanh vừa ăn. Bạn có thể cắt tỉa để món ăn trở nên ưa nhìn hơn.
Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch mát rồi cắt miếng vừa ăn.
Cà chua rửa không bẩn rồi cắt múi cau
Gừng sau khoản thời gian cạo vỏ, rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Cắt nhỏ hành ngò, tận dụng nơi bắt đầu hành để phi thơm, còn phần lá thì nhằm nêm sau thời điểm nấu ăn.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho số thịt trườn vào tô, mang đến gừng đang băm nhuyễn, 1 thìa cà phê phê tiêu, ½ thìa cafe muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cafe nước mắm. Đảo các và giữ yên trong tầm 30 phút để các gia vị được thâm nhập vào thịt.
Bước 3: Hầm thịt trườn với khoai tây cùng cà rốt
Bắt chảo lên bếp, đổ dầu vào để phi thơm phần cội hành. Sau đó, xếp thịt bò vào hòn đảo đều cho thịt săn lại, cho cà chua vào xào cho đến lúc nhừ. Rồi đổ nước vào làm sao để cho vừa đầy đủ số fan ăn.
Khi nước hầm sẽ sôi, chúng ta cho thêm cà rốt vào rồi bịt nắp lại hầm đến khi chín. Cùng lúc đó, chuẩn bị 1 chiếc chảo khác, cho những dầu vào để chiên khoai tây (để ngập hết trong dầu khoai tây). Đảo hầu hết đến khoai đá quý thì vớt ra. Nếu chiên trước sẽ không còn làm khoai tây bị nát khi hầm.
Sau khi rán khoai xong thì cho vào nồi hầm cùng thịt cùng cà rốt. Hầm thêm 45 phút nữa nhằm các vật liệu chín mềm. Chú ý rằng khoai tây và cà rốt chín quá vẫn mất ngon đấy.
Bước 4: trình bày và thưởng thức
Khoảnh khắc luôn được ước ao đợi, múc món ăn ra đánh rồi tô điểm với hành ngò, tiêu lên trên. Món ăn còn nóng giãy với hầu như miếng thịt bò mềm, sừng sực cùng với phần gân, các loại củ chín vừa, nước cần sử dụng đậm đà sền đặc làm nóng bầu ko khí gia đình giúp bạn gắn kết những thành viên hơn nữa.
Những để ý giúp món thịt bò hầm khoai tây ngon hơn
Với tay nghề trong phương pháp nấu thịt trườn hầm khoai tây, các bạn cần xem xét một số mẹo dưới đây để khiến món ăn trở nên đặc trưng hơn nhé!
Cách giảm mùi hôi của thịt bò: thời gian sơ chế, sử dụng rượu trắng trộn với gừng đế chà xát lên thịt bò rồi cọ sạch
Làm nước nóng thịt bò bao gồm độ sền sệt: pha một bát bao hàm bột năng với nước rồi đổ nào khi món ăn sắp chín
Cách chọn thịt bò: vì chưng là món hầm nên nếu khách hàng chọn được giết mổ bò có chút gân sẽ ngon và có độ giòn giòn khi ăn
Dựa vào biện pháp nấu thịt bò hầm khoai tây ngon khó cưỡng vẫn đủ khiến cho bạn tự tín vào bếp triển khai chưa? Thịt bò là nguồn thực phẩm giàu bồi bổ để luân chuyển giữa những loại giết thịt cá khác. Còn tương đối nhiều món ăn cuốn hút khác thịt trườn đang chờ bạn mày mò và trổ tài. Hãy thường xuyên theo dõi quả đât Thịt Bò để có được những bí quyết nấu ăn uống không phải người nào cũng biết nhé!
Thịt trườn hầm là món ăn thích hợp đối với cả trẻ nhỏ và bạn lớn vì chưng giàu dinh dưỡng và khá dễ làm. Cách nấu thịt bò hầm cũng không khó, cùng mày mò nhé!
Một số mẹo nhỏ để hầm thịt trườn ngon
Cách lựa chọn thịt trườn để hầm
Hầm là phương thức nấu nội địa với thời gian nấu nhiều năm và ánh sáng trung bình, mục đích khiến cho thịt mềm, nhừ và những chất béo, collagen vào thịt có thời gian chuyển hóa để có hương vị ngon hơn với dễ tiêu hóa hơn. Bởi vậy theo lời khuyên nhủ từ các đầu bếp, phần thịt dùng để làm hầm thường phải là các phần thịt có nhiều cơ, gân, có mỡ, hầu như phần thịt dai như bắp bò, đùi bò, đuôi, gân tuyệt sườn bò. Nếu như khách hàng ăn được mỡ, hoàn toàn có thể chọn phần nạm trườn hoặc thậm chí còn là cha chỉ.
Làm mềm thịt
Nếu bạn muốn giảm thời hạn nấu mà vẫn hy vọng bò mềm, chúng ta có thể thái thịt thành miếng nhỏ dại với chiều thái ngược thớ sẽ giúp “phá” thớ thịt giúp thịt mềm rộng khi nấu. Những gia vị và vật liệu ướp cũng rất có thể làm thịt trườn mềm hơn.
Một số loại nguyên vật liệu rất hợp với thịt bò thông thường sẽ có axit tốt enzyme tự nhiên như hành tây, cà chua, dứa, kiwi, mật ong, dấm gạo hoặc dấm táo. Những loại thực phẩm này góp phá vỡ những chuỗi protein lâu năm trong cơ của thịt hỗ trợ cho thịt mềm cấp tốc và tăng hương vị cho làm thịt bò.
Áp chảo thịt trước lúc hầm
Đây là một bước khá quan trọng đặc biệt để tăng mùi vị cho món hầm thịt bò và đối với những phần giết thịt bò có nhiều mỡ. Bài toán áp chảo thịt trước khi cho vào hầm sẽ giúp bạn tránh phải hớt bớt mỡ trườn nổi lên xung quanh món hầm của bạn. Trước khi cho vào trong nồi áp suất xuất xắc nồi điện, các bạn hãy áp chảo thịt bằng nhiệt cao với một ít dầu ăn uống đến khi bên ngoài miếng thịt có màu tiến thưởng nâu. Việc này sẽ giúp cho những miếng thịt trườn hầm của bạn có color đẹp với hương “khói” khôn cùng kích thích.
Xoong, nồi sử dụng
Đối cùng với món bò hầm, chúng ta nên thực hiện nồi áp suất hoặc nồi năng lượng điện có tác dụng chỉnh ánh nắng mặt trời và hứa hẹn giờ. Nếu không có nồi áp suất xuất xắc nồi điện, bạn có thể dùng nồi sâu lòng có nắp vung hoặc nồi gang cũng rất tác dụng khi cần đun lâu trên bếp.
Sử dụng nước sử dụng thay bởi nước lọc
Tuy hơi mong kì, vấn đề dùng nước sử dụng sẽ có tác động rất to tới mùi vị của món bò hầm hay bất cứ món giết thịt hầm nào bạn làm. Khi sử dụng nước thanh lọc bình thường, 1 phần hương vị và các gia vị ngấm trong thịt vẫn hòa vào nước khiến miếng thịt yếu ngon rộng so với khi nấu nướng với nước cần sử dụng đã bão hòa hương vị. Thực hiện nước dùng gà hay trườn sẽ đem về cho món hầm của khách hàng một tầng lớp mùi vị mới và giảm bớt được việc “nước mặn, thịt nhạt” hay gặp gỡ trong mọi món hầm.
Thời gian cho rau hoa quả vào hầm:
Bạn nên cho những loại rau trái cây (khoai tây, cà rốt, phân tử đậu hà lan, …) vào hầm cùng thịt khi thịt vẫn hầm được nửa hoặc 2/3 thời gian để tránh rau hoa quả quá nhừ khi thịt còn chưa mềm.
»»» tham khảo ngay: Tin vấn đề làm cấp tốc được các ứng viên xin việc làm đầu bếp đăng ký ứng tuyển nhiều nhất hiện nay nay.
Xem thêm: Cách Nấu Chè Bột Lọc Nhân Đậu Xanh Ngon Với Nước Cốt Dừa Mát Lạnh
Cách nấu thịt trườn hầm ngon
Thịt bò hầm khoai tây là một trong món ngon khá đầy đủ dinh chăm sóc với đạm tự thịt bò, chất xơ cùng vitamin từ bỏ cà rốt, rau xanh thơm, tinh bột từ bỏ khoai tây rất thích hợp để đổi món cho chúng ta nhỏ, đặc biệt quan trọng trong những mua đông lạnh.
Nguyên liệu
Thịt bò Khoai tây, cà rốt, đề nghị tây, hành tây, tỏi, gừng, rau hương thơm hoặc rau ngò gai Bột canh, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay, ngũ vị mùi hươngCách làm bếp thịt trườn hầm
Thịt bò chọn phần đùi, chũm hoặc gầu bò, rửa sạch, thái miếng vuông. Ướp thịt trườn với bột canh, nước mắm, tiêu và một chút ít ngũ vị hương trong khoảng 10-15 phút. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn, rửa sạch với ngâm nước cho bớt nhựa và giảm tinh bột. Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hoặc thái thành khoanh tròn. Bắt buộc tây nhặt cọ sạch, phần bẹ xắt miếng nhỏ, lá cắt khúc. Hành tây lột vỏ, vấp ngã múi cau. Tỏi tách bóc vỏ, đập dập với băm nhỏ. Gừng lấy một nhánh nhỏ, rửa sạch đất, cạo vỏ, băm nhỏ. Rau mùi hương hoặc rau xanh ngò gai cắt quăng quật gốc, rửa sạch, rau hương thơm cắt bớt cuộng cứng, giảm khúc. Ngò gai cắt từng khúc một ngắn.bắc chảo lên bếp, láng lòng nồi với một chút dầu ăn uống và bỏ thịt theo lớp vào áp chảo qua khi dầu đang nóng. Tránh việc đổ tất cả thịt vào và một lúc nhằm tránh thịt không tồn tại đủ nhiệt sẽ ra không còn nước. Lúc thịt đã đá quý mặt, đưa thịt ra một chén để riêng. Mang lại hành tây, tỏi băm, gừng băm và buộc phải tây vào hòn đảo với dầu cùng mỡ bò còn trong nồi. Đảo mang lại khi bắt buộc tây cùng hành tây mềm. Đổ thịt trườn cùng tất toàn nước đọng ngơi nghỉ đáy chén vào hòn đảo cùng các nguyên liệu trong nồi. Đổ nước lọc hoăc nước cần sử dụng nếu tất cả vào đến khi nước biện pháp mặt thịt khoảng 1 đốt ngón tay. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và đậy hờ nắp vung để nước hầm không biến thành đục. Bớt bỏ bọt nếu như có. Sau khoảng chừng 30-45 phút hầm, mở nắp vung, soát sổ lượng nước gồm trong nồi và bổ sung nếu cần, sử dụng dĩa xiên thử, nếu thấy bò không thể cứng thì đổ khoai tây và cà rốt vào nổi, hòn đảo đều. Đun thêm khoảng tầm 15-20 phút đến khoai và cà rốt nhừ. Nêm và nếm lại lần cuối, tắt bếp, múc ra chén lớn. Trang trí bởi rau mùi, ngò gai và chút tiêu xay.
Hi vọng qua nội dung bài viết này chúng ta đã biết được một số mẹo nhỏ tuổi làm thịt bò hầm và giải pháp nấu trườn hầm ngon và bồi bổ cho gia đình của mình nhé! tìm hiểu thêm phương pháp nấu những món tiêu hóa tại interiorhcmc.edu.vn nhé!