​​Tàu hủ là món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Đa số mọi người đều quen thuộc ăn món tàu hủ lạnh nước cốt dừa rồi phải nay mình xin phân tách sẻ phương pháp làm tàu hủ đá nước cốt dừa. Vào những ngày nắng rét này nhưng được ăn một món đuối lạnh thì không còn điều gì bằng.

Bạn đang xem: Cách nấu tàu hủ đá


1 lít sữa đậu nành (dạng hộp)10 gam gelatine250 game nước đường500 ml nước50 gam gừng2 lá dứa
Bước 1: Sơ chế gừngGừng gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái sợi nhỏ. Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó nhỏ.Cho 500ml nước lọc, 200gr đường, gừng đã thái sợi với lá dứa vào nồi đun sôi. Khuấy đều tay cho đường tan hết, khi nước sôi thì mang đến nhỏ lửa, đun liu riu mang lại đến khi nước đường sánh đặc lại thì tắt bếp. Sau đó vớt bỏ lá dứa.
Bước 2: có tác dụng nước cốt dừaCác bạn tất cả thể tham khảo chi tiết cách làm nước cốt dừa ngon cùng đặc sệt để ăn với tàu hủ tại đây: https://nauankhongkho.vn/cach-nau-che/cach-lam-nuoc-cot-dua-de-an-che-va-cac-loai-banh-sanh-dac-beo-ngay

Bước 3: làm tàu hủ​Cho bột gelatin và khoảng 150 – 200ml nước lọc vào tô rồi khuấy đến tan.Đổ nước đậu nành vào nồi đun sôi với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều tay để tránh việc bị bén nồi (khi đun không nên đậy nắp bởi sữa đậu nành dễ bị trào ra). Lúc sữa đậu nành sôi thì tắt bếp.Khi sữa đậu nành hơi nguội thì đổ nước gelatin vào. Khuấy đều tay để mang đến gelatin tan hoàn toàn vào sữa đậu nành. Thời gian này, ta đã thu được thành phẩm là tàu hũ. Khi hỗn hợp nguội hoàn toàn thì cất vào ngăn mát tủ lạnh mang lại tàu hũ đông lại.
Bước 4: xong xuôi cách có tác dụng tàu hủ đá nước cốt dừaTàu hủ sau khoản thời gian bạn múc ra ly, chan 1 muỗng nước cốt dừa kèm theo vài ba miếng gừng lên, sau đó bạn gồm thể bỏ đá lên tùy thích.

​Cách có tác dụng tàu hủ đá nước cốt dừa vượt đơn giản, chỉ trong 10 phút là bạn đã bao gồm ngày món ăn lạnh hoặc lạnh tùy ưa thích để ăn tại nhà. Món ăn dễ có tác dụng dễ ăn, hương vị thơm sẽ là món ăn ái mộ của mọi người.Chúc các bạn sẽ thành công với công thức có tác dụng tàu hủ đá nước cốt dừa trên. Cảm ơn những bạn đã coi qua!

Tàu hũ đá là món ăn dân dã của tín đồ Nam cỗ rất phù hợp để giải nhiệt cho khung người vào đa số ngày hè.Cũng là tàu hủ, nhưngvới một chút ít biến tấubạn độc nhất định sẽ được thưởng thứcmột cốc tàu hũ đôc đáo và ấn tượng.Dưới đây, Binhminhdigiatal đang tiết lộ cho mình cách làm cho món tàu hủ đá lạnh lạnh đúng vị nam Bộ.

*Lợi ích của món tàu hủ đá :

-Tàu hủ vốn được gia công từ đậu nành- các loại đậu nhiều vitamin, những axit aminthiết yếu và khoáng chất hữu ích cho mức độ khỏe

-Đậu nành giúp khung hình dễ tiêu hóa; bên cạnh đó vị gừng làm bụng ấm, khỏe

1/Nguyên liệu:

-150g phân tử đậu nànhkhô( lựa chọn hạt chắc, đẹp, không trở nên sâu bọ)

-50g bột gạo

-50g thạch cao phi(thường gồm ở tiệm thuốc bắc, có chức năng giúp sữa đậu nành đông lại)

-300g đường cát trắng(có thể thay bằng đường phèn)

-50g gừng tươi ( nênchọn nhiều loại gừng ta, chọn gừng già, bao gồm màu sậm do đó gừng sẽ sở hữu được vị cay, nồng)

-1 mang lại 2 tàu lá dứa

-Nước lọc

-Đá viên

2/Dụng cụ:

-Nồi

-Bếp

-Đồ lược

-Máy xay sinh tố

3/Các bước thực hiện:

*Làm tàu hủ:

*

Bước 1: Đậu nành ngâm với lạnh trong khoảng 6h hoặc đểqua đêm.Sau đó vò hạt đậu đểvỏ dễ tách bóc ra rồi rửa sạch. Cho đậu+1 lít nước vào lắp thêm xay, xay nhuyễn. Sau khixay xong, ta lọc đem nước đậu nành.

*

Bước 2: hòa tan thạch cao phi + bột gạo với một không nhiều nước.Đồng thời đỗ sữa đậunành vào nồi cùng với thạch cao phi hòa tan +lá dứa, đun sôi khoảng 20 phút đểnước bốc hơi bớt và đậu nành chín kĩ. Khuấy phần lớn khi nấu.

Bước 3: tiếp đến tắt bếp, vớt quăng quật lá dứađi, ủ sữa trong tầm 45 phút (nhớ bịt nắp kín) để sữa đông lại thànhtàu hủ. Nhưngtrước đó, bạn nên vớt bớt bọt trong sữa để tàu hủ thành quả mịn cùng sánh hơn. Tuyệt vời nhất không được di dịch tàu hũ cho đến khi nó nguội hẳn với đông kết lại. Dịp đó bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh bảo quản và cần sử dụng dần.

*

*Nước đường:

-Gừngđập dập hoặc cắt sợi nhỏ.Hòa tan300g đường cát trắng xóa với 100ml nước.Đun hỗnhợp con đường + gừng cho đến khi con đường tan, đun nhỏ tuổi lửa với khuấy liên tục để nước hàng không trào vàkhét. Đun cho đến khi nước đường sôi phân vân thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Long Nhãn Hạt Sen Nhãn Khô Thanh Mát Giải Nhiệt Cho Cơ Thể

*

Lưu ý: nếu như muốn món tàu hủ đá trở bắt buộc đậm đà hơn, các bạn hãy sử dụngđường nâu- đường nguyên chất, không qua tẩy trắng), nước đường sẽ có được vị ngọtthanh, màu sắc nâu khôn xiết đẹp!

*Nước cốt dừa

*

Nước dừa luôn luôn là thành phần không thể không có trong những món ăn của tín đồ Nam bộ. Cùng nước dừa cũng quan trọng góp khía cạnh trong món tàu hũ đá này.

- phương pháp làm nước dừa tươi vô cùng solo giản: cơm trắng dừa nạo vỏ, thái thành từng miếng nhỏ, cho vô máy xay sinh tố xay nhuyễn.Dùng một túi vải sạch mát để gắng hoặc sử dụng máy ép. Cho phầnnước cốt dừa và một ít muối vào nồi nhỏ, nấu nhỏ dại lửa, nước dừa tươi sôi thì cho bột năng tất cả pha số lượng nước lọc vào để chế tạo độ sánh cho nước cốt dừa. Sau đó tắt bếp và để nguội

* thành quả món tàu hũ đá phái nam Bộ

*

Để đạt được cốc đậu hủ đá hoànchỉnh, bước cuối cùng bạn chỉ cần chuẩn bị 1 loại cốc, cần sử dụng muỗng múc tàu hủvào cốc, cho vào ít nước đường, nêm thêm đá viên cùng nước cốt dừa. Tùy vào khẩu vị của từng tín đồ mà cho lượng con đường và nước cốt dừa vừa phải. Từ món tàu hũ đá truyền thống lâu đời này chúng ta có thể biến tấu ra vô vàng những món tàu hũ đá với mùi hương vị khác biệt và thành phần bổ sung cập nhật như: hạt sen, rong biển, rau củ quả...vv