Súp bí đỏ là 1 món ăn thơm ngon, lôi cuốn và nhiều dinh dưỡng cho người ăn chay. Trong ngày tiết trời ngày đông se lạnh, được ngồi thưởng thức món súp thơm béo, ấm nóng cùng gia đình thì thật là tuyệt cần không nào? cùng vào phòng bếp với b
Taskee ngay nhé!


*
*
*
*
*
*
*
Thành phẩm súp quả bí đỏ chay

Bạn có thể ăn kèm món súp quả bầu đỏ chay với vài ba lát bánh mì nướng bơ tỏi

Lưu ý khi chế biến súp bí đỏ chay

Nếu không có bơ bạn cũng có thể sử dụng dầu thay thế để xào những nguyên liệu.Để tăng thêm hương vị và hóa học dinh dưỡng chúng ta cũng có thể thêm 1 củ khoai tây hoặc cà rốt vào súp. Sau khoản thời gian xào các nguyên liệu chung cùng với nhau chúng ta xay nhuyễn chúng và liên tục làm theo quá trình hướng dẫn mặt trên.

Bạn đang xem: Cách nấu súp bí đỏ chay

Hi vọng qua những chia sẻ từ bài viết này sẽ có thể giúp bạn tiến hành thành công món súp quả bí đỏ chay.

Ngoài ra, nếu như khách hàng đang bận rộn, không có rất nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món súp quả bầu đỏ chay thì mời bạn tham khảo dịch vụ nấu ăn uống và đi chợ của b
Taskee. Chỉ cách vài thao tác dễ dàng và đơn giản trên điện thoại, các bạn cùng mái ấm gia đình sẽ tất cả ngay những món không ăn mặn thanh tịnh không hề kém phần thơm ngon với giàu dinh dưỡng.

Tải ứng dụng b
Taskee tại đây

Câu hỏi hay gặp


Món súp bí đỏ chay có dùng được cho tất cả những người ăn chay thuần (không ăn uống trứng và sữa) không?

Món súp bí đỏ chay là 1 trong những món ăn giàu dinh dưỡng cân xứng với cả những người dân ăn mặn, dùng đồ chay hoặc ăn chay thuần.

Cách nấu súp bí đỏ ko khó, nguyên vật liệu rất dễ dàng tìm kiếm. Món súp này không chỉ có thơm ngon nhưng còn hỗ trợ nhiều dưỡng chất giỏi cho mức độ khỏe, vóc dáng. Hãy cùng Vin
ID học ngay 7 cách nấu thơm ngon trên nhà sau đây nhé!


1. Cách nấu súp quả bầu đỏ chay

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 200gr
Nấm bào ngư: 200gr
Đậu hũ: 100gr
Hành lá
Gia vị: dầu ăn, phân tử nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách làm bếp súp quả bầu đỏ chay

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, cho chỗ hạt với ruột. Sau đó, đem túng đi rửa và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.Bước 2: Nấm bào ngư cần sử dụng dao vứt bỏ hết phần bẩn ở chân nấm. Tiếp đến, ngâm mộc nhĩ bào ngư với nước muối pha loãng khoảng chừng 10 phút để triển khai sạch. Vớt ra để ráo nước với xé nhỏ. Bước 3: Đậu hũ trắng cọ qua cùng với nước sạch, rồi thái thành hình phân tử lựu. Hành lá cắt bỏ rễ, cọ sạch với thái nhỏ.Bước 4: Đun sôi 200ml nước thì đổ bí đỏ vào. Khi túng thiếu chín thì vớt ra để nguội, rồi cho vô máy xay sinh tố, xay nhuyễn thành dạng tất cả hổn hợp sền sệt.Bước 5: bê chảo lên bếp, ngóng dầu nạp năng lượng sôi già thì cho nấm vào xào. Sau đó, mang lại đậu hũ trắng vào đảo cùng. để ý đảo thật vơi tay kiêng để đậu hũ bị vỡ.Bước 6: cho vào nồi 1 thìa hạt nêm agi ngon + 1 thìa nước mắm nam ngư + 1 thìa bột ngọt. Tiếp đến, cho hỗn hợp bí đỏ đã xay vào đảo đều.Bước 7: Chờ hỗn hợp sôi thì mang lại hành lá vào cùng. Đun thêm một phút thì tắt bếp. 

Thành phẩm

Như vậy là chúng ta đã chấm dứt xong phương pháp nấu súp quả bí đỏ chay rồi! Hãy trải nghiệm món ăn này khi còn nóng nhé!

*
Súp quả bầu đỏ chay

2. Phương pháp nấu súp quả bầu đỏ sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 300gr
Hành tây: 1 củ nhỏ
Bơ mặn: 20gr
Sữa tươi không đường: 200ml
Kem tươi
Ngò rí

Cách nấu ăn súp quả bí đỏ kem tươi

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, cho phần ruột, tiếp nối rửa cùng với nước sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Luộc hoặc hấp quả bí đỏ cho chín mềm rồi cho vô máy xay sinh tố với sữa tươi không đường, xay nhuyễn thành dạng hỗn hợp sền sệt. Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch với băm nhỏ. Ngò rí quăng quật rễ, rửa sạch, thái nhỏ.Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo lạnh thì mang lại bơ mặn vào đun đến lúc bơ tung ra.Bước 4: Tiếp đến, cho hành tây vào chảo, đảo thật đều. Bước 5: Đun thêm khoảng 2 phút thì đến hỗn hợp bí đỏ đã xay vào.Bước 6: Chờ các thành phần hỗn hợp súp quả bí đỏ sôi thì nêm thêm ngò rí vào đun tiếp thêm một phút là tắt bếp.

Thành phẩm 

Đổ súp quả bầu đỏ ra bát, tiếp đến cho thêm một chút kem tươi lên trên cùng thưởng thức. Món súp này khôn cùng thích hợp để cho các nhỏ xíu ăn dặm. Chắc chắn hương vị thơm ngon, bồi dưỡng của súp quả bầu đỏ kem tươi sẽ có tác dụng hài lòng toàn bộ mọi người.

*
Súp quả bí đỏ sữa tươi ăn với bánh mì

3. Giải pháp nấu súp quả bí đỏ trứng gà

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 300gr
Trứng gà: 2 quả
Nước luộc gà: 1 lít
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối

Cách nấu súp quả bí đỏ trứng gà

Bước 1: quả bầu đỏ chọn cài quả chín vàng, sau đó gọt vỏ, vứt hạt và ruột. Cọ sạch bí và giảm thành những miếng nhỏ.Bước 2: Đun sôi nước thì cho quả bầu đỏ vào luộc chín. Sau khi bí nguội thì cho vào máy xay, xay nhuyễn. Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho nước luộc gà đã sẵn sàng vào đun sôi. Bước 4: Tiếp đến, đổ hỗn hợp quả bầu đỏ vừa xay vào nồi, dùng thìa khuấy thật đều. Trường hợp thấy hơi đặc bạn cũng có thể cho thêm nước vào để chế tác thành dạng hỗn hợp sền sệt.Bước 5: Khi hỗn hợp đã sôi, lỏng lẻo đập trứng con gà vào cùng khuấy đều. Bước 6: Nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm 1 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Múc súp quả bí đỏ trứng gà ra bát và rắc thêm chút phân tử tiêu để làm tăng hương vị. Món ăn uống này khi hưởng thụ nóng sẽ rất tuyệt.

*
Súp bí đỏ trứng gà

4. Cách nấu súp bí đỏ thịt băm

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ tươi: 300gr
Thịt heo xay: 200gr
Tỏi băm sẵn
Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm cho súp bí đỏ thịt băm

Bước 1: làm cho sạch bí đỏ tương tự quá trình trên. Sau đó, đem bí đỏ đi hấp hoặc luộc và xay thành dạng các thành phần hỗn hợp sền sệt.Bước 2: Thịt heo xay rước ướp với 1 thìa gia vị hạt nêm + 1 thìa muối hạt + ½ thìa hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.Bước 3: bắc nồi lên bếp, mở lửa nhỏ dại cho dầu sôi già thì mang đến tỏi băm vào phi thiệt thơm.Bước 4: Tiếp đến, bỏ thịt xay vào xào săn lại thì đổ láo lếu hợp quả bầu đỏ đã xay vào.Bước 5: Cho thêm 500ml nước vào, dùng thìa khuấy đều. Ví như cảm thấy tất cả hổn hợp bị đặc thì nếm nếm thêm nước lọc vào. Bước 6: ngóng súp sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa với mùi vị rồi tắt bếp. 

Thành phẩm

Súp quả bầu đỏ thịt băm bao gồm vị mập bùi của quả bí đỏ hòa quấn vị ngọt thanh đuối của giết mổ băm, chắc chắn rằng sẽ là món nạp năng lượng vô cùng hoàn hảo nhất cho các gia đình. Hãy trổ tài vào phòng bếp làm ngay món nạp năng lượng này để mọi fan cùng thưởng thức bạn nhé!

*
Súp quả bầu đỏ thịt băm

5. Cách nấu súp quả bí đỏ phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột phô mai: 50gr
Sữa tươi: 150ml
Whipping cream (kem tươi): 200ml
Bí đỏ: 500gr
Hạt nêm, dầu ăn, phân tử tiêu
Bánh mì

Cách nấu bếp súp bí đỏ phô mai

Bước 1: Bí đỏ cắt thành các miếng nhỏ như những bước ở bí quyết trên. Tiếp đến, mang đi luộc chín và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Bước 2: bắc chảo lên bếp, cho dầu lấn vào đun nóng. Tiếp đến, mang đến kem tươi, sữa tươi với bột phô mai vào.Bước 3: Đun sôi hỗn hợp trên thì cho quả bầu đỏ vừa xay vào cùng. Đảo thiệt đều hỗn hợp thành dạng sánh mịn.Bước 4: Khi hỗn hợp đã sôi thì cho thêm 1 thìa hạt nêm agi ngon + 1 thìa tiêu vào. Nêm và nếm gia vị làm sao để cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Múc súp bí đỏ phô mai này ra bát, kế tiếp rắc thêm chút tiêu lên trên. Hãy trải nghiệm món súp này cùng với bánh mì nhé, chắc chắn là sẽ rất tuyệt vời!

*
Súp quả bầu đỏ phô mai

6. Bí quyết nấu súp bí đỏ hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ tươi: 300gr
Hạt sen tươi: 200gr
Sườn non: 300gr
Ngò rí, hành tím
Gia vị: muối, phân tử nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm cho súp quả bí đỏ hạt sen

Bước 1: Sườn non sau khi mua về cọ thật sạch. Sau đó, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đem ướp sườn cùng với cùng 1 thìa gia vị hạt nêm + 1 thìa nước mắm nam ngư + ½ thìa tiêu trong 20 phút để ngấm gia vị.Bước 2: Bí đỏ sau khi mua về cũng làm công việc tương tự như trên nhằm thu được lếu láo hợp quả bầu đỏ xay nhuyễn. Bước 3: Hành tím thì băm nhỏ. Rau mùi thì rửa sạch cùng thái nhỏ. Hạt sen tươi thì dùng tăm đào thải phần tâm sen, sau đó rửa sạch. Bước 4: bắc chảo lên bếp, lúc dầu vẫn sôi thì mang lại hành tím vào phi thơm. Bước 5: Tiếp đến, đến sườn non vào xào. Đổ thêm 300ml nước vào nhằm ninh thật nhừ sườn non. Bước 6: Khi sườn non đã chín mềm thì cho hạt sen tươi, lếu láo hợp quả bí đỏ xay vào thổi nấu cùng.Bước 7: Đun sôi hỗn hợp thì đến ngò rí vào. Nêm nếm gia vị một lần tiếp nữa và tắt bếp.

Thành phẩm

Món súp bí đỏ hầm phân tử sen này cân xứng với tất cả mọi người, tất cả các bé đang trong quy trình ăn dặm. Lưu lại ý, nếu nấu ăn món súp này cho bé xíu thì bạn hãy ninh thật nhừ phần sườn non để nhỏ bé dễ ăn uống nhé!

*
Súp quả bí đỏ hạt sen

7. Biện pháp nấu súp bí đỏ cá hồi

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá hồi đã lọc thịt: 100gr
Bí đỏ: 200gr
Sữa tươi ko đường: 250ml
Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt

Cách nấu ăn súp cá hồi túng đỏ

Bước 1: Cá hồi sau thời điểm mua về cọ sạch, rồi dìm với hỗn hợp nước muối hạt + nước cốt chanh pha loãng vào 10 phút để làm bay mùi tanh.Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, cho chỗ hạt với ruột. Sau đó, rửa sạch và giảm thành những miếng vừa ăn. Đem bí đỏ đi hấp chín mềm thì bỏ vô máy xay xay nhuyễn thành dạng các thành phần hỗn hợp sền sệt.Bước 3: bắc chảo lên bếp, tiếp đến chờ dầu nóng thì mang đến cá hồi vào áp chảo 2 mặt.

Xem thêm: Các cách nấu la hán quả khô ? 1 quả la hán nấu với bao nhiêu lít nước?

Bước 4: Tận dụng nồi cũ mang lại hỗn hợp quả bầu đỏ + sữa tươi không mặt đường + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa bột ngọt vào nấu. Bước 5: Chờ hỗn hợp sôi thì mang lại cá hồi vào. Dùng thìa cứng dằm nát cá hồi. Bước 6: Nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn sau đó thì tắt bếp.

Thành phẩm

Súp bí đỏ cá hồi đạt chuẩn chỉnh sẽ bao gồm màu rubi bắt mắt. Khi nạp năng lượng có vị ngọt bùi của bí đỏ, sữa tươi với bị bự của cá hồi. Món ăn uống này rất phù hợp với các bé xíu đang trong độ tuổi ăn dặm hoặc phụ nữ đang có thai cần bổ sung cập nhật nhiều dưỡng chất cho cơ thể. 

*
Súp quả bí đỏ cá hồi

Cách nấu ăn súp túng đỏ thơm ngon, xẻ dưỡng tại nhà không khó. Tại ẩm thực ăn uống Vinmart đang có không ít chương trình ưu tiên cực hấp dẫn dành mang lại khách hàng. Đừng quên chọn download những nguyên vật liệu nấu súp túng đỏ đảm bảo chất lượng tại chỗ này hoặc giỏ hàng trực tuyến tiện lợi tức thì trên app Vin
ID bạn nhé!