Sữa ngô không chỉ là thơm ngon mà lại còn chứa được nhiều dưỡng chất giỏi cho sức khỏe giành cho người nhỏ xíu muốn được tăng cân. Sữa ngô (bắp) còn giúp cải thiện làn da và trị mất ngủ hiệu quả. Cách làm sữa ngô này cũng rất đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay nhằm cả mái ấm gia đình thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách nấu sữa bắp tại nhà


Cách làm sữa ngô sử dụng máy xay sinh tố

Nguyên liệu làm cho sữa ngô

Ngô Mỹ (bắp Mỹ) 2 trái
Sữa tươi không đường 1 bịch (220ml)Sữa đặc tất cả đường 1/3 lon (125 ml)Nước 1 lít

*

Cách làm cho sữa ngô sử dụng máy xay sinh tố

Bước 1: Luộc ngô

- Đầu tiên ngô Mỹ mang đến bỏ hết phần vỏ bên phía ngoài chỉ rước lại vài chiếc lá non bên trong. Kế tiếp rửa ngô với lá, mang lá bó lại để sẵn sàng luộc.

- Đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, rồi vứt ngô và lá ngô vào. Bật lửa nhỏ để luộc ngô trong thời hạn 15 đến đôi mươi phút

- khi ngô chín, đem ngô ra nhằm nguội rồi cần sử dụng dao cắt hết làm thịt ngô ra.

*

Bước 2: Xay ngô

Dùng thiết bị xay sinh tố để xay ngô đang luộc, khi xay bạn cho nước luộc ngô vào để sữa được ngọt hơn. Đổ ngô ra một chiếc rây để lọc bỏ hết buồn phiền ngô.

*

Bước 3: nấu sữa ngô

Cho hỗn hợp nước ngô, sữa tươi, sữa quánh vào nồi, bật nhà bếp lên cùng với lửa vừa và khuấy các thành phần hỗn hợp sữa. Đến lúc sữa sôi bạn tắt bếp là đã chấm dứt thức uống dễ dàng này rồi. Nếu như muốn trải nghiệm sữa ngô lạnh, chúng ta có thể cho vào tủ lạnh để dùng.

*


Video phía dẫn bí quyết nấu sữa bắp đơn giản thơm ngon



Cách có tác dụng sữa ngô bằng máy ép chậm

Nguyên liệu

3 trái bắp vàng đã bóc tách hạt
Sữa sệt 200ml
Nước thanh lọc 500ml
Sữa tươi có đường 500ml

*

Cách làm sữa ngô sử dụng máy ép chậm


Bước 1: đến lần lượt phân tử ngô vào trang bị ép chậm để lấy nước, chúng ta vừa xay vừa cho thêm nước lọc vào máy để ép được dễ dãi hơn.


Bước 2: Cho toàn cục lượng nước nghiền ngô vào nồi thuộc phần nước thanh lọc còn lại, bật phòng bếp đun rồi khuấy sữa với sữa đặc và sữa tươi. Liên tiếp khuấy gần như để sữa không trở nên cháy ở đáy nồi.


Bước 3: Sữa sôi bạn tắt phòng bếp và đổ ra ly nhằm uống rét hoặc cho vô tủ giá tùy vào sở thích..


Cách làm cho sữa ngô bằng máy làm sữa hạt

Nguyên liệu làm cho sữa ngô

- Bắp đá quý 1 trái.

- Sữa bột 1 thìa 

- 5 thìa đường 

- Nước lá nếp tươi đang qua công đoạn xay và lọc: 1 thìa 

Cách làm cho sữa ngô sử dụng máy làm sữa hạt

Bước 1: dùng dao giảm theo chiều dọc của trái ngô để tách lấy hạt ngô.

*

Bước 2: Luộc lõi ngô với một ít nước lọc trong 15 phút nhằm rồi để mang nước làm cho sữa ngô.

*

Bước 3: mang lại hạt ngô, nước luộc ngô và 1 thìa nước lá nếp vào máy có tác dụng sữa hạt. Đổ thêm một không nhiều nước để tổng khoảng trống lên 1400ml.

Bước 4: Chọn cơ chế làm sữa ngô bao gồm sẵn bên trên máy, một số dòng sản phẩm không có chế độ này rất có thể chọn chính sách sữa thảo mộc để làm sữa trong 25-30 phút.

Bước 5: lúc máy chấm dứt chế độ thổi nấu sữa, bạn mở nắp ra cho thêm 1 thìa sữa bột và bật chế độ xay sinh tố vài giây để sữa được hòa hợp rồi tắt máy. Cuối cùng bạn mang đến sữa ra ly rồi thưởng thức.

*

Cách làm sữa bắp nếp túng thiếu đỏ

Nguyên liệu

Bắp nếp non 1 trái
Bắp Mỹ 2 trái Bí đỏ 1 miếng
Sữa tươi ko đường 2 bịch
Sữa đặc nửa hộp
Nước sôi để nguội

Cách có tác dụng sữa bắp bí đỏ

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

- Bắp mang đi rửa sạch rồi dùng dao gọt lấy hạt.

- quả bí đỏ gọt vỏ mang đi rửa sạch kế tiếp đem túng thiếu đi luộc cho chín nhừ.

*

Bước 2: Xay túng thiếu đỏ

Cho bí đỏ vào thiết bị xay sinh tố cùng với một số lượng nước luộc bí, khi bí được mịn thì tắt máy.

*

Bước 3: thổi nấu sữa bắp

Tiếp tục dùng máy xay sinh tố nhằm xay bắp, lúc xay mang đến thêm một chút nước. Kế tiếp lọc đem nước và vứt hết phần bã. Bật phòng bếp đun sữa bắp rồi cho thêm sữa đặc vào khuấy chung.

Bước 4: Cho bí đỏ vào sữa bắp

Cho sữa tươi và bí đỏ đã xay vào trong nồi rồi thường xuyên đun cùng với lửa vừa. Lúc sữa vừa sôi nhẹ với tỏa mùi hương thì tắt bếp. Rót sữa bắp quả bí đỏ ra ly cùng thưởng thức.

*

Cách làm sữa ngô phân tử sen

Theo các chuyên viên dinh dưỡng, hạt sen cất hàm lượng phệ chất xơ, protein, natri, kali, canxi, phốt pho… quan trọng cho mức độ khỏe. Trong khi đó, thành phần thiết yếu của bắp ngô là tinh bột và hóa học xơ có công dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ táo bón, ổn định lượng đường trong máu, tốt cho tim mạch, sáng sủa mắt, phòng lão hóa...

*

Sữa ngô hạt sen giúp cải thiện làn domain authority và chữa mất ngủ hiệu quả

Thường xuyên dùng sữa ngô phân tử sen sẽ giúp đỡ chữa căn bệnh mất ngủ, thần tởm suy nhược, bớt căng thẳng, mệt mỏi, thanh sức nóng và hỗ trợ điều trị đau đầu hiệu quả. Lân cận đó, đều dưỡng chất có trong đồ uống này còn có tác dụng dưỡng da, phòng ngừa lão hóa, mang lại cho chính mình làn da bóng mịn và white hồng trường đoản cú nhiên.

Thay vị mua ngoài hàng, bạn có thể tự chế tao sữa ngô phân tử sen tận nơi với phương pháp làm cực đơn giản và dễ dàng sau:

Nguyên liệu

2 bắp ngô ngọt100 gram phân tử sen3-4 cây lá dứa
Sữa đặc
Đường

Cách có tác dụng sữa ngô hạt sen

Bước 1: Bạn rửa không bẩn ngô, sau đó tách bóc phần hạt để rời ra ra tô, phần lõi giữ lại. Phân tử sen bóc hết tất cả vỏ, lá dứa rửa sạch mát với nước muối loãng để bảo đảm không còn lớp bụi bẩn.

Bước 2: Tiếp đến, các bạn cho phân tử ngô, lõi ngô, hạt sen và lá dứa vào nồi hâm nóng cùng với 1,5 lít nước, lúc nước sôi khoảng chừng 20 phút thì tắt bếp.

*

Đun sôi hạt sen cùng ngô trong nồi

Bước 3: Sau đó, bạn đổ hạt ngô cùng sen cho nước luộc vào lắp thêm xay sinh tố, xay nhuyễn cho khi các thành phần hỗn hợp sánh mịn là được. Cần sử dụng rây lọc phần hỗn hợp thu được phần sữa thơm ngon. Nếu như muốn sữa sánh mịn hơn, chúng ta có thể cho hỗn hợp vào túi vải vóc sạch, bóp thiệt mạnh.

*

Xay nhuyễn các nguyên liệu

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ sữa vào nồi, tiếp tế 100 gram con đường và 50ml sữa đặc, khuấy các đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Chú ý, ko đun quá thọ sẽ làm mất đi đi số đông chất dinh dưỡng vốn có trong sữa. Để tạo ra thêm độ ngậy cùng béo, chúng ta cũng có thể thêm vào 250ml sữa tươi, điều chỉnh các vật liệu sao cho cân xứng với khẩu vị của chính mình là được.

*

Lọc sữa qua rây nhằm thu lại được hỗn hợp sánh mịn

Sau khi trả thành, chúng ta đợi sữa nguội rồi đổ vào chai và bảo vệ trong chống mát tủ lạnh sử dụng dần. áp dụng sau mỗi bữa ăn 1 ly 300ml, số còn sót lại uống dần trong ngày. Kiên định uống liên tục trong khoảng chừng 1 tuần, bạn sẽ thấy làn domain authority được nâng cao đáng kể, chứng mất ngủ cũng trở thành đẩy lùi.

*

Bạn nên liên tiếp uống sữa ngô hạt sen

Bắp luộc, bắp nướng, bắp xào, chúng ta đều ăn uống rồi, vậy còn bắp chiên thì sao?

Công thức làm cho bắp rang bơ ngon ngất ngây bởi nồi cơm trắng điện


Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm về phần nhiều dòng thứ ép chậm, sản phẩm xay sinh tố hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy contact ngay với công ty chúng tôi qua phần đa kênh dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

nguyenkim.com

Chat: Facebook Nguyen
Kim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com

Trung tâm buôn bán Nguyễn Kim trên toàn quốc


Bạn nên đo lường đúng lượng bắp với nước, thổi nấu bắp sinh hoạt lửa vừa nhằm bắp vì câu hỏi nấu sữa bắp với lửa lớn, ít khuấy cũng có tác dụng sữa bắp dễ tách lớp, kết tủa.

Các các loại sữa nguyên phân tử đã với đang rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, thuộc với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Với cách nấu sữa bắp mà Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện thành công ngay tại nhà.

*

Sữa bắp ngọt dịu, pha chút vị béo


Bắp nếp: 1 trái
Bắp mỹ: 1 trái
Vỏ bắp
Rau bắp
Đường phèn: 50gr
Sữa đặc: 20ml
Lá dứa: 1 bó nhỏ
Dụng cố kỉnh làm sữa bắp: sản phẩm xay sinh tố, rây lọc, thớt, dao, nồi nấu…

Cách làm sữa bắp ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vỏ bắp, râu bắp: các bạn giữ lại, cọ sạch với để khô. Tiếp nối cột thành một bó nhỏ.

Bắp nếp, bắp mỹ: cắt phần hạt nhằm riêng, lưu lại cùi bắp để nấu nước bắp.

Lá dứa: cọ sạch, cột thành bó nhỏ.

*

Sơ chế bắp trước lúc nấu nước bắp

Bước 2: giải pháp nấu nước bắp

Bạn mang lại cùi bắp, râu bắp, vỏ bắp, lá dứa vào trong nồi nước khoảng chừng 500ml nấu để đưa nước. Khi nước đã sôi thì bạn tắt bếp.

*

Nấu nước bắp để tạo chất ngọt và mùi thơm tự nhiên và thoải mái cho sữa bắp

Bước 3: Xay hạt bắp

Sau khi lau chùi và vệ sinh máy xay sinh tố, chúng ta cho hai loại bắp và 500ml nước bắp vào cối xay nhuyễn mịn. Tiếp đến, bạn dùng rây lọc lược hỗn hợp khoảng gấp đôi để sữa bắp mịn hơn.

Bước 4: nấu ăn sữa bắp đúng cách

Bước tiếp theo, bạn cho phần bắp đang lọc mịn vào nồi nấu, thêm 50gr mặt đường phèn, 20ml sữa đặc, lá dứa đun nấu chung. Sử dụng muỗng mộc khuấy đều tất cả hổn hợp sánh mịn, làm thế nào cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Để nguội các thành phần hỗn hợp và bỏ vào lọ thủy tinh bảo vệ trong phòng mát tủ lạnh nhé.

*

Sữa bắp gồm màu kim cương nhạt, mịn và không tồn tại cặn

Yêu mong thành phẩm

Sữa bắp bao gồm màu vàng nhạt, ưa nhìn và sánh mịn, không có cặn.Độ ngọt vừa phải, vơi nhẹ và hậu vị thanh.Sữa bắp uống ướp lạnh khôn xiết ngon.

Cách bảo vệ sữa bắp

Bạn có thể bảo quản sữa bắp vào lọ thủy tinh khoảng tầm 2 – 3 ngày, với điều kiện bạn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

Công dụng của sữa bắp

Tốt đến hệ tiêu hóa: vào bắp cất chất xơ giúp táo bón và các bệnh đường ruột. Chính vì bắp tất cả thành phần chính là tinh bột, do đó dễ hấp thụ nhưng không gây hại đến vụ việc tiêu hóa. Rộng nữa, hàm lượng chất xơ của bắp hữu ích cho tín đồ bị các bệnh về mặt đường ruột.

Giàu vitamin cải thiện thị lực: bắp vàng chứa nhiều vitamin A và beta carotene cần thiết cho mắt, ngăn ngừa xơ hóa điểm vàng ở người lớn tuổi. Đặc biệt là nhị hợp hóa học lutein cùng zeaxanthin.

Ngăn ngừa những bệnh tim mạch: hóa học lutein bao gồm trong bắp giúp ngăn ngừa xơ cứng cồn mạch, phòng ngừa những cơn đau tim. Đồng thời, lượng chất chất xơ có khả năng giúp bảo đảm an toàn thành mạch và cung cấp lượng axit folic, folate cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Xem thêm: Cách làm khoai tây chiên bằng lò nướng, giòn xốp, ko sợ béo

Tốt cho tất cả những người mang thai: axit folic gồm trong bắp khôn cùng tốt cho tất cả những người mang thai, phòng ngừa khuyết tật khi sinh ra đã bẩm sinh cho thai nhi, chống chống các bệnh không được khỏe và nâng cấp sức đề khàng tốt.

Chống lão hóa: đội vitamin B (B1, B2, B3, B6) và chất lecithin gồm trong sữa bắp giúp ngăn ngừa oxi hóa sớm, tránh domain authority sạm đen, giảm bớt tình trạng khô da…

Với những công dụng tuyệt vời của sữa bắp, bạn không thể quăng quật qua sản phẩm uống này vào thực đơn hằng ngày phải không nào? không dừng lại ở đó cách nấu ăn sữa bắp solo giản, vật liệu dễ search ở bất kể đâu. Hãy thực hiện ngay nào!