Chè sâm bổ lượng ngọt dịu, thanh mát, giải nhiệt ngày hè là công thức được rất nhiều bạn yêu thích với quan tâm. Nếu như bạn chưa biết cách thực hiện món trà ngon miệng mà bồi dưỡng này, đừng bỏ qua bài viết ngay dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn nấu chè sâm ngã lượng

Sâm bổ lượng là một trong những món có nguồn gốc từ Quảng Đông, china với tên gọi và đúng là "thanh bửa lượng". Bây giờ chè đã trở thành một món nạp năng lượng quen thuộc đối với người Việt Nam, duy nhất là ở các tỉnh phía Nam.

Bạn đang xem: Cách nấu sâm bổ lượng ngon

Sâm bửa lượng ko ngọt đậm giống như các món trà khác mà gồm vị ngọt thanh nhẹ tự nhiên từ táo bị cắn khô, nhãn nhục quyện mùi thơm của các nguyên vật liệu khác làm bếp trong nước con đường phèn. Cùng theo dõi chi tiết cách thực hiện ngay dưới đây bạn nhé!

*

1.1. Vật liệu nấusâm bổ lượng

- 100g mộc nhĩ tuyết.

- 150g củ sen.

- 150g phân tử sen

- 150g phổ tai (nên mua một số loại thái sợi).

- 200g đậu xanh.

- 100g nhãn nhục khô.

- 150g hãng apple đỏ.

- 100g khư khư (hạt ý dĩ).

- 5ml dầu chuối.

- 200g đường.

- Dụng cụ: Nồi áp suất, nồi inox, bát tô...

*

1.2. Bí quyết nấu trà sâm ngã lượng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu xanh và nhãn nhục rửa sạch, đổ ra bát ngâm riêng rẽ với nước sôi nóng khoảng tầm 5 - 6 tiếng cho mềm rồi vớt ra, để ráo.

- bo bo đem dìm với nước lạnh khoảng 3 - 4 tiếng, vớt ra cùng để ráo. Sau khi ngâm xong, các bạn cho bo bo vào nồi inox thuộc 300ml nước ninh cho đến khi phân tử mềm thì múc ra chén con nước lạnh giúp những hạt không bị dính và khi ăn uống sẽ giòn ngon hơn

- táo đỏ đem rửa sạch, rước tăm đưa vào 2 đầu của quả táo apple rồi ngâm với nước ấm trong tầm 30 phút, vớt ra với để ráo nước.

- nấm mèo tuyết ngâm với nước khoảng tầm 30 phút cho nở, tiếp đến cắt bỏ phần chân, cọ sạch và thái thành sợ nhỏ, nhiều năm vừa ăn.

- Để liên tiếp cách làm bếp chè sâm bửa lượng, các bạn cho hạt sen rửa sạch sẽ và cho vô nồi áp suất thuộc 400ml, hầm cho đến khi chín tới thì thêm 50g đường vào để hạt sen đạt được độ giòn, ngon, ngọt.

- Phổ tai các bạn đem dìm với nước lạnh mang đến nở ra, cọ sạch xong để ráo.

- Củ sen với gọt vỏ, rửa sạch sẽ và thái thành lát mỏng, hầm với 300ml nước. Khi củ sen bắt đầu chín cho tới thì chúng ta thêm 50g con đường vào để củ sen được thấm vị ngọt ngon.

*

Bước 2: nấu nướng sâm vấp ngã lượng

- cho 100g đường cùng 600ml nước vào trong nồi inox, bật nhà bếp nấu cho đến lúc sôi thì đổ tất cả hổn hợp nước hầm củ sen và hạt sen trước kia vào. Tiếp sau cách nấu chè sâm xẻ lượng, chúng ta cho đậu xanh vào nồi hầm với hầm cho đến khi nở ra.

- Hầm khoảng 15 phút thì các bạn cho thêm các nguyên vật liệu bo bo, nấm tuyết, phổ tai và táo khuyết đỏ vào ninh chung, đợi cho đến lúc chúng chín đông đảo thì ban đầu nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn.

- Cuối cùng, bạn cho nhãn nhục vào chung, đảo đều tay rồi tắt bếp. Lưu giữ ý, nhãn nhục là nguyên liệu nhanh chín, dễ mềm nên những lúc cho vào thì bạn phải tắt nhà bếp ngay để giữ lại được độ giòn ngon.

- lúc nồi sâmbổlượng đang nguội, bạn chỉ cần cho thêm một chút dầu chuối vào để tạo thành mùi thơm hấp dẫn.

*

Đến đây các bạn đã hoàn thành cách nấu chè sâm ngã lượng rồi. Để thưởng thức bạn chỉ cần múc ra chén là hoàn toàn có thể cảm dìm vị ngọt nhẹ, thanh non cùng màu sắc hấp dẫn cùng hương thơm thoải mái của sản phẩm rồi. Bạn có thể ăn nóng tuyệt nếu bạn thích ăn mát hoàn toàn có thể thêm đá hoặc nhằm vào tủ lạnh một thời điểm là được.

*

2. Chức năng của sâmbổ lượng với sức khỏe

- tác dụng chính của món trà này là thanh nhiệt, an thần với bồi bổ cơ thể nhờ những nguyên liệu đã được y học cổ truyền công nhấn là vị dung dịch như nhãn nhục, táo bị cắn dở đỏ, phân tử sen, bo bo, tuyết nhĩ, phổ tai... Phần nhiều thành phần bên trên giúp khung hình giảm suy nhược, ngủ ngon, chất xám minh mẫn hơn.

*

- kế bên ra, bạch quả gồm tác dụng nâng cao hàm lượng dưỡng khí vào tế bào thần kinh, vừa duy trì máu loãng trong hệ thống vi mạch, vừa ức chế quy trình thoái hóa tế bào thần kinh. Bạch quả được xem như là một một trong những vị thuốc phòng ngừa hữu ích tai biến đổi mạch máu não.

Với biện pháp nấu chè sâm bửa lượng ngọt dịu, thanh mát, giải nhiệt mùa hè trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và có những bữa ăn ngon miệng mặt gia đình.

Sâm bổ lượng là một trong món trà mát được rất nhiều người yêu thương thích, đón nhận. Với mùi vị thanh mát, ngọt dịu giúp thanh nhiệt, giải phóng đi cái nóng của mùa hè. Phương pháp nấu sâm bổ lượng nhưng b
Taskee chia sẻ dưới đây rất giản đơn làm mà người nào cũng có thể tiến hành được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hạt khư khư (ý dĩ): 100g
Táo đỏ: 120g
Bông tuyết khô: 50g
Phổ tai: 50g
Nhãn nhục: 100g
Củ năng: 200g
Củ sen: 250g
Hạt sen: 200g
Đường phèn: 200g
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Sâm ngã lượng

Với phương pháp nấu chè sâm té lượng dễ dàng theo bí mật của b
Taskee
, cứng cáp hẳn bạn sẽ làm được món ăn này một biện pháp thành thục. Cấp tốc tay vào bếp chuẩn bị nguyên liệu cùng chiêu đãi anh chị món trà thơm ngon, hấp dẫn để giải tỏa cái nắng nóng của ngày hè ngay nào!

Tải tiện ích b
Taskee tại đây

Những thắc mắc thường gặp


Tác dụng của sâm ngã lượng?

Chè sâm xẻ lượng có tác dụng giúp thanh nhiệt, an thần và bồi bổ cơ thể nhờ các nguyên vật liệu đã được y học cổ truyền chứng nhân như nhãn nhục, đại táo, phân tử sen, bo bo, tuyết nhĩ, phổ tai… rất có thể giúp khung người giảm suy nhược, chất xám minh mẫn, ngủ đủ giấc hơn.

Phụ nàng mang thai có nạp năng lượng được sâm xẻ lượng không?

Chè sâm ngã lượng là một món ăn tính năng thanh nhiệt, an thần, xuất sắc cho hệ thần kinh, giải độc, an thai,… Đối với người mẹ bầu thường tuyệt bị rét trong tín đồ thì sâm xẻ lượng được xem là một thần dược vày giúp giải nhiệt.

Xem thêm: Học nấu an chay miễn phí tại tphcm, lớp học nấu ăn chay miễn phí

Cách bảo quản chè sâm té lượng?

Bạn hoàn toàn có thể bỏ chè sâm xẻ lượng vào hộp kín sau đó bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh bảo quản từ 1-2 ngày nhưng không ảnh hưởng nhiều đến hóa học lượng.