Bạn đã biết đến rau câu chân vịt - quánh sản lừng danh ở Lý sơn chưa? Hãy để Bách hóa XANH mách chúng ta cách làm rau câu chân vịt giòn ngon, tẩm bổ này nhé!

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 120 phút dành riêng cho 3 - 4 người

Rau câu chân vịt hay có cách gọi khác là rau câu rong biển, là 1 món đặc sản danh tiếng ở Lý Sơn, Quảng Ngãi. Với vị dai giòn sần sật của rong phối hợp cùng mùi hương thơm nhẹ của gừng và độ ngọt thanh của đường phèn khiến cho một món rau câu chân vịt giòn ngon, ngã dưỡng. Hợp tác làm ngay thuộc Bách hóa XANH bạn nhé!

1Nguyên liệu làm cho rau câu chân vịt


50g rong chân vịt khô

Mẹo hay- rau xanh câu chân vịt là một số loại sợi dẹp, tất cả hình thù chân vịt, giòn, dai, dẻo…nên dùng để làm nấu chè rau câu chân vịt. Bạn có thể tìm cài rong chân vịt khô ở siêu thị bán đặc sản hay trên các trang thương mại điện tử nhé!

Nguyên liệu có tác dụng rau câu chân vịt

2Cách làm cho rau câu chân vịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn mang lại rong chân vịt thô vào tô nước, cố kỉnh thêm nửa trái chanh ngâm trong 2 tiếng nhằm rong nở ra. Sau đó, bạn rửa rong chân vịt lại nhiều lần với nước cho sạch đẹp cát.

Bạn đang xem: Cách nấu rau câu chân vịt

Gừng các bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 làm bếp nước cốt dừa

Bạn bắc nồi lên bếp, đến 100ml nước cốt dừa, 20g mặt đường cát, ½ muỗng coffe muối với 2 cọng lá dứa vào, làm bếp tầm 5 - 7 phút nhằm nước dừa sôi là được.

Nấu nước cốt dừa

Bước 3 nấu ăn rau câu chân vịt

Bạn bắc nồi lên bếp, mang đến rong chân vịt vào, đổ nước vừa sấp phương diện rong. Tiếp đến, bạn cho 100g đường phèn, 20g gừng sợi, ½ muỗng cafe muối cùng 2 cọng lá dứa vào nấu.

Nấu rau câu chân vịt

Sau khi làm bếp sôi được khoảng 5 - 7 phút, các bạn tắt phòng bếp và đổ rau câu ra khay, vớt vứt lá dứa. Đợi rau xanh câu nguội thì bạn đem bảo vệ trong phòng mát tủ lạnh.

Bước 4 Thành phẩm

Khi rau xanh câu đang đông cứng, chúng ta có thể cắt bé dại ra cho vô ly, thêm đá viên và cho nước cốt dừa lên trên mặt là thưởng thức được rồi đó.

Thêm đá viên và cho nước cốt dừa lên trên

3Thưởng thức

Vậy là các bạn đã dứt xong món rau câu chân vịt giòn ngon, bồi bổ rồi đó. Rau củ câu chân vịt này không những thơm còn, giúp giải nhiệt giữa những ngày nắng nóng nóng nhưng mà còn đưa về nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Do dự gì nữa nhưng không mang đặc sản Lý sơn đến căn phòng nhà bếp nhà bạn.

Rau câu chân vịt giòn ngon

Bách hóa XANH hy vọng rằng với chia sẻ về phương pháp làm rau củ câu chân vịt giòn ngon, ngã dưỡng sẽ đem đến cho mình và gia đình một món ăn giỏi cho sức mạnh trong mùa dịch này. Khoe tức thì thành phẩm của người sử dụng với Bách hóa XANH ngay lập tức nhé!

*


*
*

*

*
Đặc sản Ngontrên Google+
Cung cấp Rau câu chân vịt tươi, khô toàn quốc (Free Ship )Xem chi tiết sản phấm cung cấp : - rau củ câu chân vịt thô : 300.000/kg (1kg thô = 6kg tươi)
*

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị:

- 200gram rau xanh câu chân vịt thô

- 1 trái chanh

- Đường phèn (có thể sử dụng đường phổi, đường mèo vàng, hoặcđường trắng)

- Một không nhiều gừng


Cách chế biến rau câu chân vịt:

· Bước 1:

- dìm rau câu chân vịt khô vào nước từ một giờ trở lên,cũng rất có thể để qua tối (lượng nước những ít tùy thích)

- cơ hội ngâm giảm quả chanh nặng nề vào nước mục đích là đểchanh làm bay mùi tanh đặc thù trong rau xanh câu chân vịt. Chăm chú nếu lúc ngâm lượngnước các thì năng chanh nhiều, ngâm ít thì lượng chanh nặng vào ít.


· bước 2:

- đến rau câu đã ngâm nở ra và làm cho sạch sỏi đá, san hôthì triển khai nấu

- cho rau câu vào trong nồi đổ ít nước xấp xấp rau câu,không vô số cũng không thật ít. Ví như đổ nước quá ít rau câu sẽ tương đối cứng, nếuđổ nước quá nhiều rau câu sẽ không đông. Chúng ta chú ý hình ảnh lượng nước mìnhđổ nha!


· bước 3:

- sau khi đã đổ nước kết thúc cho lên nhà bếp nấu với lượng lửavài phải cho tới khi sôi thì hạ lửa, khuẩy đông đảo cho rau củ câu tang ra.

- thời gian từ khi sôi mang lại khi dứt là khoảng 5phút, đừng để sôi quá thọ rau câu rã ra hết sẽ không ngon.

- sau khoản thời gian sôi khoảng chừng 5 phút các bạn tiến hành mang đến đườngphèn và gừng đã thái sợi vào rồi tắt bếp.

- mang lại vào bát để nguội rau câu sẽ tự đông lại. Gồm thểdùng ngay lập tức hoặc vứt tủ lạnh cần sử dụng dần.


· Mẹo :

- tùy thuộc vào sở thích của chúng ta mà đổ nước những ít khinấu. Và nhớ mang lại gừng vào thì nó mới tạo ra hương vị quánh trưng quê hương ^^

- nên nấu với con đường phèn thì rau xanh câu ăn uống có vị ngọt nhẹ rấtngon, nếu không có đường phèn sử dụng đường cat vàng cũng được.

- Nếu thực hiện rau câu chân vịt khô thì cần ngâm trong thờigian tương đối lâu, và nhớ rữa, lọc vứt sỏi đá thiệt kỹ, nếu không khi nấu ăn sỏi đásẽ ứ ở bên dưới nồi cùng khi mang lại vào bát nhớ quăng quật lớp mõng dưới mặt đáy nồi (tránh sỏiđá sót lại).

Xem thêm: 2 cách nấu xôi gà chiên nước mắm siêu ngon đơn giản tại nhà, cánh gà chiên nước mắm, xôi trắng nước cốt dừa

Cuối thuộc chúc anh chị em có một món ăn uống giàu dinh dưỡng, vơi đi nỗi ghi nhớ quêhương!

Một số hình hình ảnh chè bản thân nấu các bạn tham khảo:


Hình hình ảnh chè rau xanh câu chân vịt sạch
Hình hình ảnh chè rau xanh câu chân vịt ngon
Hình ảnh chè rau củ câu chân vịt, trà rong sụn
Hình hình ảnh Thạch trà rau câu chân vịt

Sản phẩm mình xuất kho cam kết không sử dụng bất kỳ hóa chất nào cả, buộc phải sảnphẩm bao gồm màu hơi quà vàng chứ không tồn tại màu white tươi như áp dụng hóa chất được!

Nếu quy trình nấu có bất kỳ thắc mắc nào rất có thể alo cho mình giải đáp.

Sản phẩm buôn bán trên toàn quốc, free ship khu vực TP hồ Chí Minh

Xem chi tiết sản phấm Đang chào bán trên toàn quốc không lấy phí ship :

 >> rau củ câu chân vịt thô : 300.000/kg (1kg khô = 6kg tươi) >> rau câu chân vịt tươi : 85.000/kg (Đảm bảo mặt hàng tươi 100% )

Website: http://sites.google.com/site/raucauchanvitsach/

Facebook: https://facebook.com/raucauchanvitlison

Chi nhánh 1: 25C Nguyễn Ảnh Thủ P.Trung Mỹ Tây q12 TP hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 38C Nguyễn Ảnh Thủ P.Trung Mỹ Tây q.12 TP hồ Chí Minh


Comments
Rau câu chân vịt khô|Rong sụn khô|Chè rau xanh câu chân vịt | Mủ trôm | Mủ Gòn | Đường Phèn | Đường Phổi|Rau câu chỉ vàng
| hạt đười ươi | Tỏi lý sơn | Tỏi đơn độc |Hạt é | Cá bống sông trà| Mạch nha | Kẹo gương | Chuối hột rừng| Chuối hột đơn độc | mộc nhĩ mèo | Mật mía|Nấm tràm|Nấm mùi hương |Măng khô|Hạt tiêu
 https://facebook.com/hatduoiuoibay https://www.facebook.com/raucauchanvitlison

Report Abuse|Powered By Google Sites