Phở khô Gia Lai là đặc sản nổi tiếng nổi tiếng khiến cho ai ăn uống rồi cạnh tranh lòng quên được. Bây giờ hãy thuộc Bách hóa XANH mày mò cách làmphở khô Gia Lai ngon đúng mực đơn giản tận nhà nhé!

Chế biến 90 phút chuẩn bị 10 phút dành cho 3-4 người

Phở khô Gia Lai đã trở thành thương hiệu lừng danh của vùng đất cao nguyên nơi đây. Vị nước sử dụng đậm đà, thanh ngọt cùng với sợi phở dai ngon khiến cho một món ăn bình dân nhưng kỳ lạ miệng. Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món ăn này nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu phở khô gia lai

1Nguyên liệu có tác dụng phở khô Gia Lai

Phần nước dùng

Phần phở khô

Nguyên liệu làm phở khô Gia Lai

2Cách có tác dụng phở thô Gia Lai

Bước 1Sơ chế nguyên liệu

Xương heo, xương gà, giết thịt bò sau khi mua về thì các bạn mang đi rửa sạch những những vết bụi bẩn. Hành tây lột phần vỏ bên ngoài, cắt đôi. Gừng bạn cũng gọt vỏ. Hành tím các bạn rửa sạch.

Hành là và ngò rí các bạn rửa sạch, cắt nhỏ. giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Tỏi và hành tăm lột vỏ, phần tỏi băm nhuyễncòn hành tăm cắt lát mỏng. trườn viên bạn luộc mang đến chín rồi vớt ra.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2Nấu nước dùng

Bạn bê chảo lên bếp, thêm vào 5 lít nước đợi sôi thì mang lại 500gr xương heo, 1 bộ xương gà, 1 củ hành tây, 2 củ hành tím, 1 nhánh gừng vào, hầm khoảng 60 - 90 phút đến nước dùng ngọt thịt.

Chuẩn bị một cái chén, cho 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng coffe bột canh, 2 muỗng canh đường phèn, 1 thìa canh muối bột hột vào trộn phần đông rồi cho thêm một ít nước hầm xương vào chén, trộn đều.

Cuối cùng cho hỗn hợp các gia vị vào nồi, hòn đảo đều rồi tắt bếp.

nấu nướng nước dùng

Bước 3Làm nước sốt

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn uống đợi sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho 7 muỗng canh tương đen, 1 muống nêm canh dầu hào, 2 muỗng cafe nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng cà phê muối, một nửa chén nước, 1 muỗng cà phê dầu mè, đảo đều cho hòa quyện.

Làm nước sốt

Bước 4Xào giết mổ băm

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn uống đợi dầu sôi thì cho hành tăm vào phi thơm, thấy hành gửi sang màu rubi thì bỏ thịt theo lớp heo vào xào chín, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn.

Xào làm thịt băm

Bước 5Hoàn thành món ăn

Bắc nồi nước lên bếp, chờ nước sôi thì mang lại phở thô vào trụng rồi cho ra tô. Thêm nước sốt cùng sa tế vào trộn các lên, thêm giá bán đỗ, làm thịt xay, hành phi cùng ngò rí vào.

Trộn phở khô

Với tô nước sử dụng bạncho thịt bò vào sơn rồi rưới nước dùng vào,cho thêm bò viên, xương heo cùng hành ngò là trả thành.

Hoàn thành tô nước dùng

Bước 6 Thành phẩm

Phở thô Gia Lai được bày trí gồm sơn phở khô cùng nước sử dụng trông cực kỳ hấp dẫn. khi dùng bạn có thể ăn kèm với những loại rau củ hoặc thêm tương đen, tương ớt nhằm đậm vị hơn nhé!

Phở khô Gia Lai được bày trí bắt mắt

3Thưởng thức

Món phở thô Gia Lai hấp dẫn thực khách vị nước cần sử dụng ngọt thanh cho nước sốt đậm đà, cuốn hút. Lúc thưởng thức bạn sẽ cảm nhận thấy các nguyên liệu hòa quấn với nhau khiến cho ai ăn rồi cực nhọc lòng quên được. Hãy lưu lại lại bí quyết này và trổ tài làm ngay cho anh chị em cùng trải nghiệm nhé!

Món phở thô Gia Lai thu hút thực khách

Món phở thô Gia Lai nấu nướng rất dễ dàng lại thơm ngon, hấp dẫn. Chúng ta hãy vào bếp nấu tức thì món phở thô này để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình nhé. Bách hóa XANH chúc các bạn thành công.

Nếu bạn đã quá quen với những món phở nước như phở gà, phở trườn thì chắc chắn bài xích viết về giải pháp nấu phở khô gà Gia Lai ở dưới đây sẽ giúp ích không nhỏ trong việc rứa đổi thực đơn mang đến cả gia đình nhỏ của bạn. Thuộc tiếp tục theo dõi với học nấu ngay lập tức thôi nào.


Phở khô con gà Gia lai – đặc sản ngon, lạ Tây Nguyên

Mặc dù là món thô nhưng lại tất cả thể trở thành đặc sản của vùng đất đầy nắng cùng gió như Tây Nguyên thì quả thật điều đặc biệt chắc hẳn phải nằm ở hương vị đặc biệt của nó.

Riêng phần bánh phở đã tất cả một điểm khác biệt hơn so với các loại bánh phở thông thường. Phở thô Gia Lai sợi phở mảnh tròn, trắng trong như sợi bún chứ ko phải dạng mảnh, dẹt. Phần nước dùng gồm thanh, gồm ngọt trọn vị.

Cách thưởng thức cũng cực kì khác biệt khi luôn luôn đi sử dụng nhị tô phở riêng biệt tùy theo khẩu vị của mỗi người, với điểm chấm phá từ màu sắc của các loại rau xanh ăn kèm thì món ăn lại càng tăng thêm phần bắt mắt, hấp dẫn người nhìn.

*
*
*
*
*
Món phở khô con kê đến từ Pleiku

Món phở khô gà là món đặc sản nổi tiếng của Pleiku nên những khi nhắc về phần mùi vị, ngay lập tức đến hình thức của món ăn cũng được trình bày hết sức độc lạ với việc sở hữu hai tô phở khi thưởng thức. Biết biện pháp vận dụng thì đây sẽ là nguồn marketing hái ra tiền. Nếu bạn cũng đang tất cả ý định lựa chọn bé đường sale này thì cần chuẩn bị thêm một chiếc thiết bị vặt lông gà chuyên nghiệp để gồm thể rút ngắn lại khoảng thời gian sơ chế con gà hiệu quả.

Xem thêm: Nồi Chiên Không Dầu Bluestone 5L, Nồi Chiên Không Dầu Bluestone 5

Trên đây là toàn bộ cách nấu phở khô con kê Gia Lai với đầy đủ các bước làm đưa ra tiết. Chúc những bạn áp dụng công thức thành công xuất sắc và gồm được một bữa ăn ngon miệng.