Chẳng nên quán xá rộng lớn, ốc hút Đà Nẵng chỉ thường bày cung cấp ở các hàng tiệm vỉa hè nhưng lại vẫn lôi cuốn biết bao thực khách thập phương bởi hương vị thơm ngon cực kỳ riêng...">

Chẳng phải quán xá rộng lớn, ốc hút Đà Nẵng chỉ thường bày chào bán ở các hàng quán vỉa hè nhưng lại vẫn lôi kéo biết bao thực khách hàng thập phương bởi hương vị thơm ngon khôn xiết riêng...

Bạn đang xem: Cách nấu ốc hút đà nẵng


Ốc từ lâu đã là một vật liệu quá đỗi thân quen để tạo thành nhiều món ngon có tác dụng say đắm biết bao gắng hệ bạn Việt. Món ốc xuất hiện ở khắp hầu hết nơi trên dải đất hình chữ S. Mặc dù nhiên, từng vùng miền lại có các cách chế biến không giống nhau giúp phần lớn món ốc mang hương vị quan trọng và bao gồm cái hồn khôn xiết riêng.

Chỉ cùng với những nhỏ ốc bé dại nhắn thôi cơ mà qua bàn tay chế tao của từng người, mỗi vùng miền không giống nhau lại mang đến những món ăn uống vô cùng tuyệt vời. Nếu hà thành nổi giờ với món "ốc luộc", tp sài thành có món "ốc len xào dừa" trứ danh thì "ốc hút" cũng là niềm từ bỏ hào với trở thành biểu tượng ẩm thực của mảnh đất nền Đà thành.

"Ốc hút" là trong số những niềm trường đoản cú hào của siêu thị Đà Nẵng (Ảnh: Hồng Phương).
Phần "topping" góp món ăn thêm phần tinh tế, ăn mãi ko ngán (Ảnh: Hồng Phương).

"Ốc hút" thiệt ra là tên gọi gọi dùng để làm chỉ món ốc xào xả ớt tuy vậy thay vày dùng tăm nhằm khều như ở một số tỉnh thành thì thực khách sẽ dùng miệng nhằm hút. Một số loại ốc thường xuyên được chọn để làm nên món ăn đặc sản này là ốc gạo, ốc bươu,... Mặc dù ốc hút dễ ăn, dễ dàng nghiện tuy nhiên khâu chế biến lại không hề dễ dàng.

Chị Thu Hà (chủ tiệm ốc tại Đà Nẵng) chia sẻ rằng quy trình sơ chế ốc là đặc biệt và mất quá nhiều thời gian nhất.

"Ốc cần được ngâm, cọ kỹ để đưa đi không còn cặn bẩn và hương thơm tanh. Tiếp đến phải đập đầu từng bé ốc thật cẩn thận để khách hàng hoàn toàn có thể cầm lên và hút một cách dễ dàng nhất...", chị Hà đến biết.

Về đêm, đầy đủ hàng ốc được dựng lên làm thơm lừng cả một góc phố (Ảnh: Hồng Phương). 
Chỉ với đa số nguyên liệu bình dân nhưng tất cả hòa quyện làm cho một món ăn mang đậm tinh hoa nhà hàng xứ Đà thành (Ảnh: Hồng Phương).

Ốc sau khi được sơ chế tỉ mỉ sẽ được người chào bán xào nấu với rất nhiều nguyên liệu và các gia vị kích ham mê vị giác như ớt, xả, gừng, lá chanh,... Mỗi cửa hàng ăn sẽ có được mỗi cách làm nấu nướng khác biệt tạo cần dĩa ốc hút mang mùi vị cay nồng, đậm đà cực kỳ riêng.

Cầm bé ốc đưa lên miệng và hút "rột rột", thực khách ngay nhanh chóng sẽ cảm giác được phần giết ốc lạnh hổi, bùi bự hòa phổ biến với nước xả ớt cay cay, mặn mặn vô cùng hòa quyện. Đặc biệt, "ốc hút" Đà Nẵng thường xuyên được ăn với với những loại "topping" (món ăn kèm) như đu đầy đủ bào, xoài bào, hành phi,... Giúp món nạp năng lượng thêm phần sắc sảo và khiến thực khách hàng cứ bắt buộc xuýt xoa khen ngợi, nhâm nhi mãi ko thôi.

Với nút giá dân gian chỉ tự 20.000 - 50.000 đồng/dĩa cho 2-3 người, "ốc hút" với mùi vị thơm ngon, lôi kéo đã trở thành một trong những món ăn đặc sản Đà Nẵng tạo thương nhớ cho biết thêm bao tín đồ ẩm thực ăn uống gần xa.

Món "Ốc hút" dân dã nhưng mang mùi vị rất hoàn hảo nhất (Ảnh: Hồng Phương). 

Chẳng biết từ bao giờ, những hàng quán chào bán "ốc hút" lại thay đổi nơi hẹn hò hội bạn của biết bao chũm hệ. Hình hình ảnh mọi fan ngồi quây quần, trung ương sự với nhau quanh mọi dĩa ốc nghi bất tỉnh khói dường như quá đỗi thân thuộc trong lòng thức của mỗi người dân Đà Nẵng.

Chị Bích Nga (thực khách) bày tỏ: "Món "ốc hút" tuy bình dân, đơn giản nhưng luôn khiến cho tôi "nhớ nhung" với mê mệt mỗi một khi nhắc tới. Vào dịp vào ngày cuối tuần hoặc các ngày se lạnh mà được ngồi lại với bạn bè, gia đình nhâm nhi món ốc và thuộc nhau chuyện trò thì còn điều gì tuyệt vời hơn".

Theo Dân trí


Món khoai tây nướng bọc thịt gà cho một ngày mưa

Sự phối kết hợp của khoai tây nghiền thuộc nhân thịt kê cay với lại cho chính mình và gia đình món nạp năng lượng mới lạ, hấp dẫn.

Cách nấu ốc hút Đà Nẵng là cách làm nấu ăn uống ngon, nổi tiếng mà giải pháp Làm nhà bếp muốn chia sẻ tới các bạn trong nội dung bài viết ngày hôm nay. Để biết thêm chi tiết công thức chế tao và nguyên vật liệu thực hiện tại món ăn, các bạn hãy cùng chúng mình vào nhà bếp ngay hiện thời nhé



Nguyên liệu bào chế món ốc hút Đà Nẵng ngon như không tính hàng

1 kg ốc hút ( hãy chọn ốc nứa nhiều loại to, lượng ốc có thể tăng lên tùy yêu cầu ăn uống của gia đình)

5 cây sả

1 nắm lá chanh ( lá chanh không thật già)

5 quả ớt tươi ( chọn một số loại ớt hiểm)

1 quả dừa tươi

1 thìa café bột ngọt

1 thìa café đường

Cách chế tao món ốc hút Đà Nẵng ngon chuẩn chỉnh vị bên hàng

Bước 1: làm sạch ốc

Ốc hút sau khoản thời gian mua về được cọ sạch, đem ngâm cùng với nước vo gạo vào 2 giờ đồng hồ để ốc thải hết bùn đất, thường xuyên rửa lại nhiều lần với nước với chà vỏ kế bên cho thiệt sạch.



Bước 2: Cắt quăng quật đuôi ốc

Sử dụng kìm, kéo mập hoặc dao giảm đuôi ốc. Hãy cắt cảnh giác khi giảm đuôi ốc mà không biến thành đứt tay bởi vỏ ốc siêu cứng.



Bước 3: Sơ chế gia vị

Sả cây được cọ sạch sau đó cắt khúc với đập dập



Ớt cay cọ sạch, quăng quật cuống, bửa dọc sau đó vứt bỏ hạt phía bên trong và thái nhỏ



Lá chanh rửa sạch cùng thái mỏng dính thành sợi

Bước 4: đến ốc vào nồi, tiếp đến cho sả, ớt, lá chanh vào cùng. Chặt trái dừa cho nước dừa, hương liệu gia vị đã sẵn sàng : muối, gia vị bột ngọt và con đường vào nồi ốc trộn đều.


Bước 5: Đun ốc

Nồi ốc bỏ trên bếp, lửa nhảy ở chế độ vừa cho ốc chín với ngấm gia vị, sau 30 phút rất có thể tắt bếp.

Như vậy, các bạn đã dứt xong bí quyết nấu ốc hút đơn giản, khi ăn hoàn toàn có thể múc ra bát và hãy nhờ rằng ăn kèm với bát nước chấm ốc trường hợp thấy nhạt.

Xem thêm: Mua nồi chiên không dầu magic korea, nồi chiên không dầu magic a

Để tất cả bát nước chấm ốc thơm ngon đầy đủ vị hãy tiến hành theo phương pháp pha nước chấm: ½ trái chanh, 2 thìa nước mắm nam ngư ngon, 1 thìa nước nguội đun sôi, 1 muống nêm canh tỏi ớt gừng băm nhuyễn, ½ thìa đường. Khuấy những để con đường tan.


Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu б»‘c hГєt ДђГ Nбєµng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu б»‘c hГєt ДђГ Nбєµng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian sẵn sàng nấu món ăn: 20M

Thời gian đun nấu ăn: 20M

Tổng thời hạn nấu ăn: 40M

Món ăn dành riêng cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories bao gồm trong món ăn: 548 calories

Trên đó là công thức làm bếp Ốc hút Đà Nẵng ngon mà biện pháp Làm nhà bếp muốn share với các bạn trong nội dung bài viết ngày hôm nay. Chúc chúng ta may mắn với thành công

Đăng bởi: Đức học tập Chu

Từ khoá: biện pháp nấu ốc hút Đà Nẵng ngon như ngoài quán


Tin công nghệ, điện thoại, thiết bị tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất

Đà Nẵng

YOLO! tò mò các quận/huyện sinh hoạt Đà Nẵng


bài viết hay đưng quăng quật lỡỡỡ...

Hợp tác với blog cá nhân


Protection Pro
*

Truyền thông vừa lòng tác
*

Kết nối Travel Blogger


youtube.com/
interiorhcmc.edu.vn instagram.com/interiorhcmc.edu.vns facebook.com/interiorhcmc.edu.interiorhcmc.edu.vn pinterest.com/interiorhcmc.edu.vn Chú ý: Ghi rõ nguồn khi đăng lại nội dung bài viết

Vận hành trang


chia sẻ & không lấy phí 2021-2023 interiorhcmc.edu.vn Kênh mày mò và kinh nghiệm của giới trẻ, những chuyến du ngoạn dài tuổi trẻ, khám phá thiên nhiên, đòi hỏi leo núi, độ ẩm thực cuộc sống bốn phương Phiên phiên bản thử nghiệm (↑Start
Up↑
) Đang cải tiến và phát triển DMCA.com Protection Status