Ở khu vực miền trung có một món ốc ngon mà hầu như ai ai cũng thích với cũng mê đó đó là món Ốc xào cay. Ốc khi nạp năng lượng có vừa lớn mềm vừa giữ mùi nặng thơm hết sức nồng của sả, lá chanh hòa cùng vị cay xé lưỡi của ớt. Trời càng rét mướt thì ăn ốc xào bỏ cay càng ngon cùng càng ấm bụng. Cùng Cooky học phương pháp làm món ốc xào cay miền Trung thu hút để chiêu đã mái ấm gia đình nhé!


Thành phần

Ốc căn vặn 1.5kgỚt hiểm 100gr
Muối phân tử 1 thìa canh
Nước vo gạo 500ml
Nước dừa tươi 200ml
Muối một nửa muỗng canh
Đường 1 muỗng canh
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Lá chanh non 50gr
Sả cây (đập dập) 30gr
Dầu màu của hạt điều 3 thìa canh
Sả (cắt khoanh) 30gr
Hạt nêm 1 thìa canh
Mắm ruốc 1 muỗng canh

Hướng dẫn

Sơ chế ốc: Ốc vặn cài về đổ ra thau ngâm với nước vo gạo, cho 1 muỗng canh muối phân tử ngâm cùng. Mang 5 trái ớt giảm đôi thả vào chậu ốc. Ngâm ốc khoảng tầm 1 tiếng, rửa thật sạch ốc. Để ráo nước.

Bạn đang xem: Cách nấu ốc gạo miền trung

Ướp ốc: giảm sả cây thành khúc bé dại khoảng 3-4 cm, đập dập. Cắt khoanh mỏng mảnh một không nhiều sả để phi thơm lúc xào ốc. Lá chanh non vò nhẹ đã tạo ra mùi thơm. Ớt hiểm xắt thành khoanh mỏng. đến ốc vào tô mập cùng 30gr sả cây đập dập, 20gr lá chanh non và 1/2 lượng ớt xắt khoanh. Ướp ốc cùng với cùng một muỗng canh muối, 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều để 15 phút mang lại ốc thấm gia vị.

Xào ốc: bắc nồi lớn lên bếp, đến 2 muỗng canh dầu màu đỏ hạt điều vào phi thơm thuộc 30gr sả cắt khoanh và 1/2 lượng ớt xắt còn lại. Múc phần ốc đang ướp bỏ vào nồi đảo nhanh tay với lửa lớn khoảng 1- 2 phút. Lúc mùi thơm ngát tỏa ra, mang lại 200ml nước dừa với 1 muỗng canh mắm ruốc vào chảo, xóc phần đông rồi nấu ăn ốc mang đến thấm gia vị. Khi làm bếp ốc đậy vung nồi và hạn chế mở nắp để giữ được hương thơm thơm. Nấu khoảng chừng 15 phút là món ốc xào của chúng ta đã trả tất.

Múc ốc ra tô để trải nghiệm thôi, nếu muốn đậm đà hơn bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một bát nước mắm gừng ăn uống kèm. Đĩa ốc chín nở rộ mùi thơm khôn cùng nồng của sả ớt, nước dùng cay cay mặn mặn ăn đến đâu thấm mang đến đó. Hầu như ngày trời mưa lạnh, nấu một nồi ốc xào hơi cay rồi sử dụng tăm khều giết mổ ốc, nhâm nhi và thủ thỉ với mọi người thì độc đáo biết bao.


Ốc xào bỏ cay Miền Trung


*

Ở miền trung bộ có một món ốc ngon cơ mà hầu như ai cũng thích cùng cũng mê đó chính là món Ốc xào cay. Ốc khi ăn có vừa bự mềm vừa có mùi thơm hết sức nồng của sả, lá chanh hòa thuộc vị cay xé lưỡi của ớt. Trời càng lạnh lẽo thì ăn ốc xào bỏ cay càng ngon và càng nóng bụng. Thuộc Cooky học cách làm món ốc xào hơi cay miền Trung cuốn hút để chiêu đã mái ấm gia đình nhé!

Thành phần

Ốc vặn vẹo 1.5kgỚt hiểm 100gr
Muối phân tử 1 muỗng canh
Nước vo gạo 500ml
Nước dừa tươi 200ml
Muối 50% muỗng canh
Đường 1 muỗng canh
Bột ngọt 1 thìa cà phê
Lá chanh non 50gr
Sả cây (đập dập) 30gr
Dầu màu điều 3 thìa canh
Sả (cắt khoanh) 30gr
Hạt nêm 1 muỗng canh
Mắm ruốc 1 thìa canh

Hướng dẫn

Sơ chế ốc: Ốc vặn cài về đổ ra thau dìm với nước vo gạo, cho 1 muỗng canh muối hạt ngâm cùng. Rước 5 quả ớt giảm đôi thả vào chậu ốc. Ngâm ốc khoảng 1 tiếng, rửa thật sạch sẽ ốc. Để ráo nước.

Ướp ốc: cắt sả cây thành khúc nhỏ khoảng 3-4 cm, đập dập. Cắt khoanh mỏng tanh một ít sả nhằm phi thơm lúc xào ốc. Lá chanh non vò nhẹ cho ra mùi thơm. Ớt hiểm xắt thành khoanh mỏng. Cho ốc vào tô béo cùng 30gr sả cây đập dập, 20gr lá chanh non và 50% lượng ớt xắt khoanh. Ướp ốc cùng với 1 muỗng canh muối, 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt rồi trộn phần nhiều để 15 phút mang đến ốc thấm gia vị.

Xào ốc: bắc chảo lớn lên bếp, mang đến 2 muống nêm canh dầu màu điều vào phi thơm cùng 30gr sả cắt khoanh và một nửa lượng ớt xắt còn lại. Múc phần ốc đã ướp cho vào nồi hòn đảo nhanh tay với lửa lớn khoảng chừng 1- 2 phút. Khi mùi thơm ngạt ngào tỏa ra, đến 200ml nước dừa cùng 1 muỗng nhỏ canh mắm ruốc vào chảo, xóc hồ hết rồi thổi nấu ốc mang lại thấm gia vị. Khi nấu ốc bịt vung nồi và hạn chế mở nắp để lưu lại được mùi thơm. Nấu khoảng tầm 15 phút là món ốc xào của chúng ta đã trả tất.

Múc ốc ra đĩa để thưởng thức thôi, nếu như muốn đậm đà hơn chúng ta cũng có thể chuẩn bị thêm một chén nước mắm gừng nạp năng lượng kèm. Đĩa ốc chín trào dâng mùi thơm rất nồng của sả ớt, nước dùng cay cay mặn mặn ăn đến đâu thấm cho đó. đông đảo ngày trời mưa lạnh, thổi nấu một nồi ốc xào bỏ cay rồi dùng tăm khều làm thịt ốc, nhâm nhi và thủ thỉ với mọi fan thì thú vị biết bao.

Khác cùng với ốc Bắc hay những loại ốc vào miền Nam, món ốc miền Trung phần lớn có cách sản xuất rất dễ dàng nhưng lại thơm ngon với đậm đà sẵn sàng miền Trung. Học phương pháp làm ốc xào sả ớt miền Trung không thể khó, chỉ việc tìm hiểu công thức và chuẩn bị đúng nguyên liệu, chúng ta cũng có thể chuẩn bị một giở ốc tận nhà để cùng gia đình hay đồng đội thưởng thức.


Nội dung bài bác viết
Các nhiều loại ốc tương xứng để xào sả ớt Hướng dẫn lựa ốc tươi, ngon và giải pháp xử lý ốc đúng cách, sạch ruột
Cách có tác dụng ốc xào sả ớt miền Trung

Các một số loại ốc phù hợp để xào sả ớt 

Trước khi khám phá cách làm cho ốc xào sả ớt miền Trung, các bạn phải tiến hành lựa chọn các loại ốc phù hợp để xào sả ớt. Tuỳ vào khẩu vị và sở thích khác nhau, dưới đó là 4 nhiều loại ốc khiến cho bạn nấu chuẩn chỉnh hương vị ốc miền trung bộ nhất.

Ốc bươu

Ốc bươu là các loại ốc không còn xa lạ và dễ dàng tìm kiếm nhất khi muốn nấu bếp ốc xào sả ớt.

Xem thêm: Cách nấu chè rong biển khô với đậu xanh giúp giải nhiệt cho cả nhà

Loại ốc này to lớn nên chúng ta cũng có thể lóc thịt, vứt bỏ phần vỏ hoặc bào chế nguyên bé theo tuỳ thích. Ốc bươu xào sả ớt có vị cay, thơm, giết ốc vừa mượt vừa dai ăn cùng với cơm trắng hoặc nạp năng lượng vặt phần lớn được.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Đối tượng bị gout, viêm, đau họng với dị ứng tránh việc ăn ốc

Có không ít cách có tác dụng ốc xào sả ớt miền Trung tuy vậy với công thức bài viết trên bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự làm cho một cách dễ dàng và nhanh chóng tại nhà. Thử món biến đổi thực đơn lúc này với món ốc này nhé, chắc chắn rằng sẽ không làm chúng ta và mái ấm gia đình thất vọng. Seoul Academy chúc các bạn thành công!