Bánh canh là 1 trong món ăn khác biệt với nhiều “phiên bản”, thể hiện nét xin xắn văn hóa của những vùng miền. Sợi bánh canh mềm dai, nước sử dụng đậm đà tự xương hầm với rau củ đã tạo nên sức lôi cuốn của món ăn này.

Bạn đang xem: Cách nấu nước lèo bánh canh


2. 5 giải pháp nấu bánh canh ngon - đơn giản dễ dàng tại nhà2.1. Bánh canh cua biển2.2. Bánh canh cá lóc2.3. Bánh canh ghẹ2.4. Bánh canh chả cá2.5. Bánh canh giò heo
*

Có nhiều cách thức chế vươn lên là bánh canh trường đoản cú những nguyên liệu khác nhau, làm cho “bộ sưu tập” món nạp năng lượng có hương vị thơm ngon quan trọng đặc biệt như bánh canh cá lóc, bánh canh giò heo,... Nếu đam mê món ngon này thì bạn đừng bỏ lỡ 5 công thức sản xuất ngay dưới đây!

1. Bánh canh - món ngon bình dân 3 miền bắc - Trung - Nam

Bánh canh là gì? Đây là một món ăn truyền thống của việt nam với phần nước dùng được nấu ăn từ cá, tôm, giò heo, nêm thêm gia vị tùy theo món. Bột làm bánh canh là bột gì? gai bánh canh rất có thể làm từ bột gạo, bột năng, bột mì, bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn.

*

Theo giải pháp làm bánh canh bột mì, bột thanh lọc hoặc bột gạo xắt thì người đầu phòng bếp sẽ nhào bột, cán thành tấm rồi cắt ra thành tua to cùng ngắn. Tua bánh canh được cho vô nồi nước dùng, đợi tới lúc chín tới thì vớt ra, bảo vệ vừa đủ độ mềm với dai đặc trưng.

Gia vị bánh canh sẽ biến hóa tùy món và tùy khẩu vị của từng vùng miền. Cũng bởi vì lẽ đó, chỉ cần thay đổi một vài các gia vị và topping ăn cùng là bạn đã có ngay một đánh bánh canh thơm lựng, mặn mà như bánh canh cá lóc xứ Huế, bánh canh chả cá Nha Trang,...

2. 5 phương pháp nấu bánh canh ngon - dễ dàng tại nhà

2.1. Bánh canh cua biển

Một giữa những món nạp năng lượng “kinh điển” vào “họ công ty bánh canh” chính là bánh canh cua biển. Cùng tìm hiểu thêm ngay bí quyết làm những món ngón này:

2.1.1. Sẵn sàng nguyên liệu
Số lượng khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị + chế biến: 45 phút
Mức độ chế biến: Dễ

Nguyên liệu: 3 con cua biển, 500g bột năng, 500g bột gạo, 1kg xương heo, 100g nấm rơm, 250g giết thịt chân giò, 15 trái trứng cút, các gia vị (hành, hạt tiêu, muối, dầu ăn, nước mắm).

*
2.1.2. Giải pháp chế biến

Bánh canh cua là món bánh canh Huế có phương pháp làm không thật phức tạp. Các bước làm món nạp năng lượng này như sau:

Cách có tác dụng bánh canh bột gạo xắt với bột năng: Bạn mang đến bột gạo, bột năng, một chút ít muối với 500ml nước nóng vào thau, nhồi bột mang lại mịn tới khi bột không bám tay nữa thì mang ra bột cán mỏng, xắt sợi. Sau đó, bạn cho một lít nước vào trong nồi đun sôi, thả bánh canh vào luộc cho tới khi sợi bánh canh nổi lên (chín) thì vớt ra, dìm vào nước lạnh;Sơ chế cua: chúng ta rửa không bẩn cua biển, hấp chín, gỡ mang phần thịt với gạch. Sau đó, mang lại hành băm nhuyễn vào chảo có sẵn dầu, phi thơm rồi bỏ thịt cua vào xào cùng với mắm, tiêu. Tiếp theo, chúng ta phi hành khô, đến gạch cua vào xào rồi để riêng;Sơ chế vật liệu khác: Với mộc nhĩ rơm, bạn rửa sạch, ngâm với nước muối hạt loãng, xẻ dọc rồi xào qua. Với giết chân giò, bạn đem luộc chín, thái khoanh. Còn trứng cút bạn cũng luộc chín, bóc tách vỏ;Nấu nước dùng: Bạn chần sơ qua xương heo cùng với nước sôi, rửa sạch mát rồi ninh rước nước dùng. Sau đó, các bạn phi thơm hành, đổ vào nồi nước hầm xương, nêm hương liệu gia vị rồi chờ tới lúc nước sôi thì đến nấm rơm vào. Cuối cùng, các bạn hòa một ít bột năng, vừa đổ vào trong nồi nước dùng vừa khuấy dịu để tạo thành độ sánh;Trình bày: Bạn vớt bánh canh vào bát, bỏ thịt cua, gạch cua, giết thịt chân giò, trứng tếch lên trên rồi chan nước dùng, rắc thêm hành, mùi và hạt tiêu lên trên. Chén bánh canh cua thành phẩm bao gồm nước dùng thanh ngọt, thịt cua dẻo chắc, càng ăn càng “ghiền”.
*

2.2. Bánh canh cá lóc

Nếu đang ngán phần đa món vô số thịt thì bạn cũng có thể thử trổ tài làm món bánh canh con cá quả thơm ngon trên nhà.

2.2.1. Sẵn sàng nguyên liệu
Số lượng khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị + chế biến: 2 tiếng
Mức độ chế biến: Trung bình

Nguyên liệu: 1 bé cá lóc (khoảng 700g), 400g xương heo, 700g bánh canh bột gạo, 2 muỗng nhỏ canh củ nén giã nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng nhỏ canh hành băm, 1/2 muỗng canh ớt băm, 8 củ hành tím, hành lá, rau củ mùi, nước mắm, dầu ăn, đường, phân tử nêm, tiêu xay.

*
2.2.2. Bí quyết chế biếnHầm xương: các bạn rửa sạch xương heo, luộc sơ nội địa sôi khoảng tầm 2 - 3 phút rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo (khử mùi hương tanh). Sau đó, bạn đun xương heo với 4 - 5 củ hành tím đập dập với phần thân rễ của cây rau củ mùi để nước sử dụng thơm ngọt hơn. Nên hầm xương cùng với lửa vừa trong khoảng 45 - 50 phút;Sơ chế cá lóc: Bạn rửa sạch, chà vảy, vứt vây và mang cá rồi dùng muối hạt chà xát thân cá để làm bay mùi tanh. Sau đó, chúng ta dùng dao thanh thanh lọc thịt cá quả để bóc thịt ngoài xương. Xương cá bạn đem cắt thành 3 đoạn, để tầm thường với đầu cá. Với giết mổ cá thì các bạn cắt thành miếng dầy vừa ăn;Ướp cá lóc: chúng ta ướp thịt cá cùng xương cá lóc với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 50% muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước mắm, 50% muỗng canh hành băm và một nửa muỗng canh củ nén giã nhỏ, trộn đều, ướp trong đôi mươi phút;Nấu nước dùng: khi nấu xương đầy đủ độ, các bạn cho phần đầu và xương cá vào, hầm tiếp trong 15 - 20 phút rồi vớt xương ra. Sau đó, chúng ta cho vào trong nồi nước sử dụng 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng coffe đường cùng 1 muỗng nhỏ canh nước mắm (có thể gia giảm theo khẩu vị) và chăm chú vớt bọt;Kho cá: Bạn bắc chảo lên bếp, cho vô 2 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng rồi cho phần tỏi băm, hành băm, ớt băm, củ nén giã nhỏ dại còn lại vào phi thơm. Tiếp theo, các bạn cho cá lóc đã ướp vào xào tới khi thịt thăn lại thì hạ lửa cháy liu riu, đun cho tới khi nước kho cá sánh lại, thâm nhập vào giết cá;Trình bày: Bạn bật bếp, hâm sôi nước dùng, mang đến bánh canh vào nấu trong tầm 5 - 10 phút. Lúc bánh canh chín mềm thì bạn cho ra tô, thêm cá lóc kho, rắc hành lá lên là xong. Thành phẩm là chén bánh canh đậm đà, thơm phức với gai bánh mềm, cá quả dai dai, ngấm gia vị.
*

2.3. Bánh canh ghẹ

Nếu đã từng nếm thử món bánh canh ké Phú Quốc, cứng cáp chắn các bạn sẽ khó quên được hương vị đậm đà của nước dùng, tua bánh canh mềm và thịt ké tươi ngon. Cùng tái hiện tại món bánh canh Phú Quốc tại nhà với phía dẫn tiếp sau đây bạn nhé!

2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Số lượng khẩu phần: 4 người
Thời gian sẵn sàng + chế biến: 2 tiếng
Mức độ chế biến: Dễ

Nguyên liệu: 4 con ghẹ tươi, 1/2 bát bột gạo, 1.5 bát bột năng, 200ml nước cốt dừa, 2 thìa canh phân tử điều màu, 3 nhánh hành lá, 2 củ hành khô, rau răm, lá chanh, sả, rau hương thơm ta, dầu ăn, muối, đường, hạt tiêu.

*
2.3.2. Giải pháp chế biếnSơ chế ghẹ: Bạn cọ sạch xịt rồi rước luộc, cắt chân, tách mai, lọc rước phần thịt và trứng (nếu có). Với giết thịt ghẹ, bạn ướp với chút muối, hạt tiêu trong vòng 25 - 30 phút;Sơ chế nguyên vật liệu khác: Với hành lá, chúng ta cắt rễ, cọ sạch cùng thái nhỏ. Với hành khô, chúng ta đem bóc vỏ, dùng dao đập dập rồi băm nhỏ. Rau xanh răm cùng rau mùi đều phải nhặt rước phần rau xanh non, cọ sạch, để ráo;Làm sợi bánh canh: chúng ta cho bột gạo và bột năng để tạo độ sánh vào tô, trộn hầu hết rồi cung ứng 200ml nước lọc. Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp, đổ bột vẫn pha nước vào, vừa đun vừa khuấy tính đến khi bột tương tương quan lại, khuấy nặng nề tay thì tắt bếp. Thời điểm này, bạn liên tiếp khuấy tính đến khi bột quện thành 1 khối đặc nửa sống nửa chín thì xong xuôi lại. Tiếp theo, các bạn cho bột vào bên trong túi bắt bông kem, cắt đầu túi. Thuộc lúc, bạn cho một lít nước vào nồi, hâm nóng rồi sử dụng tay bóp dịu túi bắt bông kem để tạo thành sợi bánh canh rơi vào nồi nước sôi, luộc tới khi tua bánh nổi lên thì vớt ra;Nấu bánh canh ghẹ: Bạn mang đến hạt điều color vào chảo dầu nạp năng lượng đã đun nóng, đảo đều cho tới khi hạt điều ra màu đỏ thì vớt dồn phần hạt. Tiếp theo, bạn phi thơm hành thô rồi bỏ thịt theo lớp ghẹ vào xào cùng, thêm nước và sả, hâm sôi nhẹ rồi nêm các gia vị cho vừa miệng. Sau đó, chúng ta thêm vào trong nồi nước cần sử dụng 200ml nước cốt dừa cùng một không nhiều bột năng, vừa đun vừa khuấy tới khi nước cần sử dụng sánh lại thì tắt bếp;Trình bày: Bạn nhúng gai bánh canh vào nước cần sử dụng cho thâm nhập vị rồi múc ra tô, chế tạo hành lá, rau mùi ta, xếp thịt ghẹ lên trên, chan nước dùng vào là được. Người dùng nên hưởng thụ bánh canh ghẹ với muối ớt chanh và rau sống.
*

2.4. Bánh canh chả cá

Bánh canh chả cá là món ăn uống yêu thích của không ít du khách khi đi du kế hoạch Nha Trang. Nếu không biết cách có tác dụng bánh canh Nha Trang tại nhà, bạn hãy xem thêm ngay lí giải dưới đây:

2.4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Số lượng khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị + chế biến: 1 tiếng
Mức độ chế biến: Trung bình

Nguyên liệu: 500g bánh canh bột gạo, 500g cá thu, 500g cá ngừ, 2 quả trứng gà, 500ml nước lọc, 3 nhánh hành lá, một nửa củ hành tây, 2 củ hành tím, 2 quả ớt tươi, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, rau ăn lẫn (bắp chuối, rau củ muống, rau hương thơm ta, xà lách, giá đỗ).

*
2.4.2. Cách chế biếnƯớp cá: bạn rửa sạch một nửa cá tươi, thái lát, xay nhuyễn rồi trộn phần đông với gia vị tất cả 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng coffe đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ướp trong vòng 2 - 3 phút;Nấu nước dùng: Bạn chuẩn bị 1 nồi nước vừa ăn, đun sôi, thả một ít cá vào hầm mang lại ngọt nước. Sau thời điểm hầm khoảng 20 - khoảng 30 phút thì chúng ta nêm gia vị có nước mắm, muối, đường, hạt nêm cho vừa miệng;Hấp chả cá: Bạn nặn cá xay nhuyễn thành các miếng chả cá hình chữ nhật vừa ăn, trải lên mặt phẳng chõ, hấp giải pháp thủy trong tầm 10 - 15 phút, đảm bảo an toàn chả cá mới chín tới tới;Chiên chả cá: Bạn đánh đa số lòng đỏ trứng gà, nhúng chả cá đang hấp chín vào lòng đỏ trứng rồi vớt ra đem cừu ngập dầu tới lúc chín rubi giòn thì vớt ra, nhằm ráo. Tiếp tục xào chả cá cùng với hành và chút nước mắm, tỏi, đường;Trình bày: chúng ta trụng tua bánh canh qua nước sôi rồi thả tức thì vào nước đá để sợi bánh không xẩy ra dính với nhau. Sau đó, các bạn cho bánh canh vào tô, xếp chả cá và thịt cá đang hầm lên trên, trộn nước dùng, thêm hành lá, tiêu rồi trải nghiệm món nạp năng lượng này cùng các loại rau nạp năng lượng kèm.
*

2.5. Bánh canh giò heo

Các quán bánh canh sử dụng Gòn, bánh canh thủ đô hà nội và nhiều tỉnh thành khác đều có món bánh canh giò heo thơm ngon, hấp dẫn. Gai bánh dai, kết hợp với phần chân giò hầm mềm, nước cần sử dụng ngọt và thơm thực sự đang “bỏ bùa mê” biết bao thực khách. Thuộc thử sức nấu ăn món ăn này tận nơi theo chỉ dẫn dưới đây:

2.5.1. Sẵn sàng nguyên liệu
Số lượng khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị + chế biến: 1 tiếng
Mức độ chế biến: Trung bình

Nguyên liệu: 500g xương ống heo, 1 cái giò heo, 500g bánh canh bột thanh lọc (hoặc bột gạo), 3 củ cà rốt, rau xanh sống (xà lách, giá, húng quế), tiêu xay, hành lá, hành tím, ớt tươi, hương liệu gia vị (bột nêm, muối, đường, bột ngọt).

*
2.5.2. Giải pháp chế biếnSơ chế nguyên liệu: Bạn rửa sạch mát cà rốt, tỉa hoa; xắt nhỏ dại hành lá; rửa không bẩn rau thơm rồi ngâm nước muối hạt loãng khoảng chừng 10 phút, vớt ra để ráo. Với ớt, chúng ta đem xắt lát. Cùng với hành tím, bạn bóc vỏ và nướng 2 củ. Còn cùng với xương ống, chúng ta rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi cọ lại. Cùng với giò heo, bạn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần sơ nước sôi với rửa lại;Nấu nước dùng: Bạn đun sôi 1 lít nước lọc, thả xương ống vào, cung cấp 2 củ hành tím sẽ nướng, hâm sôi 20 phút. Tiếp theo, các bạn thả giò heo vào. Lúc giò heo sắp chín thì thả củ cà rốt vào, đun tiếp. Khi các vật liệu đã chín thì thêm muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn uống rồi thả hành lá xắt nhỏ tuổi vào, tắt bếp;Cách làm bánh canh bột lọc: Bạn đun sôi 1 nồi nước 500ml, thả bánh canh vào, hóng khi những sợi bánh nổi lên thì vớt ra rổ, nhằm ráo;Trình bày: chúng ta cho bánh canh vẫn trụng vào tô, múc giò heo lên trên, xếp thêm rau xanh thơm, hành lá rồi chan nước dùng vào và thưởng thức.
*

Giò heo cùng bột gạo là 2 vật liệu cơ bạn dạng của món bánh canh Trảng Bàng danh tiếng Tây Ninh. Đặc biệt, Tây Ninh còn là quê hương của rất nhiều món ngon khác ví như ốc núi Tây Ninh, bánh tráng Tây Ninh,... Hãy sắp đến xếp thời gian để đi du kế hoạch Tây Ninh và mày mò nền độ ẩm thực rực rỡ của vị trí đây các bạn nhé.

Nếu chưa biết nên tồn tại tại đâu khi gạnh thăm Tây Ninh, khác nước ngoài hãy sàng lọc khách sạn 5 sao Vinpearl khách sạn Tây Ninh. Khách sạn cao 21 tầng, bao gồm 127 phòng được thiết kế với theo lối phong cách thiết kế hoàng gia sang trọng, đẳng cấp. Đây cũng chính là khách sạn cao nhất thành phố, bao gồm view bao quát đầy ấn tượng.

*

Điểm bán chạy của Vinpearl khách sạn Tây Ninh là nhà hàng quán ăn 986 Bar và Bistro đẳng cấp và sang trọng với thực đối chọi gồm các món đặc sản Tây Ninh hấp dẫn. Đi kèm với kia là hệ thống tiện ích vượt trội gồm bể bơi bốn mùa, bar, chống gym, spa,... Nhằm du khách dễ chịu nghỉ ngơi, thư giãn.

Đặc biệt Vinpearl đang vận dụng chương trìnhMIỄN PHÍđăng ký kết thẻ hội viên
Pearl Club
với các đặc quyền ưu đãi cực kì hấp dẫn:

Giảm thêm5%trên giá phòng giỏi nhất
Giảm5%dịch vụ siêu thị nhà hàng tại Almaz Hà Nội, VinpearlTích lũy nâng hạngvà hàng loạt những ưu đãi khác
*

Bánh canh mặc dù chỉ được chế tao từ những vật liệu bình dị, mộc mạc nhưng lại có hương vị không thể thua kém mọi món sơn hào hải vị khác. Hãy trực thuộc nằm lòng 5 phương pháp kể trên để chuẩn bị trổ tài vào bếp và đưa về những đánh bánh canh trọn vị cho gia đình bạn nhé!

Bánh canh là món ăn đặc trưng của khu vực miền trung và tùy theo sở thích mỗi cá nhân mà bánh canh rất có thể được làm bếp thịt, tôm, cá,… Một tô bánh canh ngon lành, đậm chất với mùi thơm khó cưỡng chắc hẳn rằng sẽ có tác dụng siêu lòng phần lớn thành viên vào gia đình. Hôm nay, bạn hãy cùng interiorhcmc.edu.vn vào nhà bếp và tìm hiểu cách nấu bánh canh xương heo vừa thơm vừa ngon trọn vị tức thì trong nội dung bài viết này các bạn nhé!


1. Bạn biết gì về món bánh canh xương heo?

Bánh canh là một trong món nạp năng lượng nước ngon cùng có mùi vị đặc biệt. Khác với món bún giỏi phở, gai bánh canh to, ngắn lại và được gia công từ bột mì, bột thanh lọc hoặc bột gạo. Gai bánh sau khoản thời gian được nhào nặn sẽ được bỏ vào trong nồi nước dùng, hóng tới khi chín mềm vừa đủ sẽ vớt ra.

*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

Một số để ý khác

Khi hầm xương, chúng ta nên sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm chi phí thời gian.Bánh canh đã chan nước dùng đề nghị ăn ngay trong lúc còn nóng nhằm tránh món ăn bị đóng váng hay bánh nhằm lâu bị mềm.Ngoài cà rốt, bạn có thể cho thêm các loại hoa quả khác như: củ cải, hành để nước có thêm vị ngọt thanh.Nước sử dụng và bánh canh không cần sử dụng hết nên bảo quản trong tủ đá, khi ăn đun rét lại để bảo đảm độ ngon.

Xem thêm: Cách nấu nui cho bé 1 tuổi cực ngon, cách nấu các món nui cho bé ăn dặm 6

Bên cạnh gần như món ăn rất gần gũi như cơm, bún giỏi miến thì bánh canh cũng chính là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình tương đối đầy đủ dưỡng chất. Blog interiorhcmc.edu.vn mong muốn cách thổi nấu bánh canh xương heo trên đây sẽ giúp đỡ bạn gồm thêm kinh nghiệm và sản xuất những thành quả ngon trọn vị.