Trước lúc viết bài, mình thích gửi lời cảm ơn những chị Khai Tâm, chị Kiwi, chị Nguyệt
VA Baking fun
, Chị Phương (Fox Kitchen), Chị Hoàng Thụy (bếp Thienna), Chị è cổ Việt Hà, Chị Ngọc Võ (Phan Vo’s Kitchen)… và không hề ít chị em khác sẽ nhiệt tình share công thức, kinh nghiệm, cũng giống như giải đáp những thắc mắc về bánh trung thu. Nhờ những chia sẻ của các chị mà những người đi sau như mình có khá nhiều tài liệu tham khảo và cũng rút ra được không ít bài học nhằm tránh chiến bại khi làm cho :)

Tuy trong năm này mình new làm bánh trung thu lần thứ nhất tiên, nhưng mốc giới hạn thử nghiệm của chính mình thì cũng tương đối rồi, có lẽ rằng đủ để kết luận rằng: “Làm bánh trung thu ko khó!”, nhưng có tương đối nhiều công đoạn sẵn sàng nguyên liệu khác nhau, yêu cầu công thức thường khá dài. Phương pháp của mình có thể sẽ còn dài thêm hơn các phương pháp bánh trung thu khác. Vị mình hy vọng cả những chúng ta chưa khi nào làm bánh, khi đọc bí quyết tại Savoury Days, cũng hoàn toàn có thể làm theo được dễ dàng. đề xuất mình sẽ cố gắng viết không thiếu tất cả gần như gì bản thân biết, triệu tập vào lý giải các kĩ thuật cùng cả các xem xét để tránh không đúng sót mà lại mình tự đúc rút từ gớm nghiệm phiên bản thân và tài liệu tôi đã đọc nữa. Nếu như trong quy trình làm có vụ việc phát sinh, chúng mình sẽ cùng thảo luận tiếp, cơ mà rất muốn mọi người sẽ đọc bài thật kĩ trước khi đặt thắc mắc nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu nước đường bánh nướng

——————–

PHẦN 1 – CHUẨN BỊ NƯỚC ĐƯỜNG mang đến BÁNH NƯỚNG

Nước con đường là một trong những nguyên liệu đặc biệt nhất vào phần vỏ bánh nướng, đưa ra quyết định độ ngọt, độ mềm, màu sắc và thời gian bảo vệ bánh. Nước mặt đường thường được nấu ăn từ hết sức sớm. Để sang một thời gian, nước ngấu trở cần sậm màu hơn, đặc sánh hơn, đậm đà hơn, để giúp đỡ bánh mượt mà và gồm màu nâu kim cương đẹp hơn.


Tuy có một vài chủ kiến cho rằng nước đường rất cần phải nấu trước từ vài tháng cho một năm. Nhưng nếu không có thời gian sẵn sàng trước, thì vẫn rất có thể dùng nước đường bắt đầu nấu sau 10 – 14 ngày được. Mình gồm biết không ít chị em dùng nước đường bắt đầu nấu nhưng mà bánh trọn vẹn ổn. Phiên bản thân mình đã và đang làm bánh với nước đường mới chỉ nấu nướng trong 2 tuần, mà lại bánh vẫn khôn xiết mềm mại, màu lên cũng đẹp. Nên bạn nào vẫn còn chưa kịp nấu nước đường thì cứ yên trung tâm nhé, làm bếp từ bây giờ hoàn toàn kịp cho Trung thu năm nay :)

Nấu nước con đường cũng ko mất thời gian, nên chắc rằng tự thổi nấu được là giỏi nhất. Tuy vậy nước đường buôn bán sẵn cũng có thể có rất nhiều. Dẫu vậy mình có vô tình đọc được vướng mắc của một bạn bạn, rằng “không biết xung quanh hàng fan ta cho đồ vật gi mà sử dụng nước đường thiết lập sẵn thấy bánh mềm hơn hẳn”. Có thể chỉ là cảm giác, tuy thế cũng rất có thể phỏng đoán “cho mẫu gì” là thật. “Cái gì” này rõ ràng là gì với có giỏi cho mức độ khỏe hay là không thì không có bất kì ai biết chắc, bởi vì vậy buộc phải mình nghĩ nếu rất có thể tự có tác dụng được, tự mình kiểm soát và điều hành các nguyên liệu đầu vào, có lẽ vẫn là giải pháp yên trung khu và bình yên hơn cả.

Nguyên liệu thổi nấu nước đường chỉ gồm đường, nước cùng ít chanh hoặc dứa (thơm). Trong khi có thể bỏ thêm mạch nha với nước tro tàu. Sau thời điểm nấu thử một số loại nước mặt đường với các công thức khác nhau và nguyên vật liệu khác nhau, rồi sử dụng làm bánh thì mình đúc rút được một số kinh nghiệm về sử dụng nguyên liệu là:

1. Đường: hoàn toàn có thể dùng đường cát trắng, con đường vàng hoặc đường nâu. Không nên dùng mặt đường thốt nốt vày mùi đường hoàn toàn có thể sẽ hết sức đậm đặc. Nếu không có khá nhiều thời gian thì cần sử dụng đường xoàn hay con đường nâu sẽ giỏi hơn vày màu của nước con đường sẽ đậm hơn, mang lại bánh màu nâu vàng đẹp hơn. Nên lựa chọn mua nhiều loại đường tinh luyện, sạch, khi nấu ăn sẽ hạn chế bọt và vết mờ do bụi bẩn, nước đường sẽ trong và đẹp hơn.

2. Chanh hoặc dứa (thơm): Nước từ bỏ chanh hoặc dứa (thơm) sẽ giúp đỡ khắc phục hiện tượng kỳ lạ lại con đường (đường không trở nên cô lại thành hạt li ti trong nước đường sau khi nấu xong). Quanh đó ra, hai nhiều loại quả này cũng góp nước đường tất cả thêm mùi thơm the non từ quả, buộc phải bánh cũng có thể có ít mùi hương thơm mát mát, rất giản đơn chịu. Chanh tiến thưởng hay xanh rất nhiều không tạo cho nước đường bị đắng, nhưng cần sử dụng chanh rubi thì xuất sắc hơn. Mình không thử sử dụng dứa (thơm) nhưng gồm đọc thấy một vài cách làm dùng nhiều loại quả này cùng khen là nước đường thơm ngon đề xuất mình khắc ghi đây để bạn nào thân thiết thì demo nhé.

3. Mạch nha: mạch nha để cho vào nước con đường là nhiều loại mạch nha sạch sẽ hoặc tiến thưởng nhạt, dạng lỏng hơi sánh, vị ngọt vừa, chưa phải mạch nha kẹo một số loại đặc bám màu đá quý sậm (dùng các loại sau hoàn toàn có thể sẽ tạo lại đường). Mạch nha giúp nước con đường mềm cùng sánh hơn cơ mà không cần phải có. Mình không cần sử dụng mạch nha bởi không mua được đúng loại.

4. Nước tro tàu (Lye water): tất cả hai loại nước tro tàu thoải mái và tự nhiên (làm trường đoản cú tro nấu nướng từ rơm) và nước tro tàu công nghiệp. Nước tro tàu tự nhiên thì ko có gì nhưng nước tro tàu công nghiệp nếu cần sử dụng lượng to sẽ rất có hại cho mức độ khỏe. Vì vậy nên giả dụ trong nhà gồm trẻ bé dại thì chúng ta lưu ý để lọ nước tro tàu xa trung bình với của các nhỏ nhắn nhé.

Nước tro tàu giúp làm mềm nước mặt đường (từ đó giúp mượt bánh), và giúp bánh bao gồm màu nâu đẹp mắt hơn. Mặc dù nhiên, vì lần khần với tai hại của nước tro (ở bên này chỉ gồm nước tro công nghiệp, và chỉ có thể mua ở shop Trung Quốc) đề xuất mình làm bếp thử nước đường gồm và không tồn tại nước tro rồi dùng làm bánh. Hiệu quả là bánh làm nên không khác biệt nhiều. Sau 1 ngày thì bánh không cần sử dụng nước tro vẫn xuống màu nâu rất đẹp và cũng tương đối mềm mại. Mình cũng có thể có hỏi kinh nghiệm của một số trong những chị các bạn thì biết những chị cũng không cần sử dụng nước tro khi làm cho bánh. Bắt buộc nếu bạn nào không yên trung ương thì hoàn toàn có thể bỏ hẳn nước tro mà không phải lo ngại việc bánh đang cứng hơn tuyệt kém đẹp hẳn lên nhé.

Trên đấy là các chú ý chung, giờ là bí quyết và công việc cụ thể để nấu nước mặt đường nha

Nguyên liệu


1kg con đường (trắng, quà hoặc nâu, coi ghi chú (1) ngơi nghỉ trên) (mình dùng 50% đường trắng + 50% đường nâu đen)600ml nước1 quả chanh xoàn nặng khoảng chừng 60 – 70 g 30ml mạch nha (không bắt buộc)5ml (1tsp) nước tro tàu + 20ml nước (không bắt buộc)

(*) Ghi chú: Một cách làm này nấu nướng được khoảng 1,1 – 1,2kg nước đường. Vừa đủ mỗi công thức vỏ bánh của mình sử dụng 150 gram nước đường và nhào được khoảng tầm 450 gram vỏ bánh. Thông thường, vỏ bánh trung thu đang bằng khoảng chừng 1/3 trọng lượng bánh (vỏ = 50% nhân là khá mỏng, nếu mình muốn ăn những vỏ thì rất có thể tăng vỏ giảm nhân). Từ tỉ trọng này, các bạn có thể tự tính lượng bánh trung thu có tác dụng được tùy thuộc vào loại khuôn chúng ta sử dụng.

Ví dụ: nếu như bạn dùng khuôn để triển khai bánh khuôn khổ 75 gram thì vỏ bánh sẽ nặng: 75/3 =25 gram (nhân 50gram). Như vậy, một bí quyết vỏ bánh cùng với 150 gram nước đường sẽ có tác dụng được khoảng: 450/25 = 18 loại bánh => 1kg nước đường làm cho được: 18 x (1000/150) = 120 chiếc bánh kích thước 75gram.

Cách làm

1. Chanh cọ sạch, nuốm lấy nước, bỏ hạt (để nước không biến thành đắng), lưu lại vỏ.

2. Đun sôi nước. Cho đường vào nồi. Đổ nước sôi, quấy phần nhiều cho con đường tan bớt.

* Nếu tất cả nồi tốt chảo dạng đáy cong thì dùng một số loại nồi này đun nước con đường sẽ xuất sắc hơn vì nước đường tỏa đầy đủ hơn.

Đổ nước sôi vào trong nồi đựng đường

*

Quấy mang lại đường tan bớt 

*

3. Bê chảo lên bếp. Đun đến lúc nước sôi thì hạ lửa đủ nhằm nước sôi lăn tăn, hớt sạch bọt.

Nước sôi sẽ có không ít bọt, yêu cầu dùng thìa dìu dịu hớt bớt

*

4. Trộn nước cốt chanh với vỏ chanh vào nồi. Đun lửa nhỏ dại trong khoảng tầm 50 – 65 phút (tùy độ to nhỏ tuổi của bếp).

Cho nước cốt chanh 

*

Cho vỏ chanh (nên úp phần múi chanh xuống dưới, nhằm mặt vỏ quay lên trên mặt – ngược với vào hình)

*

* Trong toàn thể quá trình đun, tính từ khi bắc nồi lên bếp, không quấy đảo nước đường, để tránh bị lại đường. Khi chan nước chanh vào cũng không đề xuất quấy vì chưng nồi nước đã sôi bắt buộc nước chanh đã tự hòa tan.

* Nếu sử dụng mạch nha với nước tro tàu rất có thể cho các thứ này vào sau khoảng 30 – 40 phút tính từ thời gian cho chanh (khoảng 10 – 15 phút trước lúc tắt bếp). Nước tro tàu cần được hòa loãng trong nước trước lúc cho vào nồi.

* Trong quá trình nấu, có thể dùng khăn sạch sẽ và ướt lau những hạt đường dính trên thành nồi. Chú ý lau khéo, kiêng để các hạt mặt đường này rơi trở về nồi (hoặc rất có thể bỏ qua không lau)

* nếu như nồi nước có tương đối nhiều bọt, hoàn toàn có thể dùng thìa sạch nhẹ nhàng hớt các bọt này

5. Điều quan trọng đặc biệt nhất của nước đường chắc rằng là nấu sao cho vừa đủ. Nước đường quá loãng sẽ làm cho bột nhão, bánh lúc nướng dễ bị chảy xệ, cũng không sẽ được lâu. Nước con đường quá sệt dễ tạo cho bột thô bở, bánh dễ dẫn đến nứt hoặc cứng.

Tùy theo độ nóng của nhà bếp mà thời gian nấu nước đường có thể thay biến hóa nhau. Sau khoảng tầm 40 – 45 phút từ thời khắc nước sôi, các chúng ta cũng có thể bắt đầu chất vấn xem nước đường đã đoạt chưa bằng những cách sau đây:

Cách 1: Múc một lượng nước đường. Dùng một chiếc đĩa đế phẳng. Đặt thìa gần tiếp giáp mặt đĩa nhằm một vài giọt nước đường nhỏ dại xuống đĩa. Nếu con đường lập tức lan rộng ra là nước đường chưa đủ, nếu nước mặt đường cô đặc lại và cứng là vẫn nấu quá nhiều. Nước đường đạt là khi giọt đường hơi trải ra một chút trong khoảng 1, 2 giây đầu tiên, mà lại vẫn giữ lại dạng tròn.

Cách 2: Chuẩn bị một chén bát nước, nhỏ tuổi vài giọt nước con đường vào chén bát nước. Trường hợp nước đường mau lẹ tan ra cùng hòa vào trong nước là chưa đạt. Trường hợp nước đường gom lại đóng góp thành viên tròn là đang nấu thừa nhiều. Nước mặt đường đạt đang rơi xuống với lan ra mặt đáy bát thành quầng hình tròn.

Cách 3: trước khi nấu nước thì cân nặng trọng lượng của nồi. Sau khi nấu xong xuôi thì cân nặng cả nồi nước con đường rồi trừ đi trọng lượng nồi. Trường hợp từ 1kg đường và 600ml nước ban sơ nấu ra được khoảng tầm 1,2kg nước đường là đạt.

Nếu nước đường chưa đạt, còn loãng thì nên cần nấu tiếp. Nếu như nước con đường quá đặc (có thể do nhà bếp lửa to, nước bốc khá nhanh) thì cho thêm nước vào trong nồi rồi nấu cho đến khi đạt.

Thử nước đường theo phong cách (1) và (2)

*

6. Lúc nước đường đã chiếm lĩnh thì bắc thoát ra khỏi bếp. Vớt vứt chanh, nhằm gần nguội. Sẵn sàng lọ sạch để đựng nước mặt đường (nên luộc lọ qua nước sôi xong để khô để tiệt trùng). Dùng thìa hoặc muôi phệ múc mặt đường từ nồi cho vào lọ. Không nên đổ vì những hạt đường bám ở thành nồi sẽ trôi theo nước và tạo ra hiện tượng lại đường.

Để nước mặt đường nguội hẳn bắt đầu đóng nắp lọ. Sau khoảng 7 – 10 ngày hoàn toàn có thể dùng được. Để càng thọ nước mặt đường càng ngấu, bánh đã càng ngon hơn.

Trong hình bên dưới là hai chai nước suối đường mình nấu ăn từ con đường trắng (lọ bên trái) và 50% đường trắng + một nửa đường nâu đen (lọ bên phải). Cần sử dụng cả hai lọ làm bánh rất nhiều ổn (nước đường new nấu khoảng 2 tuần), nhưng mà lọ color nâu mang đến bánh có vẻ như vàng nâu hơn một chút.

*

Tuy quan sát trong hình màu vô cùng sậm nhưng thực chất thì color nước mặt đường trong lọ bên đề nghị cũng chỉ sậm hơn màu hổ phách một chút thôi :)

*

(*) Một số chiến bại thường gặp & biện pháp khắc phục:

– nếu nước con đường bị cô sệt cứng lại khi sau khoản thời gian nguội: Đây là hiện tượng kỳ lạ nước mặt đường bị nấu bếp quá nhiều. Các bạn cũng có thể ngâm lọ vào nước ấm cho con đường lỏng ra, sau đó hòa thêm số lượng nước nóng rồi cho vô nồi đun nấu lại cho đường loãng hơn.

– nếu trong lọ bao gồm một vài ba tinh thể đường dạng phân tử li ti: rất có thể cho nước mặt đường vào nồi, thêm chút nước với chút nước cốt chanh, nấu ăn lại.

– trường hợp sau 1 thời gian, xuất hiện một lớp hạt đường màu trắng ở đáy lọ: đấy là hiện tượng bị lại đường. Một số ý kiến cho rằng không cần sử dụng được nước con đường này nữa. Dẫu vậy mình nghĩ vẫn rất có thể khắc phục bằng phương pháp ngâm lọ vào nước nóng đến đường tan giảm rồi bỏ vô nấu lại, thêm không nhiều nước cùng nước cốt chanh. Bản thân chưa gặp gỡ hiện tượng lại đường bao giờ nhưng nếu như khách hàng nào mắc phải và tất cả thử khắc chế thì nhớ phản nghịch hồi tác dụng nha.

————————————————————————————

Bạn tất cả bao giờtự hỏi vì sao bánh trung thu mái ấm gia đình mình lại không có màu đẹp, nhợt nhạt, không tồn tại vẻ ngoại trừ đẹp như tiệm? Nguyên nhân đó là nằm sống nước đường bạn sử dụng, giải pháp nấu nước con đường bánh trung thu sẽ là bước đặc biệt quan trọng đầu tiên để gia công nên cái bánh vừa thơm vừa ngon đảm bảochất lượng nhất. Tại nội dung bài viết này, Gabi sẽ cung cấp cho bạncông thức nấu nướng nước đường bánh nướng, bánh dẻo bất bại, ngon chuẩn chỉnh vị nhất.

1. Sự không giống nhau giữa nước mặt đường bánh dẻo và nước mặt đường bánh nướng

Bánh trung thu là các loại bánh quen thuộc với phần lớn người. Bánh gồm có 2 loại: bánh nướng với bánh dẻo, mẫu hình vuông, cái hình trụ tượng trưng mang đến trời đất, cho mặt trăng và mặt trời, được bày cạnh nhau cúng tiên tổ vào đa số đêm trăng rằm.

*

2.Cách nấu nước mặt đường bánh nướng

Tính hóa học của nước con đường bánh nướng làcàng nhằm lâu càng trở cần đậm màuvà càng ngon hơn, gồm thể bảo vệ từ 2 cho 3 năm. Thời gian để bạn cũng có thể sử dụng nước đường là khoảng chừng 3 mon sau ngày nấu.Có nhiều trường phù hợp không kịp sẵn sàng kịp, các chị em đã và đang sử dụng nước con đường sau 10 mang lại 15 ngày. Vị vẫn ổn định nhưng color sẽ không đậm bằng nước đường để lâu.

Dụng cụ chuẩn chỉnh bị:

- Chảo to (có lòng cong chính vì như vậy khi đun nấu nước đường được toả hầu như hơn).

- chén để nước cốt chanh

- Dĩa nhỏ hay chén

- Tô, muỗng, vá, rây.

Thành phần nguyên liệu:

- 500g mặt đường vàng hoặc con đường nâu (không nên thực hiện đường thốt nốt sẽ có được mùi con đường đậm đặc)

- 500g đường cát trắng

- 600ml nước lọc

- 1 trái chanh (6 - 7ml nước cốt). Nước cốt chanh giúp cho đường không biến thành cô lại khi nấu thành phân tử li ti, đến mùi bánh nặng mùi thơm the mát dễ chịu và thoải mái hoặc hoàn toàn có thể sử dụng nước cốt trái thơm.

Cách làm:

- cho chảo bắt lên bếp, đổ nước vào vào chảo đun sôi. Tiếp theo, bạn thực hiện đường nâu và con đường trắng bỏ vô chảo thổi nấu nước rồi sử dụng vá khuấy đều. Bạn khuấy bên trên bếp cho tới khi con đường tan hết, khuấy đều tay nhằm tránh đường không dính ở đáy nồi.

- Khi đường đã tan, vẫn nhằm chảo trên phòng bếp cho quá trình đun nấu bạn chẳng cần đảo hay khuấy trong chảo (bởi đảo hay khuấy sẽ gặp vấn đề lại đường) Nước mặt đường đã sôi, bạn bổ sung nước cốt chanh ung dung vào. Tiếp tục, vỏ chanh bạn cho vào chảo nấu. Thấy phần bọt nổi lên bên trên chảo nước mặt đường lấy vá vớt ra.

- thời hạn nấu sẽ sở hữu thể thay đổi tuỳ trực thuộc vào lượng nước đường, đôi khi công thức trong bài có thể thời gian nấu trong tầm 45 - 55 phút. Thực tiễn khi nấu nướng trong thời hạn 35 phút thì bạn có thể thử biết đường phù hợp hay chưa. Đây là phương pháp nấu nước con đường bánhtrung thu nướng chuẩn chỉnh nhất.

Cách nếm demo nước đường tương xứng sử dụng làm cho bánh trung thu:

- Dùng chén bát nước lạnh, nhỏ dại 1 giọt nước mặt đường vừa nấu bỏ vào trong chén. Nếu như nước mặt đường tan trong nước giá là nhiều loại đường non, thì bạn nên đun tiếp tục một tí thời gian nữa nhé.

- nếu nước mặt đường khi nhỏ tuổi giọt vào nước lạnh đóng thành những miếng tròn, thì chắc chắn là rằng chúng ta đã thổi nấu nước mặt đường quá lửa, giải pháp khắc phục trường hợp này bạn bổ sung nước sôi vào để triển khai nước đường sẽ loãng hơn, rồi bắt lên nhà bếp nấu thêm vài phút làm cho nước đường đạt hiệu quả.

- Còn giả dụ nước mặt đường lắng xuống đáy chén bát nước lạnh, được hoá thành quầng tương đối nan thì nước đường nấu vẫn đạt.

*

- bạn sẽ vớt vỏ chanh ra lúc nước mặt đường nấu đã đạt chất lượng, ngóng nước con đường nguội lại bạn cho vào lọ thuỷ tinh rồi đóng nắp lại. Để bảo quản nước con đường trong thời gian dài thì cần để vị trí khô thoáng, nước mặt đường để càng thọ thì nước con đường càng ngon.

3. Biện pháp nấu nước con đường bánh dẻo

So với vấn đề đun nước đường làm cho bánh nướng thì biện pháp đun nước đường làm bánh dẻo đơn giản dễ dàng hơn rất nhiều vì cần phải giữ được độ trong của nước để gia công ra các chiếc bánh dẻo white trẻo tốt nhất thay vị phải tạo ra sự một màu sắc nước đường cánh gián bắt mắt cho bánh nướng.

Theo công thức truyền thống lịch sử thì nước đường bánh dẻo rất cần phải đun kĩ để triển khai cho lượng hơi nước bốc đi tương đối nhiều và tạo nên một các loại nước con đường khá đặc. Dựa vào vậy bánh dẻo sẽ rất ngọt và để được lâu còn nếu không dùng chất bảo vệ gì. Nước đường làm bánh dẻo được đun bằng đường giỏi nhất trắng phau cũng góp phần làm mang đến bánh dẻo trắng hơn. Ngoại trừ ra, sau thời điểm đun dứt chỉ bắt buộc để nguội là hoàn toàn có thể dùng nước được luôn.

*

Nguyên liệu:

- Đường phèn hạt: 500g (giúp nước đường có được vị thanh hơn)

- Đường cáttrắng: 500g

- 1 lít nước

- 10mlnước nước cốt chanh

Nếu muốn bảo quản được lâu, rất có thể giảm ít nước theo tỉ lệ thành phần 1 kg đường và 0,6ml nước. Theo công thức này vị của bánh vẫn ngọt gắt hơn cách nấu thông thường.

Xem thêm: Củ Cải Đỏ Nấu Gì - Khi Chế Biến Cần Lưu Ý Những Gì

Cách làm:

- mang lại 500g con đường phèn phân tử vào nước, và khuấy đa số tay cho đến lúc đường tung bớt.

- kế tiếp cho lên nhà bếp đun nóng làm việc lửa lớn khi nước sôi và đường kính trắng vào.

- liên tục đun cho đến lúc thấy nước sôi thì hạ lửa nhỏ.

- Đun thêm 10 phút chan nước cốt chanh vào thêm một 2 phút thì tắt bếp.

Lưu ý: khi gửi nồi nước mặt đường lên bếp hoàn hảo nhất không khuấy, đảo còn nếu không sẽ có tác dụng hỏng). Lúc cho 2 lần bán kính vào nồi, không nên đổ hết 1 thời gian và tập trung 1 chỗ mặt dưới nồi mà buộc phải cho từ từ từng lớp, dàn phần đông quanh lòng nồi. Tránh vấn đề nhiệt đô cao làm cho đường mặt dưới không rã kịp hết, bị cháy tác động màu với mùi của nước đường.