Chỉ cần phối hợp yaourt với loại nguyên vật liệu này, chức năng tăng cấp 10 lần. Đó là gạo nếp cẩm. Món sữa chua nếp cẩm là món tráng miệng, món nạp năng lượng bổ dưỡng được nhiều người yêu dấu hiện nay. Các bạn sẽ không chống lại được lúc thấy rất nhiều phần sữa chua nếp cẩm cuốn hút với cách có tác dụng sữa chua tận nhà được nhà bếp Trưởng Á Âu chia sẻ ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách nấu nếp cẩm sữa chua

*
Sữa chua nếp cẩm xuất sắc cho tiêu hóa, làm đẹp da và ngã máu (Ảnh: Internet)

Gạo nếp cẩm là 1 trong giống gạo có xuất xứ ở Trung Quốc. Lúc này gạo nếp cẩm khôn cùng hiếm, vì vậy giới quý tộc new được sử dụng, thay đổi gạo cấm để nâng cao giá trị của nó. Sữa chua nếp cẩm bắt đầu từ miền Bắc, từ món cơm trắng rượu nếp cẩm, tín đồ ta sáng tạo cho món hộp sữa chua nếp cẩm kỳ lạ miệng.

Khác với gần như giống gạo trắng trẻo, gạo nếp cẩm lại có màu tím thẫm lạ mắt. Màu tím được tạo nên do dư thừa chất anthocyanin – hóa học chống oxy hóa, thường xuyên có trong các loại quả việt quất, quả mọng, nho, bắp cải tím, súp lơ tím…


Mục Lục

Hướng dẫn làm cho yaourt nếp cẩm trên nhà
Ăn hộp sữa chua nếp cẩm có tốt không?

Nguyên liệu sữa chua nếp cẩm

30gr lá nếp1 chút muối2 vỏ hộp sữa chua bao gồm đường1 lít sữa tươi ko đường150gr đường cat trắng300gr gạo nếp cẩm
Nước cốt dừa
Sữa đặc
Dụng cụ: vỏ hộp đựng sữa chua, nồi nấu, trang bị xay sinh tố, dao, thớt…

Hướng dẫn làm cho yaourt nếp cẩm trên nhà

Ăn sữa chua nếp cấp giúp cung cấp nhiều chăm sóc chất xuất sắc cho cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Để đảm bảo bình an thực phẩm, chúng ta nên thực hiện tận nhà với các bước hướng dẫn bỏ ra tiết, cụ thể dưới đây từ bếp Trưởng Á Âu. Phương pháp làm sữa chua nếp cẩm không khó khăn những các bạn nên chăm chú từng kỹ thuật nhỏ để sữa chua có thể lên men cho hương vị thơm ngon nhất. Ngoài ra, định lượng nguyên liệu cũng rất quan trọng để khiến cho sự thành công của món sữa chua.

Phần sữa chua

Bước 1: Trước tiên bạn cho sữa tươi vào nồi, tiếp nối cho thêm 380ml sữa quánh vào cần sử dụng muỗng gỗ khuấy phần đa hỗn hợp. Khuấy phần lớn cho sữa sệt hòa quấn vào sữa tươi.

*
Khuấy phần đông sữa đặc trước khi đun sôi (Ảnh: Internet)

Bước 2: cho nồi lên bếp làm lạnh sữa khoảng tầm 70 – 80 độ C thì tắt bếp. Trong quá trình đun sôi các bạn nên liên tiếp vớt bọt bong bóng và tắt bếp.

Bước 3: Tiếp đến, hòa trộn 2 vỏ hộp sữa chua chiếc vào vào nồi sữa tươi. Khuấy đều, lọc qua rây để vứt bỏ cặn. Rót tất cả hổn hợp sữa chua vào trong hủ đựng có nắp đậy đậy kín, ủ vào nồi cơm hoặc xoong bự từ 4 – 6 tiếng.

*
Ủ hộp sữa chua từ 6 – 8 tiếng bỏ lên trên men chua (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: ko xếp chồng hộp sữa chua lên nhau, rót nước sôi 100 độ C ngang ½ vỏ hộp sữa chua. Cứ 3 tiếng cố nước ủ một lần.

Ngoài ra, nếu như bạn có máy làm cho sữa chua thì cần sử dụng để sữa chua đạt chuẩn, sánh mịn, không trở nên rỗ hoặc chưa đủ độ lên men.

Phần nếp cẩm

Bước 1: dìm gạo nếp cẩm trong nước giá từ 6 – 8 tiếng, bạn có thể ngâm qua đêm để đỡ mất thời gian.

Bước 2: cách tiếp theo, vo gạo nếp cẩm và để ráo nước. Tiếp đến cho vào nồi nước thổi nấu nếp cẩm mềm, nước sệt lại, ko được thừa nhão, hoặc không quá cứng.

*
Nấu nếp cẩm phổ biến với lá nếp để chế tác mùi thơm tự nhiên (Ảnh: Internet)

Bước 3: Khi nấu nướng sữa chua nếp cẩm vẫn hơi sệt, chúng ta cho nhúm là nếp vào nấu chín cùng, nếm nếm thêm đường cát vào nấu chung. Đợi tất cả hổn hợp nổi bong bóng li ti, đặc vừa phải, nếp chín thì tắt bếp.

*Lưu ý: nếu như khách hàng ăn nếp cẩm khô thì cho chút nước lại, nếu bạn muốn ăn nếp cẩm mềm sệt thì sau khi nấu, đậy kín nắp và ủ trong 15 phút.

*
Nếp cẩm bao gồm độ dẻo vừa phải, không thực sự cứng (Ảnh: Internet)

Thưởng thức sữa chua nếp cẩm

Bạn mang sữa chua vẫn ủ mịn mang đến ra bát hoặc ly, múc phần nếp cẩm bỏ trên trên và hưởng thụ thôi nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu thêm nước cốt dừa với nước cốt lá nếp đun nấu chung để có nước nóng lá dứa xanh rất đẹp mắt, thơm nồng với rót lên trên phần yaourt nếp cẩm.

Ăn hộp sữa chua nếp cẩm có tốt không?

Tốt mang lại máu

Nếp cẩm có tên gọi là “bổ ngày tiết mễ”, nhằm chỉ công dụng của nếp cẩm là giỏi cho máu cơ thể. Lúc nếp cẩm được ủ và ăn với sữa chua sẽ tốt cho thanh nữ trong các “mùa dâu”, “ngày đèn đỏ” đấy.

Làm đẹp mắt da

Riêng sữa chua vẫn là “thần dược” té mà rẻ mang lại chị em, cung cấp độ ẩm và có tác dụng mịn da. Khi kết phù hợp với nếp cẩm đựng nhiều chất dinh dưỡng để giúp cho vóc dáng, vòng hai được giảm mỡ và thon gọn hơn.

Tốt mang lại tiêu hóa

Sữa chua có nhiều men vi sinh giỏi cho dạ dày, hủy hoại các vi khuẩn vô ích cho cơ thể. Đồng thời, sữa chua thanh lọc những độc tố còn sót trong khung người ra kế bên nhanh chóng.

Nên ăn sữa chua nếp cẩm vào tầm nào tốt?

Theo nhiều chuyên viên dinh dưỡng, chúng ta nên ăn uống 3 – 4 phần sữa chua nếp cẩm vào tuần. ở bên cạnh đó, sữa chua nếp cẩm nạp năng lượng tráng mồm sau mỗi bữa tối sẽ làm cho dạ dày được cân đối độ PH. Hoặc bạn cũng có thể ăn hộp sữa chua nếp cẩm vào giờ chiều để giải tỏa căng thẳng, găng và giúp trung ương lý dễ chịu và thoải mái để tiếp tục làm việc.

Yaourt nếp cẩm có chức năng tốt mang lại sức khỏe, đặc biệt quan trọng đối với người mẹ phụ nữ. Trong thời điểm hè, hộp sữa chua nếp cẩm không chỉ có là món ăn uống tráng miệng mà hơn nữa giúp cơ thể nạp thêm những chất bổ dưỡng nữa đấy. Bạn có thể tự mình làm thêm các món sữa chua cuốn hút như : yaourt trái cây, yaourt chuối, yaourt dâu tây…

Sữa chua nếp cẩm tất cả vị to béo của sữa chua, kết phù hợp với nếp cẩm bùi bùi nạp năng lượng rất kỳ lạ miệng. Cách làm cho sữa chua nếp cẩm mà công ty chúng tôi chia sẻ, bạn thuận lợi thực hiện tại nhà và thành công ngay trường đoản cú lần đầu.

*

Sự kết hợp ăn ý thân sữa chua cùng nếp cẩm (Ảnh: Internet)

Sữa chua nếp cẩm có nguồn gốc từ miền Bắc, nhưng thịnh hành ở những tỉnh phía Nam. Color của nếp cẩm không hẳn là màu black tuyền, mà y hệt như màu tím đen. Đây là màu sắc được tạo thành do sự dư vượt của anthocyanin và chất oxy hoá mạnh. Không tính ra, nếp cẩm là loại cơm rượu có chứa đựng nhiều thành phần như protein, hóa học béo, axit amin… giúp bảo vệ sức khoẻ, tương tự như tái tạo thành mạch huyết tốt. Ngoài ra, các chất vitamin tất cả trong nếp cẩm cũng tương đối cao.


Mục Lục

Hướng dẫn làm sữa chua nếp cẩm tại nhà
Phần sữa chua
Phần nếp cẩm

Nguyên liệu hộp sữa chua nếp cẩm


Lá nếp: 30gr
Sữa chua: 1 hộp
Sữa tươi không đường: 1 lít
Đường cat trắng: 100gr
Gạo nếp cẩm: 150gr
Sữa đặc: 190ml
Lá dứa: 4 – 5 lá
Dụng cụ: hộp đựng sữa chua, nồi nấu, sản phẩm công nghệ xay sinh tố, dao, thớt…
Nghiệp Vụ pha chế Đặc Biệt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học Basrista
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học Bartender
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học tập Kem Ý
TÌM HIỂU NGAY
Khởi sự kinh doanh Nhà sản phẩm – Cafe
TÌM HIỂU NGAY
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
TÌM HIỂU NGAY

Hướng dẫn có tác dụng sữa chua nếp cẩm tại nhà

Phần sữa chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn mang đến sữa tươi 1 lít, sữa đặc 190ml vào nồi, chúng ta dùng muỗng gỗ khuấy đều tất cả hổn hợp để sữa đặc cùng sữa tươi hoà quấn vào nhau.

Bước 2: Đun sữa chua

Bạn cho nồi lên bếp đun nóng, lúc sữa bước đầu ấm khoảng 40 – 50 độ C thì tắt bếp. Bạn không nên đun sôi, sẽ làm cho sữa bị chín, mất vị béo. Trong quy trình đun sôi, bạn vớt bong bóng thường xuyên.

*

Cách nấu bếp sữa chua (Ảnh: Internet)

Bước 3: Trộn sữa chua với sữa tươi

Bước tiếp theo của biện pháp làm sữa chua là trộn sữa chua dòng vào trong nồi sữa tươi. Chúng ta dùng rây thanh lọc lỗ nhỏ để thanh lọc sữa chua thiệt mịn, đào thải bớt phần cặn. Dựa vào vậy, sữa chua đang mịn hơn.

Bước 4: cách ủ sữa chua

Bạn mang đến sữa chua vào những hũ thuỷ tinh có nắp đậy đậy kín. Tiếp nối xếp từng hũ sữa chua vào nồi ủ hoặc thùng xốp ủ. Chúng ta rót nước nóng 40 độ C vào thùng, ngập khoảng chừng 1/3 hũ thuỷ tinh là được. Khoảng tầm 60 phút chúng ta kiểm tra ánh sáng của nước. Ủ hỗn hợp sữa chua trong khoảng 6 – 8 giờ đồng hồ.

*

Ủ hộp sữa chua từ 6 – 8 tiếng (Ảnh: Internet)

Phần nếp cẩm

Bước 1: dìm gạo nếp cẩm

Bạn ngâm gạo nếp cẩm vào nước giá buốt từ 6 – 8 tiếng. Sau đó, chúng ta vo gạo nếp cẩm với để ráo nước.

Bước 2: giải pháp nấu nếp cẩm

Tiếp đến, bạn cho nếp cẩm vào nồi hấp cho gạo mềm. Chúng ta có thể dùng nồi cơm trắng điện, nhảy ở cơ chế “keep warm” đến gạo chín dần. Hoặc chúng ta cho lên nhà bếp nấu với nước cho tất cả hổn hợp sệt lại là được.

*Lưu ý: nếu bạn ăn nếp cẩm khô thì cho ít nước lại, nếu bạn muốn ăn nếp cẩm mềm sệt thì sau khoản thời gian nấu, đậy kín nắp với ủ trong 15 phút.

*

Nếp cẩm gồm độ dẻo mịn vừa cần (Ảnh: Internet)

Thưởng thức sữa chua nếp cẩm

Bạn mang sữa chua sẽ ủ mịn đến ra bát hoặc ly, múc phần nếp cẩm để lên trên trên và trải nghiệm thôi nào. Ngoại trừ ra, chúng ta cũng có thể nấu thêm nước cốt dừa cùng nước cốt lá nếp nấu nướng chung để sở hữu nước sốt lá dứa xanh đẹp mắt, thơm nồng và rót lên trên mặt phần yaourt nếp cẩm.

Xem thêm: Các Món Chiên Xù Dễ Làm - Tổng Hợp 28 Cách Làm Hấp Dẫn Ăn Là

*

Thêm nước cốt dừa ăn với với sữa chua nếp cẩm (Ảnh: Internet)

Sữa chua nếp cẩm có tác dụng gì?

Tốt mang lại tim mạch: Men nếp cẩm cất lovastatine và ergosterol góp tái chế tạo mạch máu. Đồng thời phòng tránh nguy hại tai biến, đột nhiên quỵ, xơ vữa rượu cồn mạch…Tốt cho chị em phụ nữ: Nếp cẩm có tác dụng bổ máu, được ủ men lên màu đỏ mận đậm, rất tốt cho máu. Vị đó, các thiếu nữ phụ chị em trong thời kì khiếp nguyệt, sử dụng sữa chua nếp cẩm hết sức tốt.Tốt đến hệ tiêu hoá: hộp sữa chua rất bổ ích cho những người mắc căn bệnh dạ dày. Vì vậy ăn hộp sữa chua nếp cẩm phần lớn đặn mỗi ngày để giúp giảm các triệu triệu chứng viêm loét dạ dày, đau dạ dày…

Ăn hộp sữa chua nếp cẩm bao gồm béo không?

Nhiều người băn khoăn không biết nạp năng lượng sữa chua nếp cẩm tất cả béo không? Câu vấn đáp là lượng chất canxi cao đốt cháy mỡ, có công dụng đốt cháy năng lượng. Bởi vì đó, chúng ta nên ăn cơ chế dinh chăm sóc phù hợp, kết hợp với các món nạp năng lượng tráng miệng bổ dưỡng như sữa chua nếp cẩm.

Cách có tác dụng sữa chua nếp cẩm thật đơn giản phải không nào? chúng ta cũng có thể làm sẵn và bảo vệ trong tủ lạnh sử dụng dần. Giờ đồng hồ thì bạn hãy trổ tài thực hiện cho cả gia đình trải nghiệm nhé! Vậy là bạn đã biết cách làm hộp sữa chua nếp cẩm. Ở bài viết tiếp theo, cửa hàng chúng tôi mời bạn tìm hiểu cách có tác dụng sữa chua nha đam vừa thơm vừa ngon nhé!