Ngâm ốc với nước vo gạo vào thau kim loại, kèm vài lát ớt vừa góp nhả bùn nhanh, vừa ăn nước vo gạo đề xuất ốc lớn hơn. Sau đó, rửa sạch cùng luộc sơ vào mộtphút từ lúc sôi, đảo đều cho bong ngươi (vẩy)ốc thì vớt ra, khều phần thịt, quăng quật ruột đen, cọ sạch. Lọc lấy phần nước luộc ốc trong.
Qw CJYA87c W4Dt SXVZ6Rn A" alt="*">
Uy X_Ut TFnav A7Fd Hisz Q" alt="*">
Chuối xanh rước 4 trái tước vỏ, thái nhỏ chì dìm vào nước trộn lẫn nước cốt chanh loãng hoặc nước vôi trong sẽ giúp đỡ chuối không biến thành thâm đen. Vớt ra nhằm ráo, ướp chút mắm, muối, gia vị, 1/2 lượng mẻ, một nửa nước cốt nghệ.
A4x9Fwd1j_fd I4b Lw" alt="*">
Lấy nhị quả chuối xanh còn sót lại luộc chín, bóc vỏ, xay cùng chút nước đến nhuyễn. Đây là bí quyết cho vào cuối để giúp tạo độ sóng sánh thoải mái và tự nhiên mà không phải dùng bột năng.
UA7e HSve J8e YYGsp MKT8w" alt="*">
Qdg Mlvs Ji Xd MYHtd Me NA" alt="*">
Thịt ba rọi thái con chì, cho vô chảo đảo cho xém cạnh, ướp với cùng 1 thìa canh nước mắm, 1 thì coffe mắm tôm, một nửa thìa cafe hạt nêm, 50% thìa cà phê hạt tiêu và 1/2 mẻ, 50% nước cốt nghệ còn lại, hòn đảo đều và ướp khoảng tầm 15- 20 phút mang đến thấm gia vị.
Phi thơm hành thô với mỡ lợn, mang đến thịt bố chỉ, chuối thái bé chì, chuối xay nhuyễn vào, thêm nước luộc ốc, nước sôi vừa đủ. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ tuổi vừa nhằm om thịt, chuối trong 15 - đôi mươi phút bỏ thịt mềm. Lúc nước sốt sánh lại thì mới cho ốc và đậu phụ rán quà vào, om tiếp 4-5 phút cho ngấm, nêm lại theo hương vị gia đình. Thêm hành lá, tía tô, lá vết vào đảo đều, tắt bếp, múc ra trải nghiệm nóng.
Yêu ước thành phẩm: Ốc giòn sần sật, chuối mềm bùi bùi quấn thịt ba chỉ béo ngậy, nước lóng lánh vàng ăn lẫn bún hay cơm trắng thường rất hao.
Chú ý:
Một số nơi sau khoản thời gian tước vỏ chuối giữ lại lại, bỏ vô xào cùng, rồi om tạo ra dư vị riêng.
Bí quyết chế tạo ra độ sánh thoải mái và tự nhiên cho món ăn chính là luộc 2 quả chuối, xay nhuyễn bỏ vào nấu cùng. Còn nếu như dùng bột năng để tạo độ sánh thì để lâu có khả năng sẽ bị vữa.
Ốc nấu nướng chuối đậu chuẩn vị Bắc cần có mắm tôm, không nấu cà chua như một vài vùng miền khác.
Để chuối trắng, bắt buộc ngâm với nước trộn lẫn nước cốt chanh loãng hoặc thực hiện nước vôi trong.
Nếu không có nước vo gạo thì nếm nếm thêm chút bột mì khi ngâm cũng giúp ốc béo hơn.
Ốc om chuối đậu là món ăn bình dân đậm đà hương vị làng quê Bắc Bộ. Món ăn là sự việc hòa quyện thân độ giòn của ốc, vị bùi bùi của chuối, thịt ba chỉ béo ngậy cùng đậu rán giòn tan thơm ngon.
Hướng dẫn thổi nấu món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn chỉnh vị miền Bắc
Nguyên liệu chính:
- Ốc bươu 1 kg (Có thể nấu bếp với ốc lác, ốc mít, ốc gạo…)
- chuối xanh 5 quả (Chọn nhiều loại chuối tiêu, quả dài)
- Mẻ (người Bắc nấu những món canh chua hay được sử dụng mẻ)
- Thịt ba chỉ 300gr
- Đậu hũ 3 thanh
- Gia vị có nghệ, hành lá, hành củ, lá tía tô, lá lốt, dầu ăn, mắm tôm, mì chính, hạt nêm, muối, đường, chanh…
Cách có tác dụng món ốc om chuối đậu:
Bước 1: làm sạch với luộc ốc
- các bạn đem ốc đi ngâm trong nước gạo hoặc nước lạnh thêm chút ớt khoảng tầm 4h -5h đồng hồ thời trang để loại bỏ hết chất không sạch và nhớt của ốc. Kế tiếp bạn rước dao chặt phần đuôi ốc ra, lấy phần làm thịt ốc. Sau thời điểm lấy chấm dứt nhớ rửa phần ốc thật sạch sẽ với nước muối pha loãng nhé. Rồi bạn lấy phần giết thịt ốc này dìm với giấm khoảng tầm 15 phút dồn phần thịt ốc white và tất cả độ giòn khi ăn, tiếp nối đem cọ sạch xong để ráo nước.
- sau thời điểm ốc ráo nước các bạn cho phần giết thịt ốc vào tô sau đó ướp với cùng 1 ít hạt nêm, tỏi băm, bột nghệ, ít mẻ, một nửa muỗng cà phê mắm tôm, hòn đảo đều lên để khoảng 10 phút cho thịt ốc ngấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu phụ rửa sạch, thái miếng nhỏ dại vừa ăn. Tiếp nối bắt chảo dầu lên cho thật nhiều dầu lấn sâu vào chiên đậu phụ cho đến khi những mặt của đậu phụ tiến thưởng đều.
- Chuối xanh chúng ta lột sạch phần vỏ chuối ra, giảm chuối thành miếng vừa ăn, rước ngâm chuối vào nước cốt chanh khoảng tầm 10 phút để tránh chuối bị thâm và ra hết chất nhớt. Sau đó chiên chuối sơ qua, để khi nấu ăn chín chuối sẽ không xẩy ra nát và tất cả vị ngon hơn.
- Thịt ba rọi rửa sạch, đem cắt miếng nhỏ. Tiếp đến, chúng ta cho giết thịt vào rán sơ tính đến khi nhị mặt miếng thịt hơi rubi là được. Gắp giết ra luôn để kị thịt bị hút dầu rồi ướp thịt với bột nghệ cùng một chút gia vị nêm nếm cho thịt ba rọi thêm đậm đà.
Bước 3: nấu ăn ốc với chuối đậu
- sau khi sơ chế nguyên vật liệu xong, bạn bắt chảo lên mang lại dầu nạp năng lượng thật nóng, phi một ít hành mang đến thơm. Tiếp nối cho phần ốc vào xào chín, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn rồi cho ra bát. Sau đó bạn xào cà chua cho mềm ra, cho phần chuối thêm không nhiều mẻ với bột nghệ hòn đảo đều tay khoảng 3- 5 phút. Sau đó, mang lại 2 bát nước vào ngập phần chuối vào nồi, đun sôi, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn uống là được.
- khi nước vừa sôi, liên tục cho phần ốc với thịt vào nấu nướng chung khoảng tầm 4 mang lại 5 phút rồi bỏ phần đậu phụ vào. Đến thời gian chín, đun khổng lồ lửa mang lại hành lá cắt khúc, lá lốt, tía sơn vào hòn đảo qua rồi sở hữu ra thưởng thức.