Cuối tuần này, chúng ta có ý định hội họp với bạn bè, mái ấm gia đình sau một khoảng thời hạn tất bật với công việc. Các món ăn cũ đang quá quen thuộc thuộc, bạn có nhu cầu đổi khẩu vị cho mọi người nhưng vẫn cùng với những nguyên vật liệu quen thuộc, dễ chế biến. Vậy bạn hãy đọc ngay cách có tác dụng gà rang muối bột theo giải đáp sau của CET nhé!

*

Gà rang muối là 1 trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi vị mặn đậm đà, da giòn, giết vẫn giữ lại được vị ngọt tự nhiên. Sát bên đó, đầy đủ nguyên liệu để gia công món ăn này rất giản đơn tìm tải tại chợ, nhà hàng ăn uống và tương xứng cho khắp cơ thể lớn lai rai cùng cả nhà lẫn trẻ em ăn với cơm. Con kê luộc, gà cừu mãi cũng chán, các bạn hãy thử trổ tài làm bếp nướng với món kê rang muối new lạ.

Bạn đang xem: Cách nấu món gà rang muối


Mục Lục

Công Thức con kê Rang Muối khôn xiết Ngon, Tròn Vị
Quy trình chế biến

Công Thức con kê Rang Muối hết sức Ngon, Tròn Vị

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

Thịt gà: 500g
Bột năng: 100g
Nếp: 80g
Đậu xanh cà vỏ: 40g
Muối hạt: 30g
Tiêu hạt: 10g
Tiêu xay: ½ muỗng cafe
Hạt nêm: 1 thìa cafe
Bột ngọt: ½ thìa cafe
Nước mắm: 2 muỗng cafe
Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
Sả: 5 cây
Lá chanh: 10 lá
Gừng: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Dầu ăn: 150ml

Quy trình chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà cài đặt rửa với muối cùng chanh (giấm) để khử mùi tanh rồi rửa sạch với nước để ráo. Các bạn cắt thịt con gà thành từng miếng vuông, có kích thước khoảng 2cm. Sau đó, chúng ta ướp con gà với các gia vị hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, tỏi giã nát và lòng đỏ trứng gà. Dùng đũa trộn rất nhiều và để khoảng tầm 25-30 phút đổ thịt gà thấm những vị.

*

Bạn vo nếp và đậu xanh qua gấp đôi với nước sạch, tiếp nối ngâm khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Sả cọ sạch, cắt từng khúc một dài, dùng dao đập dập rồi xé thành từng sợi nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt chỉ dài. Còn lá chanh sau thời điểm rửa sạch sẽ thì cắt sợi nhuyễn.

Bước 2: Rang muối

Đặt chảo lên bếp với lửa vừa, mang đến nếp và đậu xanh vào rang, hòn đảo đều tay đến khi vàng thơm thì tắt phòng bếp và để riêng vào 1 bát nhỏ. Liên tục sử dụng chảo đó để rang phần muối bột hạt, rang tầm 3 phút thì các bạn tắt bếp. Cho đậu xanh, nếp, muối hạt với tiêu vào cối nhằm xay nhuyễn.

Bước 3: làm cho gà rang muối

Bắc chảo lên bếp và cho vào lúc 1 bát dầu ăn, kế tiếp đun sôi. Lúc dầu ăn uống sôi, các bạn cho gừng và lá chanh vào cừu cho thơm. Dùng rây vớt ra rồi mang đến lên dĩa đang lót sẵn giấy ăn uống hoặc giấy ngấm dầu.

Tiếp tục mang đến sả xé gai vào chiên, dùng đũa hòn đảo nhẹ tay để tránh văng dầu. Chiên trong vòng 3 – 4 phút đến sả chuyển sang màu rubi rơm là được.

*

Đun sôi chảo dầu, lăn từng miếng con gà qua phần bột năng để tạo độ sánh khô rồi mang đến lần lượt từng miếng con kê vào chảo chiên cho chín vàng.

Khi con kê đã chín vàng thì vớt gà ra và cho vào 1 loại tô nhỏ, cho các thành phần hỗn hợp muối đã xay nhuyễn vào tô, bít nắp cùng lắc đều. Bạn nên cho muối vào khi kê vừa vớt ra và còn nóng, làm bởi vậy thì các gia vị bắt đầu thấm vào giết mổ gà.

Bước 4: Thành phẩm

Bạn lót một tờ sả cừu lên dĩa rồi đặt gà lên trên, rắc thêm muối với gừng, lá chanh là có thể thưởng thức. Da kê giòn thơm mà lại thịt vẫn duy trì được vị mềm ngọt sệt trưng. Vị mặn của muối và vị phệ bùi của đậu xanh với nếp cùng rất lá chanh cùng sả rán giòn khiến cho món ăn uống này thu hút hơn bao giờ hết. Bạn cũng có thể ăn kèm với 1 chén muối bột ớt chanh hay các loại nước chấm yêu mếm khác thường rất tuyệt vời.

Hương vị đậm đà luôn là đích mang lại cuối cùng của tương đối nhiều món Việt. Nếu bạn thật sự yêu quý thịt con kê cùng vị đậm, thơm của muối bột thì món gà rang muối vẫn là gợi ý hoàn hảo. Thịt kê dai ngon được đậy một lớp muối bột rang cùng đậu xanh, nếp phía bên ngoài khiến cho chính mình khó hoàn toàn có thể cưỡng lại được.

*

Gà rang muối bột đậm đà, kích ham mê vị giác

Thịt gà không thật xa lạ với nhiều bữa ăn từ dân dã cho mang lại sang trọng. Tuy nhiên, để có thể thay đổi hương vị tạo nên món kê trở nên ngon, lạ, bạn cần tới những công thức bào chế mới hơn. Con gà rang muối bột ớt đó là món ăn uống vừa lạ, vừa ngon, vừa bửa dưỡng. Gà cừu giòn xóc với muối bột rang làm cho hương vị đậm đà rồi ăn kèm sả, gừng, lá chanh thêm phần kỳ lạ miệng. Hãy cùng học hỏi và giao lưu cách chế tao món con gà rang muối với quá trình hướng dẫn dưới đây


Mục Lục

Cách có tác dụng gà rang muối

Nguyên liệu làm cho gà rang muối

400g gà ta3 cây sả10 lá chanh1 gừng non1 lòng đỏ trứng gà1 chén bé dại gạo nếp1 chén nhỏ đậu xanh sẽ cà vỏ1 chén nhỏ dại muối hột
Bột năng
Gia vị: dầu ăn, tiêu, nước mắm, bột ngọt, phân tử nêm
Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học nấu Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách làm gà rang muối

Ướp giết thịt gà

Gà rửa sạch, nhằm ráo, chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp vào ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng coffe tiêu, 1 muỗng coffe dầu ăn, 1 muỗng coffe nước mắm và mang đến lòng đỏ trứng gà vào trộn đa số tất cả, để trong nửa tiếng cho ngấm đều những gia vị.

*

Ướp con gà cùng các gia vị trong 30 phút

Rang muối

Gạo nếp với đậu xanh rước ngâm nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, mang đến nếp, đậu xanh vào rang cho đến khi dậy mùi hương thơm là được. Chú ý, bạn tránh việc rang quá quà để giữ lại được hương thơm thơm của 2 loại vật liệu này. Khi tắt bếp, các bạn cho muối bột vào trộn đều.

Tiếp theo, các bạn cho hỗn hợp muối, đậu xanh, nếp vào trang bị xay nhuyễn.

*

Hỗn thích hợp muối hột rang thuộc đậu xanh và nếp sau khi xay

Sả để khúc dài, đập dập rồi xé thành từng tua nhỏ. Gừng cắt chỉ dài. Lá chanh cắt sợi nhỏ.

Bắc chảo lên bếp và đổ vào thời gian ½ chảo dầu. Khi dầu nóng, bạn cho gừng, lá chanh thái sợi chỉ vào rán cho dậy hương thơm thơm thì vớt toàn bộ ra dĩa. Bạn tiếp tục cho sả vào chiên cho vàng là được.

Bạn tẩm con gà qua bột năng khô rồi bỏ vào chảo rán chín đều bên trong và xoàn giòn mặt ngoài. Sau thời điểm gà sẽ chín, bạn vớt ra cho hỗn hợp muối vào với xóc đều. Lưu lại ý, chúng ta nên xóc muối bột lúc gà còn nóng để giúp đỡ muối bám khắp vào thịt gà hơn.

*

Sau lúc chiên, các bạn xóc phần đông gà cùng muối rang

Trình bày

Bạn mang đến sả rán ra dĩa, tiếp đến cho con gà lên. Tiếp theo, rắc phần muối bột rớt lại trong con gà lên trên rồi mang đến gừng, lá chanh vào cùng thưởng thức.

Xem thêm: Tổng hợp 10 món ngon từ cua đồng nấu món gì ngon tại nhà, những món ăn ngon được chế biến từ cua đồng

Thịt con kê là trong số những nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng và được những đầu phòng bếp sử dụng để chế tao ra các món nạp năng lượng khác nhau. Để có được nhiều công thức những món ăn nước ta ngon trường đoản cú gà, chúng ta có thể đến với các lớp học chăm đề con gà tại HNAAu nhé! cụ thể về khóa học, bạn cũng có thể điền vào form dưới để được cung cấp miễn phí.