Xem nhanh nội dung

Chi tiết cách làm nấu lẩu con gà lá giang và măng chua ngon đúng điệu
Các bước nấu lẩu

Lẩu gà lá giang măng chua là món ngon mỗi ngày, giúp đổi vị cho bữa ăn của chính mình thì liệu có còn gì khác hấp dẫn hơn. Với hương vị thơm ngon, thanh ngọt của thịt gà cùng chút chua chua quan trọng đặc biệt của lá giang, măng chắc chắn sẽ hỗ trợ kích thích hợp vị giác của tín đồ tận hưởng.

Bạn đang xem: Cách nấu món gà lá giang


*
Lẩu kê lá giang măng chua thanh thanh mát, giải nhiệt

Công thức nấu lẩu kê lá giang là 1 trong trong những biến tấu mới lạ, lôi kéo của lẩu gà. Lá giang bao gồm vị chua dịu, dễ dàng ăn, thanh mát nên có tác dụng giải sức nóng tốt. Phối lá giang cùng với măng chua vào món lẩu gà đã tạo ra mùi vị độc đáo, vừa thơm vừa ngon và dinh dưỡng cho mức độ khỏe. Vì thế, lẩu gà lá giang măng chua đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Hãy cùng lưu giữ ngay bí quyết nấu lẩu kê lá giang ai ăn cũng “ghiền” tiếp sau đây để bổ sung cho thực đơn của người tiêu dùng thêm phong phú, hấp dẫn nhé! Đừng quên quan sát và theo dõi Website và để được dạy bí quyết nấu ăn ngon hàng ngày nhé!

Chi tiết phương pháp nấu lẩu con gà lá giang và măng chua ngon đúng điệu

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

800g giết gà200g măng chua150g lá giang200g mộc nhĩ rơm3 củ hành tím4 tép tỏi3 sả cây
Rau nạp năng lượng cùng: bông chuối, rau củ muống bào…Rau nêm: rau om, rau củ răng cưa
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường cát, đường phèn, muối, nước mắm

Các bước nấu lẩu

Chế biến sẵn sàng nguyên liệu

Sả cọ sạch, giã nát 1 cây, 2 cây sót lại đập dập giảm khúc.

Hành tím, tỏi băm, ớt băm nhuyễn.

chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Tiếp đó, bạn đem đi ướp cùng với hành tím, tỏi, ớt, sả băm, 1 thìa café phân tử nêm, 1.5 muỗng café bột ngọt, 1 thìa nhỏ café đường, 2 muỗng café nước mắm trong tầm nửa tiếng cho thật ngấm gia vị.

*
Công thức nấu bếp lẩu con gà lá giang

Lá giang cọ sạch, vò sơ qua cho lá hơi dập, để ráo.

Măng chua rửa sạch sẽ 2 – 3 lần tiếp kia ép cho ráo nước.

Rau nêm rửa sạch, cắt từng khúc một nhỏ.

Rau nhúng ăn với rửa sạch, nhằm ráo.

Nấm rơm cọ sạch.

Xào gà

Bắc xoong (nồi) lên bếp, bỏ vô 2 thìa canh dầu ăn, loại trừ cây sả, tỏi xay vào phi thơm. Tiếp đó, xếp thịt gà vào xào đến khi săn lại.

*
Xào gà cho thịt thêm săn chắc hẳn và ngấm vị.Nấu lẩu

Khi thịt kê săn lại, chúng ta cho vào mức 1,5 lít nước đun đến lúc gà mềm (khoảng 15 phút) thì tiếp nối cho lá giang, măng chua, nấm mèo vào và nêm 50g đường phèn, 1 thìa café muối đun thêm khoảng chừng 2 – 3 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với hương vị của mình, mang đến rau cung ứng và tắt bếp.

*
Cho lá giang, măng chua, nấm vào đun chín.Trình bày và tận hưởng

Múc lẩu gà lá giang ra nồi (xoong) lẩu mini, nấu nướng sôi rồi nhúng những loại rau ăn với vào. Bạn cũng có thể tận hưởng cùng bún, chấm với với nước mắm mặn.

*
Múc ra xoong (nồi) lẩu với nhúng cùng các loại rau ăn uống cùng
Yêu cầu thành quả
Nước lẩu thanh ngọt, bao gồm vị chua dịu của lá giang cùng măng chua.Thịt con kê dai ngọt, vừa chín tới.Măng gồm vị chua, giòn, ko chín nát.

Một số chăm chú khi nấu

Thịt gà tránh việc chặt quá nhỏ vì khi nấu nướng chín thịt rất đơn giản bị teo vụn nát.Vò sơ lá giang trước lúc cho vào nấu nhằm lá giang rất có thể tiết hết vị chua thanh thanh ra nước lẩu.Nên xào gà trước lúc đổ nước vào nấu để thịt gà thêm săn chắc và ngấm vị.Trong quy trình đun đến gà chín, bạn nên vớt bọt bong bóng để nước lẩu vào hơn.Bạn rất có thể cho ½ số lá giang vào nấu ăn trước, số sót lại cho vào nhúng ở đầu cuối các một số loại rau khác để tránh khiến cho nước lẩu thừa chua.

Lẩu con kê lá giang dùng với rau gì?

Rau nêm vào LẨU GÀ LÁ GIANG thường xuyên là: hành lá, rau om, mùi hương tàu. Các loại rau nhúng ăn lẫn thường là: rau củ muống, hoa chuối bào, bông so đũa, rau nhút, bông thiên lý, rau đắng các loại nấm…
*
Lẩu con gà lá giang rất có thể ăn cùng với nhiều loại rau không giống nhau

Công thức thổi nấu lẩu con gà lá giang măng chua lạnh hổi, thơm lừng được trả lời trên phía trên sẽ khiến bạn ưa thích và say đắm thú. Tiếng thì giữ lại bí quyết và sẵn sàng trổ tài nhé! Đừng quên quan sát và theo dõi Ăn gì bây giờ để update thêm cách làm làm đông đảo món ăn ngon đơn giản và dễ dàng khác nhé!

Lẩu gà lá giang cùng với nước lẩu chua thanh thuộc thịt kê mềm thơm sẽ giúp đánh thức trọn vẹn vị giác của phần đa thực khách? Vậy làm nỗ lực nào để chế trở thành công món ngon nổi tiếng của vùng đất Nam cỗ này? nếu còn muốn biết thì hãy cùng vào phòng bếp với UFS để giao lưu và học hỏi ngay giải pháp nấu lẩu con kê lá giang thơm ngon, thanh mát cơ mà cực đơn giản nhé!


1. Nguyên liệu làm lẩu kê lá giang

Gà ta: 800gr
Dầu ăn: 20ml
Tỏi bằm: 10gr
Sả bằm: 10grỚt bằm: 10gr
Nước: 2000ml
Bột ngọt: 6gr
Đường: 100gr
Muối: 7gr
Nước mắm: 30ml
Lá giang: 50gr
Khoai môn: 100gr
Rau muống: 200gr
Rau nhút: 200gr
Kèo nèo: 100gr
Bắp chuối: 100gr
Giá: 100gr
Nấm bào ngư: 100gr
Bún: 300gr
*

2. Bí quyết chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Ngoài việc biết được công thức nấu lẩu kê lá giang chuyên nghiệp thì sàng lọc được vật liệu tươi ngon nhằm giúp bảo đảm chất lượng món ăn cũng rất quan trọng. Dưới đây, UFS sẽ nhảy mí cho mình cách lựa chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon sẽ giúp lẩu kê lá giang thêm tròn vị.

2.1. Giải pháp chọn tải thịt gà tươi ngon

Để món lẩu gà lá giang được thơm ngon tuyệt nhất thì bạn nên lựa chọn mua kê ta. Dưới đó là các mẹo tốt giúp bạn dễ ợt mua được con kê ta tươi ngon:

Gà ta ngon thông thường sẽ có màu da đá quý nhạt, chỉ đậm ở 1 số phần tử như cánh, ức với lưng.Quan sát kỹ thì bạn sẽ thấy một tấm mỡ nhẵn vàng bên dưới da gà. Nếu bên phía ngoài da gồm màu vàng tuy nhiên lớp mỡ phía bên trong lại white color thì chắc chắn là gà đã biết thành nhuộm màu, tuyệt đối hoàn hảo không nên mua.Gà ta ngon sẽ sở hữu phần da mỏng mảnh mịn, tất cả tính đàn hồi cao cùng phần giết săn chắc, không tồn tại mùi hôi. Không nên mua gà nặng mùi thuốc chống sinh và gà gồm phần da mở ra các lốt bầm xuất xắc tụ máu.

2.2. Giải pháp chọn cài lá giang

Lá giang tươi độc nhất là lá vừa bắt đầu hái, còn xanh mướt, không biến thành sâu bệnh hay héo úa. Nên chọn mua những lá còn nguyên, không bị thối black hay dập nát, bên trên lá không mở ra đốm trắng hoặc đen.Để nấu bếp lẩu kê lá giang ngon thì bạn nên chọn lựa lá giang không thực sự non cũng không quá già để nước lèo giành được vị chua thanh trường đoản cú nhiên.Trường hợp nếu tải quá nhiều lá giang mà không sử dụng hết thì bạn có thể cất tức thì phần dư vào ngăn mát tủ lạnh cơ mà không cần rửa trước nhằm tránh làm lỗi lá.
*

3. Phương pháp nấu lẩu con kê lá giang ngon

Bước 1: Sơ chế giết thịt gà

Bạn nên mua gà ta đã được thiết kế sẵn để tiết kiệm thời gian trụng và nhặt sạch mát lông. Gà ta sở hữu về các bạn dùng muối hạt để cọ xát lên tổng thể thân gà trong vòng 3-5 phút để đánh tan mùi hôi và làm sạch phần da gà. Sau đó, đem con kê rửa trực tiếp dưới vòi nước sạch, nhằm ráo rồi cần sử dụng dao chặt thành những khúc vừa ăn.Để thịt con kê thêm đậm chất thì bạn phải ướp gà trước lúc nấu. Đầu tiên, bạn cho phần thịt con gà ta vẫn chặt vào tô sạch mát rồi thêm 6g bột ngọt, 100g đường, 7g muối và 30ml nước mắm nam ngư vào trộn số đông và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế các vật liệu khác

Nấm rửa sạch, cắt chân.Ớt xiêm cọ sạch, để ráo.Lá giang nhặt rước lá, cho chỗ hư rồi mang đi rửa sạch, sau đó dùng tay vò nát lá giang để giúp phần nước lẩu khi thổi nấu được chua với ngon hơn.Khoai môn gọt vỏ, cọ sạch, nhằm ráo, cắt từng khúc một vừa ăn uống rồi cừu vàng.Nhặt cùng rửa sạch các loại rau ăn kèm lẩu kê lá giang, kế tiếp cắt khúc vừa ăn xong để ráo.

Bước 3: nấu nướng nước lẩu gà

Bắc nồi sạch lên bếp sau đó cho dầu lấn vào và đun nóng. Khi khi dầu nóng lên thì chúng ta cho các thành phần hỗn hợp hành, tỏi với ớt bằm vào xào đến thơm.Tiếp tục đổ vào trong nồi phần thịt con gà đã ướp các gia vị vào xào sơ trong tầm 3-5 phút xếp thịt săn lại là được.Sau khi con gà đã săn lại, các bạn cho vào nồi thịt gà khoảng chừng 2 lít nước và nấu cùng với lửa vừa.Khi nước lẩu bắt đầu sôi, liên tiếp cho vào nồi Knorr Bột Thịt con kê Knorr, Knorr Bột Chanh, Knorr hạt Nêm với khuấy mang lại tan. Nhớ thêm ớt xiêm xanh dùng dao đập dập vào nồi nước lẩu gà lá giang để triển khai dậy vị thơm.Tiếp tục thổi nấu nước lẩu sôi trong khoảng 25 - trong vòng 30 phút cho con gà chín vừa ăn uống và tránh việc nấu vượt lâu bởi vì sẽ có tác dụng gà mượt chứ không hề dai ngon.Khi hết thời hạn trên thì chúng ta cho thong thả phần lá giang vào rồi nấu ăn thêm 1-2 phút là phần nước lẩu đã làm được hoàn thành.

Xem thêm: Ăn gạo lứt có giảm cân không? 6 cách nấu gạo lứt giảm cân nhanh bằng gạo lứt


*

Bước 4: Trình bày 

Nồi lẩu con gà lá giang thơm ngon, nóng bức và bốc khói nghi ngút khiến bất cứ ai chú ý vào cũng không nỡ chối từ.Từng thớ thịt gà mềm dai, săn chắc chắn cộng với nước lẩu chua thành trường đoản cú lá giang với vị cay the của ớt xiêm, được nêm và nếm đậm đà.Với món lẩu kê lá giang thơm và ngon này, bạn cũng có thể ăn kèm với bún, miến, khoai môn chiên mập bùi và những loại rau củ như rau củ nhút, bắp chuối, kèo nèo,... 
*

Hy vọng với biện pháp nấu lẩu gà lá giang thanh mát tự nhiên này thì bạn đã sở hữu ngay một món ngon bổ dưỡng để thưởng thức giữa những ngày hè oi ả. Đừng quên ghẹ thăm gửi mục “Góc Ẩm Thực” của Unilever Food Solutions thường xuyên để học hỏi và chia sẻ nhiều bí quyết nấu ăn thơm ngon từ phòng bếp trưởng nhé!.


Đăng cam kết nhận bạn dạng tin từ bỏ Unilever Food Solutions

Hãy đăng ký nhận bạn dạng tin để luôn luôn được cập nhật về các xu hướng ẩm thực và bí quyết món ăn tiên tiến nhất từ shop chúng tôi